เป็นคนรูขุมขนกว้าง ใครที่มีปัญหาเหมือนกัน วันนี้เรามีไอเทมเด็ดมาแนะนำ นี่เลยค่ะซิส 5 แป้งเบลอรูขุมขน ตบปุ๊บ เนียนปั๊บ ผิวนี่ใสกิ๊ก! ซึ่งตัวที่เราคัดมาให้เพื่อน ๆ ในวันนี้ เป็นแป้งเบลอรูขุมขน ที่ให้การปกปิดด้วยนะ แถมยังคุมมันดี ที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ ไม่หนักหน้า ทาไปปุ๊บ ผิวไม่โป๊ะ ไม่หนาแน่นอน ซึ่งเราคัดมาแต่ตัวเด็ด ๆ นะคะคุณ เพราะฉะนั้น ความปัง ความงานผิวสวยเด่น มาแน่นอน เป็นแป้งที่ควรค่าแก่การตำมาก ตบแล้วเนียน ไม่มีสะดุด จะมีแป้งตัวไหนน่าตำบ้าง เราไปดูลิสต์ในวันนี้กันเลยค่ะ

 

   5 แป้งเบลอรูขุมขน ตบปุ๊บ เนียนปั๊บ ผิวนี่ใสกิ๊ก!   

 

1. Eglips Blur Powder Pact

 

แป้งเบลอรูขุมขน

แป้งเบลอรูขุมขน ตัวแรก แน่นอนว่าจะต้องเป็นของแบรนด์ Eglips นี่จัดเป็นแป้งในตำนาน ที่ครองใจซิสหลาย ๆ คนมาก ซึ่งตัวที่ได้รับความนิยมที่สุด คือแป้งเบลอรูขุมขนตลับดำ ซึ่งแป้งของเขาอะ มีให้เลือกหลายรุ่นมาก ดีทุกตัวเลยค่ะ ลองไปเลือกดูเพิ่มเติมกันได้นะ เขาจะมาพร้อมกับพัฟนุ่ม ๆ ตัวนี้จะโดดเด่นด้วยคุณสมบัติในการ “เบลอ” รูขมขนที่กว้างและริ้วรอยต่าง ๆ เนื้อแป้งผสมผงไข่มุก ช่วยกระจายแสงให้ผิวดูสดใสเปล่งประกาย พร้อมการบำรุงจากสารสกัดธรรมชาตินานาชนิด ให้ผิวดูชุ่มชื้น แลดูเรียบเนียนขึ้นด้วย ทั้งยังปราศจากน้ำหอม และสารกันเสียพาราเบนด้วย เป็นแป้งราคาถูก ที่ดีมาก ลองไปตำมาใช้กันดู มันเริ่ดค่ะ!

 

2. Bony Cover Powder Pack SPF 20 PA++

 

แป้งเบลอรูขุมขน

อันนี้จะเป็นของแบรนด์ BONY แบรนด์มาแรงมาก จำได้ว่าช่วงนึง คนรีวิวกันเยอะมาก แล้วมีการรีวิวบอกต่อเยอะจริง ๆ ซึ่งเขาเป็นแป้งพัฟผสมรองพื้น เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ทั้งยังโดดเด่นในเรื่องของการเบลอรูขุมขนด้วย คือเบลอผิวได้เนียนกริบ ปกปิดทุกรอยจุดบกพร่อมบนใบหน้า ทั้งยังมีส่วนผสมของผงไข่มุก ช่วยกระจายแสงให้ผิวดูสดใสเปล่งประกาย และถึงแม้เขาจะปกปิดได้ดีมาก เนียนมาก แต่ก็ไม่ทำให้หนักหน้า หรือดูโบ๊ะนะ มันจะได้ผิวที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ แล้วตัวนี้กันน้ำ กันเหงื่อ ทั้งยังมีสารปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย นอกจากนี้ยังปราศจากน้ำหอม สารกันเสีย และพาราเบน สุดปังไปเลยค่ะซิส! ที่สำคัญคือ ราไม่แพงด้วยนะ อยู่ที่หลักร้อย แต่คุณภาพเกินราคา มันดีงามมาก!

 

3. Laura Mercier Foundation Powder

 

แป้งเบลอรูขุมขน

ถัดมาที่แป้งของ Laura Mercier ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้น เนื้อบางเบา และคุมมันดีมาก คือควบคุมความมันตลอดทั้งวันเลย ทั้งยังช่วยเบลอผิวได้ดีด้วย สามารถใช้ได้ 2 แบบนะ แบบเปียก ให้ฉีดน้ำลงไปที่พัฟ จากนั้นแตะลงไปที่เนื้องแป้ง แล้วตบลงไปที่ผิวได้เลย วิธีนี้จะช่วยทำให้หน้าแน่น ผิวเนียน และปกปิดได้ดียิ่งขึ้น และแบบที่สอง เป็นแบบแห้ง ก็คือใช้แบบปกติทั่วไป อันนี้จะได้ฟินิชที่ดูบางเบา สบาย ๆ แต่ก็ได้ผิวที่ดูสวย และเนียนสม่ำเสมอกัน เขาอุดมไปด้วย Vitamin C และ Vitamin E เข้มข้น ที่จะช่วยบำรุงผิวได้อย่างอ่อนโยน ก็จะช่วยมอบความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึก พร้อมทั้งช่วยปกป้อง และต่อต้านกระบวนการเกิดอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยแห่งวัยอีกด้วย ตลับพกพาสะดวก สำหรับการใช้เติมระหว่างวัน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยด้วย แม้ราคาจะค่อนข้างสูง แต่ด้วยความปังขนาดนี้ ต้องลองสักหน่อยแล้วมั้ยล่ะ!

 

 

4. Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++

 

แป้งเบลอรูขุมขน

ถัดมาที่แป้งสุดปัง ที่เขาเล่าลือกันว่า ดีมาก อีกหนึ่งตัว แป้งตลับม่วงจาก Cute Press มีเฉดสีใหม่เลือกเยอะมาก อันนี้จะใช้ได้สองแบบ เหมือนกับตัวก่อนหน้านี้เลยค่ะ ฟินิชที่ได้ ก็จะได้ผิวที่ดุสวยเนียน ปกปิดเริ่ดเหมือนกัน แต่มาในราคาที่ถูกกว่า เนื้อแป้งเนียนละเอียด บางเบา ไม่หนักหน้า ทั้งยังช่วยเบลอรูขุมขนได้ดี เหมือนกับรีทัชผิว สุดปังมาก! ตัวนี้มอบการปกปิดเนียนสนิทด้วยเทคโนโลยี Instant Retouch เป็นนวัตกรรมอณูแป้งรูปทรงคล้ายดอกกุหลาบ ที่ช่วยกระจายแสงให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน ทั้งยังช่วยควบคุมความมันยาวนานถึง 12 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากดอกกุหลาบพันปี ที่ช่วยบำรุงผิวหน้า ให้แลดูอ่อนเยาว์ พร้อมประสิทธิภาพในการกันน้ำ กันเหงื่อ และปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย ที่สำคัญคือ ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน สีแป้งจึงไม่หมองลง และไม่เป็นคราบระหว่างวัน รับรองว่าผิวสวย เนียนกริบตลอดทั้งวันแน่นอน!

 

5. Cezanne Ultra Cover UV Foundation Powder SPF35 PA++

 

แป้งเบลอรูขุมขน

แป้งเบลอรูขุมขน ตัวสุดท้าย ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นจาก Cezanne เนื้แป้งเรียบเนียน บางเบา มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ที่จะมาช่วยถนอมผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ จุดเด่นของแป้งตัวนี้ เขามีสาร Sebum-clear powder และ Sebum-fixing powder ที่จะช่วยบล็อคผิวหน้าจากความมันส่วนเกิน พร้อมช่วยให้แป้งติดทนนาน ไม่หลุดลอกง่าย มีสารกัดแดดด้วยนะ แถมยังปราศจากน้ำหอมด้วย คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ ตัวนี้เบลอรูขุมขนได้ดี ราคาไม่สูงเกินไป ฟินิชผิวดูสวยเนียน เป็นธรรมชาติด้วย ตบลงไปที่ผิวแล้ว ไม่หนัก ไม่โบ๊ะ ถือว่าโอเคมาก ๆ เลยค่ะ

 

แป้งเบลอรูขุมขน

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ แป้งเบลอรูขุมขน ที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ จริง ๆ แล้ว ก้ยังมีแป้งตัวอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเยอะมาก ใครมีตัวไหนแนะ แวะมาแชร์เพิ่มเติมกันได้เลยนะ ส่วนใครที่กำลังมองหาแป้งเบลอรูขุมขน ที่ใช้แล้วหน้าเนียน ผิวไม่สะดุด แถมคุมมันดี ไม่หนักหน้า นี่เลยค่ะ เราคัดมาให้ซิสแล้ว ตามไปตำกันได้เลย!

 

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

photo credit : Eglips, Bony, Laura Mercier, Cute Press, Cezanne

Comments

comments