สวัสดีค่ะสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน ถ้าใครที่เป็นคอแฟนคลับ Application Streaming ชื่อดังอย่าง NETFLIX แล้วละก็ ไม่เพียงแค่นั้นรวมถึงเหล่าแฟนคลับหรือผู้ที่ชื่นชอบในอนิเมะญี่ปุ่นจะต้องไม่พลาดเรื่องนี้เป็นแน่ เพราะอนิเมะเรื่องนี้เข้าฉายบนเมื่อวันที่ 8 เมษยน แต่ผ่านไปไม่กี่วัน ไต่ระดับความนิยมมาเป็นอันดับต้นๆ กันเลยทีเดียว และนั่นก็คือ “พ่อบ้านสุดเก๋า Netflix อนิเมะชื่อดัง จากหัวหน้ามาเฟียสู่พ่อบ้านใจกล้าสุดเนี๊ยบ!” เพื่อไม่ให้ตกยุคตกสมัย Clubsister ขอมารีวิวแบบละเอียดให้สาวๆ ได้ชมกัน

 

” อนิเมะชื่อดัง พ่อบ้านสุดเก๋า จากหัวหน้ามาเฟียสู่พ่อบ้านใจกล้าสุดเนี๊ยบ! 

 

 

เรื่องย่อและที่มา พ่อบ้านสุดเก๋า Netflix :

พ่อบ้านสุดเก๋า ที่รู้จักกันดี ณ ขณะนี้นั้น เดิมทีเป็นการ์ตูนลายเส้นบนเว็บไซต์ออนไลน์ชื่อดังสุดเกรียน ที่ได้รับความนิยมจากประเทศญี่ปุ่น จากนักเขียนที่มีชื่อว่า Oono Kousuke ด้วยความดังและความนิยมนั้น เลยทำให้ Kurage Bunch ของสำนักพิมพ์ Shinchosha นำไปขายเป็นมังงะออนไลน์ที่มีชื่อว่า “Gokushufudō” ไม่เพียงแค่นั้นยังถูกนำไปทำเป็นภาค LIVE Action แล้วด้วย

พ่อบ้านสุดเก๋า Netflix

พ่อบ้านสุดเก๋า Netflix

โดยใช้ชื่อไทยว่า “พ่อบ้านสุดเก๋า” และถูกตีพิมพ์ด้วยสำนักพิมพ์ Siam Inter Comic นั่นเอง ว่าด้วยเรื่องราวของ ‘ทัตสึ’ อดีตหัวหน้าแก๊งค์ยากูซ่าชื่อดังที่วางมือแล้ว โดยแต่ก่อนเขามีฉายาที่ไม่ว่าใครในวงการก็ต้องหวั่นเกรงกับชื่อในตำนานอย่าง “ทัตสึคนอมตะ” แต่ด้วยวันเวลาผ่านไป หลังจากเหตุการณ์กวาดล้างแก๊งค์คู่อริ เขาก็หายตัวไปอย่างลึกลับ และโผล่มาอีกทีด้วยอาชีพพ่อบ้านประจำคนธรรมดา (ที่หน้าตาไม่ธรรมดา) โดยเขานำวิถีและความเชื่อของยากูซ่ามาประยุกต์ใช้กับการทำงานและหน้าที่สามี พร้อมดีกรีพ่อบ้านที่ดีได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่องเลยทีเดียว

 

ตัวละครในเรื่อง พ่อบ้านสุดเก๋า :

พ่อบ้านสุดเก๋า Netflix

ตัวละครที่ 1 : ทัตสึ

อดีตหัวหน้าแก๊งค์ยากูซ่า ผู้ได้รับฉายาว่า “ทัตสึคนอมตะ” ผลันตัวเองมาเป็นพ่อบ้านแบบฟลูทาร์ม อาศัยกับภรรยาสาวสองคนในอพาทเมนต์เล็กๆ อย่างมีความสุข ด้วยความที่ภรรยาของเขาเปรียบเสมือน หัวหน้าครอบครัวทำงานหารายได้เข้าบ้าน ทำให้เขาต้องรับหน้าที่เป็นคนที่ดูแลความเรียบร้อยให้กับบ้าน ไม่ว่าจะเป็นอาหาร, งานบ้านงานเรือน หรือแม้กระทั่งการดูแลปรนบัติภรรยา ล้วนแต่เป็นหน้าที่ของเขาทั้งสิ้น

 

พ่อบ้านสุดเก๋า Netflix

ตัวละครที่ 2 : มิคุ

ภรรยาสาวสุดน่ารักและผู้เป็นที่รักเหนือสิ่งอื่นใดของทัตสึ เธอมีอาชีพเป็นดีไซเนอร์สาว ผู้รักงานยิ่งกว่าอะไร ด้วยความที่เธอมีความสามารถและชื่นชอบในงานของตนเอง ทำให้เธอรับบทเป็นหัวหน้าครอบครัว ทำงานหาเงินมาให้กับคนในบ้าน อย่างทัตสึ และ กิง แมวเหมียว 1 ตัว แทนที่จะเป็นแม่บ้าน

 

พ่อบ้านสุดเก๋า Netflix

ตัวละครที่ 3: มาสะ

อดีตลูกน้องในแก๊งค์ของทัตสึ ที่ยังคงเส้นคงวาในการเป็นยากูซ่าและนักเลงเหมือนเดิม จนกระทั่งเห็นวิถีชีวิตใหม่ของทัตสึ ทำให้เขาอยากเดินตามรอยของลูกพี่ โดยเป็นพ่อบ้านประจำ

 

พ่อบ้านสุดเก๋า Netflix

ตัวละครที่ 4 : กิง

แมวเหมียวตัวน้อยที่ทัตสึและมิคุเลี้ยงเอาไว้ในบ้าน บางช่วงเวลาที่มิคุไปทำงานและทัตสึไปจ่ายตลาด มันมักจะแอบเปิดประตูและออกไปเที่ยวเล่นดูสิ่งต่างๆ รอบพื้นที่บ้านของมันเสมอ จนบางครั้งก็สร้างความเดือดร้อนให้เพื่อนบ้านบ้างเป็นครั้งคราว

 

รีวิว พ่อบ้านสุดเก๋า Netflix :

พ่อบ้านสุดเก๋า Netflix

นอกจากความฮาและความสนุกแล้วสิ่งที่เป็นคำถามให้กับ “พ่อบ้านสุดเก๋า Netflix” นั้น คงหนีไม่พ้นรูปแบบการนำเสนอ ทำไมการเคลื่อนไหวของอนิเมะเรื่องนี้ถึงแตกต่างออกไปจากเรื่องอื่นๆ
การขยับเอย ความพริ้วเอย ไม่เยอะเท่าเรื่องอื่นๆ ทั่วไป นั่นก็เพราะว่า Kon Chiaki ผู้กำกับจาก Studio ผู้ผลิต ได้ตอบคำถามพร้อมยืนยันว่า ทำไมถึงไม่ทำอนิเมะเรื่องนี้ให้เห็นกับอนิเมะเรื่องอื่นๆ นั่นก็เพราะว่า “อยากให้มีกลิ่นอาย และความรู้สึกเหมือนกับมังงะอยู่” เท่านั้น

ส่วนตัวเรามองว่า นี่คือสเน่ห์ในการเล่าเรื่องอีกอย่างหนึ่งของอนิเมะเรื่องนี้เลยทีเดียว แต่หากถามว่านอกจากความตลก ฮา เกรียน และสนุกที่เราเห็นแล้วนั้น สิ่งที่ได้จากเรื่องนี้มีอะไรอีก หากมองผิวเผิน เราคงคิดว่าไม่เห็นมีอะไรนอกจากนี้เลย แต่ทว่าสิ่งที่อนิเมะเรื่องนี้กำลังสื่อเลย คงหนีไม่พ้นการสอดแทรกการคิดนอกระบบขนบธรรมเนียมและความเชื่อของคนญี่ปุ่นหรือชาวเอเชียที่ว่า “ผู้หญิงต้องเป็นแม่บ้าน” “ผู้ชายคือเช้าเท้าหน้า หาเลี้ยงครอบครัว”

พ่อบ้านสุดเก๋า Netflix

โดยเนื้อหาในอนิเมะเรื่องนี้ขัดกับความคิดนี้โดยสิ้นเชิง อีกทั้งยังขัดกับวัฒนธรรมหรือค่านิยม มีความเป็น Femenist ของผู้หญิงญี่ปุ่นที่ทำงานออฟฟิศอีกด้วย อย่างในเรื่องเราจะเห็นว่าทัตสึ อดีตหัวหน้าแก๊งค์ยากูซ่า นักเลงหัวไม้ ที่แต่ก่อนมีแต่ต่อยตี ฟันแทงชาวบ้าน หรือพัวพันกับอาชญากรรม ผลันตัวมาเป็นพ่อบ้าน ที่เรียกได้ว่า เนี๊ยบแบบสุดๆ อีกทั้งยังมีความรู้ดีกว่าแม่บ้านหลายคนอีกด้วย

แต่ทว่าคนที่รับบทบาทออกไปทำงาน อีกทั้งดูขยันขันแข็งกับงานที่ตัวเองทำกับเป็นมิคุ ภรรยาสาว ที่มีความโอตาคุ ชื่นชอบอนิเมะซีรีส์ชื่อดังของญี่ปุ่น ที่มีานอดิเรกคือสะสมของจากกนิเมะที่ตนเองชอบ สิ่งเหล่านี้กำลังจะสอนให้เราเห็นความแตกต่าง และยุคสมัยที่เปลี่ยนไปของชาวญี่ปุ่น คนทำงานบ้านไม่จำเป็นต้องเป็นผู้หญิง ผู้ชายที่ขึ้นชื่อว่าแข็งแกร่งก็มีความสามารถในการทำงานบ้านไม่ต่างกัน ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องทำงานบ้านหรือหมกตัวเย็บปักถักร้อยอย่างเดียว ผู้หญิงเองก็ทำงานหาเงิน และมีความชอบที่เหมือนกับผู้ชายได้เช่นกัน

พ่อบ้านสุดเก๋า Netflix

นอกจากนี้สิ่งที่ได้เรียนรู้และเปิดโลกคลังความรู้เลย คือเกร็ดความรู้ในการใช้ชีวิตตามวิถีพ่อบ้าน และแบบนี้เราเลยเอาเคล็ด(ไม่ลับ) ในการทำงานบ้าน งานเรือนเล็กๆ น้อยๆ จากเรื่องนี้มาฝากสาวๆ กัน

 

เคล็ด(ไม่)ลับจากเกร็ดความรู้ คู่ ครัวเรือนตามวิถีพ่อบ้านสุดเก๋า Netflix

พ่อบ้านสุดเก๋า Netflix

 • ข้อที่ 1: ไปซื้อของอย่าลืมบัตรสะสมแต้ม
 • ข้อที่ 2: คนเราไม่อาจปกป้องสิ่งสำคัญด้วยความรุนแรงได้หรอกนะ
 • ข้อที่ 3: ช่วง Sale เปรียบเสมือนสนามรบ ดังนั้นควรล็อคเป้าหมาย และคำรวณระยะทางดีๆ
 • ข้อที่ 4: ซอกมุมหลังตู้ให้ใช้ไม้พันผ้าสอดเช็ดฝุ่นออกให้หมด ระวังอย่าให้เกี่ยวสายไฟ
 • ข้อที่ 5: คนเราก็ผิดพลาดได้ทั้งนั้น (โดยเฉพาะความผิดที่เมียไม่ควรรู้)
 • ข้อที่ 6: ควรแยกผ้าขาวกับผ้าสีออกจากกันก่อน ไม่งั้นสีจะตก!
 • ข้อที่ 7: เมื่อมีคราบฝังลึกให้ใช้โซเดียมเปอร์คาร์บอเนตผสมกับไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ด้วยน้ำอุ่น 40 องศา จะได้ผงซักฟอกสูตรออกซิเจน
 • ข้อที่ 8: บุหงาหมักคือการนำดอกไม้แห้งที่มีกลิ่นหอมมาหมักกับเกลือ เมื่อกลิ่นหอมหมดแล้ว เกลือที่เหลือนำไปใช้อาบน้ำได้
 • ข้อที่ 9: มะนาวน้ำผึ้งช่วยให้ชุ่มคอและแก้กระหายน้ำ
 • ข้อที่ 10: รางวัลที่มีค่าที่สุด คือรอยยิ้มพริมใจของเมีย!
 • ข้อที่ 11: ถึงจะเป็นชายผู้แข็งแกร่งเพียงใด ก็สามารถพ่ายแพ้ให้กับแมลงสาปได้
 • ข้อที่ 12: ก่อนไปช้อปปิ้งทุกครั้ง อย่าลืมพกถุงผ้าไปด้วย

และนี่คือเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ ที่ได้จากอนิเมะสุดฮาอย่างเรื่อง “พ่อบ้านสุดเก๋า Netflix” เพื่อให้เหล่าแม่บ้านและพ่อบ้านนำไปปรับใช้ในชีวิตกัน อย่างไรหากสาวๆ คนไหนสนใจดูอนิเมะเรื่องนี้ละก็ สามารถรับชมได้ที่ NETFLIX (คลิกเพื่อรับชม) Season 1 กันได้ และเหมือนมีข่าวดีมากลายๆ ว่าทาง NETFLIX เองเห็นกระแสดีเลยมีแพลนกำลังจะทำ Season ที่ 2 ต่อ สุดท้ายนี้ขอบคุณที่ติดตามและอ่านกันมาจนถึงตรงนี้นะคะ และพบกันใหม่บทความหน้า บ๊ายบายค่า

 

Source: online-station.

Photo Credit: 

 

Comments

comments