เข้าสู่เดือน พฤศจิกายน แล้ว แน่นอนว่าเราต้องมาดู นิสัยชาวราศีพิจิก ที่เค้าว่ากันว่า เป็นราศีที่ เงียบ ขรึม มีความลึกลับ ไม่ค่อยพูด เพราะแต่ละราศี ก็มีลักษณะนิสัย ที่แตกต่างกันค่ะ มีทั้งข้อดี ข้อเสีย และลักษณะนิสัยที่โดดเด่น แตกต่างกัน น่าสนใจแตกต่างกันค่ะ

และราศีประจำเดือนนี้ก็คือราศีพิจิก และ Clubsister จะพาชาวซิส มาดูลักษณะนิสัยของพวกเขา และเธอ ว่าตรงมั้ย ถ้าอยากรู้แล้วล่ะก็ ไปดูกันเลยค่า

มาทำความรู้จัก นิสัยชาวราศีพิจิก ที่เค้าว่ากันว่าราศีนี้ขรึมสุด ๆ มันจริงมั้ยนะ มาดู!

นิสัยชาวราศีพิจิก

1. เป็นคนลึกลับ น่าค้นหา

โดยนิสัยหลัก ๆ หรือ ลักษณะของคนชาวราศีนี้ก็คือ เป็นคนไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยเข้าหาใครก่อน มีอะไรก็ไม่เล่า ต่อให้สนิทก็เล่าไม่หมด เพราะพวกเขาคิดว่า ไม่จำเป็นจะต้องพูดทุกอย่างออกไป เพื่อให้ตัวเองอ่อนแอ หรือ ไปรบกวนคนอื่นค่ะ 

และด้วยเหตุนี้ ชาวราศีพิจก จึงเป็นคนที่ดูลึกลับ มีเชิงสักหน่อย ต้องเข้าหาแบบธรรมชาติ พลังบวก และ ความสร้างสรรค์ เพราะพวกเขา ชอบคนที่มีกึ๋นและความสามารถ

นิสัยชาวราศีพิจิก

2. มีความเป็นตัวของตัวเองสูง

พวกเขามีความมั่นใจอย่างมาก ว่าเรื่องที่พวกเขาเชื่อนั้น ย่อมถูกเสมอ และ มีความไม่ตามเทรนโลก ไม่ตามเพื่อน ไม่ตามแฟน ไม่ตามใครทั้งนั้น เพราะ ความคิดของพวกเขานั้น หลักแน่น และมีความคิดที่แปลกใหม่ ไม่เหมือนคนอื่นสักเท่าไหร่เสียด้วย แล้วถ้าพวกเขาอ่านบทความนี้อยู่ สิ่งแรกที่คิดก็คือ ไม่จริงซะหน่อย

จึงไม่แปลก ที่จะเห็นคนราศีพิจิก อยู่เบื้องหลังของโครงการต่าง ๆ การเปลี่ยนแปลง การปฏิวัติ ย่อมมีพวกเขาอยู่แน่นอน

 

นิสัยชาวราศีพิจิก

 

3. รักแรง เกลียดแรง

เป็นกลุ่มราศีที่ ไม่ค่อยมีความประนีประนอมเท่าไหร่ และเป็นคนที่ มั่นใจในความคิดตัวเองมาก ๆ ถึงแม้จะมีความเอาแต่ใจสูง แต่ก็เป็นคนที่ค่อนข้างใจเย็น ไม่ค่อยตัดสินใจอะไรตามคนอื่นง่าย ๆ แต่ถ้าเป็นสิ่งที่เค้ามั่นใจมาก ๆ แล้วล่ะก็ ยากที่จะเปลี่ยนใจ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม เวลารัก ก็รักมาก เวลาเกลียด ก็เกลียดมากเลยล่ะ

 

นิสัยชาวราศีพิจิก

4. ความคิดนอกกรอบ สร้างสรรค์

เป็นคนที่ชอบอะไรใหม่ ๆ ไม่ชอบติดอยู่ที่เดิม ไม่ชอบทำอะไรเดิม ๆ ถ้าหากเปลี่ยนได้ เค้าก็มักจะเปลี่ยนแปลง หรือมีความคิดใหม่ ๆ มาเสนอเหล่าเพื่อนบ่อย ๆ 

วันวันนึง เค้าจะครุ่นคิดเยอะมาก เกี่ยวกับความทรงจำวัยเด็ก คำพูดของตัวเอง และ คำพูดของคนอื่น และเมื่อความคิดของเขาตกตะกอนแล้ว ก็มักจะจบที่ความเห็นใหม่ ๆ แนวทางในการทำสิ่งใหม่เสมอ

นิสัยชาวราศีพิจิก

5. กระตือรือร้น

เป็นราศีที่ควบคุมด้วย ดาวอังคาร ที่เป็นตัวแทนของธาตุน้ำ แต่ไม่ใช่น้ำนิ่ง เป็นธาตุน้ำแบบแม่น้ำ ที่มีความเคลื่อนไหว ใต้ล่างตลอดเวลา จึงไม่แปลก ที่กลุ่มราศีนี้ จะมีความกระตือรือร้นมาก ๆ ชอบการเรียนรู้ ชอบสิ่งใหม่ ๆ 

 และเป็นสายน้ำแห่งการเรียนรู้และสังคม เนื่องจากเป็นธาตุน้ำ ชาวราศีนี้จึงดูค่อนข้างเป็นคนใจเย็น ละเอียดรอบคอบ

แต่ก็เป็นดั่งเสมือนระเบิดเวลาที่ตัวจุชนวนหายไป หากคุณเผลอไปเดินเหยียบเข้าละก็ ระวังอาจเป็นอันตรายถึงขั้นไม่สบายใจได้ เพราะสายน้ำที่นิ่งนี้ บทมันจะพุ่งขึ้นมาแล้วก็ยากแก่การควบคุม

นิสัยชาวราศีพิจิก

6. พูดน้อย

เพราะเป็นคนที่ชอบใช้ความคิด มากกว่าแค่คำพูด เราจึงสามารถสังเกตุได้เลยว่า คนราศีพิจกนั้น ส่วนใหญ่จะพูดน้อย และ นาน ๆ ทีจะขอคำแนะนำจากคนอื่นค่ะ ไม่แปลกที่เค้าจะดูเป็นคนลึกลับ แบบข้อ 1 ค่ะ สำหรับการพูดคุยกับพวกเขา ต้องใช้เวลาหน่อยนะ

พวกเขาชอบให้คุณให้ความเกรงใจพวกเขา มากกว่าการมองพวกเขาเป็นผู้ร้าย พวกเขาเป็นราศีที่หน้าเห็นใจ เนื่องจากดาวตัวแทนของ ราศีพวกเขาคือ ดาวเจ้าแห่งสงคราม ทำให้พวกเขาต้องใช้ชีวิตภายใต้มรสุมแห่งชีวิต

เขาต้องการกำลังใจจากคนรอบข้างเท่านั้นเอง นี่คือความหวังในใจลึก ๆ ของชาวราศีพิจิก

นิสัยชาวราศีพิจิก

7. เป็นคนพูดตรง 

มักเป็นคนพูดน้อย แต่พูดทีล่ะก็ ตรงมาก ๆ ทำให้หลายคนอาจจะไม่ชอบ หรือรู้สึกเสียใจไปบ้าง หลาย ๆ ครั้งมักจะแสดงความคิดเห็น แบบที่ลืม ความคิดของคนอื่นไปบ้าง ทำให้มีปัญหาในเรื่องคำพูดขึ้นได้ค่ะ หากคุณเป็นคนที่พวกเขาไว้ใจล่ะก็ ทนฟังหน่อยก็แล้วกัน อย่าไปโกรธ หรือเคืองพวกเขาเลยและจุดอ่อนข้อสุดท้ายของพวกเขา

คือ ด้านการเข้าสังคม พวกเขาอยากจะปลดปล่อยอารมณ์เต็มที่แล้ว ก็จะสุด ๆ แบบห้ามไม่หยุดฉุดไม่อยู่

นิสัยชาวราศีพิจิก

8. เป็นคนเข้าใจโลก

เพราะไพ่ประจำราศีนี้ คือ The death แต่ไพ่ตัวนี้ ไม่ได้หมายถึง การสูญเสีย หรืสิ่งร้าย ๆ เท่านั้น แต่เป็นไพ่ที่สามารถสื่อได้ว่า สิ่งใด ๆ บนโลกย่อมไม่จีรัง ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติของมัน ไม่น่าแปลก ที่ชาวราศีนี้ ค่อนข้างเข้าใจหลาย ๆ สิ่งบนโลกนี้ค่ะ

เราสามารถพูดคุยกับพวกเขา ในเรื่องชีวิต หลักการ และอื่น ๆ รับรองว่า ได้ความคิด ดี ๆ จากชาวราศีพิจิกแน่นอนค่ะซิส 

นิสัยชาวราศีพิจิก

9. ไม่ย่อท้อ ต่ออุปสรรค และความลำบาก

พวกเขาเป็นคนที่มีความเข้มแข็งทางจิตใจมากกว่าราศีใด ๆ ทั้งสิ้น เขาต้องการเอาชนะใจตนเอง หรือแม้แต่ถ้าเขาต้องยอมรับความจริงที่เจ็บปวด

ความพ่ายแพ้ที่ไม่อาจยอมรับความจริงบางอย่าง แต่สิ่งนั้นแหละที่จะทำให้ใคร ๆ รัก และทึ่งในตัวเขา ความหยิ่งทระนง และทนทรหดไม่มีใครเกิน

มีคำกล่าวเกี่ยวกับเทพเจ้าพลูโตประจำราศีพิจิกว่า “ ขอเป็นนายในนรก ดีกว่าเป็นขี้ข้าบนสวรรค์ ” ไม่มีใครควบคุมเขาได้ แม้แต่ลิขิตของโชคชะตา และนี้่สามารถรวมกับเรื่องความรักได้เช่นกัน เพราะถ้าคนรักของพวกเขา เป็นคนรั่งความสำเร็จของพวกเขาล่ะก็ พวกเค้าจะยอมทิ้ง เพื่ออนาคตของทั้งคู่ แน่นอน 

 

Cr. http://www.9pyinfo.com/Horoscope/

Comments

comments