มีของเล่นมานำเสนออีกแล้วค่ะซิส บอกเลยว่าถ้ามีชิ้นนี้ การติดขนตาปลอมของซิสจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป และมันคือเทคโนโลยีการติดขนตาปลอมที่เลิศมาก ๆ ใช่แล้วค่ะ ซิสจะมาพูดถึง อายไลเนอร์ติดขนตาปลอม ซึ่งมันไม่ใช่กาวแท่ง และก็ไม่ใช่อายไลเนอร์แม่เหล็ก ว้าว ! แล้วมันจะติดขนตาปลอมอยู่ไหม ติดได้ยังไง ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

อายไลเนอร์ติดขนตาปลอม ไม่ใช่กาวแบบแท่ง ไม่ใช่แม่เหล็ก แต่ติดดีมาก !

 

ต้องบอกก่อนค่ะว่า ตอนนี้เจ้าอายไลเนอร์ติดขนตาปลอมเนี่ย เริ่มมีให้เราเห็นหลากหลายแบรนด์แล้ว ซิสก็เลยขอไม่พูดเจาะจงเฉพาะแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง แต่จะมาพูดถึงคุณสมบัติคร่าว ๆ จากที่ได้ลองใช้มานะคะ รวมถึงเดี๋ยวเราจะมีมาแนะนำตอนท้ายด้วย ว่ามีแบรนด์ไหนน่าสนใจ น่าสอยไปลองบ้าง แต่ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับเจ้าอายไลเนอร์ติดขนตาปลอมอันนี้ก่อนเลยดีกว่าค่ะ

อายไลเนอร์ติดขนตาปลอม

อายไลเนอร์ติดขนตาปลอมมันเป็นยังไงกันนะ

อายไลเนอร์ติดขนตาปลอมคือ การผสมผสานอายไลเนอร์ เข้ากับกาวติดขนตาปลอม โดยกาวที่ใช้จะเป็นสูตรอ่อนโยนพิเศษ เหมาะสำหรับรอบดวงตา ที่แทบจะไม่มีความเหนอะหนะเมื่อสัมผัส ไม่เหมือนกับกาวติดขนตาทั่วไป เนื้ออายไลเนอร์จะลื่น เขียนง่ายเหมือนอายไลเนอร์ทั่ว ๆ ไปเลย แต่เมื่อติดขนตาปลอมลงไป กลับติดแน่น เนียนสนิท อยู่ทนทั้งวัน เรียกว่าเป็นนวัตกรรมที่สะดวกมาก ๆ แถมยังมหัศจรรย์อีกต่างหาก

อายไลเนอร์ติดขนตาปลอม

วิธีการใช้อายไลเนอร์ติดขนตาปลอม

บอกเลยว่าวิธีการใช้ไม่ยากเลยค่ะ ง่ายเหมือนเราแต่งหน้าปกติเลย แถมไม่ต้องมาคอยเสียเวลากะกาวติดขนตาให้พอดี หรือต้องรอกาวหมาด ไม่ต้องกังวลว่าขนตาจะกระเดิดหรือติดไม่ได้สักทีด้วยนะ แค่ทำตามขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

1. ดัดขนตาให้งอนก่อน เวลาติดขนตาปลอมจะได้ไม่แยกเป็น 2 ชั้น

2. เขียนอายไลเนอร์ติดขนตาปลอมให้ตามปกติ แต่แนะนำให้เขียนหนานิดนึง จะได้พอดีกับแกนขนตา และเขียนซ้ำเพื่อให้เส้นสม่ำเสมอ

3. รอประมาณ 10 วินาทีให้อายไลเนอร์เริ่มหมาด ๆ จากนั้นสามารถวางขนตาปลอมลงบนเส้นอายไลเนอร์ได้ทันที กดแกนขนตาให้แนบสนิทกับอายไลเนอร์

4. ปัดมาสคาร่าซ้ำ เพื่อให้ขนตาจริงและขนตาปลอมเนียนไปด้วยกัน

เวลาจะดึงออกก็ดึงออกตามปกติ แล้วใช้พวก Cleansing Water หรือ Cleansing Oil เช็ดแกนขนตาสักหน่อย ขนตาก็พร้อมใช้งานครั้งต่อไป ไม่มีคราบกาวเกรอะให้เราต้องมาคอยนั่งดึงออกด้วยนะ

อายไลเนอร์ติดขนตาปลอม

ข้อดี

1. เส้นลื่น เขียนง่าย ติดขนตาปลอมง่ายมาก มือใหม่ก็ติดได้

2. ติดแน่นทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ โดนลมก็ไม่หลุด 

3. เนียนกว่าการใช้ขนตาปลอมแม่เหล็ก

4. ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะเหมือนกาวติดขนตาปลอมทั่ว ๆ ไป

5. ลดเวลาในการแต่งหน้าไปได้เยอะมาก

6. ราคาไม่แพง

ข้อเสีย

1. อาจจะต้องรอหมาดสักนิดก่อนจะติดขนตาปลอมได้

2. ล้างค่อนข้างยาก ต้องใช้ Eye Remover ในการล้าง

3. ยังมีแบรนด์ให้เลือกไม่มาก และยังหาซื้อทั่วไปยาก เน้นช่องทางออนไลน์

 

Clubsister Recommend

อย่างที่บอกไปข้างต้น ว่านอกจากจะมารีวิวให้ดูเบา ๆ แล้วเนี่ย ซิสก็มีแบรนด์อายไลเนอร์ติดขนตาปลอมมาแนะนำกันด้วย จะมีแบรนด์ไหนบ้าง มาดูกันเลย

อายไลเนอร์ติดขนตาปลอม
Nessy Choice Waterproof Self-Adhesive Lash Liner (199 บาท)

Nessy Choice Waterproof Self-Adhesive Lash Liner (199 บาท) อายไลเนอร์หัวพู่กัน สีดำสนิท กรีดง่าย เส้นคม กันน้ำ กันเหงื่อ มีกาวในตัว สามารถติดขนตาปลอมต่อได้เลย โดยไม่ต้องทากาวทับ แถมยังติดทนทั้งวัน แต่ล้างออกง่ายด้วย Makeup Remover แถมราคาสบายกระเป๋า

อายไลเนอร์ติดขนตาปลอม
Boktoh Lash 2 Way Black Liquid Self Adhesive Eyelash Eyeliner Pen (229 บาท)

Boktoh Lash 2 Way Black Liquid Self Adhesive Eyelash Eyeliner Pen (229 บาท) จากยี่ห้อขนตา และกาวติดขนตา ที่หลายคนยกนิ้วให้ กลายมาเป็นอายไลเนอร์ติดขนตาปลอม ที่เส้นคมชัด เขียนง่าย ดำสนิท แถมคุณภาพกาวก็เริดเหมือนเดิม ติดทนนานตลอดวัน แต่ไม่รู้สึกเหนอะหนะ

อายไลเนอร์ติดขนตาปลอม
Glamorous Waterproof Adhesive Power Eyeliner (279 บาท)

Glamorous Waterproof Adhesive Power Eyeliner (279 บาท) อายไลเนอร์หัวเมจิก มี 3 สีให้เลือกคือ สีดำ สีน้ำตาล และสีใส เขียนง่าย เส้นชัด กันน้ำ ติดขนตาได้แน่นหนึบทั้งวัน และยังอ่อนโยน ตัวนี้เป็นสูตร Latex Free ใครที่แพ้กาวก็ใช้ได้ หายห่วงเลย

 

เป็นยังไงกันบ้างคะซิส ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าลองมากเลยใช่ไหมล่ะ สำหรับใครที่มีปัญหากับการติดขนตาปลอม ติดยังไงก็ไม่ได้ กะปริมาณกาวหรือกะเวลาให้กาวหมาดไม่ถูก เจ้าอายไลเนอร์แบบนี้ ถือว่าเป็นตัวช่วยอย่างดีเลยนะ ใครสนใจลองเอาชื่อแบรนด์ไปหาได้เลยค่ะ หรือจะค้นหาคำว่า อายไลเนอร์ติดขนตาปลอม ก็ได้เหมือนกัน ขอให้น้องซิสสวยกันทุกคนเลยนะ

 

Credit Pictures from : Freepik, Instagram : nessychoice, Facebook : GlamorousBangkok, Facebook : eveandboy, www.howertoneye.com

Comments

comments