เนื่องในวันคริสต์มาส หลายคนมักกิจกรรมทำในวันนี้ ทั้งการทำอาหาร ทำขนม ตกแต่งบ้านธีมคริสต์มาส  และกิจกรรมการดูหนังก็ถือเป็นกิจกรรมนิยมมาก ๆ สำหรับเทศกาลนี้ ซึ่งวันนี้เราจะมาอัพเดต หนังคริสต์มาส 2023 ให้เพื่อนได้ติดตามกัน เรื่องราวแสนสนุกที่ไม่อยากให้พลาด ฟีลกู๊ด อบอุ่นตลอดทั้งชม. ไว้มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกชมในช่วงวันพิเศษนี้กัน ว่าแต่จะมีเรื่องไหนบ้างมาดูกันเถอะ !

 

แจก หนังคริสต์มาส 2023 อัพเดตหนังเข้าใหม่ ดูกับใครก็ฟีลกู๊ด

 

1.The Claus Family 3 (คริสต์มาสตระกูลคลอส 3)

หนังคริสต์มาส 2023

เรื่องราวเกี่ยวกับ ครอบครัวซานตาคลอสทั้งหมดเริ่มต้นการผจญภัยช่วงวันหยุดที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น ในขณะเดียวกัน โนเอลเข้ามาหา จูลส์ เพื่อกระตุ้นให้เขาไปร่วมกับเธอในห้องของเขา แต่เขาสัญญาว่าจะทำเช่นนั้นเฉพาะเมื่อ นูร์ น้องสาวของเธอหลับไปแล้วเท่านั้น นูร์ได้ยินการสนทนาของพวกเขาโดยที่พวกเขาไม่รู้ และเกิดความสงสัย เพื่อค้นหาคำตอบ เธอเข้าไปในห้องของคุณปู่ โดยบังเอิญไปพบกับลูกบอลแก้วคริสตัลที่ประดับด้วยกระดุม เธอกดมันโดยไม่ลังเล และถูกส่งไปยังอาณาจักรคริสต์มาสที่มีมนต์ขลัง ที่นั่นเธอได้ค้นพบความจริงที่ไม่ธรรมดาเกี่ยวกับปู่ของเธอว่าเขาไม่ใช่ใครอื่นนอกจากซานตาคลอสเอง

  • ติดตามชมได้ที่ Netflix

2.BEST. CHRISTMAS. EVER! (คริสต์มาสนี้… ดีที่สุด)

หนังคริสต์มาส 2023

เรื่องราวเกี่ยวกับ ช่วงคริสต์มาสทุกปี แจ็คกี้จะหมั่นส่งข่าวคราวมาทักทายและอวดชีวิตตัวเองไม่เคยขาด แต่ชาร์ล็อตต์ เพื่อนเก่าสมัยมหาวิทยาลัยของเธออ่านแล้วรู้สึกเหมือนได้กินยาขม เมื่อโชคชะตาเล่นตลกให้ชาร์ล็อตต์กับครอบครัวได้ไปเยือนบ้านของแจ็คกี้ก่อนคริสต์มาสไม่กี่วัน ท่ามกลางหิมะที่ปกคลุม ชาร์ล็อตต์จึงถือโอกาสหาทางพิสูจน์ว่าชีวิตของเพื่อนเก่าคนนี้ไม่มีทางจะสมบูรณ์แบบได้ขนาดนั้นหรอก ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยเฮเธอร์ แกรห์ม, แบรนดี, เจสัน บิกก์ส และแมตต์ เซเดนโย

  • ติดตามชมได้ที่ Netflix

3.The Guardians of the Galaxy Holiday Special (รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล ตอนพิเศษรับวันหยุด)

หนังคริสต์มาส 2023

เรื่องราวเกี่ยวกับ ปีเตอร์ ควิลล์ เพื่อนคนสำคัญในแก๊งพิทักษ์จักรวาล ยังคงจมอยู่กับความเศร้าหลังจากต้องสูญเสีย กาโมร่า หญิงสาวผู้เป็นที่รักไป เหล่าสหายทุกคนจึงวางแผนที่จะออกตามหาของขวัญวันคริสต์มาสสุดพิเศษให้กับ ควิลล์ เพื่อหวังทำให้เขารู้สึกดีขึ้น แดร็กซ์ และ แมนทิส  จึงเริ่มต้นภารกิจเดินทางไปยังโลกเพื่อตามหาของขวัญสุดพิเศษมาให้กับ ควิลล์

  • ติดตามชมได้ที่ Disney+ Hotstar

4.Christmas as usual (คริสต์มาสธรรมด๊า… ธรรมดา)

หนังคริสต์มาส 2023

เรื่องราวเกี่ยวกับ ความต่างแบบสุดขั้วของคู่รักคู่หนึ่ง เทอาสาวชาวนอร์เวย์ที่จะกลับไปฉลองคริสต์มาสหยุดยาวกับที่บ้านแบบที่เคยทำ แต่ทว่าเค้าได้พา จาซาน แฟนหนุ่มชาวอินเดียที่ได้หมั้นหมายกันแล้วกลับไปด้วย จากที่จะได้ฉลองคริสต์มาสตามปกติ กลายเป็นเทศกาลที่สับสนอลหม่าน เพราะวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน 

  • ติดตามชมได้ที่ Netflix

5.Candy Cane Lane (คุณพ่อดวงจู๋ ขอกู้วิกฤตคริสต์มาส)

หนังคริสต์มาส 2023

เรื่องราวเกี่ยวกับ  คริส คุณพ่อที่กำลังเผชิญหน้าอยู่กับวิกฤตวัยกลางคน หรือ Midlife Crisis เมื่อเขาถูกเลิกจ้างแบบฟ้าผ่าก่อนจะวันคริสต์มาส แต่เมื่อเขาได้ยินว่าการตกแต่งบ้านประจำปีในช่วงเทศกาลในปีนี้จะมีเดิมพันสูงแบบไม่เคยมีมาก่อน เขาจึงคิดที่แต่งเติมแนวคิดสร้างสรรค์จุดบรรเจิดเพื่อหวังจะคว้าชัยชนะมาให้ได้ ซึ่งได้นำพาเขากับครอบครัวต้องพบกับเรื่องมหัศจรรย์และเหลือเชื่อมากมาย

  • ติดตามชมได้ที่ Prime Video

6.Your Christmas or Mine 2 (สลับบ้าน..สร้างรักและคริสต์มาสสูตรสำเร็จ)

เรื่องราวเกี่ยวกับ   เจมส์ กับ เฮย์ลี ได้ยกครอบครัวไปพักผ่อนช่วงปลายปีที่สกีรีสอร์ทหรูหรา ณ เทือกเขาแอลป์ แต่เพราะความผิดพลาดของการบุ๊กกิ้งที่พักโดยพ่อของเฮย์ลี ทำให้ทั้ง 2 ครอบครัวไปโผล่อยู่ที่ปลายทางต่างกันคนละที่ กลายเป็นการสลับวันคริสต์มาสของพวกเขาอีกครั้ง ทำให้ เจมส์ กับ เฮย์ลี ต้องเผชิญหน้ากับบทดสอบความสัมพันธ์อีกครั้ง ท่ามกลางสายตาของคนในครอบครัว

  • ติดตามชมได้ที่ Prime Video

7.Dashing Through the Snow 

เรื่องราวเกี่ยวกับ เอ็ดดี้ การ์ริกเป็นคนจิตใจดีที่สูญเสียความเชื่อในเรื่องสิ่งมหัศจรรย์แห่งคริสต์มาส ในขณะที่ใช้เวลาอยู่กับชาร์ล็อตต์ ลูกสาววัยเก้าขวบในวันคริสต์มาสอีฟ เขาได้ผูกมิตรกับชายลึกลับในชุดสูทสีแดงชื่อนิค

  • ติดตามชมได้ที่ Disney+ Hotstar

8.Family Switch (ครอบครัวตัวสลับ)

Family Switch ครอบครัวตัวสลับ รีวิวฉบับคนชอบดู

เรื่องราวเกี่ยวกับ ครอบครัวตัวสลับ เป็นเรื่องราวของพ่อแม่ลูกตระกูลวอล์กเกอร์ส ที่พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์สุดประหลาดระหว่างไปชมปรากฏการณ์ดาวเคราะห์เรียงตัวกัน 3 ดวง เพราะเมื่อตื่นเช้าขึ้นมาทุกคนต้องสลับร่างของกัน และกัน เมื่อพ่อแม่ต้องกลายมาอยู่ในร่างของลูก และลูก ๆ อยู่ในปีของพ่อแม่ ได้เวลาที่พวกเขาจะต้องรวมใจเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อหาวิธีกลับเข้าสู่ร่างเดิมของตัวเอง และนั่นเป็นหนทางที่พวกเขาจะได้เรียนรู้ และรู้จักตัวตนของกันมากยิ่งขึ้น

  • ติดตามชมได้ที่ Netflix

9.Falling for Christmas (ตกหลุมรักวันคริสต์มาส)

รีวิว] Falling for Christmas - หนังกึ่งสำเร็จรูปเพื่อการคัมแบ็กของ Lindsay Lohan - #beartai

    เรื่องราวเกี่ยวกับ  ไฮโซสาวสุดสวย เซียร่า ที่เกิดอุบัติเหตุจนทำให้เค้าถึงขั้นความจำเสื่อมระหว่างที่ออกไปเล่นสกีหิมะกับแฟนหนุ่ม แต่ผู้ช่วยเหลือกลับกลายเป็นเจ้าของโรงแรมสุดหล่ออย่าง เจค แต่ธุรกิจของเค้ากำลังลำบากอย่างมาก และเรื่องราวจะเป็นยังไงต้องไปติดตาม

  • ติดตามชมได้ที่ Netflix

10.The Noel Diary (บันทึกของโนเอล)

The Noel Diary (2022) - IMDb

 

  เรื่องราวเกี่ยวกับ  เจคอบนักเขียนนวนิยายชื่อดังที่มีปมในใจ เขาออกจากบ้านมาใช้ชีวิตคนเดียวตั้งแต่อายุ 17 ปี ทำให้เขาไม่ได้ติดต่อกับแม่ และพ่อมาหลายสิบปี จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาได้รับข่าวว่าแม่ของเขาได้เสียชีวิตไป และเธอได้มอบมรดกทั้งหมดให้แก่เขาซึ่งรวมถึงบ้านที่เขาเคยอาศัยในตอนเป็นเด็ก ด้วยเหตุนี้ เจคอบจึงเดินทางกลับไปที่บ้านเพื่อเคลียร์ของต่างๆ ที่แม่ทิ้งไว้ เมื่อไปถึงเขาก็ได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ชื่อว่า เรเชล เธอมาที่บ้านนี้เพื่อถามหาผู้หญิงคนหนึ่งที่เคยเป็นพี่เลี้ยงของเจคอบตอนเขายังเป็นเด็ก ด้วยเหตุนี้เจคอบและเรเชลจึงต้องเดินทางร่วมกันเพื่อตามหาแม่ของเรเชล และก็เป็นโอกาสอันดีที่เจคอบจะได้พูดคุยกับพ่อของเขาอีกครั้งหลังจากไม่ได้ติดต่อกันนาน 35 ปี

  • ติดตามชมได้ที่ Netflix

 

นี้ก็เป็น หนังคริสต์มาส 2023 ที่เราได้เลือกสรรจากทั้งปี 2022 ถึง 2023  ที่เฟิร์มเลยว่าฟีลกู๊ด มู้ดดี เหมาะกับรรยากาศสุดพิเศษอย่างวันคริสต์มาส …แล้วในคืนวันสุขอย่าปล่อยให้ตัวเองโดดเดียว ลองชวนคนรัก และคนในครอบครัวมาดูหนังด้วยกันนะคะ สนุกกว่าหนังก็คือมิตรภาพดี ๆ นะคะ วันนี้เราขอลาไปก่อน Merry Christmas ค่ะ 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

p9

p10

Source Credit:

thethaiger

menshealth

Comments

comments