เวลาเปิด Netflix แต่ละที ไถเลือกดูซีรีส์จนตาแฉะก็แล้ว ดูหนังจบเป็นเรื่อง ๆ ก็แล้ว จนไม่รู้จะดูเรื่องอะไรต่อดีแบบนี้ล่ะก็ ลองเปลี่ยนมาดูรายการสนุก ๆ อย่าง ” รายการเรียลลิตี้ ” บน ” Netflix ” กันดีกว่าค่ะ ขอบอกเลยว่าครบรสมีทั้งดราม่า/โรแมนติก/ตลก/สนุกสนาน รวมไปถึง เรียลลิตี้อิโรติก (18+) ก็มีด้วย! เรียกได้ว่าครบรสแต่จะเริ่มดู จากรายการไหนดีนั้น วันนี้เราได้รวมหลากสไตล์หลายแบบที่น่าติดตามมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองดูกัน จะมีรายการไหนน่าดูบ้างนั้นมาเริ่มกันเลย!

 

   7 ” รายการเรียลลิตี้ ” บน ” Netflix ” สุดฮิต!!   

#1. Too Hot to Handle (ฮอตนักจับไม่อยู่)

รายการเรียลลิตี้ Netflix

มาเริ่มกันที่รายการเป็นที่พูดถึงของปี 2020 นี้มาก ๆ เลย เพราะมีพล็อตรายการ ที่แปลก แหวกแนวไม่เหมือนใคร และแซ่บ!มาก! เป็นการรวมตัวกันของเหล่า สาวสวยหนุ่มโสด แต่ละคนหุ่นแซ่บสุดร้อนแรง ผู้ที่ชื่นชอบเซ็กส์ทั้งหลาย (เรียกได้ว่าถ้าแต่ล่ะคนเจอกันข้างนอก ต้องมีขี่กันแล้ว!) มาอยู่บนเกาะสวาทหาดสวรรค์ที่ห่างไกลพูดคน

รายการเรียลลิตี้ Netflix

โดยที่กติกาง่าย ๆ ก็คือ พวกเค้าห้ามมีอะไรกัน ห้ามจูบ ห้ามสกินชิพที่ส่อไปในทางอย่างว่า ซึ่งถ้าทำได้ล่ะก็ พวกเค้าก็จะได้เงินรางวัล 1 แสนดอลลาร์ไปครอง แต่ถ้าไม่ เงินจะถูกลดลงไปเรื่อย ๆ ตามกฎที่โดนละเมิด และคิดหรอว่าพวกเค้าที่พร้อมจะซัม! กันขนาดนี้ จะรักษากฎเอาไว้ได้ บอกเลยว่า …. โนเวย์ 

 

#2. The Circle (เดอะ เซอร์เคิล)

รายการเรียลลิตี้ Netflix

เป็นรายการ ที่อิงเหตุการณ์กระแสสังคมต่อนี้เลยจริง ๆ เลยค่ะ ซึ่งรายการนี้ เป็นรายการเกมชีวิตจริง ของผู้คนที่ใช้ชีวิตอยู่กับสื่อออนไลน์ ที่เป็นโลกเสมือนจริง ในรายการนี้ เป็นการเข้าแข่งขัน โดยที่ผู้เล่นทั้ง 8 คน แต่ละคนจะเป็นตัวเอง หรือเป็นใครก็ได้ ผ่านสื่อออนไลน์ ผ่านการพิมพ์แชท ผ่านการสร้างโปรไฟล์ ด้วยกลวิธีสารพัด 

รายการเรียลลิตี้ Netflix

โดยกติกาก็คือ ทำยังไงก็ได้ ให้เป็นคน ” ป๊อป ” เป็นคนที่ได้รับความนิยมในหมู่เพือน ๆ ไม่ทำให้ตัวเอง ถูกโหวตออกจากการแข่งขัน เพื่อเงินรางวัล 1 แสนดอลลาร์ งานนี้ ถ้าใครจะเฟค ต้องเฟคให้เนียนแล้วแหละ!! รายการนี้มีหลายประเทศเอาไปทำเป็นของตัวเองเยอะเลย ชอบเวอร์ชั่นไหนก็ไปตามหาดูเอาได้นะจ๊ะ

 

#3.Terrace House (เทอร์เรซ เฮาส์)

รายการเรียลลิตี้ Netflix

เปลี่ยนมาดู รายการเรียลลิตี้ ของทางฝั่งญี่ปุ่น กันบ้างค่ะ ซึ่งรายการนี้ เป็นการให้ หนุ่มสาว 6 คน (ผู้ชาย 3 ผู้หญิง 3) มาใช้ชีวิตอยู่ใต้หลังคาเดียวกัน โดยมีเพียงบ้านสุดหรู และ รถยนต์เตรียมเอาไว้ให้ ซึ่งจริง ๆ แล้วรายการนี้ก็จะออกแนวเหมือน รายการเรียลลิตี้ คนรัก ที่ให้คนหนุ่มสาวได้มาเจอกัน จีบกัน เดทกัน ซึ่งก็มีบางคู่ จูงมือออกจากบ้านไปพร้อม ๆ กัน ไปคบกันต่อ และก็มีคนที่ไม่สมหวัง ออกจากบ้านไปแบบ Alone ก็มี

รายการเรียลลิตี้ Netflix

ซึ่งนอกจากการได้จิ้น คู่โน้นคู่นี้ หรือการเม้าท์มอยพฤติกรรม ของคนในบ้านแล้ว รายการนี้ยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจที่ดี ผ่านผู้คนที่เข้ามาอยู่ในบ้าน ไม่ว่าจะเรื่องเป้าหวายในชีวิต เรื่องการงาน หรือความพยายามชนะความกลัวของตัวเองด้วย เป็นอีกรายการที่ได้รับความนิยมมาก ๆ มีมาแล้วหลายซีซั่น หลายธีมรายการเลยทีเดียว

 

#4. Flinch (กระตุกตาย)

รายการเรียลลิตี้ Netflix

เป็นรายการที่แนวใหม่ บ้า เสี่ยง มัน คลั่ง! มาก ๆ ธีมรายการเป็นธีมง่าย ๆ คือ อย่าสะดุ้ง อย่ากระตุก อย่ากระดุกกระดิก เพราะถ้าไม่นิ่ง ใจไม่แข็งพอ การสะดุ้งนิดเดียว อาจนำไปสู่ความเจ็บปวดมหาศาลก็ได้ 

โดยแต่ละ Ep. ก็จะมีบททดสอบต่าง ๆ ที่แปลก ๆ ดูขำขัน บางทีก็ชวนแหวะ! มาให้ผู้เข้าแข่งขัน รวมทั้งเหล่ากรรมการได้ทดสอบสภาพจิตใจกันว่าใครจะใจแข็ง ไม่หวั่นไหว หรือสะพรึงกลัวกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้ามากกว่ากัน

 

#5. Love is Blind (วิวาห์แปลกหน้า)

รายการเรียลลิตี้ Netflix

มาต่อกันที่ รายการเรียลลิตี้ สายโรแมนติก – ดราม่า ใน Netflix อีกเรื่อง ที่ได้นิกและวาเนสซ่า ลาเชย์ มาเป็นพิธีกร ในรายการเป็นการทดลองด้านสังคมแบบใหม่ โดยเหล่าชายหญิงที่ร่วมรายการที่เข้ามาตามหาคู่ ซึ่งจะได้คุยกันออกเดทกัน โดยที่ไม่ได้เห็นหน้ากัน ทั้งคู่จะสื่อสารกันผ่านฉากกันเท่านั้น!

รายการเรียลลิตี้ Netflix

เมื่อพอใจกันซึ่งกันและกันแล้วนั้น ทั้งสองฝ่ายก็จะตกลงหมั้น โดยหลังจากนั้นทั้งคู่จะได้เจอหน้ากัน และพากันไปใช้ชีวิตในสังคมของทั้งคู่ ต้องคอยติตามดูกันเองว่า เมื่อทั้งคู่ได้เจอหน้ากันแล้วจะเกิดเรื่องราวดราม่าอะไรขึ้นบ้าง และแต่ล่ะคู่ มีคู่ไหนที่จะได้แต่งงานจริง ๆ หรือไม่นั้น ต้องคอยติดตามกันค่ะ

 

#6. 100 Humans (การทดลอง 100 มนุษย์)

รายการเรียลลิตี้ Netflix

สำหรับใครที่ชอบเรียลลิตี้ สไตล์วิทยาศาสตร์ การทดลองการทดสอบล่ะก็ แนะนำรายการ 100 Humans เลยค่ะ เป็นอีกรายการที่ดีมาก ทำให้เราเข้าใจความรู้สึก พฤติกรรมของมนุษย์ โดยการพาคนทั้งหมด 100 คน ซึ่งมีภูมิหลังที่แตกต่างกันทั้งด้านอายุ เพศ มาเข้าร่วมการทดลองทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าตื่นเต้น มุ่งเน้นประเด็นเรื่อง ความสุข/เพศ อายุ และความสามารถของมนุษย์ ในแง่มุมต่าง ๆ ดูแล้วได้ความรู้จนต้องร้องว้าววววเลยค่ะ

 

#7. Rhythm + Flow  (จังหวะ + ลีลา: เฟ้นหาดาวฮิปฮอป)

รายการเรียลลิตี้ Netflix

ปิดท้ายมาที่รายการเรียลลิตี้ สายเพลงกันบ้างค่ะ โดยรายการนี้จะอารมณ์เหมือน รายการเฟ้นหาดาวรุ่งแห่งวงการฮิปฮอปของบ้านเรา โดยได้ทิป “ที.ไอ.” แฮร์ริส, คาร์ดี บี และแชนซ์ เดอะ แร็ปเปอร์ มาเป็นโค้ชและกรรมการตัดสิน ซึ่งผู้เข้าร่วมแข่งขันแต่ละคนก็มีภูมิหลังที่น่าสนใจ เก่ง และFlowดีมาก เรียกได้ว่าอ่านซับไม่ทันเลยทีเดียว ใครที่ชอบสายฮิปฮอปห้ามพลาดเลยค่ะ

 

ใครที่สนใจรายการ เรียลลิตี้ เรื่องไหนใน Netflix ก็ลองไปหาดูกันได้เลยนะคะ

ส่วนครั้งหน้าจะมีเรื่องอะไร รายการไหนน่าสนใจมาแนะนำกัน อีกนั้นต้องรอติดตามกันเลย

CR : pinterest

Comments

comments