พอพูดถึงแฟชั่น Crop Top หรือ เสื้อครอป สาว ๆ อาจจะพาลเอาแต่นึกถึงลุค เซ็กซี่ น่ารัก ลุคชิล ๆ รับลมทะเล หรือลุคไปเที่ยวเตร่ยามค่ำคืน กับแก๊งเพื่อนสาวประมาณนั้นไป แต่จริง ๆ แล้วเสื้อครอป ยังสามารถใส่ในชีวิตประจำวันเรา ได้เก๋และหลากหลายมากกว่านั้นเยอะ ยิ่งถ้าได้ สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top ดี ๆ สักตัว บอกเลยว่าการใส่เสื้อครอป จะยิ่งจี๊ดยิ่งปัง! แลดูเป็นสาวสไตลิสต์ มากกว่าเดิมหลายเท่า ยิ่งถ้าสาว ๆ คนไหนกลัวใส่แล้วดูโป๊เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บอกเลยว่า fashion guide วันนี้ของเรา จะทำให้สาว ๆ รีบคว้าเสื้อครอปมาใส่ พร้อมกับเสื้อคลุม แบบไม่ต้องคิดมากเลย ถ้าอยากรู้แล้วว่า มีลุคไหนน่าสนใจบ้าง มาตำกัน!

สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top แฟชั่นนี้ต้องเสื้อแบบไหน? ถึงจะสวมทับแล้วปัง!

สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top

เบลเซอร์

ต้องยอมรับเลยว่า ไอเทมเสื้อครอปของสาว ๆ ปีนี้เป็นดาวเด่นมาตลอดทุกซีซั่น เด่นขนาดที่ไม่ว่าหันไปทางไหน ก็มีแต่สาว ๆ หยิบมาใส่ทุกโอกาส เรียกว่าใส่ตอนไหนก็ปัง แมทช์กับอะไรก็โดน ว่างั้นเถอะ! แต่อันดับหนึ่งที่จะเห็นสาว ๆ เค้าหยิบขึ้นมาแมทช์บ่อยที่สุด ก็เห็นจะเป็นการแมทช์เสื้อครอป กับเจ้าเบลเซอร์นี่แหละ เป็นไอเทมที่ปีนี้มาแรงไม่แพ้กัน และชั่วโมงนี้คงไม่มีสาวคนไหน ที่ยังไม่มีติดตู้

สวมเสื้อคลุมทับ Crop Topสวมเสื้อคลุมทับ Crop Top

ยิ่งแมทช์แบบคุมโทนสี ไม่ว่าจะเป็น Monochrome Tone หรือจะเป็นการจับคู่สีข้าง ๆ ที่ไล่สีกันไปไม่กี่เฉด ก็เป็นอะไรที่มาช่วยเสริมให้ Crop Top ตัวดีตัวเดิม ดูมีสไตล์เก๋ ๆ เพิ่มเติมจนต้องเหลียวมองแล้ว และถ้าคุณมีเบลเซอร์ตัวใหญ่ oversize อยู่ ซึ่งกำลังหาทางออกอยู่ว่า จะแมทช์เจ้าไอเทมใหญ่ ๆ ชิ้นนี้กับอะไรดี ทางออกก็คือ แมทช์กับเสื้อครอปค่ะ รับรองจบแบบ happy ending แน่นอน!!

สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top

สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top

ไม่ต้องการให้เสื้อครอปของคุณ ดูเป็นชุดที่แมทช์เมื่อไหร่ ก็ดูรำลองจนเกินไป เสื้อเบลเซอร์นี่แหละที่จะช่วยได้อีกเหมือนกัน ต่อให้ใส่กางเกงขาสั้นกับเสื้อครอป ลองได้แมทช์เบลเซอร์ลงไปแล้ว ความทางการก็มาเกินครึ่งเลย เป็นสาวแต่งตัวมีกิมมิคไม่น่าเบื่อ มีอะไรให้แอบมองแบบพอดี ๆ ดีด้วยนะ


 

สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top

แจ็คเก็ตหนังดำ

ซิสว่าไอเดียนี้ ต้องถูกใจสาวสาย Rock Chic แน่นอน!! เสื้อแจ็คเก็ตหนังอาจจะดูหนักไป สำหรับอากาศบ้านเรา หลายคนกลัวแต่งแล้วจะทำให้ดูเป็นคนเยอะ แฟชั่นเกินตัวแบบ over wheather แต่มันจะไม่เกิดปัญหานั้นเลยค่ะ ถ้าสาว ๆ เลือกแมทช์เสื้อแจ็คเก็ตหนังดำ สวมทับกับเสื้อครอป เพราะการมิกซ์แอนแมทช์ ไอเทมเบามาก ๆ อย่างเสื้อครอป จะมาช่วยให้แจ็คเก็ตหนังดูเก๋ และสนุกสนานมากขึ้น 

สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top

สวมเสื้อคลุมทับ Crop Topสวมเสื้อคลุมทับ Crop Top

สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top

สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top

สาว ๆ  ที่ไม่เคยกลัวการใส่แจ็คเก็ตหนังเลย ซิสก็แนะนำให้จัดเต็มดุ ๆ ร็อค ๆ ด้วยแฟชั่น All-Black ไปเลยจ้าาา รับรองว่างานนี้ ไม่มีสาวแฟคนไหนกล้าหือ เพราะสไตล์แม่เผ็ด และดุดันเด็ดดวงมาก แถมไอเทม Leather Jacket ยังเป็นหนึ่งในเสื้อผ้า ที่ไม่เคยตกเทรนด์ ทำให้สาว ๆ สามารถหยิบมาใส่กันได้เรื่อย ๆ แมทช์ยังก็ไม่มีเบื่อ ยิ่งแมทช์กับเสื้อครอป ยิ่งไม่เบื่อแน่นอน 


 
 

สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top

แจ็คเก็ตหนังดำ

พอเข้าหมวดแจ็คเก็ตแล้ว ก็ยากที่จะไม่นึกถึง แจ็คเก็ตยีนส์ จริงไหมคะ! เพราะถ้าสาว ๆ ต้องการแมทช์เสื้อครอปให้ชิคสุด ๆ ก็ต้องจับคู่กับแจ็คเก็ตยีนส์นี่แหละ เป็นคอมบิเนชั่นที่ฮอตและเก๋มาก เพราะมันก็ต้องมีอยู่แล้ว วันที่เกิดเบื่อ ๆ ขึ้นมา อยากจะคว้าเอาเสื้อคลุมตัวที่ แมทช์กับเสื้อครอปได้ง่ายที่สุด เรียกว่า หยิบมาสวมแบบไม่ต้องกลัวพลาด ซึ่งแจ็คเก็ตยีนส์ เป็นไอเทมที่เซฟที่สุดเล้ว และถ้าสาว ๆ อยากได้ลุคที่แตกต่างออกไป จะลองเอาไปแมทช์ใส่กับอะไรอีกก็ได้ ไม่ติด!
 
สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top
สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top สวมเสื้อคลุมทับ Crop Topสวมเสื้อคลุมทับ Crop Top
สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top
 
แจ็คเก็ตยีนส์ที่ว่านี้ ก็ไม่จำเป็นต้องเป็น สียีนส์แท้ทั้งหมดนะคะ สาว ๆ ที่ชอบฟอกสี ยีนสส์สีดำ ยีนส์สีขาว เอามาแมทช์ก็ปังมากไม่ต่างกัน ด้วย texture ของยีนส์ยังไงมันก็เท่อยู่แล้ว แมทช์เมื่อไหร่ก็สุดปังเมื่อนั้นชัวร์ จะแมทช์แบบ Denim on Denim เป็นยีนส์ชนยีนส์ แล้วตัดทอนด้วย Crop Top ก็เลิศ! เชื่อเถอะว่าลุคยีนส์ของคุณจะแซ่บเกินใคร และความมวลหนาของยีนส์ มันไปด้วยกันได้ดี กับเสื้อครอปทอปตัวจิ๋ว ๆ นักเชียว

 

สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top

คาร์ดิแกน

อะ! สาวคนไหนอยากมีความ เซ็กซี่เป็นลูกคุณ เราบอกลเยว่า ไอเดียใส่คาร์ดิแกน สวมทับเสื้อครอป นั้นเป็นไอเดียที่เป๊ะปัง ตอบโจทย์ทุกความต้องการมาก ๆ ใครจะไปคิดว่า เสื้อกันหนาวตัวบาง ๆ ทรงเรียบง่าย มีให้เลือกหลายสีอย่าง คาร์ดิแกน จะถือเป็นไอเทมยอดนิยม ที่หยิบมาแมทช์กับ Crop Top ทั้งบ้านทั้งเมือง ยิ่งช่วงปีนี้ พอสาว เจนนี่ Blackpink หยิบมาใส่ให้เป็นแนวทาง

สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top

สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top

บอกเลยว่าทั้งสาวไทย สาวเกา และสาวญี่ปุ่น ก็แมทช์ตามกันทั้งบ้านทั้งเมือง เอาเป็นว่าจากนี้ไป คาร์ดิแกนจะไม่ใช่ไอเทม สวมทับเพื่อกันหนาว สำหรับสาว ๆ ในวัยเรียนและวัยทำงานอีกต่อไป


 

สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top

Vintage & Baseball Jacket

ที่เหมารวมเอาทั้ง Vintage Jacket และ Baseball Jacket รวมไว้ด้วยกันก็เพราะ เสื้อแจ็คเก็ตสองแบบนี้ คล้ายกันมาก ต่างกันตรงเอกลักษณ์ของลาย นิดหน่อยเอง ซึ่งทรงเสื้อแจ็คเก็ตก็จะคล้าย ๆ กันอยู่ดี และเป็นเสื้อประเภทที่หยิบมาใส่คลุมกับ Crop Top แล้วปังมาก

สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top

สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top

จะได้อารมณ์สาว 80s-90s ขึ้นมาทันที ไอเดียการ สวมเสื้อคลุมทับ Crop Top ไอเดียยนี้อะไรที่ถูกใจสาว ๆ สายสตรีทสไตล์นักแหละ ซึ่งการมิกซ์แอนด์ก็จะเน้น คาแรคเตอร์สาวเท่ สาวซน สาวคูล ซะส่วนใหญ่ ใครที่ไม่ชอบแต่งตัวเปรี้ยว หรือหวานมากจนเกินไป เราว่าแนวนี้เหมาะเลย

 
 
 
 
 
Photo credit:

Comments

comments