ในช่วงนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก คาปิบารา หรือหมามะพร้าว หนูยักษ์ลุคนิ่ง ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นมิตร สำหรับใครที่อยากพบเจอน้อง มาดู เราจะมาแจกพิกัด แหล่งคาปิบารา หนูยักษ์ใจดี ทั้งในต่างจังหวัด และกรุงเทพเลย จะมีที่ไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลย !

ทำความรู้จักคาปิบารา

คาปิบารา สัตว์ที่เป็นมิตรที่สุดในโลก หลาย ๆ คนจะได้เห็นภาพลักษณ์ของน้องที่สามารถเป็นเพื่อนกับสัตว์อื่น ๆ ได้อย่างเป็นมิตร ทั้งที่อยู่กับสัตว์ร้ายอย่างจระเข้ก็ตาม แต่คาปิบาราก็สามารถอยู่ด้วยได้อย่างปลอดภัย  คาปิบาราเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม และเป็นหนูขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีลักษณะคล้ายหนูตะเภา หูสั้น ไม่มีหาง มีพังผืดที่เท้า ขนดูหยาบสีน้ำตาลแดงหรือสีน้ำตาลอมเหลืองไปจนถึงสีดำ ซึ่งเป็นสัตว์ที่พบได้ในทวีปอเมริกาใต้ ยกเว้นประเทศเดียวคือชิลี อาศัยอยู่เป็นฝูง 10-20 ตัว กินพืชเป็นอาหาร เช่น หญ้า ผลไม้ อาศัยอยู่ตามรอบ ๆ หนองน้ำ ทะเลสาบ และแม่น้ำ เมื่อโตเต็มที่ อายุ 15-18 เดือน มีน้ำหนักได้มากถึง 35 ถึง 66 กิโลกรัม ลำตัวยาวได้ประมาณ 45-60 เซนติเมตร ตัวเมียมีน้ำหนักมากกว่าตัวผู้เล็กน้อย ว่ายน้ำ และดำน้ำเก่ง นอนแช่น้ำได้ทั้งวัน แม้ในเวลาขับถ่ายหรือผสมพันธุ์ จะขึ้นจากน้ำเมื่อต้องออกหาอาหารในช่วงเช้า และเย็นเท่านั้น

 

ปัดหมุด 7 แหล่งคาปิบารา หรือหมามะพร้าว สัตว์เป็นมิตรสุดในสามโลก

 

1.Safari World

แหล่งคาปิบารา

ใครอยู่กรุงเทพ แนะนำให้ไป Safari World เลยจ้า เดี๋ยวนี้เขามีคาปิบาราแล้วนะ เพื่อใครยังไม่รู้ คาปิบาราจะอยู่โซน Marine Park นะทุกคน โซนนี้เป็นโซนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และมีการจัดแสดงความสามารถพิเศษของสัตว์ชนิดต่าง ๆ สำหรับใครที่มาเที่ยว แนะนำให้เดินไป โซน Safari Park ด้วย เพราะจะมีสัตว์มากมายให้เลือกชมเลยค่ะ ไปทั้งทีต้องไปอย่างคุ้มค่า

ที่ตั้ง: 99 ถ.ปัญญาอินทรา เขตคลองสามวา กทม.
เวลาเปิด-ปิด: 09.00 – 17.00 น.
ราคาบัตร:  ราคาผู้ใหญ่ 600 บาท / เด็ก 500 บาท


2.BlueGold Coffee

แหล่งคาปิบารา

ร้าน  BlueGold Coffee  ร้านซิกเนเจอร์กาแฟขี้ชะมด ที่ใครไปต้องกิน แต่นอกจากกาแฟขี้ชะมดแล้วที่นี้ยังมีอาหารสไตล์ฟิวชั่นให้เลือกทาน รวมถึงเครื่องดื่มอื่น ๆ แล้วนอกจากของกินที่นี้ยังมีโซนสวนสัตว์ Minizoo แถมมีน้อง ๆ หลากหลายสายพันธ์ให้เข้าชม ทั้ง อูฐ นกเรีย แมวป่าลิงก์คาราคัล ม้าลา นกซัน บลูอาย แมวสฟิงซ์ รวมถึงคาปิบารา เพื่อน ๆ สามารถเข้าชมได้ฟรี เพียงแค่สั่ง 1 เมนู/คน

ที่ตั้ง: 518 ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม นวมินทร์ บึงกุ่ม กทม. (เลียบทางด่วนเอกมัย – รามอินทรา)
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 08.00-18.00 น.
ราคาบัตร: โซน Minizoo (เปิดทุกวัน 11.00-17.00 น.) เข้าฟรี เพียงสั่งอาหารหรือเครื่องดื่ม อย่างน้อยท่านละ 1 เมนู


3.Camel Republic 

แหล่งคาปิบารา

ต่อมา Camel Republic สวนอูฐ ชะอำ ที่ไม่ได้มีแค่อูฐ ที่นี้ยังสัตว์มากมาย ทั้ง ฟามิงโก้ ห่าน หงส์ กระต่าย ยีราฟ และคาปิบารา  เราสามารถป้อนอาหาร และเกาคางคาปิบาราได้ที่นี้เลยค่ะ นอกจากการให้อาหารน้อง ๆ แล้ว ที่นี้ยังมีโซนเครื่องเล่นอีกด้วยน้า  ใครแวะไปชะอำ พลาดที่นี้ไปไม่ได้เลยค่ะ 

ที่ตั้ง: 456 หมู่ 2 ถ.เพชรเกษม อ.ชะอำ เพชรบุรี
เวลาเปิด-ปิด: จันทร์-ศุกร์ 10.00-18.00 | เสาร์-อาทิตย์ 09.30-18.00 น.
ราคาบัตร: ค่าเข้า 80 บาท | เด็กสูงไม่เกิน 110 ซม. เข้าฟรี (ไม่รวม ค่าให้อาหารสัตว์ และกิจกรรมอื่นๆ)


4. Sriayuthaya Lion Park

แหล่งคาปิบารา

ฮิตมากใน Tiktok กับสวนสัตว์ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค สวนสัตว์ใหญ่ ที่ประกอบด้วยสัตว์น่ารักมากมาย ทั้งยีราฟ จระเข้ นก ช้าง ลิงอุรังอุตัง รวมถึงเจ้าคาปิบารา ที่นี้ยังจัดกิจกรรมให้ร่วมสนุก ทั้งป้อนอาหาร และถ่ายรูปคู่

ที่ตั้ง: 91 หมู่ 12 หนองขนาก อ.ท่าเรือ พระนครศรีอยุธยา
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 08.30 – 17.00 น.
ราคาบัตร: ผู้ใหญ่ 100 บาท | เด็ก (สูง 100-140 ซม.) 50 บาท | เด็กเล็ก (สูงไม่เกิน 100 ซม.) เข้าฟรี


5.Momo Aldabra and Capybara Thailand

แหล่งคาปิบารา

 

ใครอยากกับน้องคาปิบาราอย่างจุใจ ต้องที่นี้เลยจ้า Momo Aldabra and Capybara Thailand  คาปิบาราสุดคิ้วเต็มไปหมด ราคาค่าเข้าแค่ 50 บาทเท่านั้น แต่สามารถป้อนของกินน้อง ๆ ได้สัมผัสน้อง ๆ อย่างใกล้ชิด 

ที่ตั้ง: สนามแบดมินตัน 4G ซอยบางปูวิลล่า 4 ท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 13.00 – 18.00 น.
ราคาบัตร: ค่าข้าวโพด ถังละ 50 บาท


6. Chocolate Ville

แหล่งคาปิบารา

แลนด์มาร์กใหญ่ดังในรามอินทรา ที่ชาวรามอินเที่ยนต้องรู้จัก นั้นคือ Chocolate Ville ร้านอาหาร ที่รวมจุดถ่ายรูปสวยฟีลต่างประเทศ ในพื้นที่หลายสิบไร่ เดินถ่ายรูปได้ยาว ๆ เราสามารถเล่นกับน้องคาปิบาราได้ แค่จ่ายค่าเข้า 100 นึง สามารถแลก ไอศกรีม/ ป๊อปคอร์น/ เครื่องดื่ม ได้ภายในร้าน

ที่ตั้ง: 23/1-16 ถ.ประเสริฐมนูกิจ แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม.
เวลาเปิด-ปิด: วันธรรมดาเปิด 15.00 – 24.00 น. / วันหยุด 14.00 – 24.00 น.

ราคาบัตร: ค่าเข้า 100.- 


7.AlpacaHill

ปิดจบด้วย ฟาร์มดังจาดราชบุรี AlpacaHill ที่นี้จะเป็นสวนสัตว์เปิด มีสัตว์มากมาย ทั้ง อัลปาก้า เม่นแคระ นกฮูก จิ้งโจ้ และเจ้าหมามะพร้าว ซึ่งเราสามารถเดินเข้าไปเล่น ถ่ายรูป ให้อาหารทุกตัว ได้อย่างใกล้ชิด

ที่ตั้ง: 357 หมู่ 8 สวนผึ้ง ราชบุรี
เวลาเปิด-ปิด: จันทร์-ศุกร์ 09:30-17:00 | เสาร์-อาทิตย์ 09:00-18:00
ราคาบัตร: เริ่มต้น 290 บาท

 

นี้ก็เป็น แหล่งคาปิบารา ทั้ง 7 แห่ง ใครอยู่ใกล้จุดไหน ห้ามพลาดเช็คอินพบปะน้อง ๆ คาปิบารากันนะคะ รับรองอิ่มอกอิ่มใจ แฮปปี้ในวันหยุดแน่นอน !

 

 

Photo Credit:

Safari World

BlueGold Coffee

Camel Republic

Sriayuthaya Lion Park

Momo Aldabra and Capybara Thailand

Chocolate Ville

AlpacaHill

Source Credit:

workpointtoday

Comments

comments