ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว SKIN1004 รุ่น CENTELLA ถือว่ามาแรงมากในหมู่สาวไทย ทั้งบิวตี้บล็อกเกอร์ รวมถึง Influencer คนดังอย่าง DailyCherie หรือ โมเมพาเพลิน ก็เคยรีวิวผลิตภัณฑ์สัญชาติเกาหลีแบรนด์นี้มาแล้วแทบทั้งสิ้น

กำลังมาแรง! SKIN1004 สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

จุดเด่นของเขาคือความอ่อนโยน ใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย และผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในเซตนี้ก็ปราศจากส่วนผสมที่ทำให้เกิดอาการแพ้ ไม่ว่าจะเป็นพาราเบน, มิเนอรัล ออยล์, แอลกอฮอล์, ซิลิโคน, สีสังเคราะห์ ที่สำคัญไม่มีการทดลองกับสัตว์ ซึ่งในไลน์ผลิตภัณฑ์ CENTELLA นี้มีชิ้นไหนบ้าง วันนี้เรามีมาเล่าให้ฟัง เพื่อความเข้าใจง่าย ขอเรียงลำดับจากการใช้งานทั้งหมด ดังนี้ค่ะ

สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว SKIN1004

SKIN1004 I MADAGASCAR CENTELLA LIGHT CLEANSING OIL

สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว SKIN1004

เริ่มกันที่ตัวแรกกับผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางอย่าง ‘คลีนซิ่งออยล์’ ซึ่งตัวนี้มีเนื้อออยล์ที่แตกต่างจากออยล์ทั่วไป เพราะเขาให้สัมผัสที่บางเบา ด้วยสารสกัดของ Centella และออยล์จากพืชถึง 6 ชนิด สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ทั้งเมคอัพ, กันแดด และสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขน อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองต่อผิวรอบดวงตา เมื่อล้างออกแล้วก็ไม่ทิ้งความมันเคลือบผิวไว้แต่อย่างใด

เจ้าตัวนี้จัดเป็น Cleansing Oil ที่คุณโมเม DailyCherie บอกว่าล้างแล้วไม่เหนอะหน้าเลย นางมีความ Light มาก ๆ เลยทำให้รู้สึกสบายผิวในระหว่างการชะล้างเมคอัพออกจากใบหน้า

 

SKIN1004 I MADAGASCAR CENTELLA AMPOULE FOAM

สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว SKIN1004

เมื่อล้างเมคอัพหรือครีมกันแดดออกจนหมดแล้ว ก็เข้าสู่ขั้นตอนของการล้างหน้าด้วย “โฟม” กันต่อเลย ตัวที่ 2 นี้เป็นโฟมล้างหน้าที่มีพลังของ Centella Asiatica อันเป็นสารสกัดบริสุทธิ์จากมาดากัสการ์ที่มีมากถึง 30%  ผสานกับส่วนผสมจากพืชธรรมชาติ 92.69% ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดผิวได้สะอาดหมดจด แต่ยังคงความอ่อนโยน มีค่า pH5 ซึ่งมอบความสมดุลให้กับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังจากล้างหน้าเสร็จ

 

SKIN1004 I MADAGASCAR CENTELLA TONING TONER

สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว SKIN1004 ต่อด้วยขั้นตอนปรับสมดุลและเตรียมผิว กับโทนเนอร์ที่มีหน้าที่ทำความสะอาดรูขุมขน และผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้อย่างอ่อนโยน โดยมีสารสกัดบำรุงของ Centellar Asiatica ช่วยปลอบประโลม และปรับสมดุลผิว, PHA ช่วยลดความหมองคล้ำ พร้อมกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ลดโอกาสการระคายเคืองน้อยกว่าการใช้ AHA และ BHA รวมถึงค่า pH 5.5 ซึ่งถือเป็นค่าที่ใกล้เคียงกับผิวมากที่สุด

 

SKIN1004 I MADAGASCAR CENTELLA AMPOULE

สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว SKIN1004

มาถึงชิ้นนี้ ที่เป็นสกินแคร์รักษาสิว จาก SKIN1004 ที่มาแรงที่สุด เจ้านี้คือแอมพูล หรือเซรั่มเข้มข้นจาก Centella Asiatica 100% ซึ่งช่วยดูแลผิวอ่อนแอที่เกิดจากสิว พร้อมฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดการเกิดสิวใหม่ สมานรอยแผลเป็นจากสิวให้หายเร็วขึ้น พร้อมชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว ลดการเกิดริ้วรอย อีกทั้งยังคงมีค่า pH 5.5 ซึ่งรักษาสมดุลผิวได้ดี

 

SKIN1004 I MADAGASCAR CENTELLA CREAM

สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว SKIN1004

เพิ่มการบำรุงผิวที่เข้มข้นกว่าเดิม ด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ซึ่งช่วยฟื้นบำรุงเซลล์ผิวให้แข็งแรง ช่วยกักเก็บและเพิ่มความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิว ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว ปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ มลภาวะ ที่สำคัญยังอ่อนโยน ด้วยค่า pH 5.5 มี Adinosine ลดโอกาสการเกิดริ้วรอย และ Niacinamide ซึ่งจะช่วยคืนความประจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ 

มีหลายคนที่พูดถึงครีมตัวนี้ว่าเป็นหนึ่งในมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ทำให้ผิวหน้าและลำคอยังคงความชุ่มชื้นได้ดี หนึ่งในนั้นคือคุณโมเม DailyCherie ที่หยิบเจ้าตัวนี้มาใช้ตอนกลางคืนเป็นประจำ ในช่วงที่ประเทศไทยยังล็อกดาวน์ และคลินิกความงามก็ยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ค่ะ

 

SKIN1004 I MADAGASCAR CENTELLA SOOTHING CREAM

สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว SKIN1004

ถ้าหากว่า Centella Cream เหมาะแก่การทำหน้าที่เป็นไนท์ครีมแล้ว ก็ยังมีอีกนึ่งตัวที่ทำหน้าที่เสมือนเป็นเดย์ครีม นั่นคือ Soothing Gel ตัวนี้นั่นเอง น้องเขาคือครีมเนื้อเจลสีน้ำผึ้ง ซึ่งช่วยปลอบประโลมผิว นอกจากส่วนผสมของ Centella แล้ว ยังมี Ceramide 4 ชนิด ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว จากสารระคายเคืองต่อผิวหนัง และจากมลภาวะภายนอก ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น แต่คงความเบาสบาย มอบความสดชื่นสู่ผิว แม้ในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว และที่สำคัญยังควบคุมความมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี

 

SKIN1004 I MADAGASCAR CENTELLA AIR-FIT SUN CREAM

สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว SKIN1004

ไอเทมสุดท้าย สำหรับสเต็ปการบำรุงผิวในตอนเช้า นั่นคือการทาครีมกันแดด เจ้าตัวนี้เป็นกันแดดสูตร Physical มอบเนื้อน้ำนม เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ มีค่ากันแดด SPF 50+ / PA++++ สามารถปกป้องผิวได้จากทั้งรังสี UVA, UVB ไปจนถึง Visible Light และ Infared มีสาร Centella ในการช่วยบำรุงผิว และยังมี MadeWhite ™ ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของ SKIN1004 ช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถแต่งหน้าต่อได้ในทันที

เห็นข้อมูลว่าแต่ละวันเป็นยังไงไปแล้ว อยากลองใช้ตัวไหนกันบ้างคะ คงจะถูกใจสาว ๆ ที่มีปัญหาผิว หรือมีผิวแพ้ง่ายกันไปไม่มากก็น้อยใช่ไหมล่ะคะ

สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว SKIN1004 ถือว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มาแรงที่สุดในปีนี้เลยก็ว่าได้ ส่วนหนึ่งอาจมาจากการโปรโมท แต่ที่สำคัญกว่านั้น ก็คือทุกไอเทมนั้นต่างอัดแน่นด้วยสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ รวมทั้งยังมีผลลัพธ์จากผู้ใช้จริง ที่ให้เสียงตอบรับที่ดีอย่างท้วนท้น และราคาที่เข้าถึงง่าย จึงไม่น่าแปลกใจนักที่ SKIN1004 จะโด่งดังในวงการสกินแคร์ของสาวไทยได้อย่างรวดเร็ว 

 

 

Photo credit: en.skin1004korea.com

ข้อมูลจาก allaboutyou.co.th , en.skin1004korea.com

Comments

comments