จะพูดว่าประเทศไทยอากาศหนาว ก็รู้สึกอายปากยังไงไม่รู้ เอาเป็นว่า ช่วงนี้อากาศค่อนข้างแห้ง ซึ่งมันส่งผลกระทบ กับคนที่ผิวแห้งแบบเรามาก ๆ ไม่ต้องพูดถึงอากาศก็ได้ เอางี้ ใครที่ทำงานในห้องแอร์ ส่วนใหญ่ก็มักจะประสบปัญหา ผิวแห้งกร้านกันอยู่แล้ว พอผิวแห้งปุ๊บ สิ่งที่รู้สึกได้อย่างแรกเลยก็คือ มันไม่สบายผิวเลย มันกรัง ๆ กร้าน ๆ รู้สึกเหือดแห้งไปหมด! แต่วันนี้ เรามีตัวช่วยที่คนผิวแห้งต้องมี ซึ่งนั่นก็คือ เจลบํารุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ราคาไม่เกิน 300 ตัวช่วยกู้ผิวนุ่มเด้ง! แม้ราคาจะถูกมาก แต่คุณภาพก็คือ ดี๊ดีนะคะคุณ ใครที่มีงบน้อย แต่อยากได้เจลบำรุงผิวราคาเบาด้วย และดีด้วย เรารวมมาให้แล้วค่ะ รับรองว่าถูกใจแน่นอน จะมีตัวไหนน่าตำบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

 

   6 เจลบํารุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ราคาไม่เกิน 300   

 

1. Hatomugi Skin Conditioner Gel

 

เจลบํารุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง

เปิดมาที่เจลบำรุงผิวหน้าตัวแรก ถ้าเพื่อน ๆ รู้จักตัวโลชั่นน้ำตบของเขา ไม่มีทางที่เพื่อน ๆ จะไม่รู้จักเจลบำรุงผิวหน้าตัวนี้ เพราะเขามาคู่กัน! กระปุกนึงก็คือ ใหญ่มาก ตัวนี้เป็นเจลบำรุงผิวสกัดจากบาร์เล่ย์ธรรมชาติ และลูกเดือยฮาโตะมุกิ ที่จะมาช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก เนื้อเจลเกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่ทำให้หน้ามัน เติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ทันที

เขาจะช่วยล็อคความชุ่มชื่นให้ผิวยาวนาน โดยปราศจากน้ำมัน ไม่ทำให้ระคายเคือง และเหนียวเหนอะหนะผิว มาในราคาที่ถูกมา แถมคุ้มเพราะขนาดใหญ่จุใจ แนะนำให้ใช้คู่กับ Hatomugi Skin Conditioner Lotion ผิวจะได้ชุ่มฉ่ำตลอดทั้งวันไปเลย!

 

2. Malissa Kiss CICA C&E Brightening & Soothing Gel

 

เจลบํารุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง

ถัดมาที่เจลบำรุงผิวของ Malissa Kiss รู้สึกว่าตัวนี้ น่าจะเป็นตัวใหม่ล่าสุดของเขา ที่เพิ่งออกมาเมื่อไม่นานมานี้ เขาเป็นผิวที่จะช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมทั้งปลอบประโลมผิวไปได้ในตัวด้วย ตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจาก Cica ที่จะมาช่วยฟื้นฟูผิว ที่ถูกทำลายจากการกดบีบสิว ทั้งยังรักษารอยบวมจากสิวอักเสบ และแก้อาการผิวอักเสบได้ แถมเขายังช่วยลดเลือนริ้วรอย ฝ้ากระ จุดด่างดำ และยังบำรุงให้ผิวไม่โทรมได้ด้วย

นอกจากนี้ก็ยังมี Vitamin C & E ที่จะมาปกป้องผิวจากแสงแดด ให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังช่วยต้านริ้วรอยโดยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง ให้ผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัส และยังมีวิตามินอี ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย  เนื้อเจลเกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ สามารถใช้ได้กับทั้งผิวหน้า และผิวกายเลยค่ะ

 

3. Lalio Rose Soothing Gel

 

เจลบํารุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง

ตัวที่สาม อันนี้จะเป็นเจลกุหลาบ ที่แพ็คเกจน่ารักมาก ๆ เป็นเจลใส เนื้อนุ่ม บำรุงได้ทั้งผิมหน้า และผิวกายเลย ซึ่งเขามีส่วนช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นใหกับผิวของเราได้อย่าล้ำลึก แถมยังช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีวันเหนื่อยล้า และวันที่โดนแสงแดดร้อน ๆ อีกด้วยนะ มาพร้อมกลิ่นหอมของดอกกุหลาบ ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ทั้งเขายังไม่มีสารอันตราย ที่ทำร้ายผิวอีกด้วย

ซึ่งยี่ห้อนี้ เขามีเจลให้เลือกทั้งหมด 3 สูตร ไม่ว่าจะเป็นสูตรว่านหางจระเข้, มะเขือเทศ และกุหลาบ ซึ่งทั้ง 3 สูตรสามารถใช้รวมกันได้ มีกลิ่นหอมทั้งหมดเลย สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยค่ะ

 

 

4. Onny Coconut Ultra Hydrating Soothing Gel

 

เจลบํารุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า มะพร้าว มีสรรพคุณโดดเด่น ในการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ลม ฝุ่นละออง และยังอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญ ที่ช่วยบำรุง และซ่อมแซมเซลล์ ทั้งยังช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวหนังให้แข็งแรง และกลับมามีชีวิตชีวาอีกด้วย แต่ถ้าต้องมานั่งกิน หรือมานั่งสกัดเอง ก็ไม่ใช่เรื่องป่ะ เพราะงั้นมาลองใช้ตัวนี้ดีกว่า Onny Coconut Ultra Hydrating Soothing Gel เจลบำรุงผิว ที่จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว ด้วยสารสกัดจากมะพร้าว

ตัวนี้จะช่วยทำให้ผิวกลับมาสดใส เปล่งปลั่ง ผิวนุ่มนวลขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งน้ำมะพร้าวที่เป็นหนึ่งในส่วนผสมหลักของเขา ยังเป็นส่วนสำคัญ ต่อการสร้างคอลลาเจน และอลาสติน ซึ่งทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น กระชับ และยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้ดีออีกด้วย ที่สำคัญคือ ปราศจาก Mineral oil และสารแต่งสีด้วยนะ

 

5. Milatte Fashiony Tomato Soothing Gel

 

เจลบํารุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง

มาต่อกันที่ เจลมะเขือเทศกันบ้างดีกว่า แหม! ถ้าพูดถึงมะเขือเทศ แน่นอนอยู่แล้วว่า มันดี๊ดีต่อผิวมาก อย่างเจลมะเขือเทศตัวนี้ไง เขามีส่วนช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น ทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอย พร้อมกระชับรูขุมขน ให้ผิวแลดูเรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้น เนื้อเจลใส เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้กับผิวของเราได้ทันทีที่ใช้ มาพร้อมกลิ่นมะเขือเทศอ่อน ๆ ให้ความรู้สึกเย็น สบายผิว ไม่หนักผิว หรือระคายเคืองผิวเลย คุณภาพคือน่าตำมาก แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นผัก ๆ หรือกลิ่นมะเขือเทศ อาจจะไม่โอเค แต่ถ้าไหว ก็ใช้เลย!

 

6. Preme Nobu All in One Gel

 

เจลบํารุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง

และตัวสุดท้าย เจลบำรุงผิวหน้า เนื้อบางเบา ให้สัมผัสที่เนียนนุ่ม แถมยังซึมตรงเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกอีกด้วย แถมตัวนี้ยังอุดมไปด้วยสารสกัดบำรุงผิวเยอะมาก ที่สำคัญคือเป็นสูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวธรรมดา ผิวผสม และผิวมัน แล้วตัวนี้จะช่วยเสริมสร้างปราการความแข็งแรงให้แก่ผิว พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มนวล ตึงกระชับ รูขุมขนแลดูเล็กลง ทั้งยังช่วยคงความอ่อนเยาว์ และช่วยฟื้นบำรุงผิวเสีย ให้กลับมาเรียบเนียนได้อีกด้วย ที่สำคัญคือช่วยควบคุมความมันได้ยาวนานตลอดทั้งวันด้วยค่ะ

 

เจลบํารุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง

 

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวแห้งเหมือนกัน และกำลังมองหาเจลบำรุงผิวอยู่ ลองไปตำมาใช้กันดูได้นะ ราคาเบามาก แถมดีมาก ไม่ใช่แค่บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น แต่ยังมีส่วนช่วยบำรุงในด้านอื่น ๆ อีกด้วย และทั้งหมดนี้ก็คือ เจลบํารุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้งทั้งหมด ที่เราคัดมาให้ซิสในวันนี้ ราคาเบ๊าเบา แถมดี๊ดี พลาดไม่ได้นะคะ!

 

photo credit : Hatomugi, Malissa Kiss, Lalio, Onny, Milatte, Preme Nobu

Comments

comments