เสื้อครอปคาร์ดิแกน หรือ Cropped Cardigans ไอเทมที่เหมือนจะเรียบร้อย แต่จริง ๆ แล้วใครได้ใส่ ก็เป็นอันดูสวยยัว ๆ แบบฉบับสาวตัวเล็กเอวดีมาก ๆ ยิ่งพอยัยเกี๊ยว หรือ เจนนี่ Blackpink ของซิสหยิบมาใส่บ่อย ๆ ก็ยิ่งเป็นการโบกสะบัดกระแสเสื้อครอปคาร์ดิแกน ให้ปังเข้าไปอีก! ที่สำคัญเสื้อครอปคาร์ดิแกนยุคนี้ เป็นเสื้อแฟชั่นสไตล์เอวลอย ไม่ได้หนาเตอะ จนไม่สมารถใส่ในอากาศบ้านเราได้ เลยทำให้หน้าร้อนนี้ “แฟชั่นเสื้อครอปคาร์ดิแกน” ยังได้ไปต่อ! เพราะแมทช์ยังไงก็รอดมาก ๆ แถมยังสามารถหยิบไอเทมอื่น มามิกซ์แอนด์แมทช์ด้วยได้หลากหลาย 

เสื้อครอปคาร์ดิแกน

เสน่ห์ของเสื้อครอปคาร์ดิแกน ซิสว่า มันเป็นเสื้อที่มีกิมมิคเซ็กซี่มาก ๆ ก็คือเวลาที่เสื้อเอวลอยคาร์ดิแกน ชายไม่ติดกระดุมหมดมันลอยเล็ก ๆ โชว์พริ้วพอให้เห็นส่วนเว้าส่วนโค้ง เห็นเอวอรชรของสาว ๆ แบบกำลังดี เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นิยมใส่แบบ everyday looks ดีงามขนาดนี้ งั้นเรามาดูไอเดียแมทช์เสื้อครอปคาร์ดิแกน กันเลยดีกว่า

 

xx ไอเดียแมทช์ “เสื้อครอปคาร์ดิแกน” หน้าร้อน

เสื้อครอปคาร์ดิแกน

เปรี้ยวไม่เรี่ยราด แต่ฟาดมาก! ก็แค่หา Mom Jeans เอวสูง ๆ สักตัวมาแมทช์กับ เสื้อครอปคาร์ดิแกนร์แขนสั้นสีนัว ๆ ครีม ๆ สุดคลาสสิก ยิ่งถ้าได้ยีนส์สีซีด ก็ยิ่งเป็นคู่สีที่แมทช์กันแล้วลงตัวสุด ๆ 

เสื้อครอปคาร์ดิแกน

เม่อก่อนเจอคาร์ดิแกน ที่ปั๊มลายผ้าเป็นแนวยาวแบบนี้ จะดูเชยมากกก แต่ถามว่าสมัยนี้หล่ะ บอกเลย ก็แซ่บมากอย่างที่เห็น! ติดกระดุมแค่เม็ดเดียวพอ แล้วเอามาแมทช์กับกางเกงยีนส์ขาสั้นเอวสูง ได้ฟีลสาวซัมเมอร์โซกู๊ดมาก 

เสื้อครอปคาร์ดิแกน

เสื้อครอปคาร์ดิแกน

ความนู้ด ความเบจ เป็นสีที่ไปกันได้ดี อยู่ด้วยกันได้แบบ forever อยู่แล้ว! ดังนั้นถ้าคุณสาว ๆ สามารถหาเสื้อครอปคาร์ดิแกน ที่มีสีแบบนี้ได้ ก็ขอให้แมทช์กับท่อนล่าง ด้วยเฉดสีตามเรฟเลยจย้าาา

เสื้อครอปคาร์ดิแกน

All-White ก็มาดิค้าบ! เป็นแฟชั่นที่สาว ๆ นิยมชมชอบขนาดนี้ จะไม่ให้จัดเอาแฟชั่นขาวล้วน มามิกซ์แอนด์แมทช์ได้ไง โดยเฉพาะเมื่อเสื้อเป็นดีไซน์เอวลอยสุดเซ็กซี่อย่างนี้ จะยิ่งทำให้ชุดขาวหัวจรดเท้าของคุณไม่น่าเบื่อเลย

เสื้อครอปคาร์ดิแกน

แมทช์คาร์ดิแกนครอปสีฟ้าคราม กับกางเกงทรงกระบอกสีเบจ เลิศอะ! แลดู causal style แต่ก็แฝงความเซ็กซี่ได้ แบบไม่เลืองเนื้อเปลืองตัว

เสื้อครอปคาร์ดิแกน

หากระโปรงลายดอกไม้เล็ก ๆ อย่างนี้มามิกซ์แอนด์แมทช์บ้างสิคะ บอกเลยว่ามันเป็นไอเทมยุค 90s ในไลน์เดียวกัน จึงทำให้ยิ่งจับคู่กันยิ่งเข้ากันได้ดี

เสื้อครอปคาร์ดิแกน

คาร์ดิแกนครอปสีเขียว สีเฉดเดียวกับที่เจนนี่ใส่แล้วเป็น iconic เลยจ้า! แต่ลุคนี้เขาหยิบมาแมทช์ กับกางเกงสแล็คสีกากี ผลลัพธ์คือรอดมากเวอร์!

เสื้อครอปคาร์ดิแกน

ลุคนี้ช่าง Vintage Romantic ดีแท้! คาร์ดิแกนสีฟ้าอ่อน กับ กระโปรงยาวลายดอกขาวล้วน เป็นการฟีจเจอร์ริ่งที่ลงตัวสุด ๆ

เสื้อครอปคาร์ดิแกน

Pretty little Pink! งานดี!! แมทช์แบบนี้ ได้ทั้งความน่ารักและความเซ็กซี่ เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว กางเกงขาวถ้าอยู่กับสีชมพูไอเทมอื่น คงไม่ชิคเท่านี้หรอก!

เสื้อครอปคาร์ดิแกน

มาเป็นคู่! กลัวคนอื่นไม่รู้ว่าเป็นเพื่อนกัน ชวนเพื่อนสาว หรือพี่สาวน้องสาว มาแต่งตัวน่รัก ๆ ด้วยกันแบบนี้สิ! ไม่ต้องไปเสาะหาสไตล์แฟชั่นอะไรมาก ขอแค่หาเสื้อครอปคาร์ดิแกนสีใกล้ ๆ กันแบบนี้มาแมทช์ใส่คู่กันก็น่ารักแบ้ววว

เสื้อครอปคาร์ดิแกน

ใครปลื้มคาร์ดิแกนสีมิ้นท์เหมือนกันบ้าง!! ซิสชอบสีนี้เมื่ออยู่บนเสื้อคาร์ดิแกนที่สุด ไม่รู้ทำไมมันรู้สึกเย้นเย็น! ดูใส่สบายคลายร้อนขึ้นมาทันที ยิ่งแมทช์กับกางเกงขาวยิ่งดือออ ร้อน ๆ แบบนี้ก็อยากเห็น outfit สีเย็น ๆ แบบนี้ให้ชื่นใจแหละ

เสื้อครอปคาร์ดิแกน

เสื้อครอปคาร์ดิแกน “สีเลมอน​” แบบนี้ จะมีอะไรแมทช์ด้วยแล้วยิ่งส่งให้เสื้อดูปัง ได้ดีไปว่า gold material อีกหล่ะคะ! สร้อย ต่างหู แหวน จัดมาให้หมด!

เสื้อครอปคาร์ดิแกน

ใส่เกาะอกสีขาวไว้ข้างใน แล้วหยิบเอาคาร์ดิแกนครอปสีน่ารัก ๆ อย่างสีม่วงพาสเทลมาสวมทับ ถ้าได้คาร์ดิแกนที่มีดีไวน์เชือกผูก จะยิ่งเป็นการเพิ่ม texture ให้ลุคนี้ได้มากเลยทีเดียว

เสื้อครอปคาร์ดิแกน

กระโปรงสั้นลายสก๊อตโทนสีเขียว แมทช์กับ คาร์ดิแกนครอปสีเขียว greenary เข้ากันเป็นที่สุด แถมเป็นไอเทมเสื้อผ้าที่มินิทั้งคู่ แบบนี้จะไม่ให้สาวรูปร่าง skinny เขาเลิกอินได้ไง

เสื้อครอปคาร์ดิแกน

ไม่จรดกระดุม แล้หยิบมาใส่คลุม เดรสบอดี้คอน แบบลุคนี้เลิศมาก! แต่งตัวดูเหมือนจะเป็นคุณนะ แต่แลดูเป็นคุณที่แสบมาก! แซ่บมาก! ใครจะไปพบปะญาติผู้ใหญ่ แบบฉบับสาวชิคเชิญตำลุคนี้จ่ะ!

เสื้อครอปคาร์ดิแกน

จุดนี้ชอบความ Blacke and White ที่หยิบเอาเสื้อครอปคาร์ดิแกนขาว มาแมทช์กับมินิสเกิร์ตสีดำมาก ดูเป็นสาวชาว Coolest แบบที่ไม่ต้องประโคมเยอะสิ่งลงไป

 

 

 

 

Photo credit :

Comments

comments