“คนที่ไว้ใจ..สุดท้ายร้ายที่สุด” เรื่องแบบนี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดกับตัวเองใช่ไหมคะ เมื่อแฟนเก่าเรากลายเป็นแฟนใหม่เพื่อน ต่อให้เราเลิกกันไปนานแล้วและเลิกกันด้วยดีก็ตาม แต่พอเห็นแล้วแน่นอนว่ายังไงก็ทำใจไม่ได้แน่นอน น้องซิสปฏิญาณไว้เลยนะคะของที่เคยเป็นของเพื่อนเราไม่ควรไปยุ่งเด็ดขาด เพราะมันจะทำให้เรามองหน้าเพื่อนไม่ติดนะคะสาวๆ แต่ถ้ามันเกิดขึ้นแล้วล่ะจะทำอย่างไรกับเหตุการณ์แบบนี้ดี น้องซิสมีวิธีรับมือค่ะว่าเราควรรับมือกับมันอย่างไร

ไม่ให้ความสนใจ

เมื่อเลิกคบไปแล้วนะคะ เลิกส่องเลิกเข้าไปดูไม่ต้องให้เพื่อนคนไหนๆแคปมาค่ะ เพื่อความดีต่อใจของเราเองไม่ส่องไม่เจ็บ อย่าไปสนใจและใช้ชีวิตของเราให้มีความสุขอย่าให้เค้ามามีอิทธิพลกับชีวิตเรา จบแล้วคือจบเลิกคบไปแล้วเค้าไม่ใช่ของของเราแล้วฉะนั้นให้คิดว่าเค้าจะไปคบใครก็ได้ รวมทั้งเพื่อนนะคะที่เค้าไม่ได้เป็นเพื่อนเราแล้วเช่นกันค่ะ ถ้าบังเอิญเจอก็มองผ่านๆไปค่ะเหมือนมองธาตุอากาศโนสนโนแคร์สวยๆอย่างเราหาใหม่ได้ดีกว่าเดิมแน่นอนค่ะเชื่อน้องซิส

ไม่ใส่สีให้ร้ายอีกฝ่าย

เรื่องแบบนี้มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนนะคะ เรื่องของคนสามคนเราก็ไม่ควรไปเล่าต่อๆใส่สีความรู้สึกหรือโพสท์ระบายในโซเชียล นอกจากจะไปเมาส์กันต่อแล้วไม่ได้ทำให้ชีวิตเราดีขึ้นเลยค่ะสาวๆ ความชนะที่แท้จริงคือการนิ่งค่ะ แล้วเราก็จะลืมไปเองรวมถึงไม่มีใครมารู้เรื่องไม่มีใครมาถามโน่นถามนี่ด้วยความอยากรู้ไม่ได้ห่วงเราแบบที่เค้าพูดหรอกค่ะ น้องซิสเชื่อว่าเพื่อนเราเค้าก็คงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกันค่ะเค้าก็คงเสียใจเช่นกัน ฉะนั้นเราไม่ควรทำร้ายกันเพิ่มด้วยคำพูดที่ไม่ดีใส่กันนะคะ

ใช้ชีวิตให้มีความสุข

ทำชีวิตเราให้ดีค่ะสาวๆ เคยไหมคะเสียดายคนที่เราเคยเทเค้าเพราะเวลาผ่านไปทำไมชีวิตเค้าดี๊ดี ดีขึ้นกว่าเมื่อก่อนตอนมาจีบเราอีกค่ะ ใช่แล้วค่ะนอกจากจะทำให้แฟนเก่าเสียดายแล้วเราก็มีความสุขมากๆกับชีวิตที่ดีขึ้นของเรา พอชีวิตดีแน่นอนค่ะว่าคนดีๆต้องเข้ามา

ดีใจกับเพื่อน

เพราะอะไรทำไมต้องไปดีใจคะ บางทีผู้ชายคนนั้นเค้าคงไม่ใช่ของ อาจเป็ฯคู่แท้ของเพื่อนก็ได้นะคะ ความรักเป็นสิ่งสวยงาม เราก็ควรที่จะยินดีกับความรักครั้งใหม่ของเพื่อนค่ะ

น้องซิสคิดว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดแน่นอนค่ะ แต่ถ้ามันเกิดขึ้นมาแล้วเราก็ต้องรับมือกับมันให้ได้นะคะ ถ้าเรามีสติเราจะเอาอยู่ค่ะสาวๆในช่วงเวลาที่สติแตกเราไม่ควรพูดหรือทำอะไรที่แย่ๆนะคะ เพราะตอนที่สติกลับมาเราจะเสียใจในสิ่งที่เราทำ อีกอย่างถ้าทำอะไรไปแล้วเรากลับไปแก้ไขไม่ได้อีกแล้วค่ะฉะนั้นมีสติเท่านั้น น้องซิสก็ภาวนาเนอะว่าอย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับน้องซิสเล๊ยยยย รับไม่ไหวจริงๆค่ะ 

Cr Pic : www.pinterest.com

Comments

comments