ช่วงกักตัว Quarantine อยู่บ้านกันแบบนี้ เรียนออนไลน์ที่บ้านแบบเนือย ๆ  หรือแม้แต่ WFH อยู่บ้านกันเหงา ๆ ดูซีรีย์จบไปหลายเรื่องแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนเริ่มจะมีไอเดีย อยากฝึกทักษะต่าง ๆ ที่ตัวเองชอบ โดยใช้เวลา ที่เรามีเวลาว่างมาฝึกกัน ไม่ว่าจะเป็นทักษะการแดนซ์ การปลูกต้นไม้ วาดรูป และทักษะที่กำลังฮิตมากๆ เลยก็คือการ ‘ทำอาหาร’ นั่นเอง ยิ่งไถ IG สอนทำอาหาร ด้วยนะ!! ยิ่งอยากทำเข้าไปใหญ่ 

IG สอนทำอาหาร

แต่การที่จะฝึกเป็นเชฟ ก็อาจจะค่อยเป็นค่อยไปกัน แต่เชื่อว่าในเมื่อใจมันมาละ เมนูจะยากแค่ไหนเราก็สู้!ค่ะ วันนี้เราเลยเอา IG สอนทำอาหาร แบบง่าย ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองฝึกทำตามกันกับหัวข้อนี้กันเลยดีกว่า ว่าแล้วเราก็มาส่อง IG เหล่านี้กันเลย!!

‘ อยู่บ้านฝึกเข้าครัว! รวม 6 IG สอนทำอาหาร เย็นนี้กินอะไรดีนะ? ’ 

 


 

# 1. Moo_hiw

IG สอนทำอาหาร

 

ประเดิม IG แรก ด้วย Moo_hiw ก่อนเลย ที่มาด้วยเมนูอาหารง่ายๆ ดูเพลิน ไม่กี่นาที ก็สามารถยั่วน้ำลายได้สุดฤทธิ์ กระตุ้นให้อยากเดินเข้าครัว ไปทำตามกันทันที โดย IG นี้จะเน้น เมนูของคาว โดยเฉพาะอาหารไทยแซ่บ ๆ ใครสายของคาวไม่ควรพลาดที่จะ Follow

อย่างล่าสุด ก็จะมีเมนู ‘เหลาแซลมอนภูเขาไฟ’ แซลมอนฉ่ำ ๆ ลายสวย ๆ ใครสาวกปลาดิบ ต้องซี๊ดปากแน่นอน! โดยแต่ละคลิปก็จะมีบอกวัตถุดิบ ส่วนผสมที่ต้องใช้อย่างละเอียดมีการพากย์เสียงลงในคลิป ทำให้เราไม่เหงาหู ถ้าใครไม่สะดวกฟัง ก็สามารถอ่านซับด้านล่างคลิปได้ดูเพลินสุดค่ะบอกเลย


 

#2. Mheememhor

IG สอนทำอาหาร

 

ต่อกันด้วย IG  Mheememhor หรือ ‘หมีมีหม้อ’ ที่มาพร้อมเมนูที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูรสแซ่บ เมนูทอด เมนูต้ม ๆ หรือแม้แต่ขนมไทย ก็มีมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกครบ พี่หมี มีทำคลิปสอนทำเมนูไว้หลากหลาย และน่ากินสุด ๆ ดูแล้วทำตามไม่ยากเลย

ตามไปส่องแอบเห็นเมนู ‘น้ำแข็งใสมะยงชิดพริกเกลือ’ มันช่างเหมาะเจาะกับหน้าร้อนนี้เสียจริง ๆ มะยงชิดพริกเกลือ ที่มาในรูปแบบน้ำแข็งใส กับพริกเกลือเค็ม เปรี้ยว หวาน น่าลองสุด ๆ ส่วนเมนูอื่น ๆ ก็น่าทำตามไม่แพ้กัน


 

 

#3. Finfincooking

IG สอนทำอาหาร

 

ตามมาติด ๆ กับ IG finfincooking หรือ ‘บ้านฟินฟิน’ ที่จะมาสอนทำอาหาร ด้วยวัตถุดิบที่หาซื้อไม่ยากหาได้ตามห้องครัว ตู้เย็นที่เรามี เรียกได้ว่าเพื่อน ๆ ทำตามได้ง่ายมาก ๆ อาจจะเริ่มด้วย เมนูเบสิค ๆ อย่าง ‘ข้าวกระเพราหมูสับ ไข่ดาวกรอบ’ ที่บ้านฟินฟินเขาสอนทำเอาไว้ เชื่อว่าเมนูนี้ต้องเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ยิ่งกินกับพริกน้ำปลาด้วยแล้ว อู้ยแซ่บ!

เมื่อก่อนเราได้แต่กิน วันนี้เราลองมาหัดทำกันบ้างดีกว่าโดยในคลิปก็จะมีบอกส่วนผสมว่าใช้อะไร ยังไง เท่าไหร่ มีศัพท์ภาษาอังกฤษแทรกให้ด้วย ทำไปจำศัพท์ไปเก่งสุด! นอกจากนี้เมนูอื่น ๆ ก็น่าทำตามไม่แพ้กันว่าง ๆ ลองไปส่องกันดูนะ


 

 

#4. Wongnai

IG สอนทำอาหาร

 

ใช่ค่ะ! IG Wongnai หรือ ‘วงใน’ ที่เราคุ้นหูคุ้นตาเป็นอย่างดี ขอบอกว่า วงใน เขาไม่ได้มีดีแค่ รีวิวอาหาร หรือแนะนำร้านอาหารเด็ด ๆ ให้เราเพียงอย่างเดียวนะคะ ถ้าใครเคยติดตามก็จะรู้ว่าเขามีแจกสูตรสอนทำอาหารด้วย และหลายเมนูน่ากินสุด ๆ อย่าง ‘ยำมะม่วงปูม้าไข่เค็ม’ เมนูแซ่บ ยั่ว ๆ และเมนู ‘ขนมจีนน้ำยาป่าตีนไก่’ ของโปรดของใครหลายคนและอื่น ๆ อีกมากมาย

ทำเพลินดูเพลินกันไป บอกรายละเอียดพวกวัตถุดิบ และส่วนผสมครบ คือเรียกได้ว่าทำเองก็ง่าย หรือจะไปลองร้านเด็ด ๆ ที่ทางวงใน เขาแนะนำไว้ก็เริ่ดถ้าเบื่อทำเองแล้วจะใช้บริการ Online Delivery อุดหนุนร้านอร่อยก็ดีเหมือนกันค่ะ


 

#5. Sangsanmenukai

IG สอนทำอาหาร

 

เอาใจคนชอบทาน ‘ไข่’ กันหน่อยกับ IG sangsanmenukai หรือ ‘สร้างสรรค์เมนูไข่’ ก็คือความดีงามก็ตามชื่อไปเลยค่ะ จะเน้นเมนูของคาว ที่มีส่วนผสมหรือวัตถุดิบหลักเป็น ‘ไข่’ เช่น ‘หลนไข่เค็มไส้กรอก’ ‘ข้าวผัดไข่ในท้องปลาหมึก’ ‘ไข่ดาวซ่อนกระเพราะ’ เป็นต้น

คือเมนูไข่ ๆ เยอะแยะมากมาย คลิปก็บอกละเอียดครบถ้วน ใครที่อยากอัพสกิลจากเดิมที่ทำได้แค่ ‘ไข่ดาว’‘ไข่เจียว’‘ไข่ต้ม’‘ไข่ลวก’ ก็ขอเชิญทางนี้นะคะ แม้ราคาไข่จะแพงไปอยู่บ้างแต่ก็น่าลองทำตามสุด ๆ ค่ะ ว่าแล้วก็ออกไปซื้อไข่มาตุนกันเลยดีกว่า


 

#6. eatwithpanida

IG สอนทำอาหาร

               

ตบท้ายด้วย IG eatwithpanida คือใครที่สายกิน ต้องไม่พลาดที่มี IG นี้ไว้เลยค่ะ เพราะว่าเขาจะพาไปกินของอร่อย ๆ จากร้านเด็ด ๆ มากมาย แล้วก็จะเอารูปน่าทานมาลงยั่ว ๆ ให้เรารู้สึกน้ำลายไหล พร้อมบอกพิกัดของร้านไว้ครบเลย

เรียกได้ว่า ถูกใจร้านไหนก็ไปสั่งตามกันได้เลย แต่ขอบอกว่า IG นี้ไม่ใช่แค่แนะนำร้านอร่อย ๆ อย่างเดียวนะคะ IG นี้เขาก็มีสอนทำอาหารง่าย ๆ ไว้ด้วย มีมากมายหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูไทย หรือเมนูเทศก็มีครบ แถมบอกโปรโมชั่น และพิกัดของการซื้อวัตถุดิบไว้ด้วย ได้ทั้งฝึกทักษะทำอาหาร และได้ประหยัดเงินในกระเป๋าเราด้วยแหละดีต่อใจสุด ๆ

 


 

          ตอนนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงได้คำตอบกันแล้วใช่ไหมล่ะคะว่าเมนูอาหารในมื้อต่อไปได้แล้วใช่ไหมล่ะคะ หรืออาจจะเลือกไม่ถูกเพราะเมนูมันเยอะแยะไปหมด 555+ ไม่เป็นไรค่ะ ค่อย ๆ ดู ค่อย ๆ เลือกกันไปเลือกจากเมนู ที่เราอยากลองทานดู และวัตถุดิบไม่ได้อลังการมาก เอาที่หาได้ในบ้านเราได้ยิ่งดีเลยค่ะ

IG สอนทำอาหาร

 

หวังว่าสายเข้าครัว จะถูกใจ กับทั้ง 6 IG สอนทำอาหาร เย็นนี้กินอะไรดีนะ?’ ของเราใน วันนี้นะคะ ใครได้ลองแล้วอย่าลืมถ่ายรูปมาแชร์กันบ้างนะคะ หวังว่าช่วงกักตัวนี้ ทุกคนจะมีความสุขที่ได้ลองทำอาหารอร่อย ๆ กันนะคะ

 

Comments

comments