มนุษย์ติ่งซีรีส์แบบเรา จะพลาดบทความนี้ไปไม่ได้ เพราะ วันนี้เราได้รวบรวม 8 ของกินในมินิมาร์ทเกาหลี จากซีรีส์เกาหลีเรื่องดัง !! เรื่องดังจริง ๆ ที่สายติ่งยังไงก็ต้องรู้จัก จะมีเรื่องไหน แล้วจะมีของกินอะไรน่าตามบ้าง  ไปดูกันเลย !

 

 คอซีรีส์ห้ามพลาด! รวม 8 ของกินในมินิมาร์ทเกาหลี จากซีรีส์เกาหลีเรื่องดัง 

1. Kopiko Coffee Candy

ของกินในมินิมาร์ทเกาหลี

ลูกอมโกปิโก้ ลูกอมตัวดังที่ขายลูกอมในไทยมานาน แต่คนหลายคนสนใจที่ซื้อตามซีรีส์ เราจะเห็น โกปิโก้ อยู่ในเรื่อง Vincenzo และ Hometown cha cha cha ที่พระเอกทั้งสองเรื่องนี้หยิบกินอยู่บ่อย ๆ ทำเอาเราวี้ดด จนต้องซื้อตามเลยค่ะ สายติ่งอย่างเราจะพลาดได้ไงเนอะ แถมลูกอมโกปิโก้ก็เป็นอะไรที่หาง่ายสุด ๆ ไม่ต้องไปเดินมินิมาร์ทเกาหลีให้ลำบากก ตาม 7-11 ก็มีอะแกก ไปตำกันคะซิส


2. Lotte Dream Cacao

ของกินในมินิมาร์ทเกาหลี

ดาร์กช็อกโกแลตที่ขายดีมาก ๆ จากเกาหลี ที่มีให้เลือกหลายความเข้ม ทั้ง 56% 72% และ 82%  แล้วเป็นขนมที่เหมาะมากสำหรับคนเริ่มต้นลดน้ำตาล แต่อยากทานของหวานไปด้วย เพราะเป็นสูตรน้ำตาลน้อย เคี้ยวได้เพลิน ๆ แบบไม่ต้องกลัวอ้วน แล้วรสชาติจะออกไปทางกลมกล่อม มีความหวานเบา ๆ ไม่ค่อยขมซักเท่าไหร่ อยู่ในเรื่อง Hospital Playlist  เราจะสังเกตเห็นว่า คุณหมอ Kim Jun Wan หยิบ Lotte Dream Cacao มากินบ่อยครั้งมาก จนทำเอาเราสงสัยเลยว่ารสชาติจะเป็นยังไง อร่อยรึเปล่าาา ใครอยากรู้ต้องไปตามเลยค่า มากระซิบบอกคุณหมอกิน 72% โอ้ยย ต้องตามม !


 

3.Makgeolli

ของกินในมินิมาร์ทเกาหลี

มักกอลลี ทำมาจากเมล็ดข้าวหมักกับส่าเหล้า หรือหลายคนมักเรียกว่า ไวน์ข้าว หรือ ข้าวหมัก ซึ่งมักกอลลีจะมีความเข้มข้นของแอลกฮอล์อยู่แค่ 5-6% เท่านั้น  ซึ่งปัจจุบันมักกอลลีเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในประเทศเกาหลีเอง รวมทั้งในต่างประเทศ มักกอลลีจะมีรสชาติอร่อย ค่อนข้างหวาน ผสมด้วยรสเปรี้ยว มีความซ่า กินแล้วสดชื่น ถือเป็นเครื่องดื่มแอลกฮอล์รสอร่อยดื่มง่าย สามารถกินได้ทุกวัย อยู่ในเรื่อง Vincenzo ในฉากที่พระเอกวางแผนเพื่อความยุติธรรม นอกจากการเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่กินเอาสนุก มักกอลลียังเป็นที่รู้จักในการช่วยในการย่อยอาหาร เพิ่มภูมิคุ้มกัน และล้างพิษในร่างกายอีกด้วย แนะนำให้ลอง 

 

4. Binggrae banana milk

ของกินในมินิมาร์ทเกาหลี

นมกล้วยตัวดังจากเกาหลี ที่มีที่มาจากรัฐบาลเกาหลีต้องการส่งเสริมให้ประชาชนดื่มนมมากขึ้น แต่ประชาชนไม่ชอบที่จะดื่นนมจืด ทาง บริษัทบิงเกรย์ (ฺBinggrae)  จึงเริ่มใส่รสชาติของกล้วยเข้าไปในนม จึงเกิดเป็นนมกล้วย ที่เป็นของฝาก และเครื่องดื่มที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลี  ที่เกาหลีจะมีโฆษณานมกล้วย และการโปรโมทนมกล้วยผ่านละครเกาหลีหลายเรื่อง และหนึ่งในนั้นเป็นซีรีส์เรื่อง Guardian: The Lonely and Great God เรื่องดัง ที่สาวกเกาหลีไม่มีทางไม่รู้จัก ใครอยากกินตาม คิมโกอึน นางเอกเรื่องนี้ ต้องจัดด  !


 

5.Kkokkalcorn

 

ของกินในมินิมาร์ทเกาหลี

ข้าวโพดอบกรอบ อยู่ในเรื่อง Reply 1988 ซีรีส์ดังสุดอบอุ่น เกี่ยวกับครอบครัวบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนซี้ 5 คนที่อาศัยอยู่ในละแวกบ้านเดียวกันย่านซังมุนดง ในยุค 90  ซึ่งมีฉากหนึ่งที่ จินจู ถือกล่องขนม Kkokkalcorn ขนาดใหญ่ในรูปแบบแพคเกจเก่าแบบ 90’s ซึ่งตอนนี้เขาอยู่ในบรรจุภัณฑ์แบบซอง ที่สะดวกกว่าแบบเดิม และข้าวโพดของเขายังคงความกรอบอร่อยเหมือนเดิม และมีหลายรสชาติ ให้เลือกซื้อเลยค่ะ


 

6. Maxim instant coffee

ของกินในมินิมาร์ทเกาหลี

เราจะเห็นกาแฟสำเร็จรูป Maxim โผล่มาให้เห็นในหลาย ๆ เรื่อง เช่น Vincenzo, Her Private Life, Kill It และ The Secret Life of My Secretary เห็นจนอยากลองเลยใช่มั้ยล่ะ !?  แบรนด์นี้มีกาแฟให้เลือกถึง 4 แบบ ได้แก่ กาแฟแบบออริจินัล มอคค่าโกลด์ มายด์โกลด์ ไวท์โกลด์ และอาราบิก้า แต่ส่วนใหญ่แล้วตามซีรีส์เกาหลี ตัวละครมักกิน Mocha Gold กัน ตัวนี้จะมีรสชาติที่กลมกล่อม และหวานเล็กน้อย


 

7.fish sausage

ของกินในมินิมาร์ทเกาหลี

 

ไส้กรอกปลาชีสเป็นขนมที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในละครเกาหลี  อยู่ทั้งในเรื่อง Weightlifting Fairy Kim Bok Joo และ  Hometown Cha-Cha-Cha เราจะเห็นนักแสดงของทั้งสองเรื่องกินไส้กรอกปลาชีสกัน ซึ่งถ้าเราเคยดูซีรีส์เกาหลี Weightlifting Fairy Kim Bok Joo  จะเห็นได้ว่าไส้กรอกชีสเป็นที่นิยมมาก ๆ ในนักศึกษาวิทยาลัยที่ยุ่ง ๆ ซึ่งเป็นพฤติกรรมปกติของชาวเกาหลีใต้ ที่ชอบพกไส้กรอกชีสกินเป็นของว่าง เพราะมีน้ำหนักเบา และสะดวกในการพกพา ใครอยากลองเป็นฟีลนักศึกษาเกาหลี ตำเลยยย !


8.Jjajangmyeon
ของกินในมินิมาร์ทเกาหลี

จาจังมยอน หรือ บะหมี่ซอสดำของเกาหลี เป็นอาหารยอดนิยมของชาวเกาหลีที่คนไทยชอบกันมาก ด้วยรสชาติหวาน ๆ เค็ม ๆ เปรี้ยวเล็กน้อย ถูกใจคนไทยมากกก อยู่ในฉากหนึ่งของ Crash Landing on You ฉากกิน ที่ทำเอาชวนหิวแบบสุด ๆ แนะนำใครยังไม่เคยกิน ลองกินซะ ถูกปากคนไทยอย่างเราจริง ๆ 

 

ถูกใจกันมั้ยเพื่อน ๆ กับ 8 ของกินในมินิมาร์ทเกาหลี ที่มาฝากกัน  ใครที่แพลนจะไปเดินซื้อของในมินิเกาหลี เช็คลิสไว้เลยน้า แต่ละตัวหาซื้อได้ง่ายจริง ๆ ร้านมินิมาร์ทเกาหลีทั่วไปมีขายหมด แต่ถ้าเพื่อน ๆ ไม่สะดวกเดินทางไปซื้อ สั่งออนไลน์ได้เลย ใน shopee / lazada ก็มีเด้อ ลองไปหาดูกัน 

วันนี้เราขอไปก่อนนะ 안녕히 가세요

 

 

Photo Credit:

Kopiko

Lotte Dream Cacao

Makgeolli

Binggrae

Kkokkalcorn

Maxim

fish sausage

Source Credit:

tripzilla

Comments

comments