วันหยุดนี้ไม่มีเหงา เพราะ วันนี้เราได้มัดรวม ซีรีส์ฟีลกู๊ด ทั้ง 6 เรื่องมาให้แล้ว ดูแล้วใจฟู ไม่อยากให้จบเพราะอบอุ่นหัวใจสุดๆ คัดมาให้แล้วเน้น ๆ ดูกี่ทีก็ดีต่อใจ มีในแพลตฟอร์ม Netflix, Viu, WeTV, iQiyi และ TrueID มีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ 

 

มัดรวม 6 ซีรีส์ฟีลกู๊ด ดูแล้วใจฟู เนื้อเรื่องสนุก จนไม่อยากให้พลาด

 

1.อูยองอู ทนายอัจฉริยะ  Extraordinary Attorney Woo

 ซีรีส์ฟีลกู๊ด

รูป Extraordinary Attorney Woo – Rotten Tomatoes

ซีรีส์นี่ดำเนินเรื่องราวผ่านตัวละครที่ชื่อ อูยองอู (พัคอึนบิน) ทนายออทิสติกคนแรกของประเทศเกาหลีใต้ มีความบกพร่องในการเข้าสังคม แต่อีกด้านหนึ่งอูยองอูเป็นอัจฉริยะ เรียนจบนิติศาตร์จากมหาวิทยาลัยโซลด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง ได้เข้าทำงานในสำนักงานกฏหมายชั้นนำ แต่เพื่อนร่วมงานต่างสงสัยในความสามารถของอูยองอู อูยองอูจึงต้องฝ่าฟันอุปสรรคแล้วก้าวข้ามความกลัวของเธอให้ได้ผ่านการว่าคดีความต่างๆ ได้เห็นการพัฒนาการระหว่างตัวของอูยองอูและเพื่อนร่วมงานในสำนักงาน เนื้อเรื่องสนุกมีความอบอุ่นหัวใจ แอบทำให้เสียน้ำตาได้ง่ายๆ แถมซีรีส์ยังสอดแทรกความรู้ทางด้ายกฏหมายไว้ด้วย ละมุนต่อใจสุดๆ Netflix มีประกาศจะสร้างซีซั่นสองออกมาแล้วด้วย สามารถรับชมความน่ารักของทนายอูยองอูได้ทาง Netflix ค่ะ


2.โฮมทาวน์ชะชะช่า Hometown Cha-Cha-Cha

ซีรีส์ฟีลกู๊ด

รูป พระเอก Hometown Cha-Cha-Cha เส้นกั้นบางๆ ของอาชีพรับจ้างทั่วไป กับ รับจ้างไปทั่ว (sanook.com)

เรื่องราวของ ยุนฮเยจิน (ชินมินอา) หมอฟันสาวสวยที่โดนไล่ออกจากงาน เธอจึงต้องการเยียวยาจิตใจด้วยการไปเที่ยวชายทะเลที่เมืองกงจิน ด้วยความเป็นมิตรและความอัธยาศัยดีของชาวบ้าน ทำให้เธอหลงรักเมืองแห่งนี้ เธอจึงตัดสินใจเปิดคลีนิกทำฟันที่เมืองกงจิน ทำให้เธอได้พบกับหัวหน้าฮง (คิมซอนโอ) หนุ่มหน้าตาดี นิสัยกวน และมีความสามารถล้นหลาม ก่อให้เกิดประกายเล็กๆจากความต่างกันสุดขั้วสู่ความรักที่เรียบง่ายและอบอุ่น เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของความชนบท เคมีคู่พระนางลงตัว ชาวบ้านตลก ดูแล้วฟิน ใครเครียดหรือมีเวลาว่างแนะนำเรื่องนี้ ภาพสวย บรรยากาศอบอุ่น จากที่ว่าดูแก้เบื่อกลายเป็นติดงอมแงม ดูจบแล้วทำให้อยากกลับไปดูอีกรอบเลย 


3.Move to Heaven

ซีรีส์ฟีลกู๊ด

รูป รีวิวอีพีแรก Move to Heaven ร่วมเปิดกล่องบรรจุความทรงจำไปกับอีเจฮุนและทังจุนซัง – THE STANDARD

เรื่องราวของเด็กหนุ่มวัย20 กือรู (ทังจุนซัง) เป็นออทิสติก อาศัยอยู่กับพ่อ เจ้าของบริษัท Move To Heaven รับจ้างเก็บกวาด ทำความสะอาดบ้านพักของผู้ตาย ระหว่างทำความสะอาดจะมีกล่องสีเหลืองไว้เก็บของสำคัญของผู้ตายเพื่อส่งคืนให้กับครอบครัวได้รับรู้ หลังพ่อของกือรูเสียชีวิต กือรูต้องอาศัยอยู่กับอา โจซังกู (อีเจฮุน) อาผู้มีเบื้องหลังและปมบางอย่าง พวกเขาต้องทดลองอยู่ด้วยกันเป็นเวลา 3 เดือน เพื่อประเมินว่า โจซังกูสามารถเป็นผู้ปกครองของกือรูได้หรือไม่ ตามพินัยกรรมที่จะได้รับที่พ่อของกือรูได้ทำไว้ เป็นซีรีส์แนวดราม่าฟีลกู๊ด พูดถึงผู้ที่ตายไปแล้วได้ซึ้งกินใจ ผูกปมเรื่องได้น่าสนใจและน่าติดตาม และยังสอดแทรกความสัมพันธ์ของอาหลาน ที่ตอนแรกดูเหมือนจะเข้ากันไม่ได้ และทะเลาะกันประจำ กลับกลายเป็นสายใยแห่งครอบครัวและความผูกพันธ์ขึ้น สนุกทุกตอน ภาพสวยถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดี ดูแล้วน้ำตาไหลทุกตอน แต่อบอุ่นหัวใจสุด ๆ


4.นัดบอดวุ่นลุ้นรักท่านประธาน Business Proposal

ซีรีส์ฟีลกู๊ด

รูป ย้อนดูผลงาน 4 นักแสดงนำ จาก Business Proposal (sanook.com)

เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงจากเว็บตูนเรื่อง The Office Blind Date ของนักเขียน Hae Hwa เล่าเรื่องราวของ ชินฮารี (คิมเซจอง) พนักงานบริษัทธรรมดา ที่รับข้อเสนอไปนัดบอดแทนเพื่อนเพื่อแลกค่าตอบแทนเล็กน้อย แต่ดันได้เดทกับ คังแทมู (อันฮโยซอบ) ประธานบริษัทที่เธอทำงานอยู่ เป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวความรักของทั้งคู่ แต่ปู่ของคังแทมูยังไม่รู้เรื่องที่ทั้งคู่เดทกันอยู่ เป็นเรื่องราวความรักสุดอลหม่าน คิมเซจองในบทชินฮารี แสดงได้รั่ว เรื้อน และฮามากค่ะ เป็นซีรีส์เลิฟคอมมาดี้ ที่ทำให้คุณหัวเราะได้ทุกตอน ใครชอบแนวเลิฟคอมมาดี้แบบนี้ไม่ควรพลาด รวมถึงคู่รอง (คิมมินกยู – ซอลอินอา) ก็น่ารักไม่แพ้กัน คลั่งรักสุด ๆ


5.สู้เพื่อทางสู่ฝัน Fight for My Way

ซีรีส์ฟีลกู๊ด

รูป มาดามหลูหลี / Fight for My Way : สู้เพื่อฝัน – มติชนสุดสัปดาห์ (matichonweekly.com)

เรื่องราวของเพื่อนสนิททั้ง 4 คน ที่สนิทกันมาตั้งแต่เด็ก โดยมี โกดงมุน (พัคซอจุน) อดีตนักกีฬาเทควันโดผู้เคยโด่งดังปัจจุบันเป็นนักกำจัดแมลง, ชเวแอรา (คิมจีวอน) สาวแกร่งที่ใฝ่ฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าว แต่ปัจจุบันเป็นนักประชาสัมพันธ์ในห้าง, แพคซอนฮี (ซงฮอยุน) สาวน้อยที่มีความฝันอยากเป็นแม่บ้านดูแลสามีและลูก ปัจจุบันทำงานเป็นคอลเซ็นเตอร์ เป็นแฟนกับ คิมจูมัน (อันแจฮง) หนุ่มใจดีที่ฝันอยากเป็นผู้ประกอบการมีธุรกิจใหญ่โต ปัจจุบันเป็นผู้ช่วยผู้จัดการที่ทำงานหนักเพื่อรักษาตำแหน่ง เป็นซีรีส์โรแมนติก แรงบันดาลใจ วิ่งตามความฝันและมิตรภาพ เล่าเรื่องราวผ่านความรักของเพื่อนสนิท ที่คอยให้กำลังใจและความช่วยเหลืออยู่ทุกช่วงเวลา ทุกคนต่างมีอุปสรรคให้ก้าวผ่าน แต่ยังมีโมเม้นฮา ได้อมยิ้มบ้างในเวลาเดียวกัน ได้พระเอกเป็น พัคซอจุน และนางเอกเป็น คิมจีวอน ที่เคมีของทั้งคู่ดันเข้ากันอย่างลงตัว เหมือนคนที่ผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะจริง ๆ


6.Reply 1988

ซีรีส์ฟีลกู๊ด

รูป รีวิวซีรีส์ Reply 1988 | ซีรีส์ฟีลกู้ดของผองเพื่อนในวันวานปี 1988 (patsonic.com)

ซีรีส์ฟีลกู๊ดในตำนาน ที่คอซีรีส์เกาหลีไม่ควรพลาด เป็นเรื่องราวในปี 1988 ยุคที่เกาหลีเป็นเจ้าภาพงานโอลิมปิดฤดูร้อน ของเพื่อน 5 คนที่บ้านอยู่ใกล้กัน มี ด็อกซอน (ฮเยริ) สาวหนึ่งเดียวในแก๊ง ฐานะบ้านยากจน, จองฮวัน (รยูจุนยอล) หนุ่มหล่อนิสัยเงียบขรึม รักเพื่อนและครอบครัว บ้านมีฐานะเพราะถูกลอตเตอรี่, แทค (พัคโบกอม) เทพแห่งหมากล้อม มีฐานะเพราะแข่งหมากล้อมชนะเสมอ, ซอนอู (โกคยองพโย) เด็กหนุ่มนิสัยดี เรียนเก่ง ใฝ่ฝันอยากเป็นหมอ และ ดงรยง (อีดงฮวี) ลูกชายครูปกครอง มีฐานะดี แต่ติดเล่น เป็นที่รักของเพื่อน ๆ เล่าผ่านมิตรภาพความรักของเพื่อนวัยเด็ก จนเติบโตเป็นความรักที่ลึกซึ้งและยั่งยืน และยังได้เรื่องราวความรักจากครอบครัวของแต่ละคนด้วย เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่า ได้กลิ่นอายความวินเทจและวัยเด็ก นักแสดงเก่งมากๆ ดูแล้วอินสุด ๆ เหมือนอยู่ในยุคนั้นจริง ๆ สัมผัสได้ถึงความเติบโตของแต่ละตัวละคร 

 

ใครกำลังหาซีรีส์ฟีลกู๊ด อย่าลืมซีรีส์ 6 เรื่องที่นำมาฝากไว้เป็นทางเลือกนะคะ เนื้อเรื่องสนุก อบอุ่นและอิ่มเอมหัวใจ ดูกี่ทีก็ดีต่อใจทุกเรื่องเลย หวังว่าทุกคนจะรู้สึกฟีลกู๊ดไปกับซีรีส์ฟีลกู๊ดที่ได้แนะนำไปนะคะ <3 

 

 

Source credit:   มัดรวม ซีรีส์เกาหลีแนวฟีลกู๊ด ดูกี่ครั้งก็ยังอบอุ่นหัวใจ สิงหาคม 2022 – Sale Here

มัดรวม 20 ซีรีส์ฟีลกู๊ด ดูแล้วยิ้มตาม ฟินอบอุ่นหัวใจ มีเรื่องอะไรบ้าง (trueid.net)

 

Comments

comments