ช่องทำอาหาร Youtube นั้น นับเป็น video ที่มีผู้เข้าชมอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นเพราะ อยากฝึกทำอาหาร หรือเข้าไปเพื่อความสนุก ความฟิน แต่การทำอาหารนั้น ก็เป็นสิ่งที่เราทุกคนล้วนต้องการทั้งนั้นใช่มั้ยคะ ไม่ว่าจะเป็นคนทาน หรือ คนทำ เองก็ตาม วันนี้ Clubsister มีช่องเด็ด ๆ สำหรับคนที่เพิ่งเข้าครัว ในช่วง Covid นี้ หรือคนที่อยากฝึกทำอาหารมาดูแล้ว สามารถฝึกทำตามได้เลยง่าย ๆ ส่วนจะมีช่องอะไรบ้างที่เราคัดมา ก็มาดูกันเลยค่า 

 

แนะนำ 5 “ช่องทำอาหาร Youtube” อยู่บ้านว่างๆก็ทำอาหารเป็นเฉย!

1. Channel : Tasty

18.3M subscribers

ช่องทำอาหาร Youtube ที่เป็นที่นิยมมาก ๆ ก็ต้องยกให้ Tasty เลยค่ะ เพราะทางช่องนั้น สอนวิธีการทำอาหารมากมาย สูตรจากรอบโลก และส่วนใหญ่ล้วนเป็นสูตรง่าย ๆ เป็นการฝึกทำอาหารให้หลาย ๆ คน ได้อย่างดีเลยค่ะ

เพราะตัวช่องนั้น จะมี video ที่ตัดเป็น short video ให้ดู ทำตามง่าย และมีสูตรภาษาอังกฤษ ทั้งวัตถุดิบ เวลา และภาชนะ ต่าง ๆ เค้าก็บอกคนดูอย่างละเอียด เพราะฉะนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่ช่องของเค้า มีคนติดตามมากถึง 18.3 ล้านคนเลยทีเดียว

Description
Tasty
The official YouTube channel of all things Tasty, the world’s largest food network. From recipes, world-class talent, and top-of-the-line cookware, we help connect food lovers in every way they interact with food.

Connect with Tasty:
Shop the NEW Tasty Merch: https://bzfd.it/shoptastyyoutube
Subscribe to Tasty Newsletters: https://bzfd.it/2SC4h0S
Like us on Facebook: http://www.facebook.com/buzzfeedtasty
Follow us on Instagram: https://www.instagram.com/buzzfeedtasty/
Follow us on Twitter: https://www.twitter.com/tasty
Check out our website: https://www.tasty.co/
Shop the Tasty Kitchenware line: https://t.co/0dPSuobra7

 

2. Channel : EasyCooking

127K subscribers

ช่องทำอาหารของคนไทย ที่มีเมนูง่าย ๆ basic ไปจนถึงเมนูที่หาทานยาก ๆ เค้าก็จัดทำมาให้เราดูด้วยค่ะ และด้วยวิธีการทำ ที่เราสามารถฝึกฝนทำตามได้ง่าย ๆ นั้น จึงทำให้คนดูกันอยากล้นหลาม ขึ้นหลักล้าน หลายคลิปเลยล่ะ 

ต้องบอกว่า เป็นช่องที่เหมาะสำหรับคนไทยมาก ๆค่ะ ทั้งยังมีการเขียน อธิบายวัตถุดิบใต้คลิปอย่างละเอียด รวมถึงมีวิธีการบอกเพิ่มเติมอีกด้วยนะ เอาใจใส่มากๆเลยล่ะ 

EasyCooking​

www.easycookingmenu.com

 

 

 

3. Channel : กับข้าวกับปลาโอ PlaoCooking

1.46M subscribers
 
ช่องที่บอกเลยว่า ต้องถูกใจคนไทยหลายคนแน่นอน เพราะการ present เป็นการทำอาหารแบบสนุก ๆ เร็ว ๆ พร้อมกับเพลงมันส์ๆฟังแล้วได้อารมณ์เข้าครัวสนุกๆเลยล่ะ และต้องบอกว่าแต่ละเมนูของเค้านะ แค่เห็นรูปก็ต้องซี๊ดปากเลย เพราะดูแซ่บ น่ารับประมาน น่าทำตามมาก ๆ 
 ทั้งวัตถุดิบแน่น ๆ พริกเน้น ๆ หรือจะเป็นไก่ทอด ที่แค่เห็นวิธีการทำก็น้ำลายสอ ต้องรีบไปซื้อปีกไก่มาทอดตามเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นจึงห้ามพลาด ด้วยประการทั้งปวงค่ะซิส !!
 
 
 
 
 

4. Channel : Food & Cooking

279K subscribers
 
ช่องที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำอาหารทานเล่นง่ายๆ เช่น chess sticks , cheese balls หรือ pizza ที่ไม่ต้องใช้เตาอบ จะต้องถูกใจช่องนี้แน่นอน การ present ก็จะสั้น ๆ กระชับ ดูง่าย เข้าใจง่าย ไม่ยุ่งยากค่ะ กดติดตามไว้ เผื่อวันไหนอยากทานอะไรเล็กๆน้อย ๆ ก็กดเข้าไปฝึกทำตามได้ ไม่ต้องไปเสิร์ชหานาน ๆ 
SUBSCRIBE FOR MORE COOKING VIDEOS: http://goo.gl/M5HD3j
 
 
 

5. Channel : ผู้ชายก้นครัว Kitchen-man

11.8K subscribers
เดินทางมาถึงช่องสุดท้าย สำหรับวันนี้แล้วค่า เป็น channel ผู้ชายก้นครัว Kitchen-man เป็นช่องที่ทำเ้มนูหลากหลาย เช่นกันค่ะ ทั้งเมนูไทย เมนูต่างประเทศ เมนูทานเล่น เมนูยาก เมนูง่าย ช่องนี้ก็จัดมาให้หมด และวิธีการทำของเค้าก็สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ด้วยค่ะ รวมทั้ง วัตถุดิบและส่วนผสม ก็ยังบอกละเอียดมากๆอีกด้วย ใครที่กำลังฝึกทำอาหารล่ะก็ ควรติดตามช่องนี้เลยค่ะซิส !! 
ติดตามชมสูตรอาหารง่ายๆ กับผู้ชายก้นครัวได้ที่นี่
 
ช่องทำอาหาร Youtube
 
 
 

Comments

comments