ในช่วงสถานการณ์ COVID-19 หรือช่วงกักตัวอยู่บ้านกันนั้น เราเชื่อว่าบางคนเริ่มเป็นเชฟ บางคนเริ่มเป็นแดนเซอร์ ส่วนตัวเรานั้นนอกจากกินและนอนดูซีรีส์วนไปเรื่อยๆ แล้วก็ไม่รู้จะทำอะไร และเพราะความที่ชอบดูหนังมาก ดังนั้นวันนี้ Clubsister เราขอแนะนำ 4 แอปพลิเคชันดูหนัง ที่มีทั้งแอปพลิเคชั่นดูหนังทั้งแบบฟรีและไม่ฟรี พร้อมแนะนำข้อดี, ข้อเสียและหนังดังที่อยากแนะนำของแต่ละแอป ว่าแอปฯไหนดี แอปฯไหนเด็ดยังไงมาฝากกันค่ะ เผื่อสาวๆ ท่านใดเบื่อดูซีรีส์เรื่องเดิมๆ อยากจะได้หาช่องทางใหม่ๆ กัน

 

อยู่บ้านไม่เหงา! รวม 4 แอปพลิเคชันดูหนัง ดูเพลินๆไว้ให้ที่นี่แล้ว


แอปพลิเคชั่นดูหนัง 1: NETFLIX

ประเภทของแอปพลิเคชัน: จ่ายเงิน
โปรโมชั่นแนะนำ: Premium Ultra HD
ข้อดี: ดู Original Series ได้ยาวตลอดทั้งซีซั่นในครั้งเดียว, ไม่มีโฆษณา
ข้อเสีย: ไม่ให้บริการฟรี

แอปพลิเคชันดูหนัง

เราเชื่อว่าพอพูดถึงแอปพลิเคชันดูหนังบนดีไวซ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมือถือ แท็บเล็ต หรือแลปท๊อป ก็ตาม แอปพลิเคชั่นตัวนี้จะติด 1 ในลิสต์ของทุกๆ คน นั่นก็คือ NETFLIX โดย NETFLIX นั้นเป็นแอปฯ Streaming บน Internet ที่โด่งดังมากระดับต้นๆ ในประเทศสหรัฐฯ เมื่อปี 2007

โดยเบื้องต้นก่อนหน้านี้ NETFLIX ยังไม่มี Original Series หรือหนังเป็นของตนเองจึงให้บริการแค่หนังที่เช่าซื้อลิขสิทธิ์มาเพียงอย่างเดียวเท่านั้นต่อมาเริ่มให้บริการไปทั่วโลกโดยเริ่มต้นครั้งแรกที่ประเทศแคนาดา ในส่วนของ Original Series เรื่องแรกที่ให้บริการนั้น นั่นก็คือเรื่อง House of Card เริ่มฉายครั้งแรกเมื่อปี 2013 แถมเรื่องนี้ยังได้รับรางวัลแอมมี่อวอร์ดไปครองอีกด้วย

แอปพลิเคชันดูหนัง

และหากพูดถึงแอปพลิเคชั่นดูหนังอย่าง NETFLIX แล้วนั้น ซีรีส์ของแอปฯ นี้ที่เราอยากแนะนำเลยนั่นก็คือ Stranger Things ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ติดอันดับ 1 แทบจะตลอดกาล แถมสร้างเสียงฮือฮาให้กับคนทั่วโลก โดยพูดถึงเรื่องราวยุค 1980 ในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งที่เกิดคดีเด็กชายนามว่า วิล หายตัวไปอย่างลึกลับและไร้ร่องรอย จนทำให้คนในครอบครัวต้องออกตามหา ลามไปจนถึงกลุ่มแก๊งค์ Loser เพื่อนของวิล ซึ่งเป็นเด็กน้อย 3 คนที่ออกผจญภัยตามหา

ทำให้เขาพบเจอเด็กผู้หญิงประหลาดชื่อว่า อีเลเว่น ซึ่งในกลุ่มเรียกว่า แอล เธอมีพลังวิเศษสามารถติดต่อกับอีกโลกนึงได้ นอกจากการหายตัวไปของวิลล้วนั้น แก๊งค์ Loser ยังต้องเจอกับสิ่งเร้นลับต่าง ๆ และปมปริศนา อีกทั้งหนทางที่จะนำพาไปเจอวิลนั้นก็ยังเป็นแค่จุดเริ่มต้นของหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้น

แอปพลิเคชันดูหนัง

ในส่วนของการสมัครบริการแอปพลิเคชั่นดูหนัง NETFLIX นั้น เรามั่นใจว่าสาวๆ หลายคนคงรู้จัก Package Premium Ultra HD กันอยู่แล้ว ซึ่ง Package นี้เป็น Package ที่สามารถเปิดได้ทั้งหมด 4 หน้าจอ (สะดวกในการแชร์และหารกับเพื่อนๆ) ทั้งบนมือถือ แท็ปเล็ต แล็ปท็อป และสมาร์ททีวี อีกทั้งสามารถรับชมภาพความคมชัดได้ถึงระดับ Ultra HD (4K) ไม่เพียงแค่นั้น สาวๆ สามารถดาวน์โหลดหนังแบบออฟไลน์ไว้ดูในเครื่องได้อีกด้วย

 

แอปพลิเคชั่นดูหนัง 2: VIU

ประเภทของแอปพลิเคชั่น: ฟรี / จ่ายเงิน
โปโมชั่นแนะนำ: โปรโมชั่นสำหรับลูกค้าใหม่
ข้อดี: มีซีรีส์เกาหลีครอบคลุมแทบทุกเรื่อง, รองรับ Subtitles ได้หลายภาษา, มีให้บริการฟรี
ข้อเสีย: หากเป็น Member ปกติ (ฟรี), สามารถดูซีรีส์ได้แค่ 5 ตอนแรกเท่านั้น หลังจากนั้นต้องสมัคร Premium, มีโฆษณา Pre-roll และ คั่นกลางเรื่อง

แอปพลิเคชันดูหนัง

หากพูดถึงซีรีส์ต่างๆ ประเทศที่มีผู้ติดตามไปทั่วโลกนอกจากของ NETFLIX แล้วก็คงหนีไม่พ้นซีรีส์เกาหลี ด้วยเอกลักษณ์ที่มีความน่ารัก โรแมนติก ดราม่า แก้แค้นดุเดือดนั้น นับได้ว่าซีรีส์เกาหลีเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มีแฟนๆ อยู่ทั่วทุกมุมโลก และพอพูดถึงซีรีส์เกาหลีแล้วเราจะขาดแอปพลิเคชั่นดูหนัง แอปฯนี้ไปไม่ได้นั่นก็คือ VIU (วิว) แอปฯ VIU

เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศฮ่องกง โดยเป็นแอปฯ ที่ให้บริการ Streaming Online ที่มีซีรีส์เกาหลีและซีรีส์ฮ่องกงมากมาย จากนั้นเปิดตัวครั้งแรกที่ไทยเมื่อปี 2015 โดยเป็นเหมือนแอปฯ ที่รวบรวมซีรีส์เกาหลีจากทุกค่าย แทบจะทุกเรื่อง และรวมถึงรายการวาไรตี้ต่างๆ มากมาย ไว้ที่แอปฯ นี้ที่เดียว 

แอปพลิเคชันดูหนัง

โดยปกติแล้วแอปพลิเคชั่นดูหนัง VIU นั้นให้บริการทั้งแบบที่เป็น Member ทั่วไป และแบบ Premium ข้อแตกต่างของของทั้งสองนั้นคือแบบฟรีนั้นสามารถดูซีรีส์ได้แค่ 5 ตอนแรกเท่านั้น
หากต้องการดูตอนที่ 6 จะต้องสมัครเป็น Premium และมีโฆษณาคั่น แต่ในส่วนของ Premium นั้นสามารถดูซีรีส์ได้ทุกเรื่องโดยไม่มีโฆษณาคั่น แต่ยังมีโฆษณาแบบ Pre-roll อยู่

และถ้าพูดถึงซีรีส์เกาหลีที่เราอยากนำเสนอบนแอปฯ VIU นั่นก็คือเรื่อง A World of Married Couple (คลิกที่ชื่อเพื่ออ่านรีวิว) เป็นซีรีส์ที่ Remake มาจากซีรีส์ดังในประเทศอังกฤษ
พูดถึงหญิงสาวคนหนึ่งที่เพรียบพร้อมด้วยหน้าที่การงานและชีวิตครอบครัว แต่มีอยู่วันหนึ่งเธอดันไปล่วงรู้ความจริงว่า สามีของเธอคบชู้ และมากไปกว่านั้นเพื่อนสนิทเธอ คนรอบข้างที่จักเะอต่างปิดบังความลับนี้ทั้งหมด

แอปพลิเคชันดูหนัง

หากใครที่อยากดูซีรีส์เกาหลีแบบตาแตกไปข้างนึงเลยละก็ เราขอแนะนำ Package แอปพลิเคชั่นดูหนังของ VIU โดย Exclusive เฉพาะลูกค้าใหม่เท่านั้น เป็น Package 3 เดือน และ รายปีที่ลดราคาแบบครึ่งต่อครึ่งกันเลยทีเดียว บอกเลยว่านอกจากจะดูโดยไม่ต้องรำคาญโฆษณาให้กังวลใจแลวนั้น ยังรับชมก่อนใครไวเหมือนอยู่เกาหลีอีกด้วย โปรโมชั่นนี้ถึง 30 มิถุนานี้เท่านั้นนะคะ

 

แอปพลิเคชันดูหนัง 3: LINE TV

ประเภทของแอปพลิเคชั่น: ฟรี
โปรโมชั่นแนะนำ:
ข้อดี: ให้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย, ให้บริการ Animation ญี่ปุ่นหลายเรื่อง
ข้อเสีย: มีโฆษณา Pre-Roll และ คั่นระหว่างเรื่อง, ไม่ค่อยมีภาพยนตร์ต่างประเทศเท่าไหร่

แอปพลิเคชันดูหนัง

แอปพลิเคชันดูหนัง

ถ้าเป็นแอปพลิเคชั่นดูหนัง หรือ Streaming Online ของไทย หนึ่งเดียวแล้วละก็นึกถึงใครไม่ได้เลยนอกจาก LINE TV เป็นอีกหนึ่ง Product หนึ่งของ LINE บริษัทผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่นทางด้านการสื่อสารรายใหญ่ โดย LINE TV นั้นแต่เดิมให้บริการ Streaming Online ที่เป็นการฉายละครย้อนหลังจากช่องต่างๆ หรือ มินิซีรีส์ รวมถึงรายการรีวิว

ต่เมื่อปี 2018 และ 2019 ที่ผ่านมา LINE TV ได้ออก LINE TV Original Content ซีรีส์เรื่องแรกคือซีรีส์ Remake จากญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า “พรุ่งนี้จะไม่มีแม่แล้ว” และอีกเรื่องที่ได้ฉายจบไปเมื่อปลายดี 2019 นั่นก็คือ ONE YEAR 365 วันบ้านฉันบ้านเธอ โดยมีน้องๆ เหล่า BNK48 มาร่วมแสดง กับดารารุ่นใหญ่มากความสามารถ

แอปพลิเคชันดูหนัง

เราขอแนะนำเรื่องนี้เลย โดยเรื่องราวพูดถึงสองครอบครัว ที่มีพ่อตั้มและแม่มุก ซึ่งเป็นคุณพ่อคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ทั้งสองบ้านอยากจะแต่งงานกัน แต่ทว่า เพชร ลูกสาวคนโตของบ้านแม่มุก ยังไม่เห็นด้วย จึงเสนอกฏ 1 ปีขึ้น โดยให้บ้านพ่อตั้มเข้ามาทดลองอาศัยอยู่ด้วยก่อน 1 ปี โดยหากมีใครสักคนภายในบ้านไม่มีความสุขแค่คนเดียว การแต่งงานครั้งนี้จะถือเป็นโมฆะ ด้วยเหตุนี้ทำให้เรื่องราวต่างๆ ดูเหมือนจะสนุก ปนความวุ่นวายก็ได้เกิดขึ้น

และด้วยความที่ LINE TV เป็นแอปพลิเคชั่นดูหนังแบบฟรีแล้วนั้น ทำให้ข้อเสียหนึ่งเดียวของเขาเลยคือ มีโฆษณาแทรกตลอดเวลา แต่ในเรื่องความสะดวกนั้นเรารับประกันเลยว่าเป็นแอปฯ ที่เจ๋งไม่แพ้เจ้าไหนแน่นอน

 

แอปพลิเคชั่นดูหนัง 4: WeTV

ประเภทของแอปพลิเคชั่น: ฟรี / จ่ายเงิน
โปรโมชั่นแนะนำ: VIP แบบรายเดือน
ข้อดี: สามารถดูซีรีส์จากจีนได้, มีพากษ์ไทยรองรับ, สามารถปรับความคมชัดได้ถึงระดับ 1080P ถึงแม้เป็นฟรีเมมเบอร์
ข้อเสีย: วิธีการสมัคร VIP ขั้นข้างยุ่งยากเล็กน้อย, หากไม่ได้เป็น VIP จะสามารถดูซีรีส์ได้เป็นแบบรายสัปดาห์เท่านั้น

แอปพลิเคชันดูหนัง

แอปพลิเคชันดูหนัง

แอปพลิเคชั่นดูหนังที่กำลังมาแรงแซงทุกแอปฯ ในตอนนี้ นั่นก็คือแอปฯ WeTv ที่กำลังมาแรงอยู่ ณ ขณะนี้ เพราะเป็นแอปฯ ที่ให้บริการ Streaming ซีรีส์จีนแทบทุกช่อง ซึ่งหากพูดถึงเหล่าไอดอลแล้ว สาวๆ ส่วนใหญ่อาจนึกถึงไอดอลเกาหลีกันใช่ไหมคะ แต่ทว่า! เดี๋ยวนี้ไอดอลจีนมาแรง และหล่อไม่แพ้ใครๆ เลยทีเดียว (หาดูได้ในซีรีส์จีนนะจ๊ะ)

ซึ่ง WeTv นั้นให้บริการทั้งแบบฟรี และแบบ VIP ซึ่งแบบฟรีนั้นจะสามารถดูซีรีส์ได้แค่เป็นรายสัปดาห์ซึ่งไม่สามารถดูทีเดียวจนจบได้ แต่หากอยากดูจนจบในครั้งเดียวต้องสมัครแบบ VIP เท่านั้นค่ะ

แอปพลิเคชันดูหนัง

และในส่วนของซีรีส์ที่เราอยากแนะนำบนแอปพลิเคชั่นดูหนัง WeTv นั่นก็คือ Put Your Head on My Shoulder ซึ่งเป็นซีรีส์จีนที่โด่งดังมากทั้งในประเทศจีนและไทย เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก, ดราม่า ที่สร้างจากนิยายชื่อดัง พูดถึงนางเอกที่เรียนสายบัญชีแต่มีความฝันอยากทำงานสายโฆษณาทำให้นางเอกของเราต้องเดินทางตระเวนหาสถานที่ฝึกงานไปเรื่อยๆ แต่ทว่ากลับไม่มีที่ไหนที่เปิดรับเธอเลย

และในวันที่เธอเศร้าหรือท้อแท้ก็จะมีเพื่อนชายคนสนิทอย่าง ฟู่เฟย ชายหนุ่มลูกคุณหนู ทายาทธุรกิจรายใหญ่ ที่คอยซัพพอร์ทเธอไม่ห่างไปไหน อีกทั้งยังมีดีกรีเป็นเดือนคณะอีกด้วย และด้วยความใกล้ชิดนี้ทำให้เธอสาวซึนอย่างเธอ เฝ้ารอที่อยากได้ยินคำสารภาพความในใจจากชายคนที่เธอแอบชอบ งู๊ยยยยยย แค่เรื่องย่อก็ตัวบิดแล้ว >//<

แอปพลิเคชันดูหนัง

และในส่วนของสาวๆ คนไหนที่อยากดูซีรีส์จีนสุดฟินคล้ายๆ เรื่องนี้แบบไม่ค้องรอนั้น เราขอแนะนำให้สาวๆ สมัคร VIP Package รายเดือน ไปทดลองดูกันก่อน ว่าชอบไหม โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่เดือนละ 59 บาทเท่านั้น ซึ่งมีให้เลือกแบบสามารถต่อายุได้ หรือ จ่ายแบบครั้งเดียวไปเลยก็มีค่ะ และเห็นเป็นแอปฯ จีนแบบนี้เขารองรับทั้งระบบ Andriond และ IOS นะคะ

 

จบแล้วนะคะกับการรีวิว 4 แอปพลิเคชั่นดูหนัง หากสาวๆ คนไหนสนใจแอปฯ ไหนลองไปดาวน์โหลดมาลองใช้กันได้ และไว้เจอกันใหม่บทความหน้า บ๊ายบาย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม:

Comments

comments