นอกจากซีรีส์แนว ในยุคปัจจุบัน ที่ทันกระแส สะท้อนสังคมแล้ว ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค อิงประวัติศาสตร์ ก็ยังได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ชมทั่วโลกสุด ๆ เพราะเนื้อหาที่เข้มข้น บวกกับได้ดื่มด่ำ ไปกับวัฒนธรรม ประเพณีที่สวยงามของเกาหลี จึงไม่แปลกใจเลยที่ผู้ชมจะอิน และอยากใส่ชุดฮันบกกันเป็นแถว

และเพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นคอซีรีส์เกาหลี และชอบซีรีส์ที่มีกลิ่นไอของความย้อนยุค อิงประวัติศาสตร์หน่อย ๆ มีเนื้อหาที่ทั้งโรแมนติก และมีความตลก ขบขัน คอมมาดี้ด้วยแล้ว วันนี้เราได้รวบรวม 7 ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค น่าดู สนุก สุดฮา เนื้อหาเข้มข้น มาฝากทุกคน ให้ได้เก็บเอาไว้ใน Watchlist กันค่ะ จะมีเรื่องอะไรน่าดูบ้างนั้น มาดูกันเลย!!

 

#1. Mr. Queen

 

Mr. Queen ซีรีส์พีเรียด แนวคอมมาดี้ ที่แอบมีความแฟนซีย้อนเวลา โดยเป็นเรื่องราวของเชฟชื่อดัง แต่แล้วก็มีเรื่องวุ่น ๆ เกิดขึ้นเมื่อเขาโดยกล่าวหา ว่าเป็นคนลอบสังหารประธานาธิบดี แถมยังมีเหตุบังเอิญที่ วิญญาณของเขา ต้องติดอยู่ในร่างของ ราชินีคิมโซยอง แห่งยุคโชซอน ที่กำลังถูกบังคับให้แต่งงานกับกษัตริย์ชอลจอง ตั้งแต่นั้นมา สถานการณ์ตลก ๆ ระหว่างคู่รักที่ “โชคร้าย” ก็เกิดขึ้น

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค
CR : https://kbizoom.com

 

#2. Live Up To Your Name

มาต่อกันที่ซีรีส์พีเรียดอีกหนึ่งเรื่อง ที่อาจจะไม่ไม่ได้ดังเปรี้ยงป้าง แต่ก็สนุกไม่แพ้ใคร เพราะด้วยพล็อตเรื่องใหม่ ที่ไม่เหมือนใคร ระหว่างแพทย์ในสมัยศตวรรษที่ 17 กับแพทย์แห่งศตวรรษที่ 21 โดยพวกเขากลับหลงยุค ของกันและกัน ด้วยอุบัติเหตุครั้งหนึ่ง ในขณะที่ฮออิม เขาตกลงไปในแม่น้ำ และได้เดินทางข้ามเวลา ไปโซล จนตกหลุมรักหมอสาว ผู้มีเสน่ห์ชเวยอนคยอง เรื่องราวความรัก ความตลก และแฝงไปด้วยความรู้ทั้งแพทย์แผนใหม่ และแพทย์ศาสตร์การฝังเข็ม ดูแล้วได้ความรู้ และความสนุก แบบครบเครื่องเลย


 

#3. Moonlight Drawn By Clouds

‘Moonlight Drawn by Clouds’ เป็นหนึ่งใน ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด! เพราะมีเรตติ้งสูงถึง 22.5% โดยซีรีส์เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวความรัก ระหว่างมกุฎราชกุมารอียอง และ ‘ขันที’ ฮงราออน ซึ่งจริง ๆ แล้วเธอได้ หญิงที่ปลอมมาเป็นขันที เพื่อค้นหาความจริงอะไรบ้างอย่างเกี่ยวกับอดีต บอกเลยว่าความอ่อนหวานของคู่รักอียอง และราออน นี้ เป็นกระแสให้คู่พระ-นาง ดังไปทั่วเอเชีย และยังสร้างความประทับใจ ให้คนดูติดตาม ได้ตลอด 18 ตอนเลย!


 

#4. The Tale of Nakdu

ซีรีส์น่ารัก ที่มีพล็อตเรื่องน่าสนใจ เปลี่ยนจาก ผู้หญิง ปลอมตัวเป็น ผู้ชาย มาเป็น ผู้ชาย ปลอมเป็น หญิง!! เรื่องราวของ จอนนก ผู้ชายที่มีความปรารถนาอย่างแรงกล้า ที่จะเดินทางไปทั่วโลก เขาเป็นสุดยอด ของความสมบูรณ์แบบ ในแง่ของรูปลักษณ์ สติปัญญา และความสามารถด้านกีฬา

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค
CR : https://kbizoom.com

โดยเขาได้ปลอมตัวเป็นผู้หญิง และอาศัยอยู่ในหมู่บ้านหญิงม่าย เพื่อล้างแค้นให้กับครอบครัว จากนั้นเขาก็กลายเป็นเพื่อนร่วมห้องกับดงจู เด็กฝึกกีแซง แต่ด้วยภายใต้ใบหน้าที่ อ่อนหวาน งดงามของเขา ทำให้นกดู กลายเป็นหญิงที่โด่งดัง และถูกชายอื่นไล่ตามอยู่ตลอดเวลา เรื่องราวความฮาจึงเกิดขึ้น!


 

#5. 100 Days My Prince

ซีรีส์ 100 Days Prince เป็นซีรีส์ย้อนยุค เกี่ยวกับมกุฎราชกุมาร ลียูล ที่เกิดเหตุ ในระหว่างการล่า เขาตกลงมาจากหน้าผา และสูญเสียความทรงจำ เป็นเวลา 100 วัน กลายเป็นคนสามัญชนธรรมดา จากนั้นเขาก็กลายเป็น สามีของฮงชิม สาวโสดที่อายุมากที่สุด ในโชซอน อย่างไม่เต็มใจ เรื่องนี้เรียกได้ว่า หากไม่มีฉากที่ตึงเครียด เกี่ยวกับการเมืองแล้วล่ะก็ เพื่อน ๆ จะได้ฮาเอิ๊กอ๊าก ไปกับคู่พระ-นาง และยังทำให้หัวใจเต้นรัว ด้วยฉากหวานของทั้งคู่อีกด้วย


 

#6. The King’s Affection

เป็นซีรีส์สลับร่าง ปลอมตัวกันอีกแล้ว กับ The King’s Affection เรื่องราวเกิดขึ้น เมื่อมเหสีของมกุฎราชกุมาร ให้กำเนิดฝาแฝด แต่การให้กำเนิดฝาแฝดนั้น ถือเป็นสัญญาณที่เป็นลางไม่ดี โดยลูกสาวฝาแฝด ควรจะถูกฆ่า กำจัดเสีย และเก็บแต่ลูกชาย ที่จะได้ขึ้นเป็นองค์รัชทายาทในอนาคตไว้ แต่ด้วยความเป็นแม่ของเธอ จึงแอบส่งลูกสาวฝาแฝดออกจากวังไป

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค
CR : https://janghaven.com

ไม่กี่ปีต่อมา ลูกชายฝาแฝด ลี ฮวี ถูกฆ่าตาย มเหสีของมกุฎราชกุมาร จึงซ่อนการตายของลูกชายฝาแฝดของเธอ และนำลูกสาวฝาแฝดของเธอกลับไปที่วัง และเลี้ยงดูเธอในฐานะเจ้าชายลีฮวี ในที่สุดลีฮวีก็กลายเป็นมกุฎราชกุมาร แต่เธอกลัวว่าตัวตนที่แท้จริงของเธอจะถูกเปิดเผย เธอจึงปิดกั้น และไม่ให้ใครใกล้ชิดกับเธอได้ จนได้พบกับครู ที่มาจากตระกูลผู้สูงศักดิ์ เขาเป็นฉลาด มองโลกในแง่ดี แถมยังเป็นรักแรกของเธอในสมัยเด็กอีกด้วย เรื่องราววุ่น ๆ จึงเกิดขึ้น


 

#7. Sungkyunkwan Scandal

ปิดท้ายกันที่ ซีรีส์เรื่องดัง ที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ ” บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น ” ที่รับบทนำโดย ซงจุงกิ พระเอกขวัญใจคนไทย โดยเป็นเรื่องราวของ คิม ยุนฮี สาวน้อยหน้าหวาน ที่ยากจน แต่เธอนั้นเป็นคนเก่ง และเฉลียวฉลาด และด้วยความจำเป็น เธอเลยปลอมเป็นชาย รับจ้างสอบ เพื่อเข้าสู่โรงเรียน Sungkyunkwan อันทรงเกียรติ และที่นี่เอง ที่ก่อให้เกิดเรื่องราววุ่น ๆ ต่าง ๆ มากมาย ยุนฮีต้องหาวิธีหลีกเลี่ยงกฎของโรงเรียน จัดการกับ เพื่อนร่วมห้องของเธอ รวมไปถึงจัดการกับเรื่องของหัวใจด้วย


จบลงไปแล้วค่ะกับ 7 ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค น่าดู สนุก สุดฮา ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ มีเรื่องไหนที่เพื่อน ๆ สนใจหรือเคยดูแล้ว ก็มาบอกต่อความสนุกรวมไปถึงเรื่องที่อยากแนะนำ ก็สามารถบอกกันใได้นะคะ 

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปดูซีรีส์ให้ตาแฉะ! กันก่อนนะคะ บ๊ายบาย >///<

Comments

comments