แม้ว่าตอนนี้สถานการณ์โควิดเริ่มจะคลี่คลาย เปิดประเทศแล้ว สามารถใช้ชีวิตปกติได้บ้างแล้ว แต่เราก็ต้องไม่ละเลยเรื่องการดูแลสุขภาพของตัวเองนะคะ โดยเฉพาะเรื่องช่องคอ สำคัญมาก เพราะถ้าเจ็บคอปุ๊บ ก็เริ่มเป็นสาเหตุของการเป็นหวัดแล้ว ไม่ว่าจะหวัดธรรมดาหรือโควิดก็ตาม ถ้าเรามี สเปรย์พ่นคอฆ่าเชื้อโรค สักหน่อย ก็จะช่วยรักษาได้ไว หรือป้องกันไม่ให้เชื้อโรคที่อยู่ในลำคอของเราลุกลามไปได้ ว่าแล้วเราก็มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามีสเปรย์พ่นคอตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง

 

7 สเปรย์พ่นคอฆ่าเชื้อโรค สดชื่น แก้ไอ แถมกันไวรัส

 

ยุคนี้ถ้าป้องกันอะไรได้เราก็ต้องป้องกันกันก่อนเนอะ แม้จะไม่มีผลวิจัยยืนยันว่า สเปรย์พ่นคอฆ่าเชื้อโรคจะช่วยกันโควิดได้ แต่อย่างน้อยสเปย์เหล่านี้ก็ช่วยฆ่าเชื้อโรคทั้งไวรัสและแบคทีเรียในลำคอได้ส่วนหนึ่ง และเมื่อสามารถดักเชื้อโรคในลำคอได้ ก็ช่วยกันไม่ให้ไวรัสลงปอดได้ อย่างน้อยก็อาจทำให้เราหายเร็วขึ้นนะ ว่าแล้วเรามาดูกันเลยค่ะ ว่า 7 สเปรย์พ่นคอฆ่าเชื้อโรคที่ซิสนำมาฝาก จะมียี่ห้อไหนกันบ้าง

 

สเปรย์พ่นคอฆ่าเชื้อโรค
Propoliz Mouth Spray (15 มิลลิลิตร 109 บาท)

1. Propoliz Mouth Spray (15 มิลลิลิตร 109 บาท)

ตัวนี้หลายคนบอกว่าช่วยได้เยอะจริง ๆ ที่ทำให้อาการโควิดไม่รุนแรง เพราะช่วยฆ่าเชื้อโรคในลำคอ จริง ๆ คุณสมบัติของเขาคือ ใช้บรรเทาอาการเจ็บคอ แผลในปาก เหงือกอักเสบ ผสมสารสกัดจากบราซิลเลียนกรีน โพรโพลิส หรือผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ได้จากรังผึ้ง มีคุณสมบัติในการต่อต้านการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่น และยังมีคุณสมบัติยับยั้งการอักเสบด้วยนะ สนใจซื้อออนไลน์กันได้ที่ t.ly/0eDm

 

สเปรย์พ่นคอฆ่าเชื้อโรค
Dr. Pong Bee Propolis Supermint Mouth Spray (18 มิลลิลิตร 169 บาท)

2. Dr. Pong Bee Propolis Supermint Mouth Spray (18 มิลลิลิตร 169 บาท)

สเปรย์พ่นคอที่มีส่วนผสมของโพรโพลิสธรรมชาติเช่นเดียวกัน มีคุณสมบัติหลักในการช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดอาการเจ็บคอ ลดการระคายคอ เจ็บคอ แผลในปาก แถมยังช่วยระงับกลิ่นปากจากทุกสาเหตุด้วยนะ ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่นมั่นใจ ชุ่มคอ สนใจไปสั่งซื้อกันได้ที่ t.ly/PbS0

 

สเปรย์พ่นคอฆ่าเชื้อโรค
Myherbal MyBacin with Zinc (15 มิลลิลิตร 139 บาท)

3. Myherbal MyBacin with Zinc (15 มิลลิลิตร 139 บาท)

สเปรย์พ่นคอผสมซิงค์ สูตรแอ๊ปเปิ้ล เราเคยได้ยินชื่อจากเม็ดอมมาแล้ว แต่สเปรย์พ่นคอก็ดีนะ ตัวนี้อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากซิงค์ ช่วยลดกลิ่นปาก ลดการสะสมของคราบแบคทีเรีย บรรเทาอาการไอ ลดอาการอักเสบช่องปาก หรือเหงือกอักเสบ ยับยั้งเชื้อในช่องปากและลำคอ ป้องกันไม่ให้ไวรัสเข้าสู่ร่างกาย แถมยังช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกายด้วยส่วนผสมจากซิงค์อีกด้วยนะ สนใจซื้อได้ง่าย ๆ ที่ t.ly/k0F-

 

สเปรย์พ่นคอฆ่าเชื้อโรค
Betadine Throat Spray (120 มิลลิลิตร 290 บาท)

4. Betadine Throat Spray (120 มิลลิลิตร 290 บาท)

ยี่ห้อนี้เขาโด่งดังเรื่องยารักษาแผล พอมาทำสเปรย์พ่นคอยิ่งน่าสนใจค่ะ เพราะตัวนี้คือสเปรย์พ่นปากลดอาการอักเสบบริเวณช่องปากและลำคอ เขาบอกว่าใน 1 มิลลิลิตร มีส่วนผสมของโพวิโดน-ไอโอดีน (Povidone-Iodine) 4.5 มิลลิกรัม ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นแอนตี้เซฟติค ก็เลยมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ ช่วยระงับกลิ่นปาก คออักเสบ ทอนซิลอักเสบ แผลในปาก และเหงือกอักเสบได้ดี แถมไม่มีน้ำตาลที่ทำให้ฟันผุด้วย สนใจไปซื้อกันได้ที่นี่ค่ะ t.ly/VCVX

 

สเปรย์พ่นคอฆ่าเชื้อโรค
Cherdchine Mouth Spray (20 มิลลิลิตร 159 บาท)

5. Cherdchine Mouth Spray (20 มิลลิลิตร 159 บาท)

แบรนด๋นี้อ่านว่า “เฉิดฉาย” ค่ะ เป็นสเปรย์พ่นคอที่มีส่วนผสมของสมุนไพรต้านโรคเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ฟ้าทะลายโจร กระชายขาว ขิง โพรโพลิส ว่านหางจระเข้ ช่วยยับยั้งเชื้อโรคในช่องปาก ลดการอักเสบ บรรเทาการระคายคอ เจ็บคอ ไอ มีเสมหะ ยับยั้งไม่ให้เชื้อโรคลงคอ รสชาติโอเคเลยนะ ไม่ขม ไม่แสบคอ สนใจไปสั่งซื้อกันได้ที่ t.ly/c36Z

 

สเปรย์พ่นคอฆ่าเชื้อโรค
V-Fresh Mouth Spray (30 มิลลิลิตร 88 บาท)

6. V-Fresh Mouth Spray (30 มิลลิลิตร 88 บาท)

ตัวนี้เป็นสเปรย์พ่นคอฟ้าทะลายโจร ซึ่งใครก้รู้คุณสมบัติว่าช่วยลดไข้ แก้เจ็บคอได้ มีส่วนผสมสำคัญคือ ฟ้าทะลายโจร น้ำผึ้ง กานพลู สารสกัดจากรากชะเอมเทศ สารสกัดใบฝรั่ง และเมนทอล มีคุณสมบัติเด่นในการช่วยฆ่าเชื้อโรค ป้องกันไวรัสลงปอดติดเชื้อ ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียและไวรัส แก้เจ็บคอ แก้เหงือกอักเสบ ร้อนใน สมานแผลในปาก ฉีกแล้วสดชื่นมาก ๆ แถมปริมาณจุใจ ฉีดได้ยาว ๆ สนใจไปสั่งซื้อกันได้ที่ t.ly/AIvF

 

สเปรย์พ่นคอฆ่าเชื้อโรค
MYCHOICE FA TALAI JONE & Propolis Mouth Spray EXTRA FRESH (17 มิลลิลิตร 49 บาท)

7. MYCHOICE FA TALAI JONE & Propolis Mouth Spray EXTRA FRESH (17 มิลลิลิตร 49 บาท)

สเปรย์ฟ้าทะลายโจรของไทยอีกแล้วค่ะ เขาบอกว่าสามารถเป็นตัวช่วยองกัน และยับยั้งเชื้อไวรัส ไม่ให้แพร่กระจายจากทางเดินหายใจลงสู่ปอด มีผลทดสอบจากห้องปฏิบัติการมหาวิทยาลัยมหิดลว่า สามารถฆ่าเชื้อโคโรน่าไวรัสได้ 99.84% (ในตัวอย่างที่ทำการทดสอบ) และยังช่วยลดการก่อตัวของคราบพลัคและหินปูนสะสมที่ผิวฟัน ให้ความชุ่มชื่นในช่องปาก อีกทั้งยังช่วยให้ลมหายใจหอมสะอาด สดชื่น และลดปัญหากลิ่นปากได้ด้วย พกติดตัวไว้ก็อุ่นใจดีนะ สนใจสั่งซื้อกันที่ t.ly/CIvr

 

ยุคนี้ไม่ว่ายังไงเราก็ต้องดูแลตัวเองให้ดี ๆ นะคะ มีอาการเจ็บคอเมื่อไร ลองหยิบสเปรย์พ่นคอมาฉีดก็จะช่วยได้เยอะเลยนะ เลือกตัวที่ซิสสนใจ แล้วพกไว้ให้อุ่นใจกันดีกว่าค่ะ

 

Credit from Shopee (1) (2) (3) (4) (5) (6) (7), Instagram i.am.zoo, Freepik 

Comments

comments