เชื่อเลยว่าสาว ๆ หลายคนเติบโตมากับ การ์ตูนบาร์บี้ แล้วมีหลายเรื่องยังคงเป็นเรื่องที่เรายังคงชอบไม่เปลี่ยนจนถึงทุกวันนี้ วันนี้เราจะพาทุกคนย้อนวัยหวานไปกับการ์ตูนบาร์บี้ใน Netflix ที่คิดถึง มีเรื่องสมัยเรายังเด็ก จนไปถึงบาร์บี้สมัยใหม่เลยนะ ดูเพลินยาว ๆ สนุกแน่นอน พร้อมแล้วเราไปดูกันเลย !

 

เปิด 10 การ์ตูนบาร์บี้ ใน Netflix ชวนสาว ๆ กลับมาดู ย้อนวัยอีกครั้ง

 

1. บาร์บี้เวทมนตร์แห่งพีกาซัส (Barbie and the Magic of Pegasus)

การ์ตูนบาร์บี้ Netflix

เรื่องราวเกี่ยวกับ  อาณาจักรอันแสนห่างไกล มีพ่อมดผู้ชั่วร้ายต้องการแต่งงานกับเจ้าหญิงแอนนิก้าที่ตนหลงรักอยู่ แต่เมื่อเจ้าหญิงปฏิเสธคำขอ พ่อมดได้สาปพ่อแม่ของเจ้าหญิงให้กลายเป็นก้อนหิน แอนนิก้าได้รับความช่วยเหลือจากม้าบินแสนอัศจรรย์ซึ่งพาเธอเหาะไปยัง อาณาจักรแห่งเมฆหมอก ที่นั่นเอง แอนนิก้าได้รู้ว่าม้าบินที่ช่วยเธอไว้แท้จริงแล้วคือน้องสาวของเธอนาม บริเอตต้า ที่ถูกเปลี่ยนร่างโดยพ่อมดคนเดียวกันเมื่อหลายปีก่อน


2. เจ้าหญิงบาร์บี้กับสาวผู้ยากไร้ (Barbie as the Princess and the Pauper)

การ์ตูนบาร์บี้ Netflix

เรื่องราวของ บาร์บี้ ที่พบเจอกับสาวชาวบ้านผู้ยากจน แต่ทั้งสองกลับดูคล้ายกัน อยู่ ๆ มีเหตุการณ์ที่เจ้าหญิงแอนเนลีสถูกจับตัว   และเอริก้าผู้มีหน้าตาคล้ายกันได้พยายามช่วยเหลือ   เอริก้าจะปลอมเป็นเจ้าหญิง   และปลดปล่อยเธอจากการคุมขังของพรีมิงเกอร์ผู้ชั่วร้ายได้หรือไม่   และจะเกิดอะไรขึ้น เมื่อกษัตริย์โดมินิกรูปงามมาหลงรักเอริก้า สาวชาวบ้านผู้ยากจน เพราะคิดว่าเธอคือเจ้าหญิงแอนเนลีส เรื่องราวความรักจะเป็นยังไง ต้องติดตาม


3. บาร์บี้ โลมา มหัศจรรย์ (Barbie Dolphin Magic)

การ์ตูนบาร์บี้ Netflix

 เรื่องราวของบาร์บี้ และน้องที่เดินทางไปหาเคนเพื่อไปดำน้ำดูปะการัง แต่แล้วทั้งหมดก็ได้พบกับโลกใหม่ใต้น้ำที่น่าอัศจรรย์ ขณะเดียวกันก็ได้พบกับ ‘ไอร่า’ เงือกสาวที่โดนนักวิจัยทางทะเลจับตัวเพื่อจะนำไปขายให้กับละครสัตว์ แต่ไอร่าแปลงร่างมาเป็นคน และได้เจอกับแก๊งบาร์บี้ แถมยังต้องทำภารกิจพิเศษเพื่อช่วยเหลือเจ้าโลมาน้อยที่โดนจับตัวมาพร้อม ๆ กับไอร่า 


4. บาร์บี้กับโรงเรียนแห่งเจ้าหญิง (Barbie: Princess Charm School)

การ์ตูนบาร์บี้ Netflix

 เรื่องราวเล่าถึง ‘แบลร์’ หญิงสาวธรรมดาในเมืองการ์แดนเนีย ที่ได้รับทุนการศึกษาให้เข้าเรียนในโรงเรียนบริหารเสน่ห์เจ้าหญิง โรงเรียนที่สาว ๆ ต่างใฝ่ฝันอยากเข้าเรียน  และใครที่มีสิทธิ์ได้เป็นสุภาพสตรีชั้นสูงที่ทำให้ฐานะครอบครัวดีขึ้น แต่เมื่อเข้าเรียนกลับว่าตัวเองมีความแตกต่างจากคนอื่นโดยเฉพาะเรื่องฐานะ และราชวงศ์ แถมถูกแกล้งจากคนอื่น ๆ ในโรงเรียน เรื่องราวจะเป็นยังไงต้องไปติดตาม  


5. บาร์บี้ ผจญภัยตามล่าน้องหมาสุดป่วน (Barbie & Her Sisters in a Puppy Chase)

การ์ตูนบาร์บี้ Netflix

เรื่อง Barbie & Her Sisters in a Puppy Chase เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสาว ๆ และน้องหมาของพวกเธอมาพักผ่อนที่เกาะอันสวยงาม โดยเกาะสวรรค์แห่งนี้ได้จัดการแข่งขันเต้นรำหนึ่งในสาวสวยตัดสินใจลงแข่ง และทันทีที่เวลาเหลือจึงตัดสินใจเที่ยวงานต่อ แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อพบว่าน้องหมาของพวกเธอหายตัวไป บาร์บี้กับแก๊งเพื่อนสาวจึงออกตามหาน้องหมาแสนซน  


6. บาร์บี้ แมรีโพซ่ากับเจ้าหญิงเทพธิดา (barbie mariposa y la princesa de las hadas)

การ์ตูนบาร์บี้ Netflix

เรื่องราวเล่าถึง ‘แม่รีโพซ่า’ เทพธิดาผีเสื้อที่ออกเดินทางสู่อาณาจักรวิเศษ ‘ซิมเมอร์เวล’ อาณาจักรที่ได้รับพลังจากผลึกแก้ว ทำให้เธอได้พบกับเพื่อนสุดซี้ ‘คาเทเนีย’ เจ้าหญิงเทพธิดา แต่แล้วก็มีเทพผู้ชั่วร้ายพยายามขโมยผลึกแก้วทั้งหมดไป เด็กสาวทั้งสองจึงร่วมมือกันเพื่อปกป้องอาณาจักร


7. บาร์บี้ เจ้าหญิงราพันเซล ( Barbie as Rapunzel)

ราพันเซล ปี 2002 เรื่องราวเกี่ยวกับ หญิงสาวผมยาวผู้รักในการวาดรูป เธอถูกขังอยู่ในคฤหาสน์ลับในป่าลึกที่มีทั้งกำแพงวิเศษ และมังกรคอยป้องกันไม่ให้ใครเข้ามา มีแค่โฮบี้กระต่ายน้อย และเพเนโลปี้มังกรสุดน่ารักเป็นเพื่อนเท่านั้น การ์ตูนเก่าที่อยากให้ทุกคนกลับมาดูกันค่ะ


8. บาร์บี้ อิน เดอะ นัทแครกเกอร์ (Barbie in the Nutcracker)

การ์ตูนเรื่องแรก ๆ ของใครหลายคน Barbie in the Nutcracker ฉายครั้งแรกเมื่อปี 2001  โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับ ‘คลารา’ ที่เธอได้รับของขวัญในวันคริสต์มาสเป็นตุ๊กตานัทแครกเกอร์ แต่แล้วในคืนหนึ้งตุ๊กตาตัวนี้กลับมีชีวิตและกำลังต่อสู้กับกองทัพราชาหนู เมื่อคลาราเข้าไปช่วยเหลือเธอกลับถูกสาปให้เหลือตัวเล็กจิ๋ว นั่นจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยระหว่างเธอ และนัทแครกเกอร์เพื่อออกตามหาเจ้าหญิงชูก้าพลัมที่เชื่อว่าถอนคำสาปได้


9. บาร์บี้ เงือกน้อยผู้น่ารัก (2010)

 Barbie in A Mermaid Tale ปี 2010  เรื่องราวเกี่ยวกับ เมอร์ลีอาสาวน้อยนักโต้คลื่นที่อยู่มาวันหนึ่งผมเธอกลับเปลี่ยนสีระหว่างโต้คลื่นอยู่ และเธอหายใจใต้น้ำได้ คุยกับโลมาได้ ทำให้เธอได้รู้ความจริงจากปู่ว่าเธอเป็นนางเงือก เธอจึงเริ่มออกเดินทางไปในโลกใต้ทะเลกับซูม่า (โลมา) เพื่อช่วยเหลือคาลิซ่าราชินีแห่งโอเชียผู้เป็นแม่แท้ ๆ ของเธอ เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนชอบดูบาร์บี้เวอร์ชั่นนางเงือกกัน บาร์บี้เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องเลยค่ะที่พลาดไม่ได้


10. บาร์บี้ เจ้าหญิงเงือกน้อยกับไข่มุกวิเศษ

ตามมาด้วยเรื่องสุดท้าย เรื่อง Barbie the Pearl Princess เรื่องราวของ ‘ลูมิน่า’ เงือกสาวที่ฝันอยากเป็นเจ้าหญิง เธอมีพลังวิเศษที่สามารถทำให้ไข่มุกเคลื่อนไหว ประกายแสง และเริงระบำได้ ลูมิน่ามีเพื่อนรักเป็น ‘คูต้า’ ม้าน้ำสีชมพูสดสใส ทั้งคู่ได้เริ่มออกทางสู่อาณาจักรเงือกเพื่อใช้พลังพิเศษเนรมิตงานเต้นรำในวัง แต่เธอก็ได้ไขความจริงบางอย่างว่า ไข่มุกวิเศษของเธอคือกุญแจไขความลับเรื่องตัวตนที่แท้จริง และช่วยปกป้องอาณาจักรเงือกจากความอันตราย

 

ครบไปแล้ว กับ 10 การ์ตูนบาร์บี้  Netflix  เรื่องราวที่จะดูตอนเด็ก ตอนโตยังคงสนุก ไม่มีเบื่อ หาดูตอนว่าง ๆ แล้วมาย้อนวัยไปด้วยกันนะคะ

วันนี้เราขอตัวไปหาบาร์บี้ ดูสักเรื่องก่อนนอน เจอกันในบทความหน้านะคะ บ๊ายบาย

 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

p9

p10

Source Credit:

promotions

Comments

comments