สาว ๆ หลายคนคงเติบโตมากับเจ้าหญิงดิสนีย์  แล้ว 1 ในเจ้าหญิง ที่สาว ๆ หลายคนต่างตกหลุมรัก คงไม่พลาดที่จะเป็น เจ้าหญิงแอเรียล นางเงือกผมแดงจอมดื้อ ที่เป็นขวัญใจเด็กหญิงทั่วโลก ซึ่งในตอนนี้ดิสนีย์ได้สร้าง The Little Mermaid เวอร์ชั่นคนแสดง โดยมี ฮัลเล เบลีย์ (Halle Bailey) สาวผู้ที่จะมาแสดงนำ วันนี้เรามาทำความรู้จักเจ้าหญิงแอเรียลเวอร์ใหม่กันค่ะ

Halle Bailey

 

 เปิดประวัติ Halle Bailey นางเงือกเวอร์ใหม่ นักแสดงนำ The Little Mermaid

ประวัติ Halle Bailey 

 

ฮัลเล ลินน์ เบลีย์ เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2000 ที่เมืองแอตแลนตา ในรัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ถ้าหลาย ๆ คนได้ติดตาม น่าจะรู้จักในการนักร้องดูโอ้ ในนาม Chloe x Halle ซึ่ง โคลอี้ เบลี่ย์ (Chloe Bailey) เป็นพี่สาวที่แก่กว่า ฮัลลี 2 ปี โดยปล่อยอัลบั้มออกมา 2 ชุด คือ The Kids Are Alright (2018) และ Ungodly Hour (2020) ในสไตล์เพลง R&B 

 

 

ความสามารถในการร้องเพลงของเธฮถือว่าไม่ธรรมดา เพราะในอัลบั้มแรก The Kids Are Alright เธฮกลายเป็นหนึ่งในแคนดิเดตเข้าชิงรางวัล Grammy Award และตัวของ ฮัลลี เองยังได้เคยร่วมงาน บียอนเซ่ ในอัลบั้ม Lemonade รวมถึงยังได้เป็นนักร้องเปิดในงานของ บียอนเซ่ และ เจย์-ซี On The Run tour 2018

นอกจากการทำเพลงแล้ว เธอยังรับงานแสดงร่วมด้วย โดยเธอมีผลงานซีรีส์ซิตคอมเรื่อง Grown-ish (2018-2021) กับบทบาท Skylar “Sky” Forster ล้วหลังจากการแสดงของเธอในเรื่องนี้ทำให้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมใน NAACP Image Awards ปี 2020 อีกด้วย

Halle Bailey

 

ซึ่งในปี 2023 จะมีผลงานภาพยนตร์ของเธอเข้าฉายถึง 2 เรื่อง คือ หนัง The Little Mermaid กับบทบาทเจ้าหญิงแอเรียล และเรื่อง The Color Purple ในบท Young Nettie ด้วยค่ะ


บทบาทเจ้าหญิงแอเรียล ใน The Little Mermaid

 

Halle Bailey

 

สตูดิโอส์ Disney ได้ประกาศเป็นครั้งแรกในวันที่ 3 กรกฎาคม 2562 ว่าฮัลลี เบลีย์ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าหญิงองค์ถัดไปต่อจากมู่หลาน (Mulan) ฉบับคนแสดง โดยฮัลลีจะได้รับบทบาทเป็นแอเรียล (Ariel) ในเรื่องเจ้าหญิงเงือกน้อย ฉบับคนแสดง โดยตัวอย่างแรกของ The Little Mermaid ได้ถูกปล่อยให้ได้ชมกัน เรียกได้ว่ากระแสตอบรับของหนังเรื่องนี้กลับกลายเป็นประเด็นที่ถูกหยิบมาถกเถียงกันไม่น้อย กับภาพลักษณ์ The Little Mermaid ที่เป็นเจ้าหญิงผิวสี ขัดกับภาพจำของใครหลายคน ที่คุ้นชินกับภาพลักษณ์ผมตรงแดง ผิวขาว

แต่เมื่อบทเพลง Part of Your World (อยู่ในโลกเธอ) ในเวอร์ชั่นที่ ฮัลเล เบลีย์ ได้ปล่อย เสียงร้องของเธอสะกดคนดู ด้วยความใส และไพเราะ ทำให้หลายคนเชื่อมั่นว่าเธอเหมาะกับบทบาทแอเรียลเวอร์ชั่นคนแสดง

โดยก่อนหน้านี้ผู้กำกับ ร็อบ มาร์แชล (Rob Marshell) ได้พูดถึงการเลือก ฮัลเล เบลีย์ มารับบทเจ้าหญิงเงือกน้อย ว่าเธอคนนี้เหมาะสมกับบทบาทนี้ที่สุด เพราะเธอเป็นส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับเด็กสาวที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ และเสียงร้องอันโดดเด่น ซึ่งทั้งหมดนี้คือคุณลักษณะที่สำคัญสำหรับการรับบทเจ้าหญิงแอเรียลนั่นเอง

 

  ทั้งนี้ Disney’s The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย นำแสดงโดย ฮัลเล เบลีย์ กับบท แอเรียล, โจนาห์ ฮาวเออร์-คิง (Jonah Hauer-King) กับบท เจ้าชายอีริค, เมลิสซา แม็กคาร์ธี (Melissa McCarthy) กับบท เออร์ซูล่า ร่วมด้วย ฆาบิเอร์ บาร์เดม (Javier Bardem), เดวีด ดิกส์ (Daveed Diggs), เจคอบ เทรมเบลย์ (Jacob Tremblay) และอควาฟินา (Awkwafina) มาเสริมทัพความสนุก กำกับภาพยนตร์โดย ร็อบ มาร์แชลล์ (Rob Marshall)

หลังจากทำความรู้จักกับ ฮัลเล เบลีย์ Halle Bailey กันไป เราคงได้เห็นความสามารถมากมายของนางเอกสาวคนนี้ ที่มีดีทั้งด้านการร้องเพลง และการแสดง สำหรับคนที่ต้องการติดตามผลงานปัจจุบันของฮัลเล สามารถเข้าชม The little Mermaid ได้ที่โรงภาพยนต์ ตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม 2023 เป็นต้นไป 

Photo Credit:
Source Credit:

Comments

comments