ถ้าพูดถึงขนมสัญชาติฝรั่งเศสนิยมมาก ๆ ในไทย หนึ่งในนั้นต้องมี  มาการอง  อย่างแน่นอน ขนมหวานที่เป็นคุกกี้ 2 ชิ้นมาประกบกัน มีไส้ตรงกลาง หลากหลายรสชาติให้เลือกซื้อ มีทั้งต้นตำรับที่มาเปิดที่ไทย และคนไทยเองที่เปิดร้านมาการอง ซึ่งถ้าใครจะเลือกชิมสักร้านนึง แล้วไม่ผิดหวัง คุณต้องอ่านบทความนี้แล้วแหละค่ะ เพราะ  วันนี้เราจะมาชี้เป้า ร้านมาการอง ร้านดัง หวานละมุนลิ้น แสงออกปากเลยก็ว่าได้ ว่าแต่จะร้านไหนบ้างนั่น มาติดตามกันค่ะ

รู้จักมาการอง (Macaron) คืออะไร?

มาการอง คือ คุกกี้ชิ้นเล็ก ๆ 2 ชิ้น ประกบกันมีไส้ตรงกลาง กรอบนอกนุ่มใน ที่ทำจากส่วนประกอบของอัลมอนด์ น้ำตาล ไข่ขาว ไส้ในด้วยกานาชหลากหลายรสชาติ เช่น สตรอเบอรี่ วนิลา ช็อกโกแลต อัลมอนด์ ผลไม้ 

 

เปิดพิกัด 8 ร้านมาการอง หวานละมุนลิ้น ชิ้นเดียวบอกเลยไม่พอ !

 

1. La Lune Macaron & Pastries

ร้านมาการอง

แบรนด์มาการองสุดพรีเมียม กรรมวิธิพิถีพิถัน วัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศ ถูกปรุงรสโดยเชฟมาการองผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตขนมสไตล์ฝรั่งเศสโดยเฉพาะ มีมาการองให้เลือกถึง 23 รส  ให้หยิบทานคู่กับซอสม็อกเทล ทั้ง 10 รสชาติ สามารถแมทกับซอสให้ถูกปากของเราได้เลยจ้า  ร้าน La Lune มี  POP UP STORE 16 สาขาทั่วกรุงเทพเลยน้า ต้องหาลอง


2.Pierre Hermé Paris-Thailand

ร้านมาการอง

แบรนด์มาการองดังที่คนทั่วโลกต้องรู้จัก แบรนด์นี้จะมีความพิเศษตรงที่ขนาดชิ้นจะใหญ่ แล้วใส่ใส้หนานุ่ม อร่อยเต็มปากเต็มคำ ด้วยวัตถุดิบดีคุณภาพพรีเมี่ยม มีรสชาติให้เลือกทานหลากหลายรสชาติ ทั้ง รสเห็ดทรัฟเฟิลขาว ถั่วเฮเซลนัทอบ รสกุหลาบ รสมะลิ มะม่วง อื่น ๆ นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังครีเอทรสชาติแปลกใหม่ออกมาอยู่เสมอ


3.LeBoone Macaron

ร้านมาการอง

สวรรค์ของคนรักมาการอง ร้านโปรดของใครหลายคน LeBoone Macaron ใครมาร้านนี้แนะนำให้สั่ง 6 รสชาติ นี้เลยค่ะ  Raspberry, Salted Caramel, Rose Lychee, Chocolate, Blueberry Yogurt และ Raspberry Pistachio มาการองรสชาติขายดีสุดของทางร้าน ใครไม่รู้จะสั่งอะไร สั่งตามนี้ถูกรสปากแน่นอน เราสามารถ walk in ซื้อหน้าร้านได้ที่ The Circle Ratchapruk เลยค่ะ ส่วนใครจะสั่งทางออนไลน์ทางร้านก็เปิดขายผ่านเฟสบุ๊กเพจ


4.chez shibata 365

ร้านมาการอง

จัดส่งฉับไว รสชาติเด็ด จัดกล่องสวย แนะนำร้านนี้เลยค่ะ เหมาะสุด ๆ สำหรับคนกำลังมองหาของขวัญไปฝากคนรัก มีทั้งจัดเซท 5 ชิ้น 6 ชิ้น และ 12 ชิ้น โดยมีทั้งหมด 4 รส ดังนี้ Raspberry garden, Gummy yuzu , Dark caramel , Pistachio cherry  ถึงรสชาติจะน้อยแต่เขาคัดมาแล้วว่ารสชาติละมุนปากทุกรส หวานกำลังดี จะสั่งกินเอง หรือให้ใครเป็นของฝากคนรับก็ปลื้ม


5.Paul

ร้านมาการอง

ร้านในตำนานที่ประวัติยาวนานกว่า 128 ปี ร้านนี้มีหลากหลายเมนูเบเกอรี่ แต่ขนมที่ชื่นชอบกันมาก ๆ จะเป็นมาการองจากแบรนด์นี้เลยค่ะ มาการองเขากรอบอร่อย นุ่มใน สอดไส้ตรงกลางด้วยกานาช หลากหลายรสชาติ ใช้กลิ่น และสีจากธรรมชาติ 100% รสชาติกลมกล่อมลงตัวสุด ๆ 


6.Suri 

แบรนด์ขนมมาการองจากนักแสดงสุดฮอต วิน เมธวิน ที่ก่อตั้งแบรนด์ขึ้นมาร่วมกันกับพี่สาว ซึ่งมีความรู้ความสามารถในด้านการทำขนม ความพิเศษของมาการองแบรนด์นี้ คือปริมาณของไส้ที่อัดแน่นเต็มคำ และรสชาติเฉพาะตัวของทางแบรนด์ ซึ่งมาการองในลักษณะไส้หนา ๆ  สไตล์ Fatcaron มาการองเกาหลี  ตอนนี้มาการองแบรนด์ Souri กำลังเป็นกระแสมากใน Tiktok ต่างคนต่างบอกรสชาติอร่อยใส้แน่นฟู อยากพูดกับคนอื่นรู้เรื่อง ต้องลองละค่ะ !


7.Dhara Dhevi Macaron

มาการองรสอร่อยจากครัวเบเกอรี่ของ โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่ ที่ตอนนี้เขาได้ย้ายมาที่กรุงเทพ โดยที่เราไม่ต้องนั่งเครื่องกินแล้วค่ะ จุดเด่นของแบรนด์นี้คือราคาไม่แพง อยู่ที่ไม่เกิน 55 บาทต่อชิ้น มีกล่องใส่สวยงาม มีตั้งแต่กล่องเล็ก 2 ชิ้น 6 ชิ้น และ 12 ชิ้น เหมาะทั้งการซื้อเอง และให้เป็นของฝากเลยค่ะ


8. LADURÉE

ร้านดังต้นกำเนิดของขนมมาการอง กับร้าน LADURÉE แบรนด์อันดับ 1 ของประเทศฝรั่งเศสอยู่มายาวนานถึง 150 ปี ขนมมาการองของร้านนี้ทำขึ้นโดยเทคนิคพิเศษของทางร้าน ที่ทำให้ตัวขนม มีความกรอบภายนอก เนื้อนุ่มละลายในปาก และยังมีหลากหลายรสชาติ ใครที่ต้องการทานร้านนี้ สามารถไปซื้อได้ เพราะร้านนี้มีหน้าร้านในไทยนะ ส่วนราคาอาจจะค่อนข้างแรงหน่อย เพราะคุณภาพคือพรีเมี่ยมสุด

 

เป็นยังไงกันบ้าง กับ ร้านมาการอง ทั้ง 8 ร้านดังที่เรานำมาฝาก เพื่อน ๆ เคยกินร้านไหนแล้วชอบบ้าง หรือร้านไหนคือ Fav มาการองของเพื่อน ๆ ลองมาป้ายยาต่อกันได้น้าา ส่วนเราขอตัวไปหามาการองกินบ้างดีกว่า ท้องเริ่มร้องแล้ว เจอกันใหม่ในบทความหน้านะคะ บ๊าย บาย

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

Source Credit:

trueid

chezshibata365

Comments

comments