พูดถึงหนังอินเดีย ที่กำลังเป็นกระแสมากในช่วงนี้ คงตอบได้เป็นเสียงเดียวกันเลย ต้องเรื่องนี้ นั้นคือ ภาพยนตร์เรื่อง Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ ที่เข้าฉายใน Netflix  ดังจนติดอันดับ 1 ในไทย และอีกหลายประเทศทั่วโลก ทำให้ใครหลายคนให้ความสนใจกับ อาเลีย บาตต์ (Alia Bhatt) นางเอกของเรื่องนี้ ด้วยความแกร่ง และคาแรคเตอร์สุดเฟียสของนาง  เรามาทำความรู้จักนางเพิ่มเติมกันเลย !

 

อาเลีย บาตต์

 

 

มาทำความรู้จัก อาเลีย บาตต์ (Alia Bhatt) นางเอก คังคุไบ ที่ดังมากในช่วงนี้!

 

ประวัติ “อาเลีย บาตต์”

อาเลีย มีชื่อเล่นว่า “อลู” เกิดเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 1993  ปัจจุบันเธออายุ 29 ปี เป็นนักแสดงเชื้อสายอินเดีย ลูกครึ่งแคชเมียร์-เยอรมัน แต่ถือสัญชาติอังกฤษ ซึ่งคุณพ่อของเธอ “มาเหช บาตต์” เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ นักเขียนบท และโปรดิวเซอร์ชื่อดัง ส่วนคุณแม่ของเธอ“โซนี รัซดาน” ก็เป็นนักแสดงเช่นเดียวกัน

อาเลีย มีพี่สาว 2 คน คือ “ชาฮีน” ที่อายุมากกว่า 4 ปี และ “ปูจา” ที่อายุมากกว่าถึง 21 ปี นอกจากนี้เธอยังมีพี่ชายชื่อ “ราหุล” ซึ่งอายุมากกว่าเธอ 11 ปีเธอเข้ารับการศึกษาที่โรงเรียนจามนาไบนัสรีในนครมุมไบ รัฐมหาราษฎระของอินเดีย ถึงระดับมัธยมปลาย และในสมัยมัทยม เธอเองก็เป็นคนที่มีความสามารถในการทำกิจกรรมอีกด้วย

 

ประวัติการแสดง “อาเลีย บาตต์”

เธอเริ่มต้นแสดงหนังเรื่องแรก Sangharsh ในปี 1999 ตอนนั้นเธออายุแค่ 6 ขวบเท่านั้น  และในเรื่องต่อมา เป็นเรื่องที่สร้างชื่อให้กับนางมาก ๆ  ได้แก่บท “ชนายา สิงคาเนีย” ในหนังเรื่อง Student of The Year เมื่อปี 2012 ที่แสดงร่วมกับ “สิทธารถะ มัลโฮตรา” และ “วารุณ ดาวัน” หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานมากมาย รวมถึงการร้องเพลงประกอบหนังหลายเรื่อง ในระหว่างการออดิชั่น Student of The Year  ซึ่งเธอก็ได้พยายามอย่างมาก เพราะในเรื่องนี้ เธอต้องลดน้ำหนักเพื่อให้ได้บทนำเรื่องนี้ โดยเธอได้ลด 16 กิโลกรัมในเวลาเพียง 3 เดือน นับว่าเป็นแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักให้สาว ๆ หลายคนเลยค่ะ

 

อาเลีย บาตต์

 

ปัจจุบัน อาเลียเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ได้รับค่าตัวมากที่สุดในอินเดีย อีกทั้งยังติดทำเนียบ 1 ใน 100 คนดัง จากการจัดอันดับของ “ฟอร์บส์ อินเดีย” อาเลียชนะใจคนนับล้านด้วยทักษะการแสดง และความมีเสน่ห์ เธอเป็นนักแสดงหญิงชาวอินเดียที่มีรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 4 โดยมีรายงานว่าเธอได้รับค่าตอบแทนกว่า 90 ล้านบาทต่อเรื่อง

หลังจากนี้ค่าตัวของเธออาจจะพุ่งขึ้นอีก ณ ปี 2022 อาเลียครอบครองความมั่งคั่งประมาณ 520 ล้านบาท นอกเหนือจากวงการหนังแล้ว เธอยังทำเงินได้มหาศาลจากโซเชียลมีเดีย ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 60 ล้านคนบนอินสตาแกรม และกว่า 1.9 ล้านคนบนยูทูบ

เธอได้รับการยอมรับในแง่ฝีมือการแสดงหลายครั้ง เห็นได้จากรางวัลที่ได้รับต่าง ๆ เช่น รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมประจำปี 2016 จาก Filmfare Award

 

ความรักของ “อาเลีย บาตต์”

อาเลีย ได้ลงรูปคู่กับสามีแบบหวาน ๆ  ซึ่งแฟน ๆ ที่ติดตามไอจีคงได้เห็นกันมาบ้าง  สามีของนางเป็นดาราเช่นเดียวกัย “รันบีร์ กาปูร์ “(Ranbir Kapoor) ซึ่งทั้งคู่เพิ่งจะแต่งงานกันเมื่อกลางเดือนเมษายน 2565 นี้ค่ะ

           สามีของอาเลีย “รันบีร์ กาปูร์  ” อายุ 39 ปี ถือเป็นนักแสดงชายที่ค่าตัวแพงเป็นอันดับต้น ๆ ของวงการภาพยนตร์อินเดีย ดีกรีเป็นทายาทของ ริชิ กาปูร์ ตำนานพระเอกอินเดียผู้ทรงอิทธิพล เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวซึ่งเป็นไอค่อนของวงการบันเทิงอินเดีย 

จุดเริ่มต้นของรัก เกิดที่ปี 2548  ในตอนนั้น อาเลีย อายุ 11 ขวบ ได้ออดิชั่นในภาพยนตร์เรื่อง Black จนได้เจอกับ รันบีร์ เป็นครั้งแรก ตอนนั้นฝ่ายชายทำงานเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ  ซึ่งทำให้อาเลียเกิดความรู้สึกชอบ

ในปี 2555 อาเลีย ได้ให้สัมภาษณ์เธอยอมรับว่ารู้สึกรักรันบีร์มาโดยตลอด ยิ่งได้ดูผลงานการแสดงของเขาในเรื่อง Barfi ก็ยิ่งรู้สึกรักเพิ่มมากขึ้นไปอีก รันบีร์เป็นหนุ่มที่เธอรู้สึกหลงรักอันดับหนึ่งอยู่เสมอ ต่อมาในปี 2557 เมื่อ อาเลีย ไปออกรายการทีวีชื่อดังของ คาราน โชฮาร์ (Karan Johar) ผู้กำกับชื่อดัง เธอก็ยืนยัน  อีกครั้งว่าแอบชอบรันบีร์จริง ๆ

           สุดท้ายความฝันของเธอได้เริ่มเป็นจริง อายัน มุคาจี (Ayan Mukerji) ผู้กำกับชื่อดัง ได้เลือกให้  อาเลีย และ รันบีร์ มาแสดงเป็นคู่พระนางในภาพยนตร์เรื่อง Brahmastra ซึ่งถ่ายทำในปี 2560  ซึ่งทำให้ทั้งคู่ตกหลุมรักกันในกองถ่ายนี้เอง ก่อนที่ทั้งคู่จะเริ่มเปิดตัวคบหาออกสื่อร่วมกันในปี 2561 

คู่นี้ถือว่าเป็นดาราดังต้น ๆ ของอินเดีย ซึ่งทั้งคู่มีทรัพย์สินรวมกันอยู่ที่ราว 8,970 ล้านรูปี (ราว 4,000 ล้านบาท) พูดได้เลยว่า คู่นี้เป็นคู่สร้างคู่สมอย่างจริง  ๆ เพราะทั้งคู่มีทั้งหน้าตา ฝีมือการแสดง และฐานะ เหมาะสมกันอย่างยิ่ง

 

อาเลีย บาตต์

 

หลายปีที่ผ่านมา อาเลีย มีการพัฒนาฝีมือการแสดงมาตลอด และกวาดรางวัลมาอย่างมากมาย เช่น รางวัล Filmfare Critics Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากการแสดงเป็นเหยื่อการลักพาตัวในภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง Highway (2014)  และเธอยังมีแบรนด์เสื้อผ้าและกระเป๋าเป็นของตัวเองอีกด้วย เธอนับเป็นนักแสดงคนนึงที่มากความสามารถ และมีความตั้งใจโดยแท้

 

 

 

Photo Credit:

kapook

springnews

upperstall

Source Credit:

kapook

bangkojinsight

Comments

comments