ถ้าพูดถึงไอดอลสายกิน ชื่อของ “ยางซูบิน” น่าจะเป็นชื่อแรก ๆ ที่ซิสนึกถึง ใช่ไหมคะ จำกันได้ไหม เมื่อก่อนเธอเป็นสาวสวยเจ้าเนื้อ ซึ่งเคยพกพาน้ำหนักมากถึง 131 กิโลกรัม แต่ตอนนี้ ซูบิน ผอม แล้วค่ะ! เพราะล่าสุด เธอลดน้ำหนัก ลงไปได้ถึง 42 กิโลกรัม! จากความมุ่งมั่น และตั้งใจล้วน ๆ เลยค่ะ ล่าสุด ซูบินได้แชร์เคล็ดลับการลดน้ำหนักของเธอ ให้เราได้รู้กัน ผ่านรายการใน Facebook Fanpage : Woody และซิสจะนำมาเล่าให้น้องซิสได้ไปลองทำตามกันค่ะ

ซูบิน ผอม
1 ปีที่ผ่านมา ซูบินสามารถลดน้ำหนักไปได้ถึง 42 กิโลกรัม

สาเหตุที่ทำให้ซูบินตัดสินใจลดน้ำหนัก

ทั้งที่เป็นไอดอลสายกิน และคนส่วนใหญ่ติดตามเธอจากคลิปวิดีโอกินอาหารของเธอ นั่นก็เพราะ เธอบอกว่า ปัจจุบันเธออายุ 27 ปีแล้ว และมีอาการปวดหัวบ่อยมาก อีกทั้งแค่ขยับร่างกาย เช่น เดินนิดเดียว ก็รู้สึกเหนื่อยแล้ว ถึงแม้จะชินกับอาการปวดหัว และอาการเหนื่อยง่าย แต่วันหนึ่งเธอก็รู้สึกว่า หากเธอไม่หันมาดูแลตัวเอง อาจจะเสียชีวิตก่อนวัยอันควรได้ เธอจึงลองลดน้ำหนัก และตั้งใจจะลองเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิต (คิดว่าเธอน่าจะลองลดมาหลายครั้งแล้วละค่ะ) 

ซูบินบอกว่า หลังจากที่ตัดสินใจลดน้ำหนักในครั้งนี้ คำว่า “ยอมแพ้” ไม่เคยอยู่ในหัวเลย แต่ด้วยความที่ตัวใหญ่ ตอนแรกที่เธอออกกำลังกาย เธอบอกตรง ๆ เลยค่ะว่าเหนื่อยมาก พอเหนื่อยมากก็ทำให้เธอคิดว่า “ทำไมเริ่มช้า ทำไมเพิ่งมาเริ่มตอนนี้”

สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับซูบินก็คือ ก็อดทนต่อความหิวค่ะ เพราะเธอเคยกินอาหารมื้อดึกมาตลอด และต้องห้ามตัวเองไม่ให้สั่งอาหารมื้อดึก และเธอก็รู้สึกหิวมาก ทำให้ตอนนั้นเธอรู้สึกอ่อนไหวสุด ๆ เลยค่ะ แต่พอผ่านช่วงนั้นมาได้ เธอก็รู้สึกดีขึ้น และการได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของตัวเองเรื่อย ๆ ในทุก ๆ วัน ก็ทำให้เธอมีความสุขค่ะ และตอนนี้ ซูบินบอกว่า ไม่มีอะไรยากสำหรับเธอแล้วค่ะ 

 

เทคนิคการลดน้ำหนักของซูบิน

ซูบิน ผอม
เน้นการกินอาหารมื้อหลัก เป็นมื้อ ๆ และเน้นกินพืชผัก และโปรตีน

– จำให้ขึ้นใจว่า กินให้น้อย ออกกำลังกายให้เยอะ โดยซูบินลดการกินอาหารลง จากที่เคยกินของกินเล่น ชอบสั่งของกินเล่นมากินตอนดึก ๆ ทุกวัน ก็เปลี่ยนเป็น กินให้เป็นเวลา กินเป็นมื้อ ๆ ไม่กินจุบจิบ และเน้นกินอาหารประเภทโปรตีนมากเป็นพิเศษ เพราะให้พลังงานเยอะ ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ และไม่ทำให้อ้วน

– เปลี่ยนของกินเล่นเป็นอาหารเพื่อสุขภาพแทน อย่าง การ์โนลาร์ โปรตีนบาร์ ธัญพืชต่าง ๆ ซึ่งไม่ทำให้อ้วน แคลอรี่ต่ำ และให้พลังงานสูง

ซูบิน ผอม
ออกกำลังกายวันละ 2 รอบ เวทเทรนนิ่งเป็นเวลา 1.30 ชั่วโมง และคาร์ดิโออีก 1 ชั่วโมง

– ออกกำลังกายวันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น แต่หากเป็นช่วงมีประจำเดือน จะออกกำลังกายวันละ 1 ครั้งในช่วงเย็น ๆ ค่ำ ๆ โดยเน้นการเล่นเวท โดยใช้เวลาเล่นเวท ประมาณ 1.30 ชั่วโมง จากนั้นต่อด้วยคาร์ดิโอประมาณ 1 ชั่วโมง โดยมีเทรนเนอร์ส่วนตัวของดูแลการออกกำลังกายสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ซูบินไม่ชอบการปั่นจักรยาน ถ้าต้องเลือก เธอจะเลือกวิ่งบนลู่วิ่งมากกว่า เพราะเลือกได้ว่าจะเดินเร็ว วิ่งเหยาะ ๆ หรือวิ่งเร็ว ๆ แบบจัดหนัก แต่ซูบินบอกว่า เธอชอบการสควอตช์ ไปพร้อม ๆ กับการยกเวทมากที่สุดค่ะ

– ทานอาหารเสริมเล็กน้อย ซึ่งเป็นอาหารเสริมเพื่อบำรุงสุขภาพ อย่าง คอลลาเจน ที่ช่วยบำรุงข้อต่อ , โพรไบโอติกส์ ที่ช่วยเรื่องระบบทางเดินอาหาร และความดันโลหิต 

 

ความเปลี่ยนแปลงหลังจาก ซูบิน ผอม

ซูบิน ผอม
เมื่อผอมแล้ว ก็แต่งตัวได้สวย มั่นใจ อีกทั้งสุขภาพจิตยังดีขึ้นอย่างมากอีกด้วย

หลังจากที่ตั้งใจลดน้ำหนักจนได้ผลแล้ว ซูบินบอกว่า สิ่งที่สังเกตเห็นได้ชัด มีดังนี้ค่ะ

-รูปร่างที่ดีขึ้น และได้ใส่เสื้อผ้าสวย ๆ

– อาการป่วยที่เธอเคยมีหายไปค่ะ เช่น ปวดหัว และตั้งแต่เธอเริ่มออกกำลังกาย เมื่อเดือนพฤษภาคม ในปีที่แล้ว ซูบินบอกว่า เธอไม่ป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ เลยแม้แต่ครั้งเดียว

ซูบิน ผอม
เมื่อผอมแล้ว อาการเหนื่อยง่ายหายไป อาการปวดหัวก็หายไปด้วย

– อาการเหนื่อยง่ายหายไป ตอนนี้ซูบินบอกว่า สามารถวิ่งบนลู่วิ่งได้นานถึง 10 นาที โดยไม่เหนื่อยเลยค่ะ

– สุขภาพจิตดีขึ้น ซูบินบอกว่า ก่อนหน้านี้ ตอนที่เธอยังอ้วนอยู่ เธอมีอาการเครียดและซึมเศร้าบ้าง แต่เมื่อสามารถลดน้ำหนักได้ อาการเหล่านั้นกลับหายไป เธอบอกว่า เธอสามารถมองโลกได้แง่บวกขึ้นมากกว่าแต่ก่อน

 

ใครที่อยากฟังเทคนิคเรื่องการออกกำลังกาย การลดน้ำหนัก และการดูแลสุขภาพ สามารถดูซูบิน ได้จาก 2 คลิปนี้เลยค่ะ เธอได้บอกเล่าประสบการณ์อย่างละเอียดมาก ๆ และเป็นประโยชน์สำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักให้ได้แบบเธอด้วยค่ะ (ไม่ต้องกลัวว่าจะฟังไม่ออกนะคะ เพราะมี Subtitle ภาษาอังกฤษให้อ่านตามไปด้วย)

ซูบิน ผอม
แม้จะผอมลง แต่ซูบินยังยืนยันว่า เธอยังกินอร่อยเหมือนเดิมแน่นอน

สำหรับแฟนคลับของซูบิน ที่ชอบเธอตอนจ้ำม่ำ หรือตอนที่กินอาหารอร่อย ๆ ซูบินบอกว่า ไม่ต้องกังวล หรือผิดหวัง เพราะเธอบอกว่า ซูบินก็คือซูบิน ยังเป็นคนที่กินอร่อยเหมือนเดิม แค่ปรับเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิต และหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้นเท่านั้นเองค่ะ เรียกว่า นอกจากจะเป็นไอดอลสายกินแล้ว ตอนนี้เธอยังเป็นไอดอล และเป็นแรงบันดาลใจด้านการรักษาสุขภาพเพิ่มมาอีกด้วย น่าชื่นชมสุด ๆ ไปเลยค่ะ

 

Cr. Instagram : soobin1119

Comments

comments