มาแรงมากกกกก กับ ผมแกละยกสูง ที่ทำกันในเหล่า Idol เป็นการทำผมที่ดูง่าย สวย ทำได้ที่บ้าน ผมสั้น ผมหยิก ก็ทำได้นะ 

เนื่องจาก การแต่งหน้าส่วนใหญ่ของ คนเอเชียนั้น มักจะแต่งให้ดู อ่อนวัย ดูเด็กลง ดูสดใสมากขึ้นค่ะ ซึ่งทรงผมนี้ จะช่วยให้ Look ดูเด็ก น่ารักได้ขึ้นเยอะเลยค่ะ เราไปดู Idea กันเลย !!

 

เทรนด์นี้มาแน่! ผมแกละยกสูง ส่องไอเดียทำผมทรงนี้ให้ทันเทรนด์กัน!

ผมแกละยกสูง

ผมตรงมัดแหละ แบบ Basic

เป็นรูปแบบทรง ที่ทำได้ง่ายมากก โดยการทำคือ หนีบผมให้ตรงสวย อาจจะใส่น้ำมันเล็กน้อย เพื่อให้ผมเงางาม แล้วจัดผมมัดให้สูง ดูเป็นทรงน่ารัก ที่ทำอยู่บ้านชิว ๆ ลองทำดูสิ รับรองว่าชอบแน่นอน !

 

ผมแกละยกสูง

ผมแบบ Wave มัดแกละสูง

เป็นหนึ่งใน trend ที่เหล่าสาว ๆ ไอดอล ชอบทำกันมากเลย คือการทำผมให้หยิกอ่อน ๆ ด้วยเครื่องหนีบผมมาม่า หรือการถักเปีย และคลายผมให้สวยกำลังดี จากนั้นก็มัดแกละปกติ จะทำให้ Look ดูน่ารัก ผมหนา ดูแน่นมากขึ้น ทำไปถ่ายรูปได้ปังๆ เลยค่ะ 

 

ผมแกละยกสูง

ผมแกละ ใส่คู่กับหมวก

จะทำให้ดูแบ๊วมากขึ้น ก็ลองเอาหมวกน่ารัก ๆ มาใส่คู่กับการมัดแกละดูค่ะ รับรองว่าจะดูแบ๊วมากขึ้นเป็นกอง โดยการมัดแกละ ใส่กับหมวกนั้น อาจจะทำให้ผมแกละ อยู่สูงมากไม่ได้เท่าไหร่ค่ะ ลองมัดให้แกละ อยู่กลาง ๆ ศรีษะจะดีกว่า 

 

ผมแกละยกสูง

ผมแกละ บอลลูน

เป็นทรงผมที่ ฮิต ในช่วง 90’s มีความน่ารัก ขี้เล่น แล้วถ้าเลือกหนังยาง หลากหลายสี จะนิ่งทำให้ look นี้ดูเป็นสาว ๆ ยุค 90 เพิ่มขึ้นอีกค่ะ โดยผมยาวจะเหมาะกับการทำผมทรงนี้ค่ะ เพราะค่อนข้าง ใช้ผมเยอะ และจะยิ่งน่ารักมากขึ้น ถ้ามีความยาวประมาณไหล่ค่ะ 

 

ผมแกละยกสูง

ผมแกละครึ่งหัว

ทรงผมที่ทำง่าย แต่ออกมาสวยมี style มาก คือการมัดแกละแบบครึ่งหัวค่ะ ทรงนี้ก็ฮิตในช่วง 90’s เช่นกันค่ะ การทำผมทรงนี้

คือการแบ่งผมเป็นครึ่งนึง และแยกเป็น 2 ฝั่ง จากนั้นมัดทั้ง 2 ข้าง และทำการหนีบผมเพิ่มเล็กน้อย ให้ผมตรงสวยแบบในรูปเลยค่า 

 

ผมแกละยกสูง

ผมแกละกับ Ribbon 

ลุคสุดสดใส summer นี้ ก็ทำไม่ยาก แต่ต้องมีโบว์ที่เป็นผ้าลายสวย ๆ สักหน่อย เพียงแค่มัดแกละแบบธรรมดา และใส่ Ribbon ผืนใหญ่ เป็นลุคที่น่ารัก และง่ายสุด ๆ 

 

ผมแกละยกสูง

ผมหยิกปลายสุด cute !!

ทรงนี้เป็นทรงที่ หลาย ๆ คนในวัยเด็ก อาจจะเคยลองทำดูแล้วค่ะ วิธีก็ง่าย ๆ เพียงแค่ถักเปียให้ถึง ปลายผม แล้วปล่อยไว้ 1 คืน หรือจะใช้ไดร์เป่าผม ให้เซ็ตตัวเร็วขึ้น 

จากนั้นแกะ หนังยางออก และจัดการแบ่ง มัด เป็น 2 ข้าง ก็จะได้ทรงนี้เลยค่า 

 

ผมแกละยกสูง

ผมหยิกสั้น มัดแกละสุดแบ๊ว 

ทรงนี้จะคล้าย ๆ กับทรงผมข้างบน แต่เป็นทรง สำหรับคนผมสั้น ที่วิธีการทำอาจะต่างกันเล็กน้อยคะ โดยวิธีคือ ใช้ที่ม้วนผม ค่อย ๆ ม้วนทีละช่อ จากนั้นฉีด spray เซ็ตให้เรียบร้อย ข้อควรระวังคือ อย่าม้วนผมสูงเกินไปค่ะ ไม่งั้นจะหยิก ทั้งหัวเลย 

 

ผมแกละยกสูง

ผมไฮไลท์ มัดแกละ

การมัดแกละนั้น ก็น่ารักอยู่แล้ว แต่ถ้าลองทำผมให้มีสี ไฮไลท์ สักหน่อย จะยิ่งทำให้ผมดูเด่น น่ารัก ขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ การมัดก็จัดแจง ให้สีผมเรียงตัวสวย จะยิ่งดูเหมือน Idol มากขึ้นอีกด้วยนะ 

 

ผมแกละยกสูง

มัดแกละ เป็นผมเปีย 

ทรงนี้อาจจะใช้ขั้นตอน เยอะเสียหน่อยค่ะ โดยการเพิ่มเติม Hair พีซเป็นผมเปีย หลายสี ให้ผมดูหนา และเด่ยมากยิ่งขึ้น ต้องมัดผมก่อน แล้วค่อยใส่ Hair พีซเข้าไปค่ะ 

 

ผมแกละยกสูง

ผมแกละครึ่งหัวแบบ ผมหยิก

ทรงนี้ก็ค้ลาย ๆ กับทรงที่เขียนไว้ ด้านบนค่ะ วิธีการทำก็คล้าย ๆ กัน แต่ต้องจัดการ ลอนผมให้สวย เท่ากันทั้งหัวเลย จากนั้นจัดการมัด ก่อนที่ผมจะคลาย แล้วค่อยฉีด สเปรย์เซ็ตผมตามหลังค่ะ จะได้ทรงสวยนี้ ไปทั้งวันเลย 

 

ผมแกละครึ่งหัว

ผมแกละ ติด Hair clips 

ทรงนี้คือ น่ารักกกกกมากกกกกก ด้วยการทำผมที่ง่าย มาก ๆ เพียงแค่ติด กิ๊ปเข้าไป ก็ดูแปลกตา น่ารักเลยค่ะ การทำผมทรงนี้ คือจัดการหนีบผม ให้เรียบสวย เพื่อที่จะได้ติดกิ๊บ ได้สนิทผมมากขึ้นค่ะ 

จากนั้น ทำการมัดแกละทั้ง 2 ข้าง และนำ กิ๊ปน่ารัก ๆ เข้าไปติดที่ผมด้านล่าง จะได้ลุคนี้เลยค่ะ รีบไปหาซื้อกิ๊บกันเถอะซิส !

 

ผมแกละครึ่งหัว

ผมแกละ และ โบว์ใหญ่

ผมทรงนี้ ก็ไม่ยากเช่นเคยค่ะ เพียงแต่ต้องแบ่งผม ให้เป็น 2 ชั้น จากนั้นมัดผม ใกล้ ๆ กับหูและพยายาม ดึงมามัดด้านข้าง ให้แกละอยู่ด้านหน้า จากนั้นติดโบว์ ชิ้นใหญ่ ให้ดูเด่นขึ้น 

โดยเทคนิคนี้ จะทำให้หน้าดูเล็กลง และ เด่นขึ้นด้วยค่ะ ลองเลือกโบว์ ที่เข้ากับสีของเสื้อผ้า และ เหมาะกับสีผิวของเราดูค่ะ ยิ่งเด่น และ น่ารักไปอีกเลยนะ  

 

Cr . 1

Comments

comments