ไม่พูดถึงความแรงก็คงไม่ได้ค่ะ กับ ไอดอลไทยในเกาหลี ผู้ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่หลายคนอยากไปตามความฝันในการเป็นศิลปินที่เกาหลี ตอนนี้ต้องบอกว่า 6 คนนี้ นับเป็นไอดอลไทยที่ใคร ๆ ก็รู้จัก นับวันยิ่งสร้างชื่อเสียงมากขึ้นเรื่อย ๆ และถ้าใครยังไม่รู้จักพวกเขา ลองไปดูความแรงของไอดอลเหล่านี้กันสักหน่อยดีกว่าค่ะ

 

6 ไอดอลไทยในเกาหลี นับวันยิ่งแรง ยิ่งปัง

 

นิชคุณ หรเวชกุล (2PM)

ไอดอลไทยในเกาหลี

Instagram Follower : 1.2 ล้านคน

Twitter Foller : 6.9 ล้านคน

นิชคุณเรียกได้ว่าเป็นผู้บุกเบิกเส้นทางไอดอลไทยในเกาหลีเลยค่ะ เพราะเขาเป็นคนไทยคนแรกที่ได้เป็นศิลปินเกาหลี ในนามวง 2PM (ทูพีเอ็ม) นิชคุณเริ่มเดบิวต์ตอนปี 2008 ซึ่งจนถึงตอนนี้วง 2PM ก็มีอายุวงนานถึง 12 ปีแล้วค่ะ และเหล่าสมาชิก รวมถึงนิชคุณ ก็ได้เป็นหนึ่งในบอร์ดบริหารของบริษัท JYP Entertainment อีกด้วย

ไอดอลไทยในเกาหลี

นอกจากงานวงแล้ว นิชคุณยังมีผลงานอีกมากมายทั้งในเกาหลี ไทย และต่างประเทศ โดยเขามีทั้งผลงานการแสดง ผลงานซิงเกิ้ลเดี่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปีหลัง ๆ ที่นิชคุณมีผลงานในไทยมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผลงานล่าสุดที่ทำให้คนติดตาก็คือภาพยนตร์เรื่อง น้อง.พี่.ที่รัก ที่เล่นคู่กับญาญ่า อุรัสยา และซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ และยังมีซีรี่ส์ที่เพิ่งจบไปไม่นานอย่างเรื่อง My Bubble Tea หวานน้อยรัก 100%

ตอนนี้นิชคุณกำลังมีผลงานการแสดงโกอินเตอร์ในระดับฮอลลีวู้ดเลยค่ะ เพราะเขารับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Hong Kong Love Story ที่จะได้ร่วมงานกับ Byron Mann อีกด้วยค่ะ

 

แบมแบม – กันต์พิมุกต์ ภูวกุล (GOT7)

ไอดอลไทยในเกาหลี

Instagram Follower : 11.8 ล้านคน

Twitter Follower : 6.8 ล้านคน

ชาวไทยคนที่ 2 ที่ได้เดบิวต์เป็นศิลปินเกาหลี แบมแบมได้เป็นเด็กฝึกหัดในค่าย JYP Entertainment ตั้งแต่อายุเพียง 13 ปี และได้ปรากฏตัวในรายการ Who Is Next (WIN) และด้วยความสามารถที่โดดเด่นจึงทำให้เขาได้เข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกวง GOT7 และได้เดบิวต์ในปี 2014

แม้จะล้มลุกคลุกคลานในช่วงแรก แต่ถือได้ว่า GOT7 ได้สั่งสมประสบการณ์และชื่อเสียงมากขึ้นเรื่อย ๆ จนตอนนี้เรียกได้ว่า GOT7 มีชื่อเสียงในระดับโลก และมีแฟนคลับจำนวนมากมายมหาศาล ซึ่งแบมแบมก็ได้รับความสนใจจากแฟน ๆ ในต่างประเทศไม่น้อยเหมือนกันค่ะ

ไอดอลไทยในเกาหลี

สำหรับในประเทศไทย ต้องบอกว่า แทบไม่มีใครไม่รู้จักแบมแบม เพราะมีงานพรีเซ็นเตอร์มากมาย จนเห็นใบหน้าของเขาเต็มไปหมด และแฟน ๆ ก็พร้อมให้การสนับสนุน ชนิดที่บอกได้เลยว่า ถ้าแบมแบมเป็นพรีเซ็นเตอร์แบรนด์ไหน แบรนด์นั้นยอดขายโตอย่างแน่นอน

และนอกจากงานพรีเซ็นเตอร์ แบมแบมยังมีโอกาสได้ทำงานเพลงกับศิลปินไทยอย่าง กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ในเพลง Do You และล่าสุดเขาก็มีผลงานเพลงใหม่ ที่ได้ร่วมงานกับ เติร์ด Tilly Birds ในเพลง พี่ไม่หล่อลวง ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องใหม่จากค่าย GDH559 เรื่อง “อ้ายคนหล่อลวง” ซึ่งเพลงเพิ่งปล่อยไปเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ก็มีผู้ชมมากกว่า 1.5 ล้านวิวแล้วค่ะ พร้อมกับการใกล้คัมแบ็กของวง GOT7 ในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ต้องบอกเลยว่าแรงมากจริง ๆ 

 

ลิซ่า – ลลิษา มโนบาล (Blackpink)

ไอดอลไทยในเกาหลี

Instagram Follower : 42.2 ล้านคน

ถ้าจะพูดถึงไอดอลหญิงชาวไทยที่มาแรงที่สุดในเวลานี้ และโด่งดังไปทั่วโลก คงไม่มีใครไม่รู้ “ลิซ่า” แห่งวง Blackpink เพราะเธอเป็นคนไทยคนแรกในค่าย YG Entertainment โดยได้เข้าไปเป็นศิลปินฝึกหัดในปี 2011 และได้เดบิวต์เปิดตัวในปี 2016 ด้วยกระแสที่แรงตั้งแต่เริ่มเปิดตัวเลยทีเดียว

ไอดอลไทยในเกาหลี

ลิซ่าโด่งดังมากในประเทศจีน โดยเธอได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ทั้งนมเปรี้ยว น้ำยาปรับผ้านุ่ม และเครื่องสำอางที่จีน นอกจากนี้ยังได้เป็นเมนเทอร์ของรายการ Idol Producer ซึ่งนั่นทำให้เรตติ้งของเธอยิ่งพุ่งสูงขึ้น จนล่าสุดเธอทำเอาแฟนคลับชาวจีนเต้นตามเพลง ปูหนีบอีปิ กันแทบจะทั้งประเทศ เมื่อเธอนำเพลงนี้ไปเต้นในรายการหนึ่งที่เกาหลี

ส่วนในประเทศไทย ลิซ่ามีผลงานพรีเซ็นเตอร์มากมายหลายตัวด้วยกัน ทั้งผลงานเดี่ยวและผลงานร่วมกับวง Blackpink ไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายโทรศัพท์ ธนาคาร หรือเครื่องดื่มน้ำอัดลม นอกจากนี้เธอยังเป็น Muse ของแบรนด์ระดับโลกอย่าง Celine ด้วยค่ะ 

 

สร – ชลนสร สัจจกุล (CLC)

ไอดอลไทยในเกาหลี

Instagram Follower : 597,573 คน

Twitter Follower : 90,468 คน

ศิลปินสาววง CLC คนนี้ เธอเป็นที่รู้จักจากการเป็นผู้ชนะในรายการ K-POP Star Hunt Season 1 ก่อนจะได้ไปเป็นศิลปินฝึกหัดในค่าย Cube Entertainment และเดบิวต์ในนามวง CLC ในปี 2013

ไอดอลไทยในเกาหลี

วง CLC ถือว่าเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีคอนเซ็ปต์หลากหลาย และสมาชิกทุกคนก็สามารถเปลี่ยนคาแร็คเตอร์ตามคอนเซ็ปต์ได้เป็นอย่างดี สรรับหน้าที่เป็นเมนโวคอล ซึ่งเสียงของเธอก็เป็นที่ยอมรับว่าไม่ธรรมดา และนอกจากงานวงแล้ว เธอก็ยังมีช่อง Youtube เป็นของตัวเองด้วยกับช่อง Produsorn ซึ่งมีเนื้อหาหลากหลาย ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็น Vlog ของเธอนั่นเองค่ะ และล่าสุด เธอก็ได้ออกคอลเล็คชั่นเครื่องประดับของตัวเองมาค่ะ

 

เตนล์ – ชิตพล ลี้ชัยพรกุล (NCT / WayV / SuperM)

ไอดอลไทยในเกาหลี

Instagram Follower : 4.7 ล้านคน

อีกหนึ่งหนุ่มที่กำลังมาแรง เตนล์เข้าเป็นเด็กฝึกในค่าย SM Entertainment และได้เปิดตัวในฐานะ SM Rookie ในปี 2013 ก่อนจะได้เดบิวต์เป็นศิลปินวง NCT ในปี 2016 ซึ่งเรียกว่าได้รับความสนใจจากแฟนคลับมากมายเลยทีเดียว

ไอดอลไทยในเกาหลี

ในปี 2018 เตนล์ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกวง WayV ที่รวบรวมสมาชิกชาวจีนจากวง NCT มารวมตัวเป็นยูนิตใหม่ เพื่อตีตลาดจีน และต้องบอกเลยว่า WayV ได้รับความนิยมในจีนเป็นอย่างมาก และปี 2019 เขาก็ได้ร่วมกับยูนิต SuperM ซึ่งเป็น “K-pop supergroup” ที่ เอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ ความร่วมมือกับ Capitol Records เพื่อบุกตลาดอเมริกา

สำหรับงานในประเทศไทยนั้น เตนล์เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับขนมสาหร่ายยี่ห้อดังร่วมกับสมาชิกวง NCT และมีงานพรีเซ็นเตอร์น้ำอัดลมร่วมกับแทยง เพื่อนร่วมวง NCT 

 

มินนี่ – ณิชา ยนตรรักษ์ ((G)-IDLE)

ไอดอลไทยในเกาหลี

Instagram Follower (Official Account (G)-IDLE) : 5.5 ล้านคน

สำหรับไอดอลสาวคนสุดท้องนี้ ด้วยความที่เพิ่งเดบิวต์ได้ไม่นาน จึงยังไม่มีแอคเค้าท์อินสตาแกรมส่วนตัว มินนี่ได้เริ่มเป็นศิลปินฝึกหัดในค่าย Cube Entertainment ในปี 2015 ก่อนจะได้เดบิวต์เป็นศิลปินวง (G)-IDLE ในปี 2018 รับหน้าที่เป็นนักร้องเสียงหลัก และเป็นที่ยอมรับว่าเสียงของเธอเป็นเอกลักษณ์มาก 

ไอดอลไทยในเกาหลี

สำหรับงานในประเทศไทย เธอเพิ่งเคยได้มาเป็น MC ร่วมกับแบมแบมและนิชคุณในงาน KCON Bangkok 2019 และล่าสุดเธอยังได้ร่วมร้องเพลงกับ Wengie ยูทูบเบอร์ชาวจีน-ออสเตรเลีย ในเพลง “เอ็มไพร์”

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับทั้ง 6 คนที่ซิสพามาแนะนำกัน เชื่อว่าน้องซิสหลาย ๆ คนต้องเลิฟ ๆ ไอดอลเหล่านี้กันบ้างแหละเนอะ เพราะทุกคนทำให้เรารู้ว่า การไม่หยุดทำตามความฝันเป็นเรื่องดีค่ะ

 

Cr. Instagram : khunsta0624 , bambam1a , lalalalisa_m , sssorn_chonnasorn , tenlee_1001 , official_g_i_dle

Comments

comments