สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน เมื่อต้นเดือนมิถุนายน นอกจากความสนุกและความบันเทิงกับการอัปเดตหนังหรือซีรีส์ใหม่ๆ บน Netflix แล้ว มีอีกหนึ่งข่าวดีที่สาวๆ ชาวหนังและอนิเมชั่นเฝ้ารอ กับการมาถึงของ Disney+ Hotstar ของประเทศไทย วันนี้ Clubsister ขอเอาใจและเตรียมความพร้อมกับ “ส่อง 5 อนิเมชั่นจากดิสนีย์ ก่อน Disney+ Hotstar ไทย จะมา!” มีอนิเมชั่นเจ๋งๆ ที่หาดูได้ยากแต่ดูได้บน Disney+ มาฝากกัน ไปเริ่มที่เรื่องแรกกันเลยค่า 

 

เตรียมพร้อม “ส่อง 5 อนิเมชั่นจากดิสนีย์ ก่อน Disney+ Hotstar ไทย จะมา!”

 

Disney+ Hotstar ไทย

เรื่องที่ 1: Alice in the wonderland (1951)

ถ้าพูดถึงอนิเมชั่นที่เก่าแก่ และเรียกได้ว่าหาดูยากแล้ว ณ ตอนนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องนี้แน่นอน และเรื่องแรกที่อยากเชิญชวนให้ดูกันบน Disney+ Hotstar ไทย คือเรื่อง “Alice in the Wonderland” หรือในชื่อภาษาไทยคือ อลิซในแดนมหัศจรรย์ เป็นอนิเมชั่นของ Disney ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนวนิยายชื่อดัง ตีพิมพ์เมื่อปี ค.ศ. 1865 โดยผู้แต่งคือ ลูอิส แคร์รอล (เป็นนามปากกา) นักเขียน นักประพันธ์ชาวอังกฤษ

เรื่องราวพูดถึงเด็กสาวคนหนึ่งเธอมีชื่อว่าอลิซ อลิซเป็นเด็กสาวสุดเสี้ยว แก่นและซน อีกทั้งเธอยังเป็นเด็กฉลาดรักในการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ ในวันหนึ่งขณะที่เธอกำลังเดินเล่นในป่า เธอบังเอิญเห็นกระต่ายพูดได้ พร้อมกำลังวิ่งกุลีกุจอเข้าไปในป่าใหญ่ เธอจึงประหลาดใจ วิ่งตามกระจ่ายตัวนั้นไปแบบไม่คิด จนทำให้เธอหลุดเข้าไปในโพรงกระต่ายยักษ์ใต้ต้นไม้ และเมื่อตื่นขึ้นมาอีกที อลิซก็พบว่าตนเองหลุดเข้ามาในโลกพิศวงที่เหล่าบรรดาสัตว์ต่างๆ พูดได้ และเต็มไปด้วยเวทมนต์กับสิ่งที่น่าอัศจรรย์

 

Disney+ Hotstar ไทย

เรื่องที่ 2: The Lady and the Tramp (1955)

เป็นอนิเมชั่นจาก Disney อีกเรื่องที่เราชื่นชอบและเล็งว่าจะดูใน Version LIVE บน Disney+ Hotstar ไทย ให้ได้ แต่ก่อนไปดู Version LIVE มาทำความรู้จัก Version Original กันก่อนดีกว่า
“The Lady and the Tramp” เป็นเรื่องราวความรักระหว่างสุนัขสาวผู้เปรียบเสมือนดอกฟ้านามว่า “เลดี้” กับสุนัขจรประหนึ่งหมาวัดนามว่า “ทรัมป์” เลดี้ เป็นสุนัขพันธ์ ค็อกเกอร์ สแปเนียล เธอเป็นสุนัขพันธุ์ดี รูปร่างสง่า ขนยาวเงางาม ถูกเลี้ยงดูในบ้านเหล่าขุนนางอังกฤษผู้ร่ำรวย เธอเปรียบเสมือนหวานใจและขวัญใจของเจ้านายในบ้านเป็นที่สุด

แต่แล้ววันหนึ่งคุณนายของบ้านคลอดลูก ทำให้การดูแลเอาใจใส่ของเจ้านายและเลดี้น้อยลงตามลำดับ อีกทั้งญาติคนสนิทของเจ้านายไม่ค่อยชื่นชอบสุนัข ทำให้เลดี้ตัดสินใจหนีออกจากบ้านโดยไม่ตั้งใจ เธอเดินทางไปเรื่อยๆ จนไปเจอกับ “ทรัมป์” สุนัขพันธุ์ทางตัวแสบ ทั้งคู่เรียนรู้นิสัยและแลกเปลี่ยนมุมองชีวิตซึ่งกันและกันจนก่อเกิดเป็นความรักในที่สุด

 

Disney+ Hotstar ไทย

เรื่องที่ 3: 101 Dalmatians (1961)

เอาละสาวกดิสนีย์และสาวๆ คนไหนที่กำลังติดตามภาพยนตร์เรื่องใหม่ของดิสนีย์กับเรื่อง “Cruella” ตัวร้ายสุดแสบตลอดกาลแล้วละก็ จะต้องรู้จักที่มาที่ไปของตัวร้ายคนนี้กับเรื่อง “101 Dalmatians” เป็นเรื่องราวของเจ้าตูบ 2 ตัวพันธุ์ดัลเมเที่ยน ที่เดินทางตามหาเหล่าลูกๆ ของพวกมัน จากการถูกหญิงใจร้ายที่ขอโมยลูกของพวกมัน พร้อมลูกหมาดัลเมเที่ยนไม่ต่ำกว่า 100 ตัว ไปทำเป็นเสื้อขนสัตว์

ซึ่งในเรื่องนี้เป็นเรื่องราวการผจญภัย ความสามัคคี และความรักที่แม่พ่อมีต่อลูกๆ แต่พอให้พูดถึงตัวร้ายตัวนี้ยังเป็นตัวร้ายในใจของใครหลายๆ คน ซึ่งนั่นก็คือ คูเอล่า เดวิลล์ หากถามว่าทำไมผู้ร้ายตนนี้ถึงเป็นดาวร้ายในดวงใครหลายๆ คนนั่น อาจเพราะว่า เธอเป็นดาวร้ายที่เนี๊ยบและเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวจริง

 

Disney+ Hotstar ไทย

เรื่องที่ 4: The Rescuers (1977)

เป็นอนิเมชั่นจากค่ายดิสนีย์อีกเรื่อง ที่เราชื่นชอบและยกให้เป็นอนิเมชั่นเติมเต็มความอบอุ่นของจิตใจเรื่องแรกๆ เลยก็ว่าได้ โดยการมาถึง Disney+ นั้นทำให้เราดีใจเป็นที่สุด เพราะจะได้ดูเรื่องนี้แบบจุใจเสียที โดยเรื่องนี้มีชื่อว่า “The Rescuers” หรือในชื่อภาษาไทยที่ว่า “หนูหริ่งหนูหรั่งผจญเพชรตาปีศาจ” เรื่องราวพูดถึงเหล่าสมาพันธ์ชมรมกู้ภัยนานาชาติของเหล่าหนูทั่วโลก ที่จะให้ความช่วยเหลือผู้ใดก็ตามที่ได้รับความเดือดร้อน ในวันหนึ่งเหล่ากลุ่มสมาพันธ์
เรียกประชุมเหล่าสมาชิก

โดยในนั้นมีคุณเบลนการ์ ตัวแทนจากประเทศฮังการี เข้าร่วมด้วยเช่นกัน ทางสมาพันธ์ได้รับจดหมายที่ถูกบรรจุมาในขวดแก้ว ในข้อความเขียนไว้ว่า “ช่วยหนูด้วย” ระบุชื่อไว้ว่า “จากเพนนี” จากโรงรับเลี้ยงเด็ก ซึ่งเหตุการณ์ฉุกเฉินในครั้งนี้ทำให้คุณเบลนการ์อาสาเป็นตัวแทน ร่วมภารกิจนี้ และขออาสาผู้ช่วยไปกับเธอ 1 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นที่จะต้องไปปฏิบัติภารกิจแบบไม่ตั้งใจคือ ภารโรงหนุ่มเบอร์นาร์ด ร่วมเดินทางผจญภัยพร้อมช่วยเหลือเด็กหญิงมนุษย์นามว่าเพนนีให้จงได้

 

ปูลู ใคร Emotional และอินได้ง่าย เตรียมทิชชู่กับเรื่องนี้ไว้เลย

 

Disney+ Hotstar ไทย

เรื่องที่ 5: The Hunchback of Notre-Dame (1996)

และเรื่องสุดท้ายที่เราอยากแนะนำสาวๆ แฟนคลับดิสนีย์ที่รอคอย Disney+ ได้มารู้จักอนิเมชั่นชื่อดังอีกเรื่องของดิสนีย์ที่พระเอกไม่ใช่เจ้าชาย และนางเอกไม่ใช่เจ้าหญิง อย่าง “The Hunchback of Notre-Dame” หรือในชื่อไทยว่า “คนค่อมแห่งน็อทร์-ดาม” บอกเลยว่าอนิเมชั่นเรื่องนี้ของดิสนีย์ เป็นเรื่องเดียวที่มีเนื้อหาความรุนแรง / เสียดสีศาสนาและเผยแพร่ประวัติศาสตร์อีกเรื่องหนึ่ง

ซึ่งเป็นอนิเมชั่นที่ถูกสร้างมาจากนวนิยายที่ใช้ชื่อเดียวกัน โดยมีนักเขียนชื่อว่า “Victor Hugo” ซึ่งเนื้อหาพูดถึงการแสดงสิทธิและความเท่าเทียมของชายผู้พิการที่มีหน้าที่ตีระฆังบนหอคอยในกรุงปารีส ไม่เพียงแค่นั้นยังเป็นเรื่องที่พูดถึงประวัติศาสตร์ความคุกคามสิทธิมนุษยชนของชาวยิปซีในสมัยก่อนอีกด้วย สำหรับเราอนิเมชั่นเรื่องนี้ ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งอนิเมชั่นที่สอนความเท่าเทียมของมนุษย์ให้กับเด็กๆ ได้ออกมามีเนื้อหาที่ไม่ได้หนักจนเกินไป และเข้าใจได้ง่าย

 

และหากใครที่สนใจอยากดู Disney+ Hotstar สามารถสมัครผ่านเครือข่าย AIS ได้เลยค่า (ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกค้า AIS ก็สมัครได้ค่า) ส่วนใครที่เป็นลูกค้า AIS มีสิทธิพิเศษแน่นอน!

 

Photo Credits:

 

Comments

comments