สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสและสาวๆ ยอดนักสืบทุกคน อีกไม่กี่สัปดาห์จะใกล้ถึงวันหยุดยาวๆ กันแล้ว ใครที่ไม่รู้จะไปไหน อยู่บ้านเฉยๆ เบื่อหนัง หน่ายซีรีส์ ลองหันมาดูการ์ตูนในตำนานอย่างโคนันกันไหม วันนี้ Clubsister คัดเอาตอนดีๆ มาฝกากันกับ “แฟนนักสืบจิ๋วไม่ควรพลาด 5 คดีในโคนัน ที่ชวนน่าติดตามที่สุด” บอกเลยว่าแต่ละตอนเรียกได้ว่า ติดอันอับ Top ของความ popular แน่นอน และจะมีตอนอะไรกันบ้างไปดูกันเลยค่า

 

แฟนนักสืบจิ๋วไม่ควรพลาด 5 คดีในโคนัน ที่ชวนน่าติดตามที่สุด

 

ตอนที่ 1: คดีฆาตกรรมเปียโนโซนาต้าแสงจันทร์ ปี1 ตอน 11-12
Photo Credit 1: @miindyko

คดีในโคนัน

คดีในโคนันตอนแรกที่อยากจะแนะนำนั้น เป็นคดีที่เรียกได้ว่า “เปลี่ยนความคิดของคุโด้ที่มีต่อการสืบคดีไปตลอดชีวิตของเขา” นอกจากเรื่องนี้แล้ว ในมุมของคนดูยังเป็นคดีที่เศร้าที่สุดตอนนึงเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ คดีฆาตกรรมเปียโนโซนาต้าแสงจันทร์ เป็นคดีที่เกิดขึ้นในโคนันปี 1 แทบจะอยู่ตอนต้นๆ ของเรื่องในอนิเมะและฉบับมังงะ

พูดถึงเรื่องราวหลังจากที่โมริเริ่มโด่งดัง และมาพร้อมฉายา โคโกโนิทรา เขาได้ถูกว่าจ้างจาก สส. ของเมืองบนเกาะแห่งหนึ่งให้ไปสืบคดีที่ดูเหมือนจะไม่ชอบมาพากล แต่ทว่าในขณะที่เขาสืบไปอยู่นั่น เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น สส. และบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคดีการตาย ของคนบนเกาะนี้ในอดีต ต่างพากันเกิดเหตุฆาตกรรมไปที่ละคนสองคน และนั่นทำให้คุโด้ได้รู้ความจริงเกี่ยวกับเรื่องราวทั้งหมด ผ่านบทเพลงที่คนทุกคนจะไม่มีวันลืม

 

ตอนที่ 2: หน้าร้อนอันตรายของโซโนโกะ ปี4 ตอน 163-164
Photo Credit 2: Mamook is happy

คดีในโคนัน

คดีต่อมาเป็นคดีที่เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของความักระหว่าง โซโนโกะ และคุณมาโคโตะเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นตอนที่ทั้งคู่พบกันครั้งแรก และทำให้ได้รู้ว่า โซโนโกะนั้นได้คว้าหัวใจคุณมาโคโตะมาเป็นเวลานาน

เป็นตอนที่อยู่ในช่วงปิดเทอมหน้าร้อน โซโนโกะ รัน และโคนัน เดินทางไปพักผ่อนที่ชายหาดแห่งหนึ่ง ซึ่งชายหาดแห่งนั้น ดันมีข่าวฆาตกรรมต่อเนื่อง โดยเหยื่อจะเป็นผู้หญิงผมยาวประบ่า และจะเป็นผมสีน้ำตาลทั้งหมด ดูไปดูมา โซโนโกะก็แทบจะครบ ในขณะที่โซโนโกะกำลังพักผ่อนในห้องพักนั่น ก็มีคนบุกเข้ามาโจมตีและหวังจะฆ่าโซโนโกะจริงๆ แต่ทว่ามีผลเมืองดีมาช่วยเอาไว้ได้ทันท่วงที

 

ปูลู. ในตอนนี้เราจะได้รู้ว่าคุณมาโคโตะนั้น หลงรักโซโนโกะ จากการแข่งขันคาราเต เขามองเห็นว่า โซโนโกะ ตะโกนเชียร์รันเพื่อนรักของเธออย่างสุดเสียง และนั่นทำให้ความสดใสและพลังบวกของโซโนโกะไปสะดุดตาผู้ชายของมาโคโตะเข้าอย่างจัง

 

ตอนที่ 3: รักครั้งแรกสีใบแปะก๊วย ปี10 ตอน 455-456
Photo Credit 3: sunflowwhale

คดีในโคนัน

คดีในโคนันตอนนี้ เรียกได้ว่า ไม่มีเหตุฆาตกรรม ลักพาตัว หรือทำร้ายจากใคร แต่เป็นคดีที่ช่วยกันตามหา ความรักในวัยเด็กของด็อกเตอร์กัน นั่นก็คือ “รักครั้งแรกสีใบแปะก๊วย” ในวันที่เด็กและโคนันหยุดและมารวมตัวกันที่บ้านของด็อกเตอร์ ทำให้ด็อกเตอร์ได้พบกับจดหมายถึงตนเอง ที่เป็นจดหมายนัดพบ ของสัญญาที่มีให้กันว่า เราจะมาพบกันอีกครั้งทุกๆ 10 ปี

โดยจดหมายนักพบนี้ เป็นจดหมายจากเด็กสาวเพื่อนบ้านที่ด็อกเตอร์จะเดินทางไปโรงเรียนกับเธอด้วยทุกวัน แต่แล้วในเช้าวันหนึ่งเธอกลับไม่ไปรอตรงจุดนัดพบ จนทำให้รู้ว่าเธอย้ายบ้านไปแล้ว และตอนนี้โคนันจะมาย้อนวันเวลา กลับไปช่วงเวลาที่ด็อกเตอร์ยังเป็นเด็กอีกครั้ง

 

ตอนที่ 4: คัมภีร์ของโฮล์ม ปี14 ตอน 667-672
Photo Credit 4: 🎬 Detective 🐳

คดีในโคนัน

ตอนต่อมาเป็นอีกตอนที่เรียกได้ว่าถ้านำเอาไปทำเป็นภาคพิเศษน่าจะขายดีไม่น้อยไปกว่าตอนอื่นๆ เลยก็ว่าได้ (เป็นเพียงแค่ความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น) เพราะเป็นตอนที่เหมือนรื้อความหลังในวัยเยาว์และความรู้สึกของคู่รักซึนเดเระอย่างคุโด้และรัน ไม่เพียงแค่นั้นยังเป็นตอนที่เราขอยกให้เป็นการสืบสวนสอบถามที่สุดเฉียบและเจ๋งที่สุดอีกตอนนึงเลยก็ว่าได้

นั่นก็คือ “คัมภีร์ของโฮล์ม” โดยเรื่องราวของตอนนี้พูดถึงคดีที่เกิดขึ้นในลอนดอน ประเทศบ้านเกิดของตัวละครอย่างเชอร์ล็อกโฮมส์ นิยายสืบสวนชื่อดัง ที่คุโด้เป็นแฟนพันธุ์แท้ แต่ทว่าถึงแม้จะเป็นเมืองกำเนิดของนักสืบ ก็ยังไม่วายมีคดีที่ระทึกขวัญระดับโลกมาให้ปวดหัว นั่นก็เพราะว่านักเทนนิสสาวมือวางอันดับหนึ่ง ที่ได้รับฉายา ราชินีแห่งคอร์ทหญ้า ถูกปองร้าย ด้วยเหตุนี้ทำให้นักสืบจิ๋วและรันต้องช่วยกันสืบคดีและหาตัวคนร้าย รายนี้ให้ได้ก่อนที่จะเกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้น

 

ตอนที่ 5: เวดดิ้งอีฟ ปี15 ตอน 719-720
Photo Credit 5: คุณสิบโทเคโรโระ

คดีในโคนัน

และนี่คือคดีในโคนันตอนสุดท้ายที่เรากล้าพูดเลยว่า เป็นอีกหนึ่งคดีที่เรียกได้ว่า เศร้า หดหู่ และน่าเสียใจมากที่สุดในทุกคดี เพราะเป็นคดีที่เกิดจากการกลั่นแกล้งของโชคชะตา ที่เล่นตลกกับความรักของคน 2 คน นั่นก็คือ “เวดดิ้งอีฟ”

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในงานสังสรรค์ ประกาศแต่งงานของเพื่อนสนิทสมัยมัธยมของโมริ ซึ่งเป็นคู่บ่าวสาวที่น่ารักและใครๆ ต่างก็รู้สึกอิจฉา เพราะทั้งคู่มีอะไรที่เหมือนและคล้ายกันแทบจะหลายอย่างในชีวิต แต่ท้องฟ้าเหมือนกลั่นแกล้ง ให้เขาทั้ง 2 ต้องลาจาก ในขณะที่เจ้าสาวกำลังจะไปหยิบของบนรถ รถยนต์คันดังกล่าวกลับระเบิดทำให้เจ้าสาวเสียชีวิตทันที และที่คือจุดเฉลยของเรื่องอันน่าเศร้าทั้งหมดที่เกิดขึ้น

 

 

Comments

comments