เพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นติ่งเกาหลี!! อาจจะรู้กันอยู่แล้ว ว่าวงไอดอล K-Pop ทั้งหลาย บางทีก็ไม่ได้ประกอบด้วย สมาชิกที่เป็นคนสัญชาติเกาหลีทั้งหมด เพราะไอดอลบางคนก็เป็นคนต่างชาติ ที่มาตามหาฝัน ในประเทศเกาหลีใต้ด้วยเหมือนกัน อย่าง ไอดอลเกาหลี สัญชาติจีน หรือ ไอดอลเกาหลี สัญชาติญี่ปุ่น รวมไปถึง แทกุกไลน์ ไอดอลเกาหลี สัญชาติไทย ที่บางคนนั้น ไม่ได้ดังเฉพาะแค่ในเกาหลี หรือในไทยนะ แต่ดังไปทั่วทุกมุมโลกเลยทีเดียว 

วันนี้เราเลยจะขอชวนเพื่อน ๆ มาทำความรู้จัก กับ 7 แทกุกไลน์ สุดปัง! ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย มีคนไหน มีเมนของเพื่อน ๆ บ้างหรือเปล่านั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

 

รวม 7 แทกุกไลน์ สุดปัง! ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย มีคนไหนบ้าง

 

Lisa

 
แทกุกไลน์

ชื่อในวงการ : ลิซ่า (리사)
ชื่อจริง : ลลิษา มโนบาล และ ปราณปรียา มโนบาล
วันเกิด : 27 มีนาคม 1997
ที่เกิด : กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
วง : BLACKPINK
เดบิวต์ : 8 สิงหาคม 2016

แทกุกไลน์

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับลิซ่า

เดิมลิซ่านั้น มีชื่อไทยว่า ปราณปรียา แต่พ่อแม่ของเธอ เปลี่ยนชื่อเธอเป็นลลิษา ซึ่งแปลว่า ผู้เป็นที่ยกย่อง ลิซ่าคือหนึ่งในไอดอลเคป็อปของไทยที่โด่งดังที่สุด และยังเป็นไอดอลที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในอินสตาแกรมด้วย ลิซ่าพูดได้หลายภาษา อย่าง ภาษาเกาหลี อังกฤษ ญี่ปุ่น และไทย นอกจากนั้น เธอยังพูดภาษาจีนได้นิดหน่อยด้วยนะ แถมยังเป็นผู้เข้าแข่งขันเพียงคนเดียว ที่ทาง YG รับเลือก ในการออดิชั่นของ YG ที่จัดขึ้นในประเทศไทยด้วย

แทกุกไลน์

แทกุกไลน์

แทกุกไลน์


 

BamBam

 
แทกุกไลน์
 

ชื่อในวงการ : แบมแบม (뱀뱀)
ชื่อจริง : กันต์พิมุกต์ ภูวกุล 
วันเกิด: 2 พฤษภาคม 1997
ที่เกิด : กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
วง : GOT7
เดบิวต์: 16 มกราคม 2014

แทกุกไลน์

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับแบมแบม

เรียกได้ว่าหนุ่มแบแบม จะเข้าวงการ K-pop มาไล่เลี่ยกับ สาว ลิซ่า BLACKPINK เลยค่ะเพราะทั้งสองเป็นเพื่อนสมัยเด็ก และเคยอยู่ในทีมเต้นที่ชื่อ We Zaa Cool ด้วยกัน แถมแบมแบม ก็สนิทกับสร CLC (ที่เป็นคนไทยด้วย) โดยชื่อ แบมแบม นั้นเป็นชื่อที่คุณแม่ ตั้งให้โดยได้แรงบันดาลใจมากจากการ์ตูนเรื่อง The Flintstonesนั้นเอง

แทกุกไลน์

แทกุกไลน์


 

Ten

 

แทกุกไลน์

ชื่อในวงการ : เตนล์ (텐)

ชื่อจริง : ชิตพล ลี้ชัยพรกุล
วันเกิด : 27 กุมภาพันธ์ 2539
ที่เกิด : กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
วง : NCT
เดบิวต์ : เมษายน 2016

แทกุกไลน์

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเตนล์

หนุ่มเตนล์เป็นชาวไทย เชื้อสายจีน ที่โปรดปราดทุกอย่างที่มีส่วนผสมของช็อกโกแลต ไม่ว่าจะเป็น เค้กช็อกโกแลต ช็อกโกแลตพุดดิ้ง ดาร์กช็อกโกแลต เตนล์ตัวอ่อนมาก เพราะเคยเป็นนักกีฬายิมนาสติก ของโรงเรียนมาก่อน

แทกุกไลน์

แทกุกไลน์


 

Minnie

min.nicha

แทกุกไลน์

ชื่อในวงการ : มินนี่ (민니)
ชื่อจริง : มินนี่ ณิชา ยนตรรักษ์ 
วันเกิด : 23 ตุลาคม 1997
ที่เกิด : ประเทศไทย
วง : (G)-IDLE
เปิดตัว : 2 พฤษภาคม 2018

แทกุกไลน์

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับมินนี่

มินนี่มีพี่ชายสองคน ที่เป็นฝาแฝด ชื่อ Mac และ Mic แถมสาวมินนี่คนนี้ สามารถพูดได้ทั้งภาษาไทย เกาหลี และอังกฤษ สาวมินนี่นั้น เป็นแฟนตัวยงของ Troye Sivan ตั้งแต่ที่เขาเริ่มเป็น Youtuber และเธอก็อยากจะร่วมงานกับเขา ในสักวันหนึ่งด้วย

แทกุกไลน์

แทกุกไลน์

แทกุกไลน์


 

Sorn

 
แทกุกไลน์
 

ชื่อในวงการ: ศร (손)
ชื่อจริง: ชลนสร สัจจกุล
วันเกิด : 18 พฤศจิกายน 2539
ที่เกิด : ประเทศไทย
วง: CLC
เดบิวต์: 19 มีนาคม 2015

แทกุกไลน์

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับศร 

ศรกลายเป็นเด็กฝึกหัดของ Cube Entertainment โดยชนะรายการเรียลลิตี้โชว์ “K-pop Star Hunt” เธอสามารถพูดได้ทั้งหมด 4 ภาษา คือ ภาษาเกาหลี ไทย จีน และอังกฤษ แถมยังเป็นเพื่อนสนิทกับลิซ่า BLACKPINK และพวกเธอมักจะออกไปเที่ยวด้วยกันเสมอด้วย

สาวศรคนนี้นั้น เล่นกีตาร์ และเป่าขลุ่ยได้ด้วย แถมยังชอบศิลปะ และการออกแบบ เพราะเธอเคยบอกว่า ถ้าเธอไม่ใช่นักร้อง เธอก็จะเป็นนักออกแบบแฟชั่น นักออกแบบกราฟิก หรือนักออกแบบภายในนั่นเอง

แทกุกไลน์

แทกุกไลน์

แทกุกไลน์


 

Nichkhun 

khunsta0624

แทกุกไลน์

ชื่อในวงการ : นิชคุณ (닉쿤)
ชื่อจริง : นิชคุณ หรเวชกุล
วันเกิด : 24 มิถุนายน 2531
ที่เกิด  : เมืองแรนโค คูคามอนกา (Rancho Cucamonga) รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา 
วง: 2PM
เปิดตัว: 4 กันยายน 2008

แทกุกไลน์

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับนิชคุณ 

นิชคุณมีพี่น้องอีก 3 คน พี่ชายคนโตชื่อ “ณิชฌาน” น้องสาว “ญาณิน” และคนสุดท้อง “เชอรีน” เรียกได้ว่าทั้งชีวิตของเขา อาศัยอยู่ต่างประทศมาตลอด เพราเกิดที่ประเทศอเมริกา ก่อนจะย้ายกลับมาเรียนที่เมืองไทยจนถึงอายุ 12 ปี และย้ายไปโรงเรียนประจำที่นิวซีแลนด์อีกเกือบ 2 ปี หลังจากนั้น ก็ไปต่อไฮสคูลที่อเมริกาอีก 4 ปี แล้วก็อยู่เกาหลียาว ๆ จนถึงปัจจุบัน  และยังได้การยอมรับ ว่าเป็นไอดอลต่างชาติ ที่เก่งภาษาเกาหลีมากที่สุดด้วย
 

แทกุกไลน์

แทกุกไลน์

แทกุกไลน์


 

Natty

 
แทกุกไลน์
 

ชื่อในวงการ : นัตตี้ (나띠)
ชื่อจริง : อาณัชญา สุพุทธิพงศ์
วันเกิด: 30 พฤษภาคม 2002
ที่เกิด : กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
เดบิวต์ : 7 พฤษภาคม 2020

แทกุกไลน์

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับนัตตี้ 

นัตตี้เป็นศิลปินเดี่ยว เธอเป็นอดีตเด็กฝึกหัดของ JYP และเป็นผู้แข่งขันในรายการ SIXTEEN  แต่ก็ถูกคัดออกในตอนสุดท้าย และยังเข้าแข่งขันในรายการ Idol School ด้วย งานอดิเรกที่เธอโปรดปราน คือการเต้น และการเล่นยิมนาสติก และเมื่อปี 2020 ทางต้นสังกัดได้ปล่อยมิวสิกวีดีโอซิงเกิลแรกของเธอ “NINETEEN” ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันด้วย

แทกุกไลน์

แทกุกไลน์

แทกุกไลน์


 

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ กับ 7 แทกุกไลน์ ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย สุดปัง! ที่โด่งดังทั้งในเกาหลี ในไทย และทั่วโลกเลยด้วย นอกจากความสามารถทางด้านการเต้น การร้อง การแรป! แล้วยังมีความสามารถทางด้านอื่น ๆ อย่างภาษา และกีฬาอีกด้วยนะ ใครที่อยากติดตาม เหล่าโอปป้า ออนนี่ เหล่านี้ ก็ไปติดตาม IG ของพวกเขากันได้นะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบายค่า >///< 

Comments

comments