สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากมีรอยสักลายแรกเป็นของตัวเอง หรือกำลังมองหาลายใหม่ ๆ  เพื่อที่จะสักเพิ่ม แต่ยังไม่มีไอเดียในการสัก เข้ามาดูเลยค่าา  ! เพราะ วันนี้เราได้รวบรวม 10 เทรนด์ลายสัก สวย ๆ ปี 2022  ไว้เป็นไอเดียในการสักให้กับเพื่อน ๆ แล้ว พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่าา !

 

สักตามได้ไม่มีเอาท์! รวม 10 เทรนด์ลายสัก สวย ๆ ปี 2022

 

1. Y2K Tattoo

.

ในปีนี้ เราขอยกให้ รอยสักแบบ Y2K ขึ้นเป็นอันดับต้น ๆ ที่วัยรุ่นเลยค่า ซึ่งลายที่เป็นที่ชื่นชอบ จะเป็นลายหัวใจกับผีเสื้อที่เป็นลาย Y2K Tribal หรือไม่ก็ลายน่ารัก ๆ ในโทนสีแดง ม่วง ฟ้า และสีดำ  พูดได้เลยว่า Y2K กลับมามีบทบาทกับวัยรุ่นยุคนี้จริง ๆ ไม่เพียงแต่รอยสัก  ยังมีเทรนด์แฟชั่น อย่าง เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า กลับมาฮฺิตสุด ๆ


2.Anime Tattoo

.
บางคนคิดไม่ออกว่าจะสักลายไหน การสักมังงะ หรืออนิเมะที่ตัวเองชอบก็เป็นอีกหนึ่งในตัวเลือก  เราอาจจะเลือกสักตัวละคร คาแรกเตอร์ที่เราชอบ หรือฉาก ๆ นึง ในอนิเมะ ที่เราไม่สามารถมุปอรจากเรื่อง ๆ นั้นได้ การสักอนิเมะถือเป็นเทรนด์อยู่ในตอนนี้ โดยเป็นการบอกความชอบ รสนิยนในการดูการ์ตูน หรืออนิเมะ แสดงออกผ่านทางรอยสัก


3. Floral Tattoo

เทรนด์ลายสัก 2022

อีกหนึ่งรอยสักที่มีมานาน แต่ยังคงถูกใจสาว ๆ นั้นคือ ลายสักรูปดอกไม้ การสักดอกไม้จะทำให้เราดูหวาน ดูอ่อนโยนยิ่งขึ้น นอกจากนี้การสักดอกไม้ยังมีความหมาย แตกต่างกันไป อย่าง ดอกทานตะวัน ที่มีความหมายถึงรักบริสุทธิ์ และมั่นคง หรือ ดอกเดซี่ ที่เป็นสัญลักษณ์แทนหัวในอันบริสุทธิ์  ซึ่งดอกไม้แต่ละชนิดจะมีความหมายที่แตกต่างกันไป ใครอยากได้รอยสักสวย ๆ มีความหมายดี ๆ แฝงอยู่ในนั้น การสักลายรูปดอกไม้เป็นเทรนด์นึง ที่อยากแนะนำให้สักกัน


4.THIN FRAMES Tattoo

เทรนด์ลายสัก 2022

สำหรับการสักแบบ Thin Frames หรือการสักเป็นกรอบรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยมีการสักลวดลายต่าง ๆ อยู่ในกรอบ หรือสักรูปให้เกินกรอบเล็กหน่อย ให้ดูมีกิมมิค ดูมีมิติยิ่งขึ้น และมีแบบไล่สีสไตล์ Gradient แบบนี้ก็สวยไม่แพ้แบบอื่น ๆ เลยค่ะ


 

5. Line Tattoo
.

เทรนด์ลายสัก 2022

อีกหนึ่งลายสักที่อยู่มานาน แต่ใครหลายคนยังว้อนที่จะสักลายนี้อยู่ ! ลายสักเส้นตรงเรียบ ๆ ที่มักสักเป็นเส้นรอบแขน รอบนิ้ว หรือตามแขน  เป็นอีกหนึ่งลายที่เหมาะกับสายมินิมอล ถึงลายนี้จะดูเรียบ ๆ  ไม่มีอะไร แต่ช่วยเสริมลุคให้ดูเท่ห์ ดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ในวันที่เราแต่งตัวเบา ๆ ก็ยังให้ลุคเท่ห์ได้ ลายนี้สามารถสักได้ทั้งผู้ชาย ผู้หญิงเลยน้าา


6.Portrait Tattoo

.
อีกหนึ่งลายสักที่เป็นคุณค่าทางใจของหลาย ๆ คน เป็นการเก็บความทรงจำถึงคนที่เรารัก อาจไม่ใช่ใส่รูปแบบของรูปถ่าย หรือวาดรูปใส่กระดาษ แต่เป็นสักรูปคนรัก คนในครอบครัว สัตว์เลี้ยง ลงบนผิวหนัง ทำให้เราได้นึกถึงคนที่เราสักลงไป และเหมือนได้พาเขาไปด้วยกันกับเราในทุก ๆ ที่


 

7.Text Tattoo

บางคนเลือกสักข้อความที่ทัชความรู้สึกตัวเอง อย่าง คำพูดจากหนังสือ  คำพูดจากหนัง คำพูดให้กำลังใจตัวเอง หรือบางคนที่ต้องการสักชื่อของตัวเอง วันเกิด หรือสักภาษาอื่น ๆ  สมัยนี้ก็มีหลายร้านที่ให้เลือกสักแบบข้อความ และมีให้เลือกหลาย Font ด้วยกัน การสักประเภทนี้มีมานานมาก ๆ แต่ยังเป็นเทรนด์ที่ยังมีอยู่จนถึงทุกวัน ใครที่ต้องการสัก สามารถสักได้เลยย ไม่เอาท์  !


 

8. Handpoke Tattoo

เทรนด์ลายสัก 2022

.
การสักแบบ Handpoke คือการสักด้วยมือ และเข็มโดยไม่ใช้เครื่องสัก ด้วยวิธีการใช้จุด (Stippling) แบบในงานศิลปะทำให้รูปที่ออกมามีลักษณะเหมือนการแรงเงา  วิธี handpoke นี้ ช่างสักจำเป็นต้องอาศัยการควบคุมน้ำหนักมือที่ดี เพื่อทำให้รอยสักดูมีมิติ และมีรูปแบบเฉพาะตัวเพิ่มขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นเราจำเป็นต้องหาร้านสักที่มีฝีมือ ที่เชื่อถือได้ด้วยนะคะ


9.Crayon Tattoo

เทรนด์ลายสัก 2022

อีกหนึ่งรอยสัก ที่สาว ๆ ต่างชอบกันมาก ๆ นั้นคือ สักแบบสีไม้สีเทียน การสักแบบนี้เป็นที่นิยมมากในเกาหลี แต่ในปีนี้ ประเทศไทยก็นิยมสักแนวนี้มาก ๆ เช่นกัน รอยสักจะให้ฟีลเหมือนเด็ก ๆ มาวาดรูป ระบายสีเทียน ลงบนตัวเรา  เป็นลายสักที่คิ้วท์แบบสุด ๆ สายหวานใจบางแน่นอนค่า


 

10.Minimalist Tattoo

เทรนด์ลายสัก 2022

รอยสักแบบมินิมอล ที่ดังมานาน จนถึงทุกวันนี้ก็ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยลักษณะรอยสักที่ดูเรียบง่าย น้อย ๆ แต่ดูมีอะไร อย่างที่หลายคนนิยมสักจะเป็นรูปทรงเรขาคณิต  รูปยิ้ม กลุ่มดาว แนะนำเลยสำหรับคนที่พึ่งเริ่มสัก อาจจะลองสักเบา ๆ ไปก่อน ถ้ากลัวแม่ดุ !

 

จบไปแล้ว กับ 9 เทรนด์ลายสัก สวย ๆ ปี 2022 ที่เราได้รวบรวมมาฝากเพื่อน ๆ ถ้าเพื่อนเห็นลายไหนน่าสนใจ สามารถไปติดตามดูลายสักเพิ่มเติมได้ที่ IG ของแต่ละร้านได้เลยน้า อยู่ที่ตรงมุมซ้ายล่างของรูปเลย ลองไปเลื่อน ๆ ดู หวังว่าเพื่อน ๆ จะเจอลายสักที่ตรงใจตัวเองกันนะ

วันนี้เราขอตัวลาเพื่อน ๆ ไปก่อน ถ้ามีอะไรน่าสนใจ จะหยิบมาแนะนำให้เพื่อนได้ดูกัน !

 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

p9

p10

Source Credit:

salehere

Comments

comments