ใครเบื่อ ๆ เรามาอุดหนุนหนังไทยเราเอง ดูเพลิน ๆ ทำอย่างอื่นไปด้วยก็ฟังรู้เรื่อง ไม่ต้องมานั่งเพ่งหน้าจออ่านซับกันให้ตาลายกันดีกว่า กับ หนังไทยสนุกๆ บน Netflix เชื่อว่ามีหลายเรื่องเลยที่เพื่อน ๆ พลาดไปดูในโรงหนังกัน แต่ละเรื่องสนุก ๆ ทั้งนั้น ถ้าใครกำลังมองหาหนังไทย ดูเพลิน ๆ ไม่ต้องอ่านซับกันอยู่แล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับ 10 หนังไทยที่วันนี้เราเตรียมมาให้เลยค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยว่าจะมีเรื่องไหนบ้าง เริ่ม!!

 

‘10 หนังไทยสนุกๆ บน Netflix มีแต่เรื่องฮิตห้ามพลาด

 

#1 Heartbeat (2019) ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก…รักมั้ยลุง

หนังไทยสนุกๆ Netflix

beartai

                ใครที่เป็นแฟนคลับ ‘พี่เคน ธีรเดช’ ต้องไม่พลาดกับหนังเรื่องนี้เลยค่ะ เรื่องนี้เป็นหนังรักแนวโรเมนติกคอมเมดี้ ที่ทำให้คนดูยิ้มตาม หัวเราะตาม และร้องไห้ตามไปกับความรักต่างวัยที่เกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว ในขณะที่ ‘ชัย’ (เคน ธีรเดช) อยาก Move On ออกจากโลกใบเดิม และระหว่างทางก็ไปเจอกับ ‘น้ำหวาน’ (พรอยมน มนสภรณ์) สาวน้อยหน้าตาน่ารักต่างวัยเปรียบเสมือนอยู่โลกใบใหม่ เข้ามาปั่นและป่วนหัวใจผู้ชายนิสัยลุง ๆ จะน่ารักแค่ไหนต้องลองไปดูจ้า

 

#2 Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ

หนังไทยสนุกๆ Netflix

majorcineplex

ใครที่อยู่ในโหมดรักคน ๆ เดียวกันกับเพื่อนสนิทต้องลองดูเรื่องนี้ค่ะ เป็นเรื่องราวความรักของคนสองยุคสมัย เริ่มจาก “โบต้า” (มิ้นท์ รัญชน์รวี) สาวที่แอบหลงรัก “นน” (จี๋ สุทธิรักษ์) ชายหนุ่มในมหาวิทยาลัยเดียวกัน แต่เธอไม่อาจบอกความในใจกับเขาได้เพราะเพื่อนสนิทของเธอ (เมโกะ ชนนิกานต์) ก็ชอบผู้ชายคนนี้เช่นกัน จนวันหนึ่งเธอได้ค้นพบกล่องลับของคุณแม่ที่บรรจุจดหมายรักของแม่เธอในสมัยยังสาว โบต้าจึงได้รับรู้เรื่องราวความรักครั้งแรกของแม่กับชายหนุ่มในความทรงจำผ่านจดหมายเหล่านั้น ในกล่องความทรงจำนั้นจะมีเรื่องราวอย่างไรบ้าง จะจบแบบไหน ต้องไม่พลาดดูกันนะคะ

 

#3 Low Season สุขสันต์วันโสด

หนังไทยสนุกๆ Netflix

f.ptcdn

            ใครที่กำลังโสด ขอให้ยกมือขึ้น!! มาพักใจดูหนังเรื่องนี้กันหน่อยค่ะ หนังเรื่องนี้เป็นการการผจญภัยในช่วงชีวิตที่เฟล ๆ  ของ‘หลิน’ (พลอย พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) ที่โสดเพราะ ‘เห็นผี’ เลยจัดทริปรักษาแผลใจตัวเอง ที่กิ่วแม่ปาน จนไปเจอกับ ‘พุธ’ (มาริโอ้ เมาเร่อ) นักเขียนบทไอเดียตัน ที่ทั้งรักคุด งานสะดุดจนต้องออกมาหาแรงบันดาลใจเพื่อทำโปรเจกต์หนังผีเรื่องใหม่ของเขา ที่จำเป็นต้องใช้ “คนเห็นผี” มาช่วย และนอกจากนี้ยังเจอคน ‘เพิ่งโสด’ อีก 4 คน แบบไม่ได้นัดหมาย เรื่องราวจะสนุก ฮา ซึ้งแค่ไหน ตอนจบความรักของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ต้องไปดูเลยจ้า

 #4 ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก และ ไบค์แมน 2

หนังไทยสนุกๆ Netflix

patsonic

                หนังตลกเรียงเสียงฮาที่มาให้ดูกันจัดเต็ม 2 ภาค ติดต่อกัน ภาคแรกคือไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึกที่ได้ ‘พีช’ พชร จิราธิวัฒน์ มารับบทเป็น ‘ศักรินทร์’ เรื่องราวของไอ้ตูดหมึกคนหนึ่งที่ทำตามความฝันของตัวเอง ที่อยากให้แม่และครอบครัวของเขามีชีวิตที่ดี แต่เมื่อไม่ได้เป็นดั่งฝัน เลยต้องโกหกคนที่บ้านไปวัน ๆ ว่าทำงานแบงก์ ทั้งที่แท้จริงแล้ว เขาเป็นแค่หนุ่มวินมอเตอร์ไซค์เท่านั้น !  ส่วนไบค์แมน 2 ภาพยนตร์เป็นภาคต่อ ที่มาเรียกความฮาด้วยนักแสดงชุดเดิม เรื่องราวจะเกี่ยวข้องกับพ่อ (เต๋า สมชาย เข็มกลัด) ของจ๋าย (ฝน ศนันธฉัตร) ที่หวงลูกสาว และมีความคาดหวังในตัวลูกสาวสูงในทุก ๆ อย่าง ทั้งหน้าที่การงานและคู่ครอง และหวังจะหาแฟนดี ๆ ให้ลูก ซึ่งจ๋ายไม่อยากให้เป็นแบบนั้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อต้องไปดูเลยค่ะ

 

#5 ไทบ้าน X BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้

หนังไทยสนุกๆ Netflix

f.ptcdn

                แฟนคลับ BNK48 เชื่อว่าไม่พลาดเรื่องนี้กันอยู่แล้ว แต่ถ้าใครยังไม่ได้ดูต้องดูเลยค่ะ เป็นเรื่องราวชาวไทบ้านเดอะซีรีส์หมู่เดิม เพิ่มเติมด้วยการเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือน 8 ผู้สาวตัวแทนชาว BNK48 ‘เนย’  ‘โมบายล์’ ‘แก้ว’ ‘ตาหวาน’ ‘น้ำหนึ่ง’ ‘น้ำใส’ ‘ปูเป้’ และ ‘ไข่มุก’  ที่เมื่อกระแสดนตรีเปลี่ยนทาง เพลงหมอลำลูกทุ่งอีสานครองตลาดจนทำให้ BNK48 ต้องปรับตัวด้วยการเปิดโปรเจกต์ลับไปทำเพลงกับ ‘เจ๊ก้อง’ ถึงจังหวัดศรีสะเกษ สาว BNK48 จึงต้องปรับตัวเพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมไทบ้านโดยมี ‘จาลอด ออนเดอะร๊อค’ มาช่วยเป็นพี่เลี้ยงด้วยอีกแรง ภารกิจดนตรีนี้จึงนำพามิตรภาพแสนชุลมุนที่อบอุ่นจนฝุ่นตลบจากอีสานผสานกับความน่ารักสดใสที่รับรองว่าทุกคนต้องชอบค่ะ

 

#6 ไดอารี่ ตุ๊สซี่ แอนด์ เดอะเฟค

หนังไทยสนุกๆ Netflix

ptierisfansub

                เป็นหนังที่โด่งดังมาก ๆ ใครที่เป็นแฟนคลับ ไดอารี่ ตุ๊สซี่ ก็จะคุ้นหน้าคุ้นตากับแกงค์นี้ ‘คิม’ (เต๋อ – รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์) ‘กอล์ฟ’ (ปิงปอง – ธงชัย ทองกันทม)  ‘แนตตี้’ (พีค – ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ)  และ ‘กัส’ (เพชร – เผ่าเพชร เจริญสุข)  ที่รอบนี้ต้องปฏิบัติการเฟคโลกแปลงโฉม ‘เจ๊น้ำ’ (ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต) แม่ค้าขายแกงกะหรี่ริมทางให้กลายเป็นขุ่นแม่ ‘เคที่’ ซุปตาร์ตัวแม่แห่งวงการบันเทิง ที่เกิดอุบัติเหตุจนอาการโคม่า ต้องนอนสลบเป็นเจ้าหญิงนิทรา และไม่มีทีท่าว่าจะฟื้นขึ้นมาถ่ายโฆษณาได้ ทำให้กอล์ฟจะต้องชดใช้ค่าเสียหายถึง 50 ล้านบาท! กอล์ฟ และเดอะแก๊งค์จะถูกจับโป๊ะได้หรือไม่กับภารกิจเฟค ๆ แบบนี้ ต้องไปติดตามกันต่อค่ะ

 

#7 น้องพี่ที่รัก

หนังไทยสนุกๆ Netflix

wikimedia

หนังสุดซึ้ง เรื่องราวของ ‘ชัช’ (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) ที่ตั้งแต่เล็กจนโต เขามักจะมีเรื่องตีกันกับ ‘เจน’ (ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์) ผู้เป็นน้องสาวที่ชอบทำตัวเหมือนแม่! และชัชผู้เป็นพี่ก็ด้อยกว่าเจนในทุกๆ เรื่อง ทั้ง เรื่องการเรียน ,กีฬา ,ภายนอก และนิสัย ยกเว้นตอนที่มีหนุ่ม ๆ มาจีบน้องเท่านั้นที่ชัชจะสามารถโชว์เหนือทำตัวเป็นพี่ได้ จึงทำให้เจน ต้องปิดบังความรักอันหวานชื่นระหว่างเธอกับ โมจิ (นิชคุณ หรเวชกุล) ชายหนุ่มหน้าตาดีลูกครึ่งญี่ปุ่นผู้แสนจะเพอร์เฟค เพราะไม่อย่างนั้นความรักครั้งนี้ต้องจบลงเหมือนครั้งที่ผ่าน ๆ มาบทสรุปจะเป็นอย่างไร ชัชจะขัดขวางหรือไม่ แล้วเจนจะได้ลงเอยกับโมจิหรือไม่ ต้องไปติดตามกับความรักซึ้ง ๆ ของพี่น้องคู่นี้กันค่ะ

 

#8 ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู

หนังไทยสนุกๆ Netflix

nflxso

                เรื่องราวสนุก ๆ ของเพลง (ปรีชญา พงษ์ธนานิกร) ติวเตอร์ภาษาอังกฤษสาว ต้องพบกับเรื่องราวอันสุดแสนจะน่าปวดหัว เมื่อลูกศิษย์ชาวต่างชาติของเธอตัดสินใจทิ้ง ยิม (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) แฟนหนุ่มคนไทยไปอเมริกา แต่ด้วยความที่ยิมฟังภาษาอังกฤษไม่ออก เธอจึงอัดเสียงบอกเลิกแล้วขอร้องให้เพลงช่วยไปเปิดแปลให้ยิมฟัง เมื่อยิมรู้ว่าถูกบอกเลิกก็โมโห จึงตัดสินใจไปสมัครเรียนภาษาอังกฤษกับเพลงเพื่อจะไปง้อแฟนที่อเมริกา ระหว่างที่การเรียนการสอนของเพลงและยิมก็ทำให้ทั้งคู่ต่างค่อยๆได้เรียนรู้นิสัยและตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน จนแปรเปลี่ยนความเกลียดให้กลายมาเป็นความรู้สึกดี ๆ นั่นเองจ้า

 

#9 พี่มาก..พระโขนง

หนังไทยสนุกๆ Netflix

i.pinimg

                เรื่องราวความรัก ที่เรียกเสียงหัวเรา และน้ำตาได้กับเรื่องนี้เลยค่ะ เป็นเรื่องของ ‘พี่มาก’ (มาริโอ้ เมาเร่อ) ที่จำต้องทิ้งเมีย ‘นางนาก’ (ใหม่ ดาวิกา โฮร์เนj) ของเขาที่กำลังท้องแก่ไว้ที่บ้านเพื่อเข้าร่วมศึก ระหว่างสงครามมากได้พบและช่วยชีวิตเพื่อนทหารเกณฑ์สี่คนคือ จนท้ายที่สุดทั้งห้าก็กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกัน เมื่อสงครามยุติ มากจึงชวนให้ทั้งสี่ไปเยี่ยมบ้านของเขาที่พระโขนง และเพื่อนทั้งสี่ได้ตัดสินใจอยู่ที่พระโขนงสักระยะ และได้ไปรู้ความจริงว่านางนากเป็นผีตายทั้งกลม! พวกเขาจึงต้องตัดสินใจบอกความจริงให้มากรู้ “เพราะคนกับผีอยู่ร่วมกันไม่ได้” เรื่องราวจะสนุกมากแค่ไหน จะซึ้ง และฮาแค่ไหน ต้องไม่พลาดจริง ๆ ค่ะ

 

#10 มิสเตอร์ดื้อ กันท่าเหรียญทอง

หนังไทยสนุกๆ Netflix

movie.standardherb

ปิดท้ายด้วยเรื่องนี้ค่ะ เรื่องราวเริ่มต้นจากชีวิตผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่ชื่อ ‘หลิน’ (เก้า สุภัสสรา ธนชาต)  ความฝันของเธอคือการอยากมีแฟนดี ๆ เข้ามาในชีวิตสักคน! แต่อุปสรรคในการมีแฟนของเธอนั้นคือ ‘ดื้อ’ (ชานน สันตินธรกุล)หลานชายตัวแสบที่ชอบคอยกันท่าแบบสุด ๆ ซึ่งภารกิจกันท่าครั้งใหญ่ของดื้อจากหนุ่ม ๆ ที่เข้ามาจีบน้าสาวกำลังจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง กับการที่ต้องกีดกันขัดขวาง ‘แมน’ (โจ๊ก โซคูล) หนุ่มนักดนตรีกลางคืน ที่ตามจีบหลินตลอด แต่หลินไม่ชอบอย่างแรง เรื่องราวจะตลก และสนุกแค่ไหนต้องไม่พลาดเลยค่ะ

 

                จริง ๆ มีอีกมากมายหลายเรื่องเลยนะคะ หนังไทยของเราสนุกมาก ๆ หลายเรื่องเลย และมีหลากหลายอารมณ์ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกดูกัน และที่สำคัญไม่ต้องอ่านซับก็เข้าใจกันอยู่แล้ว ดูไป กินไป นั่งทำงานไปด้วยยังได้เลยค่ะ หากเพื่อน ๆ คนไหนมีหนังเรื่องที่ดูแล้วชอบ อยากแชร์ก็สามารถเข้ามาบอกต่อกันได้นะคะ ช่วงนี้กำลังอยากหาหนังไทยสนุก ๆ ดูอยู่พอดีเลยจ้า วันนี้ขอตัวไปเก็บหนังเรื่องที่เหลือในลิสต์ก่อนนะจ๊ะ บ๊ายบาย ><

Comments

comments