สาวตาหมวยจริงๆ แล้วก็น่ารัก ดูเพลินไปอีกแบบนะคะ สวยแบบสไตล์มินิมอล แต่บางครั้ง ก็อยากพลิกโฉม ให้ดูมีอะไรขึ้นมาหน่อย ด้วยการทำตาสองชั้น ให้ตาดูกลมโตขึ้น เวลาแต่งตา หรือกรีดอายไลน์เนอร์ จะได้เห็นชัดขึ้นสักหน่อย แต่จะให้ไปพึ่งมีดหมอ เสริมชั้นตา ก็ขอบอกได้เลยว่า ใจบางสุด ไม่กล้าจริงๆ แต่ก็อยากมีตาสองชั้นนะ คิดวนไปเวียนมาอยู่ในหัว สับสนกับชีวิตตัวเองจริงๆ > < ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้เรามีทางออก ให้เพื่อนๆ ถือว่าเป็นทางเลือกให้กับสาวตาหมวย ที่อยากเพิ่ม เหล่าเต๊งให้กับตา แบบไม่เจ็บตัว ด้วย ” วิธีทําตาสองชั้นแบบธรรมชาติ “ ง่ายๆ ที่มีทางเลือกให้เพื่อนๆ เยอะแยะเลยค่ะ ลองเอาไปเลือกใช้กัน ว่าแล้วมีอะไรบ้างไปดูกันเลย!

วิธีทําตาสองชั้นแบบธรรมชาติ

วิธีทำตาสองชั้นแบบธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม มีเหล่าเต๊ง แบบไม่เจ็บตัว

#1. กาวทำตา 2 ชั้น

วิธีทําตาสองชั้นแบบธรรมชาติ

s1.bukalapak.com

            เพื่อนๆคนไหนกำลังมองหา กาวทำตาสองชั้น แบบง่ายๆ ปาดปุ๊บ จิ้มปั๊บ ได้ตาสองชั้นสวยปิ๊ง ต้องไม่พลาดกับการลองใช้กาวทำตาสองชั้นดูค่ะ ในตลาดมีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์ หลายสูตรเลย แต่หนึ่งในตัวยอดฮิต ก็คือแบรนด์เกาหลี Etude ‘My Beauty Tool Double Eyelid & Eyelash glue’ ตัวนี้เลยจ้า

เพราะตัวเนื้อกาว ที่เราปาดไปตอนแรก จะเป็นสีขาว แต่พอแห้งจะเป็นสีใส มองไม่เห็น แถมเนื้อสัมผัสก็เรียบลื่น บางเบา ไม่เป็นคราบ ทำให้ชั้นตาแนบเนียน เป็นธรรมชาติสุดๆ ติดทนนานประมาณ 6 ชม. (สำหรับคนที่เหงื่อออกไม่มาก) อ่อนโยนกับดวงตา นอกจากนี้ยังสามารถเอามาใช้ เป็นกาวติดขนตาปลอมได้ด้วยนะคะ เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่อยากมีชั้นตา และติดขนตาปลอมอยู่แล้ว จะได้ไม่ต้องพกอะไรเยอะแยะวุ่นวาย แค่ปาด จิ้ม ก็สวยเป๊ะได้เลยอะ ง่ายสุดๆ

 

 

#2. ปากกาทำตา 2 ชั้น สูตรกลางคืน ตื่นมามีตาสองชั้นเลย

วิธีทําตาสองชั้นแบบธรรมชาติ

ae01.alicdn.com

            นวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น เป็นปากกาทำตา  2 ชั้นที่จะช่วยให้เพื่อนมีตาสองชั้นแบบง๊ายง่ายของ Mejikaliner ‘Double Eyelid Essence Night Time’ สูตรก่อนนอน แค่วาดปลายปากกา ไปที่บริเวณรอยพับเปลือกตา หรือหากสาวๆ คนไหนที่ไม่มีชั้นรอยพับเปลือกตา ก็สามารถกำหนดมันขึ้นมาได้เอง

จากนั้นวาดให้โค้งตามกระบอกตาได้เลย วาดเสร็จก็ไปเข้านอนตื่นมาก็จะมีตาสองชั้นกลมโตสวยเหมือนแม่ให้มาตั้งแต่เกิดเลยค่ะ แถมดวงตาก็จะดูสดใสด้วยนะคะ เพราะเจ้าตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่จะช่วยบำรุงผิวบริเวณเปลือกตาด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นไอเทมเด็ดที่สาวๆ ต้องลองโดยเฉพาะสาวๆ ที่มีเปลือกตาบางและแพ้ง่ายค่ะ แถมยังช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้าตอนเช้าได้เป็นอย่างดีเลยแหละ

 

 

#3. เทปติดตา 2 ชั้น แบบตาข่าย

วิธีทําตาสองชั้นแบบธรรมชาติ

konvy.com

             ใครที่รู้สึกว่าแค่กาวมันไม่ค่อยทน อยากให้ตา 2 ชั้นอยู่กับเราตลอดวัน ต้องลองเทปติดกาว 2 ชั้นแบบตาข่ายดูเลยค่ะ ถึงแม้ว่าขั้นตอนในการติดอาจจะยุ่งยากไปสักนิด แต่ติดออกมาแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

โดยหนึ่งในแบรนด์ที่นิยมมากๆ ในตอนนี้ก็คือแบรนด์ HELLO รุ่น FIBER LACE ตัวนี้ เป็นเทปไฟเบอร์ตาข่ายใสที่บางเบา ทำให้ดูกลืนไปกับเปลือกตา มีรูตาข่ายกว้างทำให้มั่นใจได้ว่าแผ่นเทปจะไม่โค้งงอ หลุดลอกออกมาในระหว่างวัน กาวที่ใช้ร่วมกันก็เป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีน้ำหอมและไม่มีแอลกอฮอล์ จึงเหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย

และถ้าอยากให้ดูเนียนยิ่งขึ้น ลองแต่งตาสักหน่อย ลงอายแชโดว์สีเนื้อ สีน้ำตาล หรือสีส้มที่มีความใกล้เคียงกับสีผิวเรา และอาจจะติดขนตา หรือเขียนอายไลน์เนอร์เส้นบางๆ ก็จะยิ่งดูสวยสดใสสุดๆ เลยค่ะ และถ้าติดเป็นประจำทุกวัน เป็นเวลานานๆ เราก็จะกลายเป็นคนที่มีตา 2 ชั้นอย่างถาวร เป็น วิธีทําตาสองชั้นแบบธรรมชาติ ที่เวิร์กมากๆ เลยค่ะ

 

 

#4. ทำตา 2 ชั้นด้วยสติกเกอร์แบบไฟเบอร์

วิธีทําตาสองชั้นแบบธรรมชาติ

amazon.com

               ต่อกันด้วย วิธีทําตาสองชั้นแบบธรรมชาติ กับสติกเกอร์ แบบไฟเบอร์ ที่อาจจะเหมาะกับสาวๆ ที่อาจจะเริ่มเซียน ในการติดตา และมีความแม่นยำพอสมควร สติกเกอร์แบบนี้ จะมีลักษณะคล้ายกาวสองหน้า แต่มีขนาดเส้นที่เล็ก ทำให้เวลาติด ก็จะยิ่งเนียนขึ้นไปอีก วิธีการติด ก็คือ ให้ยืดสติกเกอร์ออกก่อน และติดไปที่เปลือกตา ตามเส้นที่เราต้องการ หลังจากนั้น ให้ใช้กรรไกรตัวเล็ก ตัดส่วนที่เกินออกค่ะ

เมื่อลืมตา ก็จะได้ดวงตาสองชั้น ที่สวยงาม ความพิเศษคือ สติกเกอร์แบบนี้ จะเป็นเส้นเล็กมาก พอติดทีก็แทบจะมองไม่เห็นเลยค่ะ สำหรับความติดทน ก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ของสินค้า และสภาพผิวเปลือกตาของแต่ละคนค่ะ แนะนำว่า ก่อนติดควรเช็ดล้างสิ่งสกปรก และความมัน บริเวณเปลือกตาก่อนนะคะ จะช่วยทำให้ ติดได้ทนมากขึ้นค่ะ แบรนด์ที่แนะนำก็คือ HELLO EYETAPE รุ่น Nano Fiber จ้า

 

 

#5.เทปสองหน้าสร้างตา 2 ชั้น

วิธีทําตาสองชั้นแบบธรรมชาติ

cf.shopee.co.th

            อีกไอเทมยอดฮิต ก็คงไม่พ้นเทปสองหน้า สร้างตา 2 ชั้นนี่แหละค่ะ แนะนำว่าถ้าจะเป็นเทปแล้วเพื่อความทนควรเลือกเป็นเทปกาวสองหน้านั่นเอง วิธีติดก็ไม่ยากเลย นำมาติด ตรงบริเวณใต้เส้นที่ต้องการ จากนั้น ลอกฟิลม์เคลือบเทปออก โดยเริ่มจาก กึ่งกลางตา เท่านี้ก็จะได้ตาสองชั้น สวยและอยู่ทนแล้วค่ะ

ในตลาดมีมากมาย หลายแบรนด์เลยค่ะ และหนึ่งในตัวฮิต ก็คือ แบรนด์ของญี่ปุ่นอย่าง Automatic Beauty Double Eye Tape ตัวนี้ค่ะ และแบรนด์นี้ เขายังมีแบบสั้น Automatic Beauty Double Eye Tape Short ที่เอาไว้สาวๆ เลือกแปะเฉพาะจุด ได้ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหัวตา หรือหางตาค่ะ วิธีการก็เหมือนกัน แค่แปะไปบริเวณ ที่เราต้องการ แล้วก็ลอกฟิลม์ออก ตัวเทปจะเป็นสีใส ๆ กลืนไปกับผิวค่ะ ลองหาซื้อ มาลองติดกันดูได้จ้า

 

วิธีทําตาสองชั้นแบบธรรมชาติ

 

       นอกจากนี้ เพื่อนๆ อาจจะ ลองฝึกการแต่งหน้า จากคลิปต่าง ๆ ใน Youtube ได้นะคะ มี Youtuber หลายคนมาสอนเทคนิคการแต่งตา ให้ดูกลมโตเพียบเลย ตาโตด้วยพลังแห่งเมคอัพนี่แหละค่ะ  นอกจากจะมีตาสองชั้น หรือเหล่าเต๊งแบบธรรมชาติด้วยไอเทมที่เราแนะนำไปแล้ว การแต่งหน้า ก็จะยิ่งช่วยเสริมลุค ให้เราดูสวยเพิ่มขึ้นอีก หรือจะเปลี่ยน โทนสี ในการแต่งหน้า ให้ได้ลุคที่ไม่ซ้ำกัน ในแต่ละวันก็ได้ค่ะ ค่อยๆ ฝึก ค่อยๆ แต่งไปค่ะ หาสไตล์ของเราให้เจอ รับรองว่า แต่งบ่อยๆ ก็จะเก่ง และสวยเองค่ะ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีไอเทมเด็ด หรือเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วย เนรมิตตาสองชั้น แบบไม่ยาก ก็มาแชร์กันได้นะคะ

Comments

comments