กลายเป็นข่าวเศร้าในช่วงนี้เลยจริง ๆ ค่ะ สำหรับการจากไปของ น้าค่อม ชวนชื่น ตลกขวัญใจประชาชนชาวไทยที่ได้สร้างเสียงหัวเราะให้เรามาโดยตลอด ซึ่งน้าค่อมนั้น เข้ารับการรักษาร่างกาย ด้วยการป่วย เนื่องจากได้รับเชื้อ โควิด 19 จนสุดท้ายก็ต่อสู้กับไวรัสร้ายนี้ไม่ไหว เลยจากไปอย่างสงบ ซึ่งแน่นอนว่า ผลงานการสร้างเสียงหัวเราะของน้าค่อม โดยเฉพาะ ผลงานทางการการแสดง หนัง และ ละครต่าง ๆ ยังคงตราตรึง และสร้างความประทับใจให้กับเราไม่รู้ลืมเลยจริง ๆ โดยน้าค่อมได้ร่วมแสดง ในหนังไทย มาแล้วกว่า 92 เรื่องเลยทีเดียว  และถ้าใครอยากจะย้อนดูผลงาน ให้หายคิดถึงน้าค่อมกันล่ะก็ วันนี้เราได้รวม รวม 15 หนังน้าค่อม หนังไทยสร้างเสียงฮาที่ น้าค่อม ชวนชื่น ตลกขวัญใจคนไทยเล่น มาฝากกัน จะมีเรื่องไหนบ้างนั้นเรามาดูกันค่ะ

 

รวม 15 หนังน้าค่อม หนังไทยสร้างเสียงฮาที่ตลกขวัญใจคนไทยเล่น

 

7 ประจัญบาน 1 และ 2  (2545 และ 2548)

หนังน้าค่อม

มาเริ่มกันที่ เรื่อง 7 ประจัญบาน กันก่อนเลยค่ะ โดยเรื่องนี้ น้าค่อมเล่นเป็น จุก เบี้ยวสกุล นักขว้างระเบิดมือ ที่มีฝีมือแม่นอย่างกับจับวาง โดนเรียกตัวให้เข้าร่วมกลุ่ม ตอนที่กำลังจะเข้าสู่พิธีบวช ทดแทนบุญคุณมารดา แต่ทนมารผจญทั้ง 6 ไม่ไหว จนต้องยอมออกมาร่วมทีมกับผองเพื่อนทั้ง 7 ในภารกิจครั้งนี้  ซึ่งชื่อเสียงระเบิดมือของจุก ไม่เคยทำให้ 7 ประจัญบานผิดหวังเลยค่ะ 

 


 

พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า (2548)

หนังน้าค่อม

มาต่อกันที่ เรื่อง พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า กับบทบาทของ จ่าสุภาพ ที่ทำภารกิจ แฝงตัวเข้าไปในโรงพยาบาล เพื่อค้นหาระเบิด  โดยฉากฮา ๆ ก็คือฉากที่ จ่าสุภาพ ปลอมเป็นหมอฟัน และถอดฟันคนไข้แบบฮา ๆ เรียกเสียงหัวเราะ ให้เราได้ขำเอิ๊กอ๊ากกันเลยค่ะ!

 


 

แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า (2549)

หนังน้าค่อม

หนังน้าค่อม อีกเรื่องที่เป็นที่พูดถึงมาก ๆ  เลยค่ะกับบทของ สิทธิ์ กลุ่มเพื่อนๆ ของพระเอกที่คอยให้กำลังใจ ในเรื่องความรัก และเรื่องการชกมวย จนมีวลีเด็ด ๆ ว่า ไอ้สอง..ให้พี่เดินสะดวกเถอะ!! 

 


โกยเถอะโยม (2549)

หนังน้าค่อม

เรื่องราวของผีเด็กเร่ร่อน ที่ชอบออกมาหลอกหลอนชาวบ้าน ไม่พ้นแม้แต่ เมฆ เด็กเสิร์ฟร้านอาหาร ที่น้าค่อม เล่นได้ขโมยซีน มาก ๆ โดยมีวลีเด็ดในเรื่องที่ว่า ” ผงผีที่ไหน มีจริงกันว่ะ … ให้มาหลอกกูที ..ถ้าเป็นผีเด็กจะตบให้คว่ำเลย!! “

 


 

อีส้ม สมหวัง ชะชะช่า (2553)

หนังน้าค่อม

มาสนุกสานรื่นเริง บันเทิงใจ กับหนังไทยที่เต็มไปด้วยเสียงเพลง โดยเรื่องนี้น้าค่อม เล่นเป็น “ผู้จัดการเหยิน” อดีตผู้จัดการวงยอดรัก

 


 

โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า (2550)

หนังน้าค่อม

เรื่องราวน่ากลัว และชวนขำ เมื่อโรงหนังเฉลิมพลรามา โรงหนังที่เคยมีคนดูเต็มโรง กลับมีผีออกอาละวาด ทำให้รายได้ซบเซาลงไปด้วย โดยน้าค่อม รับบทเป็น ด้วง พนักงานเดินตั๋วที่ได้นิมมนต์ หลวงพ่อมาปราบผี จนเกิดเป็นซีนฮา ๆ แบบนี้!!

 


 

โหด หน้า เหี่ยว (2552)

หนังน้าค่อม

เนื้อเรื่องของ 4 เสือ ในยุคอันธพาลครองเมือง ที่แม้ว่าบ้านเมืองจะเปลี่ยนแปลงไปเท่าไร แต่ทั้ง 4 ก็ยังยึดติดกับความแค้นในอดีต โดยน้าค่อมรับบทเป็น มงคล รามา คนบ้าหนัง ที่ชอบแต่งตัวเป็นพระเอก ในหนังไทย

 


 

สุดเขตสเลดเป็ด (2553)

หนังน้าค่อม

อีกหนึ่งเรื่องที่ใครหลาย ๆ คนต่างจำน้าค่อมได้ จากเรื่อง สุดเขตสเลดเป็ด นี้ โดยน้าค่อมรับบทเป็น เสน่ห์ พ่อของสุดเขต (พระเอก)  ซึ่งเป็นดีเจ ที่มาในมาดของ คุณพ่อผู้ลุ่มลึก หัวฟู หนวดเฟิ้ม สอนลูกแบบละมุนสุด ๆ อย่าง “ไปบอกเขาลูก ว่าถึงตัวเราไม่หล่อ แต่หัวใจเราหล่อมาก”

 


 

จั๊กกะแหล๋น (2554)

หนังน้าค่อม

เรื่องจั๊กกะแหล๋น เรื่องนี้เราอาจจะได้เห็น น้าค่อม ในลุคที่แปลกตา โดยไว้จอร์น และไว้คิ้ว รวมถึงชุดชิค ๆ เท่ ๆ ในทุก ๆ ฉาก โดยรับบทเป็นพี่สำเริง หัวหน้าแก๊งของนางเอก

 


 

คุณนายโฮ (2555)

หนังน้าค่อม

เปลี่ยนลุคน้าค่อม กลายเป็นนายทหารเก่าสุดเก๋า หนวดเคราสุดแนว อย่างท ผู้กองบูรพา ในเรื่อง คุณนายโฮ โดยในเรื่องเป็นพ่อของโฮ(นางเอก) และชอบพรางตัวอยู่ในบ้านตลอดเวลา เลยมีซีนฮา ๆ ให้เราได้ขำกัน

 


จำเนียร วิเวียน โตมร (2559)

หนังน้าค่อม

กับการเล่นหนัง กับนางเอกสาว ชมพู่ อารยา อีกเรื่องค่ะ โดยเรื่องนี้น้าค่อมรับบทเป็น เสือดอน เสือสายคูลแต่งตัวสุดภูมิฐาน กับลุคหนวดเคราเฟิ้ม ๆ สีขาว เท่สุด ๆ กับมุกฮา ๆ ที่มาตรึม!

 


 

ไทยแลนด์โอนลี่ (2560)

หนังน้าค่อม

เรียกได้ว่า รวมนักแสดงสายฮา มารวมไว้ด้วยกันเลยจริง ๆ ค่ะ กับเรื่อง ไทยแลนด์โอนลี่ ที่น้าค่อมรับบทเป็น ซิ่งหลง พลขับรถ ที่มาร่วมสร้างบริษัททัวร์จำเป็น และปฏิญาณตนว่าจะทำทัวร์นี้ให้ดีจนโลกต้องจารึก!! 

 


 

ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก 1 และ 2 (2561 และ 2562)

หนังน้าค่อม

อีกเรื่อง! ที่ใครหลาย ๆ คน จดจำน้าค่อมได้ จากเรื่อง ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก โดยน้า รับบทเป็น ลุงปรีชา เพื่อนของพ่อ ที่เป็นเสมือนคนในครอบครัว ที่คอยจับผิดศักรินทร์(พระเอก) ในทุกอิริยาบถ ความฮา ความสนุก จะมากแค่ไหน ต้องลองไปหาหนังเรื่องนี้มาดูกันนะคะ

 


 

หลวงตา มหาเฮง (2562)

หนังน้าค่อม

เป็นเรื่องที่น้าค่อม ได้รับบทแสดงนำ ทั้งเรื่องเลยค่ะ กับเรื่อง หลวงตามหาเฮง เป็นเรื่องราวของหลวงตาใจดี แห่งโคกอีรวย ที่จะหยิบ จะทำอะไรก็กลายเป็นว่า ผู้คนเอาไปตีเลขเด็ดกันตลอด แถมยังถูกกันอีกด้วยนะ! จนมีแต่คนเลื่อมใสและศรัทธา แถมยังมีเรื่องราวฮา ๆ มากมาย เกิดขึ้นในโคกอีรวยมากมาย จะสนุก สอดแทรกสาระธรรมะแค่ไหนนั้น ต้องตามไปดูนะจ๊ะ! 

 


 

อีเรียมซิ่ง (2563)

หนังน้าค่อม

ปิดท้ายกับที่ หนังเรื่องสุด้ทายที่น้าค่อมได้เล่น กับเรื่องอีเรียมซิ่ง หนังที่ทำรายได้ทะลุ 200 ล้านบาทแม้ว่าจะฉายในยุคโควิดก็ตาม โดยเรื่องนี้น้ารับบทเป็น น้าศร ศรฆ้อนมหากาฬ นายทหารเก่าที่ไม่ประสบความสำเร็จเลยกลับมาอยู่บ้านเดิม จนได้รวมกลุ่มอีก 2 สหายสายฮา เรียกเสียงหัวเราะในเรื่องได้มากเลยทีเดียว

 

 


 

จบลงไปแล้วค่ะ รวม 17 หนังน้าค่อม หนังไทยสร้างเสียงฮาที่ น้าค่อม ชวนชื่น ตลกขวัญใจคนไทยเล่น  ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ สุดท้ายแล้ว ต้องขอขอบคุณ  น้าค่อม  ที่สร้างเสียงหัวเราะอย่างต่อเนื่องยาวนาน ให้แฟน ๆ ชาวไทย และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ญาติ และเหล่าคนสนิทของน้าค่อมทุกคนด้วยค่ะ ยังไงแล้ว ทั้งผลงาน และคำด่า ที่เป็นเอกลักษณ์ “ไอ้สัด” ของน้าค่อมก็จะยังคงอยู่ในหัวใจของคนไทยตราบนานเท่านาน

 

CR : pinterest , sahamongkolfilm, siamzone., siamzone

Comments

comments