ใครคือ Milli rapper หรือ Milli The rapper ? บางคนคงสงสัย แต่ถ้าใครที่ติดตามวงการเพลงไทยและวงการแรปเปอร์ รวมถึงคนที่ชอบติดตามเทรนบน Youtube ต้องรู้จักนักร้องแรปเปอร์มากความสามารถคนนี้อย่างแน่นอน!

เพราะนอกจากจะโดดเด่นจากรายการ The rapper 2 เมื่อปี 2019 แล้ว ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของฝีไม้ลายมือ ในรายการและล่าสุดได้ออกมาทำเพลง เป็นของตัวเองและได้ติด #มาแรงอันดับ 1 ใน Youtube อีกด้วย จะเป็นใครไปเป็นไม่ได้ นั่นคือ Milli หรือ มินนี่-ดนุภา คณาธีรกุล นั่นเองค่ะเหล่าซิส ซึ่งวันนี้ Clubsister จะมาเปิดผลงานที่ผ่านๆมาของน้อง Milli ให้ทุกคนที่เคยเห็นผ่านตา จะได้รู้จักเด็กสาวมากความสามารถคนนี้เพิ่มเติมอีก ว่าเด็กไทยรุ่นใหม่มาแรงมากจริงๆค่า

 

มาทำความรู้จัก Milli rapper กันหน่อย

Milli rapper

 

Milli หรือ มินนี่-ดนุภา คณาธีรกุล เด็กสาวอายุ 17 ปี ที่มีความฝันและความสามารถมากมาย เธอเริ่มต้นฝึกร้องเพลงแรปตั้งแต่ ม.2 เท่านั้น

และได้ทำ Remix จากศิลปินต่างชาติที่เธอชอบ เช่น Nicki Minaj , CardiB และอื่นๆอีกมากมาย

ด้วยเนื้อเสียงแหบ หนักแน่น และสามารถร้องไต่ถึงโน๊ตสูงๆได้ การร้องเพลงของเธอจึงเป็นที่จับตามองเป็นอย่างที่รวดเร็วค่ะ

และนอกจากใจรักที่ Remix เพลงแล้ว Milli ยังได้ไปลงประกวดรายการชื่อดัง The rapper 2 อีกด้วย ซึ่งกกรมการในรายการก็เห็นแววเธอ และได้เข้ารอบไปอยู่ทีม Twopee

 

 

ลังจากการแข่งขันผ่านไปได้ถึงช่วง Battle โค้ชกอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ก็ได้โยนหมวกให้เธอไปต่อ และเธอก็ได้พิสูจน์ตัวเองด้วยผลงานที่แสนประทับใจ

ด้วยโจทย์ของเพลงรักหวานแหวว โค้ชฟักกลิ้ง ฮีโร่ได้หยิบโจทย์เพลง ของวง สาวสาวสาว ‘รักคือฝันไป‘ และ Milli ได้หยิบจับมาดัดแปลงท่อนแรปหลุดกรอบจากรักหวานแหววได้อย่างเฉียบคม

เปิดโชว์ด้วย Milli สวมใส่ชุดเจ้าหญิงสีฟ้าสวย ได้อารมณ์แบบเจ้าหญิงได้นิทาน ได้ครองคู่กับคนรักไปจนตาย ตามเนื้อร้องของเพลง รักคือฝันไป 

ความวาดฝันอันสวยหวานของหญิงสาวแทบทุกคน ที่รู้สึกดีเวลามีคนมาดูแล เอาใจใส่หรือได้รักคนคนนึง ย่อมเป็นความรู้สึกเหมือนเจ้าหญิงเต้นรำอยู่กลางทุ่งลาเวนเดอร์

ซึ่งในท่อนแรปในส่วนของท่อนแรก Milli ก็ทำได้ดีมาก เธอสามารถร้องเพลงในท่อนปกติและสามารถแรปเพิ่มเติม ให้เพลง Complete ได้ ถือเป็นการ Mix เพลงที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวค่ะ

 

Milli rapper

 

แต่ในท่อนหลังของเพลง กลับทำให้คนดู กรรมการ ขนลุกไปทั้งสตู ด้วยการพลิกเนื้อเพลง ไปอีกแบบนึง ด้วยการเล่าเรื่องความรักในโลกความเป็นจริง ที่เด็กสาววัยรุ่นวัยเรียนบางคนได้ประสบพบเจอคือความรักที่แลกมาด้วยความเจ็บปวด จากคนที่รักที่ไม่รับผิดชอบเมื่อฝ่ายหญิงตั้งครรถ์นั่นเอง

เนื้อเพลงเล่าถึงความเจ็บปวดในใจของหญิงสาว ถือเป็นคำพูดแทนใจของใครหลายๆคน ทั้งยังสามารถสะท้อนความรักในช่วงวัยเรียนได้อย่างดีเยี่ยม

เล่าถึงความรักที่เปลี่ยนไปของฝ่ายตรงข้าม และพูดถึงความรู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถดูแลเด็กในท้องได้ จุดจบของเพลงนี้ต้องพูดว่าค่อนข้างเศร้าและ Emotional มากๆค่ะ 

ถ้าชาวซิสสนใจอยากไปดูตัวเต็มๆ สามารถดูคลิปด้านล่างนี้ได้เลยค่า

 

และเธอก็ได้รับคะแนนสูงสุดจนสามารถเข้าไปในรอบ Final rhyme 8 คนสุดท้ายได้อีกด้วย 

แต่หลังจากนั้นเส้นทางการเดินทางของเธอเพื่อทำตามความฝันก็ได้มาถึงปัจจุบัน ในปี 2020 ได้มีกระแสดังขึ้นมาใน Twitter พูดถึงนักร้องแรปเปอร์มากความสามารถคนนี้

และกระแสของเธอก็ฉุดไม่อยู่เมื่อล่าสุดได้ขึ้น เทรนอันดับ 1 ใน Youtube อีกด้วย เป็นอะไรที่น่าชื่นใจจริงๆค่ะ

โดยเพลงที่เธอได้ปล่อยออกมาจากค่ายเพลง YUPP! และสามารถทลายกำแพงของเด็กสาวตัวเล็กๆได้คือเพลง ‘พักก่อน‘ ที่เธอแต่งออกมาในแนวสนุกสนาน สามารถเต้นตามได้ แต่ไม่แน่ใจว่าจะร้องตามได้กันมั้ยนะ

เนื้อเพลงค่อนข้างไปทางแซะ แซวเพื่อนสาว ที่คบหาผู้ชายหลายคน สับรางรถไฟเก่งนั่นเองค่ะ ซึ่ง Milli ได้เผยว่าเนื้อเพลงไม่ได้ตั้งใจจะดูถูกหรือเหยียดว่าร้ายใครทั้งนั้น 

แต่เป็นเพลงที่ได้ Inspiration มาจากเพื่อนๆของเธอ อารมณ์แซวเพื่อนเวลาควงผู้ชายใหม่ เปลี่ยยหน้าบ่อยเท่านั้นค่ะ

แม้เนื้อร้องบางส่วนจะถูกตั้งข้อกังขาว่าเป็นการดูถูกดูแคลนเพศหญิงด้วยกันเองมากไปหรือเปล่า เช่น การบอกว่าอีกฝ่ายทำตัวเหมือนเมายาคุม, แต่งตัวมิดชิดแต่จริงๆ แรดมาก เป็นต้น อันนี้ก็แล้วแต่มุมมองของผู้ฟัง แต่ถ้าหากมองมุมมองของเรื่องราวที่ Milli พยายามเล่าให้กลมที่สุด เราก็น่าจะพอเข้าใจได้ง่ายๆ ว่านี่เป็นการประชันฝีปากของเด็กผู้หญิงในวัยมัธยมที่กำลังหมั่นไส้กันและกัน ที่ยังอุตส่าห์มีน้ำใจให้ข้อคิดเตือนใจแก่เพื่อนสาวถึงความสัมพันธ์ในวัยเรียนอยู่เป็นนัยๆ ซึ่งจริงๆ มันก็ไม่ต่างอะไรกับการที่เรานั่งดูบางฉากของละครไทยหลังข่าวที่มีตัวละครมายืนด่ากันด้วยคำคมเท่าไร

และลูกเล่นที่น่าสนใจคือการใช้ภาษาลูใส่เป็นเนื้อร้องอีกด้วย เป็นการเพิ่มกลุ่มตลาด LGBT ให้เนื้อเพลงมีความแปลกใหม่มากยิ่งขึ้น ต้องบอกว่าน้อง Milli มีจริตกะเทยอยู่เหมือนกันนะคะ และขอพูดตามตรงว่าท่อนนี้ร้องตามยากมากจริงๆค่ะ

 

Milli ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง  http://workpointnews.com ไว้ว่า

-ต้องเล่าว่า ตอนนั้นเนี่ยนั่งอยู่กับ MIUMIU ค่ะแล้วเราก็เล่นภาษาลูกัน และเราก็พูดขึ้นว่า เออ เนี่ย Rapper แร็ปเป็นภาษาลูจะเป็นไงว่ะ MIUMIU มันก็ คงจะเฟี้ยวฟ้าว คงจะจึ้งอยู่ เลยนัดจะทำด้วยกันค่ะตอนนั้น แต่ยังไม่ได้มีโอกาสนั้นเลย เลยเอาไอเดียนี้มาทำเพลงเราก่อน คนจุดประกายก็ต้องเพื่อน MIUMIU เลยค่ะ-

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าบทเพลงนี้ปล่อยออกมาได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็มียอดคนชมไปแล้วกว่า 300,000 วิว นอกจากนี้ยังมีคนคอมเมนต์ชมสาวน้อยคนนี้กันเป็นแถว แถมยังแชร์ลงทวิตเตอร์จนมีคนรีทวิตมากกว่า 40,000 รีทวิตเลยทีเดียว เป็นตัวเลขที่เยอะและรวดเร็วมากๆเลย

 

Milli rapper

 

ซึ่งนอกจากความสามารถที่เปี่ยมล้นของ Milli คนนี้แล้ว ก็ยังมีอีกสิ่งนึงที่น่าสนใจสำหรับนักร้องหน้าใหม่คนนี้ค่ะ

คือการแต่งเพลงที่แสดงออกถึงความคิดเห็น มุมมองต่อสังคมของเด็กอายุ 16-17 ปี สำหรับพฤติกรรมของสังคม คนรอบตัว การเมือง และอื่นๆ ได้อย่างชัดเจน ตรงไปตรงมา

และสนุกสนาน ไม่น่าเบื่ออีกด้วย 

ก็ต้องยอมรับว่าศิลปินหน้าใหม่ๆที่กำลังออกมาเรื่อยๆเป็นสิ่งที่ทำให้เห็นได้ชัดแล้วว่า ยุคสมัยการแสดงออกของการร้องเพลงก็ได้เปลี่ยนไปเช่นเดียวกัน 

ยิ่งถ้าเป็นเพลง Rap Hip Hop คือต้นกำเนิดของความไม่พอใจ ของการต่อสู้เพื่อตัวเองและสิ่งต่างๆด้วยแล้ว ทำให้การร้องแรปเป็นตัวแทนของการออกมาพูดในเรื่องต่างๆและทำออกมาให้น่าสนใจ ทำให้หลายๆคนได้ฉุกคิดในเรื่องต่างๆได้ดีมากๆ อย่างเช่นผลงานของรุ่นพี่ที่ผ่านๆมาค่ะ

สำหรับด้านแฟชั่น เธอเองก็เริ่มไม่น้อยหน้าใครแล้วค่ะ

ด้วยการแต่งตัวที่ไม่โชว์เนื้อหนังมากนัก ตามอายุและสไตล์เด็กอายุ 16-17 คนนี้ เป็นการแต่งตัวที่ดูเท่ห์และดูทันสมัย จับ mix & match ตามใจและออกมาสวยอีกด้วย

 

Milli rapper

สไตล์ของเธอจะเน้นไปในด้านการใส่กางเกงขายาวหรือ 3 ส่วน รับกับความสูงน่ารักๆของ Milli ดูแล้วสมวัยน์ ไม่เบาไม่แรงไปเลยค่ะ

และจากที่เข้าไปดูใน Instagram ของ Milli แล้ว Clubsister จะเห็นว่าน้องชอบเอาเสื้อยืด เนื้อถุงน่อง ปริ้นท์ลายเก๋ๆ ใส่ทับด้านบน หรือไม่ก็เสื้อครอปโชว์หน้าท้องเล็กน้อย

และเน้นสีสันที่ไม่เยอะเกินไป มักจะมี สีดำ เบจ ขาว หรือสีเข้มๆมาตัดกับลุคทั้งหมด อาจจะเป็นหมวก รองเท้า แว่นตา หรือ เข็มขัด

รองเท้าที่เธอชอบใส่ คงไม่พ้นรองเท้าผ้าใบ รองเท้าบูท ที่เน้นการใส่สบาย ใส่ถนัด สามารถเคลื่อนไหวร่างกายบนเวทีได้อย่างสบายๆและยาวนานอีกด้วย

ส่วนทรงผมของ Milli ก็จัดเป็นทรงผมที่หลายๆคนทำตามได้ง่ายๆ อาจจะหลอนปลาย หรือทำผมหยิกทั้งหัวเลย 

ไม่ก็มัดครึ่งหัวเท่านั้น เพราะเธอยังเป็นเด็กนักเรียนอยู่ เลยยังไม่ทำสีผมฉูดฉาด แต่ทาง Clubsister ค่อนข้างมั่นใจว่า  Milli Rapper คนนี้น่าจะมีลุคการแต่งตัว ทำผมใหม่ๆ มาให้เราติดตามกันแน่นอนค่ะ

สามารถติดตามผลงานของเธอได้ที่

MILLI Official

phuckitol

 

Milli rapper

 

 

Credit

http://workpointnews.com

https://thestandard.co/

http://www.catdumb.tv

 

 

 

 

 

 

 

Comments

comments