แอปพลิเคชันอ่านการ์ตูนที่นิยมในขณะนี้ คงจะหนีไม่พ้น Webtoon เป็นแอปพลิเคชันที่รวบรวมสำหรับนิยาย การ์ตูน มีมากมายหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น โรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า สืบสวนหรือแฟนตาซี ถูกใจสำหรับสายชอบอ่านเลยทีเดียว มีผู้ใช้งานแอปพลิเคชันหลักสิบล้านคน ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหน ๆ ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนเนื้อหาถูกนำมาผลิตเป็นซีรีส์เกาหลีชื่อดังสุดปัง ที่แต่ละเรื่องที่ถูกนำมาผลิต ค่อนข้างจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยม เพราะ Version ที่นำมาผลิตเป็นซีรีส์ ไม่ด้อยกว่าในนิยาย การ์ตูน เลยทีเดียว ถือว่าตรงปกสุด ๆ มีหลายเรื่องที่เราหลาย ๆ คนอาจจะเคยดูแต่ไม่รู้ว่าผลิตมาจากเว็บตูน แต่สำหรับคนที่ไม่เคยดู ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี ที่ผลิตมาจากเว็บตูน วันนี้เราได้รวบรวม ซีรีส์จาก Webtoon มาทั้งหมด 5 เรื่อง เพื่อเอาใจสายชอบดูซีรีส์มากกว่าอ่านบนแอปพลิเคชัน Webtoon

ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี 5 เรื่อง ที่สร้างมาจาก Webtoon

1. ความลับนางฟ้า True Beauty

ซีรีส์จาก Webtoon

ซีรีส์ที่ได้รับความนิยมมากอย่าง  True Beauty  หรือในชื่อว่า  ความลับนางฟ้า  ได้นักแสดงชื่อดังอย่าง มุนกายอง , ชาอึนอู วง ASTRO , ฮวังอินยอบ , พัคยูนา ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ฉายบนช่อง tvN หรือดูย้อนหลังบนแอปพลิเคชั่น Viu , Netflix

เรื่องย่อ : หญิงสาววัยรุ่นที่หน้าตาไม่ได้ดี หรือ โดดเด่นภายในโรงเรียน ทำให้เธอถูกกลั่นแกล้งจากเพื่อนร่วมชั้นเป็นประจำ จนเพื่อนสนิทของเธอเริ่มตีตัวออกห่าง จุดเปลี่ยนแปลงอีกอย่างของหญิงสาวคนนี้คือการที่เธอแอบไปชอบผู้ชายคนหนึ่งจนได้สารภาพรักไปแต่กลับโดนปฎิเสธเพราะหน้าตาของเธอ ทำให้เธอรู้สึกอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง เลยเกิดความคิดที่จะหัดแต่งหน้า โดยศึกษาวิธีแต่งหน้าบนอินเทอร์เน็ตทั้งคืน แต่ผลปรากฎว่า เธอโดนล้ออยู่ดี เนื่องจาก ฝีมือการแต่งหน้าของเธอ ไม่สวยอย่างที่เธอคิด จนเธอใช้เวลาในการศึกษาอยู่นานจนกลายเป็นว่า เป็นผู้หญิงที่แต่งหน้าเก่งและแต่งออกมากลายเป็นคนละคนกับหน้าสดของเธอ เธอกลายเป็นสาวสุดฮอตของโรงเรียน จนเธอได้ไปรู้จักกับสองหนุ่มหล่อจึงเกิดความวุ่นวายขึ้นกับชีวิตของเธอ เมื่อเธอต้องจับแปรงแต่งหน้าบ่อยขึ้น

รีวิวความสนุก : 10/10 เนื้อหาแปลกใหม่และน่าตื่นเต้น ทำให้คอยเอาใจช่วยตัวละครให้ความลับการแต่งหน้าของเธอไม่ถูกเปิดเผย 


2. Sweet Home 스위트홈

ซีรีส์จาก Webtoon

ซีรีส์แนวสยองขวัญและระทึกขวัญ เป็นเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ มีการเล่าเรื่องได้น่าตื่นเต้น ได้นักแสดงนำอย่าง ชาฮยอนซู , พยอนซังอุค , ซอยีคยอง , อีอึนฮยอก , ชองแจฮัน สามารถรับชมได้บน Netflix

เรื่องย่อ : เล่าเรื่องของตัวละคร ซงคัง ที่ย้ายไปอยู่ในอพาร์ทเมนต์บรรยากาศน่ากลัว ทั้งเก่าและทรุดโทรม เขาเป็นเด็กอายุ 18 ที่ใช้ชีวิตคนเดียว ชีวิตว่างเปล่าจนเกิดอยากฆ่าตัวตาย อยู่มาวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์แปลก ๆ ขึ้นทั่วโลก มีตัวประหลาดเข้ามาทำร้ายคนที่ยังมีชีวิตอยู่ ซงคังและคนอื่น ๆ ในอพาร์ทเมนต์ ต้องร่วมมือร่วมแรงกันกำจัดตัวประหลาดออกไป ถ้าอยากรอดก็ต้องสู้

รีวิวความสนุก : 9/10 นำเนื้อหาจากการ์ตูนมาสร้างเป็นซีรีส์ได้สมจริง และน่าตื่นเต้น อาจจะหักความคิดของตัวละครอื่น ๆ ในเรื่องที่ทำให้เนื้อหามีความเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย และเร็ว ๆ นี้กำลังจะมีภาค 2 รอติดตามชมได้เลย


3. ธุรกิจปิดเกมแค้น Itaewon Class 

ซีรีส์จาก Webtoon

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่หยิบยกเนื้อหามาจาก Webtoon เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า และมีการแก้แค้นของตัวละคร ได้นักแสดงนำอย่าง พัคซอจุน , อันโบฮยอน , ยูแจมยอง , คิมดามิ สามารถรับชมได้บน Netflix

เรื่องย่อ : ตัวละคร พัคแซรอย มีการช่วยเหลือเพื่อนร่วมชั้นที่ถูกกลั่นแกล้ง แต่ดันไปมีเรื่องกับลูกเจ้าของธุรกิจยักษ์ใหญ่ที่พ่อตัวเองทำงานอยู่ จนทำให้พ่อต้องลาออก และที่โชคร้ายคือ พ่อเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ เกิดจากเด็กที่เป็นคู่อริกับแพคแซรอย เขาโกรธมากจนบุกไปทำร้ายร่างกาย แต่กลับถูกตัดสินจำคุก จนถึงวันปล่อยตัว เขาวางแผนแก้แค้น เพื่อที่จะต่อสู้กับผู้มีอำนาจที่ทำให้ชีวิตเขาต้องพบจุดจบแบบนี้ จึงเกิดเป็นธุรกิจร้านอาหาร และยังได้รับความช่วยเหลือจาก โจอีซอ ผู้จัดการร้านอาหารของเขา แต่เธอดันแอบมีใจให้ให้กับพัคแซรอย

รีวิวความสนุก : 10/10 เนื้อหามีการแฝงคำสอนด้วย ดูแล้วได้รับบทเรียนอะไรดี ๆ และยังนำเนื้อหาใน Webtoon มาทำเป็นซีรีส์ได้สมจริงมาก


4. มัธยมซอมบี้ All of Us Are Dead

ซีรีส์จาก Webtoon

กระแสซอมบี้มาแรงมาก ซึ่งเรื่องนี้ไม่แพ้หนังซอมบี้เรื่องอื่น ๆ เลย เพราะทำออกมาได้สมจริง และยังมีเนื้อหาแฟนตาซี ที่ทำให้เนื้อเรื่องสนุกขึ้นไปอีก เป็นซีรีส์แนว ระทึกขวัญ แอ็กชัน มีการต่อสู้กับซอมบี้อย่างฉลาด มากวิธี ได้นักแสดงนำอย่าง  ยุนชานยอง, พัคจีฮู,  อิมแจฮยอก, พัคโซโรมน, ยูอินซู, อียูมี, โจอีฮยอน, อีกยูฮยอง ,จองอีซอ, อีซังฮี, คิมบยองชอล , จอนแบซู สามารถรับชมได้บน Netflix

เรื่องย่อ : โรงเรียนมัธยมปลายที่หนึ่งในเมือง เกิดเชื้อไวรัสระบาดซอมบี้คลั่ง จากการทดลองของคุณครูในโรงเรียนมัธยม ทำให้มีนักเรียนติดเชื้อ ไปไล่กัดคนอื่นในโรงเรียน จนเป็นการระบาดถึงขั้นรุนแรง ขนาดที่ว่าต้องมีการอพยพ ซึ่งทำให้กลุ่มนักเรียน ม.4 ต้องช่วยกันกำจัดซอมบี้ภายในโรงเรียนเพื่อออกไปข้างนอกโรงเรียนให้ได้ โดยมีอีกกลุ่มนึงคอยช่วยเหลือ คือกลุ่มรุ่นพี่ ม.6 ที่เป็นนักยิงธนูและยังเป็นพี่สาวของหนึ่งในนักเรียนชั้น ม.4 อีกด้วย

รีวิวความสนุก : 10/10 มีเนื้อหาทั้งเรื่องของความเห็นแก่ตัว การสูญเสีย และมิตรภาพ ถือว่าครบรสจริง ๆ ในเรื่องนี้ ไม่ผิดหวังที่ได้ดูเลย


5. ไอดีของฉันคือดอกไม้พลาสติก My ID is Gangnam Beauty

ซีรีส์จาก Webtoon

เป็นซีรีส์ที่ฟินจิกหมอนมาก เป็นซีรีส์แนว โรแมนติก ดราม่า เป็นเรื่องราวความรักที่ทำให้หลาย ๆ คน อยากตกเป็นตัวละครนั้น ๆ เลยทีเดียว ได้นักแสดงนำอย่าง อิมซูฮยอง , ชาอึนอู วง ASTRO สามารถรับชมได้บน Netflix , Viu , Trueid

เรื่องย่อ : หญิงสาววัยมัธผยมปลายที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง เพราะเธอมีความคิดว่าตัวเองน่าเกลียด และยังถูกล้อเลียนจากเพื่อนรอบตัวที่โรงเรียนบ่อยครั้ง ทำให้เธอตัดสินใจทำศัลยกรรมใบหน้าจนดูดี และสวยสดใสมากขึ้น แต่เธอก็ยังคงนิสัยเหมือนเดิม พอถึงวัยเปลี่ยนแปลงช่วงเข้ามหาลัย ก็ยังถูกล้อเลียนอยู่ดีแม้จะทำศัลยกรรมมาแล้ว แต่เป็นการล้อเลียนว่า เธอเป็นสาวงามแห่งกังนัม เพราะเธอทำศัลยกรรมมา แต่แล้วเธอก็ได้มารู้จักกับโดคยองซอก ชายหนุ่มที่ไม่ตัดสินคนที่หน้าตา และยังตกหลุมรักเธออีกด้วย

รีวิวความสนุก : 8/10 เป็นซีรีส์โรแมนติก น่ารักกุ๊กกิ๊ก ให้ได้พอกระชุ่มกระชวยหัวใจเล่น ๆ เนื้อหาเบาสมอง ดูแล้วฟินจิกหมอนขาดไปเลย

 

เป็น ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี จาก Webtoon ที่เรารวบรวมมาแต่เรื่องปัง ๆ เพื่อเอาใจสายอ่าน นิยาย การ์ตูน ได้ลองมารับชมในรูปแบบซีรีส์เกาหลี เพราะนำเนื้อหามาผลิตเป็นรูปแบบของภาพเคลื่อนไหว มีการใช้นักแสดงเพื่อความสมจริงมากชึ้น หรือใครเป็นสายดูซีรีส์ก็สามารถดูได้เลย เนื้อหาสนุก เป็นแนวแฟนตาซี ที่อาจจะถูกใจใครหลาย ๆ คน แถมยังได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากคนทั่วไปอีกด้วย กลายเป็นซีรีส์เกาหลีที่คนนิยมดูกันทั่วบ้านทั่วเมือง

 

 

Photo Credit:

sanook

kapook

trueid

Source Credit:

workpointtoday

bestreview

thairath

korseries

mgronline.

entertainment

Comments

comments