สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน เนื่องจากช่วงนี้เห็น Netflix และ VIU โปรโมทซีรีส์ใหม่กันโครมๆ เลยทำให้เราไปสังเกตซีรีส์เกาหลีที่เพิ่งเข้าใหม่มา ส่วนมากสร้างมาจากการ์ตูนที่เราคุ้นเคยกันหมดเลยทั้งสิ้ง งั้นวันนี้ Clubsister เราก็ถือว่าได้ฤกษ์งามยามดีในการรีวิว ” ซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน มังงะฉบับละครที่สายเกาไม่ควรพลาด “ บอกเลยว่าสนุก เด็ด และติดกันงอมแงม แน่นอน 

 

“5 ซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน มังงะฉบับละครที่สายเกาไม่ควรพลาด”

 

เรื่องที่ 1: My ID is Gangnam Beauty (คลิกเพื่อรับชม)

สร้างมาจาก: ID ของฉันคือดอกไม้พลาสติก
สามารถรับชมได้ที่: Netflix

ซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน

“ซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน เรื่องแรกที่ตั้งหน้าตั้งตารอ เพราะ ติดงอมแงมมากกกก มาตั้งแต่ตอนยังเป็นการ์ตูนบน WEBTOON” My ID is Gangnam Beauty หรือที่คอ WEBTOON TH รู้จักกันในชื่อว่า “ID ของฉันคือดอกไม้พลาสติก”

พูดถึงเรื่องราวของสาวสวยวัยรุ่นคนหนึ่งนามว่า คังมีแร ที่ทั้งหน้าตาดี หุ่นปั๊วะ หน้าเป๊ะ ซึ่งก่อนที่เธอจะสวยได้ขนาดนี้ นั่นก็เพราะว่าเธอได้ลงมือศัลยกรรมใบหน้าตัวเองใหม่ทั้งหน้า เพื่อหลบนี้อดีตอันขมขื่นในสมัยมัธยมและพร้อมที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ในรั้วมหาวิทยาลัยอีกครั้งอย่างเป็นสุข
แต่ความฝันนั้นต้องพังทลายลง เมื่อสิ่งที่เธอคิดไม่ได้เป็นอย่างที่หวัง “เพราะการเป็นคนสวย ก็ไม่ได้มีความสุขเสมอไป”

ซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน

สำหรับเรารู้สึกว่าตอนที่เป็นการ์ตูนก็สนุกอยู่แล้ว แต่พอมาเป็นซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูนมันยิ่งอิ่มเอมเข้าไปใหญ่ ถ้าให้พูดตามตรง คนที่อ่านการ์ตูนเรื่องนี้จะพอรู้อยู่ว่าพล็อตเรื่องนั้น สามารถนำไปทำเป็นหนังได้ดีเลยทีเดียว (อารมณ์แบบจบตอนทิ้งท้าย คาใจ ให้เกิดความอยากรู้อยากเห็นตลอดเวลา) ส่

วนตัวเราว่าซีรีส์เรื่องนี้ทำให้เรารู้จักค่านิยมและการตีความทางของสังคมในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี อย่างที่เรารู้กันสังคมสมัยนี้ มักถูกตีราคาจากสิ่งภายนอกที่เห็นไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง หน้าตา การแต่งตัว หรือแม้กระทั่งสิ่งของเองก็ถูกตีราคาตามเปลือกภายนอกที่มองเห็น เราคิดว่าการประเมินค่าสิ่งที่อยู่ภายนอกนั้น ไม่ใช่สิ่งที่ผิด แต่ ! อย่าลืมว่าคุณค่าที่แท้จริงนั้น มักซ่อนอยู่ภายใน

 

 

เรื่องที่ 2: Stranger from Hell (คลิกเพื่อรับชม)

สร้างมาจาก: นรถคือคนอื่น
สามารถรับชมได้ที่: Netflix

ซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน

“เราเชื่อว่า มีใครหลายคนเคยได้ยินคำว่า นรกคือคนอื่น แต่จะมีซักกี่คนที่เข้าใจความหมายที่แท้จริงของมัน ว่าแท้จริงแล้ว นรกคือคนอื่น มันน่ากลัวมากแค่ไหน” Stranger from Hell ซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน ที่ใครที่เป็นคอ Webtoon จะรู้ได้ทันทีเลยว่ามาจากเรื่อง “นรกคือคนอื่น”

เป็นเรื่องราวของ ยุน จงอู นักศึกษาหนุ่มบ้านนอกที่เพิ่งเรียนจบ และ เพิ่งออกจากกรมทหาร เข้ามาทำงานในเมืองหลวงเพื่อดำเนินและทำตามความฝันของตนเอง โดยการมาฝึกงานที่บริษัทของรุ่นพี่ที่สนิท แต่ทว่าการย้ายที่อยู่อาศัยจากบ้านนอก เข้ามาในเมืองกรุงนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็นค่าครองชีพ การเดินทาง ใดๆ ต่างๆ จงอู ต้องปรับตัวมากมาย

ดังนั้นจงอู จึงไล่หาที่พักที่สามารถช่วยให้เขาประหยัดเงินได้มากที่สุด จนไปเจอที่พักเล็กๆ แห่งหนึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองชื่อ “หอพัก เอเดน” และที่แห่งนี้เมื่อจงอูก้าวเท้าเข้าไปอยู่ เขาไม่รู้เลยว่า มันจะเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล

ซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน

Stranger From Hell หรือ นรกคือคนอื่น เป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน ที่ตอนแรกคิดว่าจะยังไงก็จะดูให้ได้ เพราะใน Webtoon ทำออกมาดีมาก ดีแบบที่เรานั่งอ่านแล้วเกิดอาการดาวน์ได้ (เหมือนโรคจิตเหมือนกัน) และรู้สึกว่าการเล่าเรื่องของการ์ตูนนั้นทำออกมาได้ดีทีเดียว

และแน่นอนพอทำออกมาเป็นงซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน เราต้องขอบอกเลยว่า ไม่รู้สึกผิดหวังเลยซักนิด ไม่ว่าจะเป็นการคัดนักแสดง การดำเนินเรื่อง การใช้ Mood and Tone ของภาพ ทุกอย่างบรรยาย ความรู้สึกกดดันออกมาได้เป็นอย่างดี

ที่ชอบไปมากกว่านั้นคือ การตีความคำว่า นรกคือคนอื่น ยิ่งทำให้เราเข้าความหมายของสิ่งเหล่านี้ ว่าสุดท้ายตัวเราจะดีซักแค่ไหน หากอยู่ในสภาพแวดล้อมหรือผู้คนที่ Toxic สิ่งเหล่านี้จะค่อยๆ กลืนกินตัวเราไปเรื่อยๆ ในแบบที่เราไม่มีทางจะรู้ตัวเสียด้วยซ้ำ

 

เรื่องที่ 3: Sweet Home (คลิกเพื่อรับชม)

สร้างมาจาก: Sweet Home
สามารถรับชมได้ที่: Netflix

ซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน

“แท้ที่จริงแล้ว สิ่งที่น่ากลัวที่สุด อาจจะไม่ได้มาจากใคร แต่อาจะเป็นตัวเราหรือส่วนลึกในจิตใจของมนุษย์ด้วยกันเองนี่แหละ ที่น่ากลัวที่สุด” Sweet Home เป็นซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน ซึ่งตอนนี้ถูกฉายบน Original Netflix และได้ขึ้นแท่นเป็นซีรีส์ยอดนิยมอันดับ 1 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ด้วยเรื่องราวของ ” ชาฮยุนซู” เด็กชายวัยมัธยม ที่มีปัญหาเลือกขังตัวเองในห้องนอน ไม่พบปะหรือพูดคุยกับใคร แม้กระทั่งครอบครัวตนเอง

อยู่มาวันหนึ่งครอบครัวเขาตัดสินใจไปท่องเที่ยวกัน โดยทิ้ง ชาฮยุนซู ไว้ที่บ้านคนเดียว แต่ทว่าหลังจากวันนั้นเขาก็ได้อยู่คนเดียวไปตลอดกาล เพราะ ครอบครัวเขาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งบ้าน เนื่องด้วยเหตุนี้ ทำให้ ชาฮยุนซู ต้องย้ายออกจากบ้านและมาเช่าหอพักอยู่คนเดียว

แต่การมาอยู่คนเดียวของเขาในครั้งนี้ มันได้เปลี่ยนโลกของเขาไปเสียยิ่งใหญ่ เพราะอยู่ๆ ก็เกิดโรคระบาดประหลาด ที่มนุษย์ธรรมดาแบบเราจะกลายพันธุ์เป็นสัตว์ประหลาด ชาฮยุนซู จึงต้องหนีเอาชีวิตรอดให้ได้ในหอพักแห่งนี้

ซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน

สิ่งที่เราชอบในซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน เรื่องนี้แล้วจริงๆ เลยคือ บทของการ์ตูน (มันก็คือบทซีรีส์ด้วยนั่นแหละ) ที่นำเอาความแฟนตาซีเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ถ้าให้แทร็คลึกลงไปจริงๆ ซีรีส์และการ์ตูนเรื่องนี้สะท้อนให้เห็นแก่นแท้ของมนุษย์และความน่ากลัวที่อยู่ในตัวมนุษย์เรา

จริงๆ หลายต่อหลายคนอาจมองว่า สิ่งมีชีวิตอย่างสัตว์ประหลาด หรือ เอเลี่ยนกลายพันธุ์นั้น
น่ากลัวเสียยิ่งกว่าอะไร แต่จริงๆ แล้ว สิ่งเหล่านี้ยังไเทียบไม่ได้กับกิเลส ตัณหา หรือ ความอยากได้ อยากมีของมนุษย์ที่ไม่เคยรู้จักพอเสียด้วยซ้ำ และการ์ตูนหรือซีรีส์เรื่องนี้ สะท้อนมุมนี้ออกมาได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว

 

เรื่องที่ 4: True Beauty (คลิกเพื่อรับชม)

สร้างมาจาก: ความลับนางฟ้า
สามารถรับชมได้ที่: VIU

ซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน

“คนจะงาม งามที่ใจ ใช่ใบหน้า แต่หลักคำสอนนี้ บางทีก็อาจจะใช้ไม่ได้ทั้งหมด แต่ถ้าเป็น ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่งก็อาจจะเข้ากับซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน เรื่องนี้ก็ได้” True Beauty หรือ คอแฟน Webtoon รู้จักกันดีกับเรื่อง “ความลับนางฟ้า”

เป็นเรื่องราวของ “อิมจูกยอง” เด็กสาวหน้าตาบ้านๆ ที่ไม่ได้เด่นดังอะไร เธอมักถูกเพื่อนๆ ผู้หญิงที่เป็นหัวโจกในโรงเรียนกลั่นแกล้ง และ ดูถูกเรื่องหน้าตาของเธอเสมอ ว่าเธอเป็นคนหน้าตาอัปลักษณ์ ไม่เพียงแค่นั้นบ่อยครั้งที่เธอถูกนำเอาไปเปรียบเทียบกับพี่สาวและน้องชายของตนว่า หน้าตาไม่ดีเหมือนคนอื่นเขา

ด้วยเหตุนี้ ทำให้ จูกยอง ตัดสินใจจะเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการปกปิดหน้าตาเดิมของตนเอง จากเครื่องสำอาง ใช่แล้ว “Make up is Magic” เมื่อเธอได้ย้ายโรงเรียนช่วงมัธยมปลาย เธอกะว่าจะเปลี่ยนชีวิตตัวเองใหม่ แต่ทว่าหนุ่มหล่อที่เป็นตัวท๊อปของโรงเรียนอย่าง “อีซูโฮ” ดันเห็นหน้าสดที่แท้จริงของเธอเข้า ทำให้เรื่องราววุ่นๆ และ ชีวิตที่กะจะเริ่มต้นใหม่ของเธอนั้นไม่เป็นไปตามแผน

ซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน

บอกเลยว่าตอนที่ซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน เรื่องนี้ยังเป็นการ์ตูนใน Webtoon อยู่นั้น เราติดงอมแงม ถึงขั้นเปย์เพื่ออ่านล่วงหน้าเลยทีเดียว เป็นการ์ตูนแนวโรแมนติก คอมเมดี้ อีกเรื่องที่ชอบและติดงอมแงม ไม่ว่าจะด้วยภาพลายเส้นที่ดูเพลินตา (ลายเส้นสวยมาก), บทที่ดูทะเล้นและน่ารัก ทำให้เบาสมองทุกครั้งทีอ่าน

อีกทั้งยังซ่อนความหมายบางอย่างเอาไว้ แต่พอการ์ตูนเรื่องนี้ ได้ถูกนำมาทำเป็นซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูนจริง ก็ดีใจมาก และนับถือ Casting เลยทีเดียวที่ Cast นักแสดงออกมาได้เหมือนการ์ตูนอย่างไหงอย่างงั้น ซึ่งตอนนี้เนื้อเรื่องก็ดำเนินมาได้ถึงตอนที่ 4 แล้ว โดยส่วนตัวที่ดูในตอนแรก ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว มีความดำเนินเรื่องได้อย่างรวดเร็ว

ถึงแม้มีบางฉากที่ไม่เหมือนอยู่บ้าง แต่ก็ยังคง Concept เดิมของการ์ตูนอยู่ เอาเป็นว่าเป็นการ์ตูนและซีรีส์ที่สะท้อนให้เห็นว่า “ผู้หญิงอย่างเรา อย่าหยุดสวย” และสุดท้ายแล้ว “ถึงแม้หน้าตาเราจะสวยยังไง จิตใจเท่านั้นที่จะพิชิตเรื่องราวต่างๆ ได้”

 

เรื่องที่ 5: Love Alarm (คลิกเพื่อรับชม)

สร้างมาจาก: Jo Alarm
สามารถรับชมได้ที่: Netflix

ซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน

“บางครั้งเทคโนโลยีก็มีส่วนช่วยและทำลายความสัมพันธ์และความรู้สึกที่ดีต่อกันได้ หากเป็นเรื่องของหัวใจแล้ว เราคิดว่า ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ อาจจะดีที่สุด” และเราก็ดำเนินมาจนถึงซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน เรื่องสุดท้ายกันแล้วนะคะ บอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เรารอคอยซีซั่น 2 มานานเหลือเกิน ไม่รู้ว่ามีวี่แววจะได้ฉายอีกครั้งตอนไหน

ซึ่งเป็นเรื่องราวของ เป็นเรื่องราวของยุคสมัยใหม่ ที่บนโลกของเรามี Application ที่ชื่อว่า Love Alarm เป็น Application ที่สามารถ Track ได้ว่าตอนนี้คนที่สนใจหรือชอบเรา อยู่ในรัศมีใกล้กับเราหรือไม่ ซึ่งเรื่องที่น่าวุ่นวายนี้เกิดขึ้นเมื่อ “คิม โจโจ” เด็กสาวธรรมดาคนหนึ่งที่ดันเจอกับ “ฮวังซอนโอ” (ซงคัง) หนุ่มหล่อสุดฮอต ลูกชายคนเดียวของดาราดังที่เพิ่งกลับมาจากอเมริกา แต่เกิดดันสนใจ คิมโจโจขึ้นมา และเพราะอย่างนี้เลยทำให้ Love Alarm ของทั้งสองดังขึ้นพร้อมกัน และนับตั้งแต่วินาทีนั้น ชีวิตของ คิม โจโจก็ไม่เหมือนเดิมอีกเลย

ซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูน

นอกเหนือจากพระเอกของเรื่องแล้ว สิ่งที่ทำให้เราชอบในตัวซีรีส์เกาหลี สร้างจากเว็บตูนเรื่องนี้เลยคือ การสะท้อนให้เห็นข้อดีและข้อเสียของเทคโนโลยี ที่มันก้าวหน้า ก้าวไกล เรื่อยๆ จริงอยู่ที่เทคโนโลยีมีส่วนช่วยให้ชีวิตเราดีขึ้น สะท้อนขึ้น และเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายขึ้น แต่ในทางกลับกัน ด้วยความที่มันเข้าถึงได้ง่ายนั้น ทำให้เกิดผลเสียต่างๆ มากมาย

ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการลุกล้ำพื้นที่ส่วนตัว การนอกใจ หรือแม้กระทั่งการเปิดเผยข้อมูลที่เราอยากจะเก็บไว้เพียงคนเดียวถูกเผยแพร่ออกมาโดยที่เราไม่ได้ตั้งใจด้วยซ้ำ และเรื่องนี้สะท้อนสิ่งเหล่านี้ออกมาผ่านเรื่องราวและมุมมองความรักได้เป็นอย่างดี

 

Photo Credit:

 

Comments

comments