หลังจากที่เราได้แนะนำ 6 IG สอนทำอาหาร ให้เพื่อน ๆ ได้ลองเอาไปฝึกทำที่บ้านกันไปแล้ว เมื่อทานของคาวเสร็จ มันก็ต้องตบท้าย กันด้วยของหวานค่ะ ซึ่งวันนี้เรามี IG ทําของหวาน ที่เพื่อน ๆ สามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ มีทั้งขนมหวานแบบตะวันตก ทั้งอบ และไม่อบ รวมไปถึง ขนมหวานแบบไทย ๆ มาแนะนำกัน

งั้นถ้าใครที่อยากจะ อัพสกิล จากทำอาหารคาว มาฝึกทำอาหารหวานล่ะก็ ลองมา Follow

“ 7 IG ทําของหวาน คนรักขนมทำเองง่าย แถมทานอร่อย ” นี้ แล้วตามมาเข้าครัวเลย!!

 

#1. Maebanmag

IG ทําของหวาน

เอาใจแม่บ้านกันหน่อย กับ IG ‘Maebanmag’ หรือ ‘Maeban Magazine’ นั่นเอง ที่มาพร้อมกับเมนูอาหารไทย ๆ ทั้งคาวทั้งหวาน เมนูสุขภาพก็มี เมนูเครื่องดื่มก็มา เรียกได้ว่าครบเครื่องสุด ๆ ดูแล้วก็เพลินมาก ๆ อยากจะไปซื้อวัตถุดิบ แล้วทำตามกันเลยทีเดียว ในคลิป ก็จะมีบอกส่วนผสมให้เรา ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ เป็นคลิปสั้น ๆ ไม่ยาวมาก

IG ทําของหวาน

IG มีสอนทั้งของคาว และของหวาน เมนูที่ของคาวที่ชอบมากก็คือ ‘ห่อหมกลงเล’ ‘แกงคั่วหอยแครงใบชะพลู’ สอนแม้กระทั่ง ‘สูตรพริกน้ำปลา’ อะค่ะคุณ ส่วนถ้าพูดถึงของหวาน ที่น่าลองทำตาม ก็จะมีอย่างเช่น ‘ปังเย็นชาข้าวเหนียวหนึบ’ เอาไว้ทำดับร้อน กันสักหน่อย แล้วตบท้ายด้วย เครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพอย่าง ‘Mango Milky Smoothie’ นั่นเอง ลองเข้าไปเลือกชม และทำตามกันได้เลยจ้า


 

#2. Cookat_thai

IG ทําของหวาน

ใครสายของหวาน ต้องไม่พลาดที่จะ Follow ‘cookat_thai’ นี้ไว้ ขอบอกว่าแต่ละเมนูน่ารัก และน่ากินมาก ๆ มีเมนูของคาวแซม ๆ บ้าง แต่ละเมนูดูแล้ว เหมือนจะทำยาก แต่เอาจริงพอเข้าไปดูแล้วก็ไม่ยากมากนะคะ แต่ทำแล้วจะอร่อยหรือเปล่าก็อีกเรื่อง >///<

IG ทําของหวาน

ในคลิปก็จะบอกส่วนผสม แล้วก็จะสาธิตขั้นตอน การทำให้เราดู มีเพลงประกอบฟังไปดูไปเพลิน ๆ เหมาะมาก กับเพื่อน ๆ ที่มีอุปกรณ์เครื่องครัวครบหน่อย อย่างเครื่องอบ เครื่องตีแป้ง อะไรจำพวกเนี้ย แต่ถ้าใครไม่ครบแต่ใจรัก ก็อาจจะเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เริ่มต้นทำตามความฝันกันได้เลยค่ะ เอาจริงแค่เข้าไปดูเฉย ๆ ก็รู้สึกมีความสุขละอะ


 

#3. Mhookangrang

IG ทําของหวาน

อีก IG ทําของหวาน ที่แนะนำคือ ‘Mhookangrang’ หรือ ‘หมูแข็งแรง’ นั่นเอง เหมาะกับพวกเราสุด ๆ เพราะถึงแม้หุ่นเราจ อาจจะไม่ได้สวยเพรียว แต่เราก็จะมีสุขภาพที่ดีด้วยเมนูจาก IG นี้กัน จุดเด่นของ IG นี้คือ จะมีบอก จำนวนแคลอรี่ ให้เราเห็นกันไปเลย ว่าถ้ากินไปแล้วเราจะได้รับแคลอรี่เท่าไหร่ ทำให้เพื่อน ๆ สามารถควบคุมการกินอาหารต่อมื้อได้ดีมากยิ่งขึ้น

IG ทําของหวาน

และขอบอกว่าแต่ละเมนูก็ไม่ได้มาแบบสายผัก สายคลีนอย่างเดียวนะคะ อาหารน่ากินเพียบทั้งของคาว ของหวาน ไม่ว่าจะเป็น ‘ยำไข่ดาวจิ๋ว’ ‘แซลมอนทอดน้ำปลา’ และของหวานอย่าง ‘บราวนี่กล้วยหอม’ แก้ท้องผูก คือมากมายหลากหลายสุด ๆ ใครที่กำลังควบคุมน้ำหนัก และอยากทำอาหารทานเอง ขอเชิญที่ IG นี้เลยค่ะ


 

 

#4. cchannel_food_th

IG ทําของหวาน

ตามมาด้วย ช่องสอนทำอาหาร อย่าง IG ‘cchannel_food_th’ ที่มีเมนูมากมายหลากหลาย สอนทำกันง่าย ๆ ด้วยคลิปสั้น ๆ มีบอกรายละเอียดทุกอย่างครบ ดูเพลินมาก ๆ มีเมนูทั้งของคาว ของหวาน เขามาแจกสูตรกัน แบบไม่มีเม้มกันเลยค่ะ เรียกได้ว่า ถ้าใครทำได้ทำ ถ้าทำอร่อยก็สามารถเอาไปทำขายได้เลย!! เพราะแต่ละเมนูน่าทานสุด ๆ

IG ทําของหวาน

อย่างเมนูหนึ่ง ที่อยากลองทำดู ก็คือ ‘บัวลอยดอกไม้มันม่วง’ ใครที่ชอบทานบัวลอยอยู่แล้ว ลองมาทำกันดูนะคะ เพิ่มสีสัน ความน่ารัก น่าทาน ด้วยรูปแบบดอกไม้กันดูค่ะ ในคลิปมีสอนไว้ ดูแล้วไม่ยากเลยอะ! นอกจากนี้ ก็ยังมีสอนเคล็ดลับ เกี่ยวกับอาหารไว้อีกมากมาย เช่น การเก็บสตรอว์เบอร์รียังไง ให้ได้ผลสดใหม่ น่ารับประทาน ใครที่ชอบแนว ๆ นี้อย่าลืมกด Follow ไว้เลยจ้า


 

#5. sprinklesforbreakfast

IG ทําของหวาน

มาดู IG ทําของหวาน ทางฝั่งสายฝ. กันบ้างค่ะ ที่เมื่อเปิด IG เข้าไปแล้วจะหลงอยู่กับความหวาน…เพราะว่าโทนสี IG ส่วนใหญ่เป็น โทนสีพาสเทล (เรียกได้ว่า หวานยันIGเลยทีเดียว) มีทั้งขนมแบบอบ และไม่ต้องใช้เตาอบ ซึ่งนอกจากรูปภาพขนมสวย ๆ แล้วยังมีคลิปสอนทำขนมง่าย ๆ พร้อมกับสูตรขนมต่าง ๆ และยังมีทริคการทำขนม มาให้คนที่สนใจได้ลองทำตามกันด้วย

IG ทําของหวาน


 

#6. pheebsfoods

IG ทําของหวาน

account นี้เป็น IG ทําของหวาน ของสาว Phoebe นักโภชนาการ จึงมีเมนูของคาวที่เน้นผัก และวัตถุดิบที่ได้มาจากธรรมชาติ โดยแต่ละเมนู เธอจะบอกถึงคุณประโยชน์ อย่างวิตามินและแร่ธาตุ ที่เหมาะสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนัก แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีเมนูของหวาน ที่เน้นผลไม้เป็นส่วนประกอบ แถมบางเมนูยังเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคาร์น้อย จะได้ไม่รู้สึกผิดมากเวลาทานด้วย

IG ทําของหวาน


 

#7. tastemade

IG ทําของหวาน

ปิดท้ายกันที่ IG สอนทำของหวาน ที่มีให้เราเลือกมากมาย หลายแบบเลยค่ะ ทั้งขนมเค้กแบบอบและไม่อบ ขนมโมจิแบบญี่ปุ่น รวมถึงเครื่องดื่มหวานเย็น ที่ถ้าได้ดื่มแล้วต้องชื่นใจ ที่บอกทั้งสูตร และยังสอนออกมา ในรูปแบบของคลิปสั้น ๆ นอกจากนั้นยังมีการสอนแต่งหน้าเค้ก รวมถึงอาหารคาวสไตล์อิตาลี ที่มีชีสเยิ้ม ๆ ขนมปังเน้น ๆ เห็นแล้วหิวอยากเดินเข้าครัว ไปทำอาหารมาทานเลย!

IG ทําของหวาน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับทั้ง 7 IG ทําของหวาน คนรักขนมทำเองง่าย แถมทานอร่อย

ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ยังไงแล้วก็ลองไปตามไป Follow

กันดูนะคะแล้วอย่าลืมโชว์ผลงานให้ดูกันด้วยล่ะ

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อนแล้วเจอกันใหม่ค่า >///<

Comments

comments