อันยองงง สายเกาทั้งหลาย วันนี้เราได้เอาใจสายเกาแบบสุด ๆ ด้วยการรวม ร้านมินิมาร์ทเกาหลี มาฝากเพื่อน ๆ ถึง 5 ร้านด้วยกัน เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ซื้อของอร่อย ๆ มากินกัน ในขณะดูซีรีย์เกาหลี คิดแล้วก็ฟินไม่ไหวแล้วเนอะ หรือใครจะซื้อกินตามนางเอก พระเอก ในซีรีย์ ที่ตัวเองชอบก็ถือว่าได้บรรลุติ่งแบบเต็มสตรีมเลยค่า เพื่อน ๆ อยากรู้กันแล้วหล่ะซิว่ามีร้านไหนบ้าง งั้นเราไปดูกันเลย !

 

ชี้พิกัด 5 ร้านมินิมาร์ทเกาหลี ของอร่อยเพียบ ได้ซื้อกลับแบบจุก ๆ !!!!

 

1. โบรา โคเรียน มาร์ท (Bora Korean Mart)

 

ร้านมินิมาร์ทเกาหลี

 

เปิดที่ร้านแรก  โบรา โคเรียน มาร์ท (Bora Korean Mart)  ร้านดัง ที่มีสาขามากกว่า 34 ทั่วไทย และเปิดสาขาอยู่ต่างจังหวัดเกินครึ่งเลยค่ะ และมีแผลนเปิดสาขาอีกหลายสาขาเลยค่ะ  ร้านนี้มีของขายเยอะมาก ทั้งขนม อาหาร ของสด ของแห้ง ของแช่แข็ง เครื่องดื่ม ซอสปรุงรสต่าง ๆ เครื่องครัว และยังมีขายผลไม้สดตามฤดูกาลด้วยน้า ส่วนบรรยากาศร้านคือดี นึกว่าอยู่ในมินิมาร์ทที่เกาหลีเลยจริง ๆ  แถมมีหลายสาขามาก ๆ อยู่ต่างจังหวัดก็ซื้อได้

 

2. JidubanG-market

 

ร้านมินิมาร์ทเกาหลี

 

 

มาต่อที่ร้านดังย่านรัชดา ที่ร้านJidubanG-market เป็นร้านขายของเกาหลีร้านใหญ่ ร้านดัง ที่มีของให้เลือกซื้อเยอะมาก เป็นร้านมินิมาร์ทที่ใหญ่สุดในแถบรัชดาเลยแหละ แถมเดินทางก็สะดวกด้วย MRT ลงสถานีศูนย์วัฒนธรรม ก็จะเจอหน้าร้านเลย ร้านนี้มีขายมีทั้ง ขนม อาหารเกาหลี มาม่าเกาหลี อาหารเกาหลีแช่แข็ง ไอศครีม อุปกรณ์เครื่องครัว พูดไปก็ไม่หมด เขามีให้เลือกเยอะมั้ก

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/SzXSMaeK4N8uxzX28
 • ที่อยู่ : ถนนรัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพฯ ( MRT ศูนย์วัฒนธรรม ทางออก 4)
 • ร้านเปิดบริการ : 09.00 – 21.00 น.

 

 

3. Soul Korea Town

 

ร้านมินิมาร์ทเกาหลี

 

มินิมาร์ทเกาหลีเปิดใหม่ กลางเอกมัยบนตึก 3 ชั้น  ชั้นแรกเป็นมินิมาร์ท มีของกินให้เลือกเยอะจนเลือกไม่ถูก ไม่ว่าจะ ขนม  มาม่า เครื่องดื่ม อาหารเกาหลี  มาในราคาประหยัดขนม และมาม่าเกาหลี ราคาเริ่มต้นแค่ 30 บาทเท่านั้นเอง ส่วนชั้น 2 ชั้นนี้จะเป็นคาเฟ่ มีมุมให้นั่งสามารถซื้อของกินจากชั้นหนึ่งมาทานที่ชั้นสองได้ และเราสามารถให้เชฟเกาหลีทำอาหารให้เราทานได้นะคะ ส่วนชั้น 3 เป็นร้านตัดผมสไตล์เกาหลีโดยที่มีอาจารย์จากเกาหลีมาตัดให้จริง ๆ คนไหนที่อยากไปตัดผม แนะนำให้จองก่อนนะ เพราะคิวเขาแน่นมากจริง ที่นี้คือแบบรวมหลายอย่างไว้ในที่เดียวเลย เลิศมากก

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/z2CKwsobFWeCMadCA
 • ที่อยู่ : Soul Korea Town โซล โคเรียทาวน์ เอกมัย อยู่ระหว่างซอยเอกมัย 12 กับ 14
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00-20.00 เปิดทุกวัน
 • โทร : 095-463-8353

 

 

4. ร้านซังกิ ซิกพุม

 

ร้านมินิมาร์ทเกาหลี

 

ร้านนี้เชื่อว่า สาวกเกาหลี ต้องรู้จักกันแน่นอน เพราะว่าร้านนี้ตั้งอยู่ใน โคเรียทาวน์ (Korea Town) ย่านอโศกเลยค่ะ ถือเป็นร้านแรกของเกาหลีในไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งในร้านก็มีขายหลายอย่าง ทั้งขนมเกาหลี บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี  เครื่องดื่มต่าง ๆ ทั้งมีแอลกอฮอล์ และไม่มีแอลกอฮอล์ เครื่องปรุง อุปกรณ์เครื่องครัว นอกจากนี้เครื่องเคียงก็ยังขายเด้ออ  เพื่อน  ๆ คงคิดว่าร้านนี้ขายของเกาหลีคงมีแต่ขนมเกาหลีขาย ผิดจ้า ที่นี้เขามีขนมญี่ปุ่นขายด้วย ดีเว่ออ !

 • พิกัด : https://g.page/Sangkisupermart?share
 • ที่อยู่ : Korea Town (Sukhumvit Plaza) ซอยสุขุมวิท 12 เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
 • ร้านเปิดบริการ : 09.30 – 20.00 น.
 • โทร : 08-1615-1038

 

5. Gangnam Mart 

 

ร้านมินิมาร์ทเกาหลี

 

Gangnam Mart ร้านมินิมาร์ทสไตล์เกาหลี ที่มีสินค้ามากมายจากประเทศเกาหลีให้เลือกซื้อ ใม่ว่าจะเป็น อาหาร เครื่องดื่ม เครื่องปรุง ซอสเกาหลีต่าง ๆ ขนม ไอศกรีม และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซึ่งก็มีให้เลือกหลายแบรนด์ หลายรสชาติ มาในราคาจับต้องได้ สินค้าคุณภาพดี ถูกใจสายเกาแน่นอน มีทั้งหมด  6 สาขา ได้แก่ The Circle ราชพฤกษ์, ลาดพร้าว 71, The Mall บางกะปิ, Saimai Avenue, MBK, The Alley รามอินทรา กม.9 อยู่ใกล้สาขาไหน ก็ไปตำกันได้เลยค่าเพื่อน ๆ

 

ครบไปแล้ว ทั้ง 5 ร้านมินิมาร์ทเกาหลี บอกเลยว่าสายเกาพลาดไม่ได้เลยน้า ใครที่อยู่กรุงเทพจะสบายเลย เพราะมีมินิมาร์ทหลายที่ หลายสาขา ให้เลือกซื้อกัน แต่ใครอยู่ต่างจังหวัดก็ไม่ต้องน้อยใจกันไปนะ เพราะในมินิมาร์ทบางที่มีขายตามต่างจังหวัดเหมือนกัน  แล้วช่วงนี้มีร้านเปิดใหม่หลาย ๆ ที่ หลาย ๆ สาขาเลย หาซื้อกันได้อย่างสะดวกสุด ๆ ไปหาซื้อกันน้า แล้วเราจะได้กินหนมไปดูซีรีส์ไปแบบฟิน ๆ กัน 

วันนี้เราขอตัวลาเพื่อน ๆ ไปก่อน บ๊ายบาย

 

 

Photo Credit:

Bora

JidubanG

soul

sangki

gangnam

Source Credit:

foodtrueid

Comments

comments