ไม่อยากเหงาแล้ว ชั้นไม่อยากจะเหงาแล้ววว ใครเหงาตามเรามานี้เลยยย ! เราได้รวบรวม 8 สถานที่ขอพรความรัก ในไทย ขอจริง ได้จริง  ใครอยากมีแฟน ต้องรีบไปขอพร ต้องรีบไปไหว้นะ อย่ารอช้า เพราะคานไม่รอเรานะ อิอิ 

 

 ไม่อยากเหงาแล้ว ! ชี้พิกัด 8 สถานที่ขอพรความรัก ในไทย ได้รักดีตามใจหวัง 

 

1.ศาลพระตรีมูรติ

 

สถานที่ขอพรความรัก

 

ศาลพระตรีมูรติ เป็นที่ที่หนุ่มสาวโสด และมีแฟนมาแห่มาขอพรแน่นมาก เพราะพระตรีมูรติเป็นเทพเจ้าแห่งความรัก ซึ่งจะช่วยทั้งคนโสดที่ต้องการคนรัก หรือช่วยแก้ปัญหาทะเลาะกับแฟนบ่อย ๆ มาที่นี้เลยค่ะ เขาศักดิ์สิทธิ์มากจริง ๆ ใครที่ไปไหว้ควรขอพรให้ชัดเจน บอกสเปคที่ชอบ และบอกรายละเอียดต่าง ๆ ให้ครบเลยนะ แล้วนอกเหนือจากเรื่องความรัก เราจะขอเรื่องการงาน การเงิน สุขภาพ เราก็สามารถขอได้เหมือนกันนะ

วิธีการขอพร : ควรนำกุหลาบสีแดง 9 ดอก หรือพวงมาลัยดอกกุหลาบ 1 พวง พร้อมกับธูปสีแดง 9 ดอก และเทียนสีแดง 1 เล่มหรือ 1 คู่ หากนำเทียนมา 1 คู่ และน้ำ ควรเป็นน้ำหวาน อย่าง นมสด น้ำมะพร้าว น้ำอ้อย น้ำแดง เป็นต้น

การเดินทาง : ลง BTS ชิดลม เดินมาที่ลาน Central World หรือถ้ามาทางเรือเส้นคลองแสนแสบลงที่ท่าประตูน้ำ

 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน ทุกเวลา เว้นวันพฤหัสฯ เปิดเวลา 9.30 ถึง 21.30 น.


 

2.พระแม่ลักษมี

 

สถานที่ขอพรความรัก

 

พระแม่ลักษมีท่านประดิษฐานอยู่ ณ ดาดฟ้าชั้น 4  ของห้าง Gaysorn Village โดยมีความเชื่อว่า พระแม่เป็นพระชายาที่ซื่อสัตย์ต่อพระนารายณ์ ทำให้คนศรัทธา และมาขอพรเรื่องความรัก ให้เจอเนื้อคู่ และได้รักที่มั่นคง นอกจากเรื่องความรักแล้ว ถ้าคุณทำงานด้านค้าขาย เจรจาต่อรอง การประกอบธุรกิจทุกสาขา จะช่วยให้กิจการเติบโตอีกด้วยค่ะ

วิธีการขอพร : ของไหว้คือ ธูป 9 ดอก และบัวสีชมพู ส่วนของที่นิยมนำมาแก้บนคือ น้ำอ้อย หรือมะพร้าว

การเดินทาง : BTS ลงที่สถานีชิดลม จากนั้นเดินต่อไปตามทางเชื่อม BTS Skywalk ประมาณ 150 เมตร ก็ถึงแล้วค่ะ

เวลาทำการ: 10.00 – 18.00 น. ทุกวัน


 

3.พระแม่อุมาเทวี (วัดแขก สีลม)

 

สถานที่ขอพรความรัก

 

วัดศักดิ์สิทธิ์มาก ๆ แถบสีลม ซึ่งมีหลายคนมักไปขอพรความรัก โดยมาจากความเชื่อ พระแม่อุมาเทวีนั้นเป็นพระชายาของพระศิวะ และเป็นเทพที่มีความศรัทธา และความมั่นคงในความรักที่มีให้ต่อกัน ใครที่จะไปขอพร จะได้ความรักที่มั่นคง และจริงใจต่อกัน

วิธีการขอพร : ถวายดอกไม้ นม ผลไม้ ขนมอินเดียที่ทำจากนมน้ำตาลต่าง ๆ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ในบริเวณรอบ ๆ ที่หน้าวิหารจะมีเครื่องสักการะขายชุดละ 60 บาท (ห้ามนำเนื้อสัตว์ทุกชนิดเข้าโบสถ์)

การเดินทาง : ลง BTS ศาลาแดงทางออก 2 ต่อรถเมล์หรือวินมอเตอร์ไซค์

เวลาทำการ : 06.00 – 20.00 น. ทุกวัน


 

4.ศาลแม่นาคพระโขนง วัดมหาบุศย์

 

สถานที่ขอพรความรัก

 

ศาลแม่นาค หรือศาลย่านาค ที่ไม่ว่าใครต้องเคยได้ยินตำนานความรักของแม่นาคพระโขนง ด้วยความรัก และจงรักภักดีต่อพ่อมาก ซึ่งกลายเป็นตำนานถึงทุกวันนี้  ทำให้คนศรัทธา และแห่กันมากราบไหว้เยอะมาก ใครอยากมีคนรัก ต้องรีบไปขอ

วิธีการขอพร : ธูป 2 ดอก ดอกไม้หรือพวงมาลัย หรืออาจซื้อผ้าเจ็ดสีเจ็ดศอก บางคนก็ซื้อของไหว้เช่น ชุดไทยสำหรับแม่นาค ชุดเด็ก ของเล่นเด็กสำหรับลูกแม่นาค หรือรูปวาดแม่นาค

การเดินทาง : ลง BTS อ่อนนุช ออกประตู 1 ต่อรถสาธารณะ

เวลาทำการ : 07.30 – 17.00 น. ทุกวัน


 

5.พระนอน วัดโพธิ์

 

สถานที่ขอพรความรัก

 

พระนอนวัดโพธิ์ เป็นหนึ่งที่ดังเรื่องขอพรความรัก ซึ่งเหมาะสาวกับสาวที่ยังโสด และสาวที่มีแฟนแล้วยังถูกขอแต่งงานซะที แนะนำให้ไปขอพรที่นี่เลย เลข 3 มีความหมายว่าพระนอน และยังหมายถึงความรักของหญิงสาว จะทำให้สาวโสดได้เจอคนรัก และสาวที่มีคนรักก็จะได้แต่งงาน

วิธีการขอพร : นำขนมจีน 3 จับ น้ำยาปลา ธูป 8 ดอก เทียนสีผึ้ง 8 เล่ม ดอกบัว 8 ดอก และเงินอีก 8 บาท นำไปไหว้ขอพร เมื่อไหว้เสร็จแล้วควรรอให้ธูปหมด และลาขนมจีน จากนั้นเอามากิน ขนมจีนเส้นยาว ๆ จะเป็นสายใยให้เราไปเจอเนื้อคู่ของตัวเอง

การเดินทาง : ลง BTS สยาม ต่อรถเมล์สาย 25, 48, 508

เวลาทำการ : 08.00 – 18.30 น. ทุกวัน (แนะนำให้ไปวันอังคารนะคะ)


 

6. พระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียร (เสาชิงช้า)

 

สถานที่ขอพรความรัก

 

วัดนี้ไม่มีนก “วัดเทพมณเฑียร” ด้วยความเชื่อว่า พระกฤษณะมีความรักที่มั่นคงต่อพระนางราธาเทวี ซึ่งเป็นรักแรกของพระกฤษณะ และความรักก็ฝังแน่นอยู่ภายในจิตใจของพระองค์จนชั่วอายุขัย ใครที่มากราบไหว้ขอพรด้านความรักมักสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นความรักในครอบครัว หรือความรักหนุ่มสาว

วิธีการขอพร : ดอกไม้ พวงมาลัย ผลไม้ อย่าง สาลี่ ส้ม หรือผลไม้ตามฤดูกาล (ห้ามจุดธูป นำของคาว และเนื้อสัตว์)

การเดินทาง : วัดเทพมณเฑียร ใกล้กับเสาชิงช้า ตรงข้ามวัดสุทัศน์เทพวราราม

เวลาทำการ : 06.00 – 20.00 น. ทุกวัน (ปิด 3 ชม. 12.00-15.00 น.)


7. เจ้าแม่เขาสามมุข จังหวัดชลบุรี

 

สถานที่ขอพรความรัก

 

หลายคนคงเคยได้ยินตำนานเล่าขานเกี่ยวกับความรักของสาวชาวบ้านที่อาศัยอยู่กับยายได้พบรักกับ “แสน” บุตรชายของกำนันที่บ้านอ่างศิลา ซึ่งเป็นเรื่องเล่าที่โด่งดังอย่างมากจึงเป็นศาลที่เกิดจากความรักเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์  สร้างขึ้นไปตามไหล่เขา ด้านบนสุดเป็นที่ตั้งของเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ เป็นหนึ่งสถานที่ขอพรเรื่องความรัก ให้รักสมหวัง ด้วยการเขียนชื่อคนรักลงบนว่าว ให้ความรักไม่พลัดพลากจากกัน

วิธีการขอพร :  ไหว้ขอพร บนบาน และแก้บนด้วยการจุดประทัด  และซื้อสร้อยมุขมาถวายแด่รูปปั้นเจ้าแม่

การเดินทาง : เดินทางด้วยรถส่วนตัว ไปทางถนนเลียบเขาสามมุข ใกล้หาดบางแสน อำเภอเมืองฯ จังหวัดชลบุรี

เวลาทำการ : 06.00 – 18.00 น. ทุกวัน


 

8.พระธาตุศรีสองรัก จังหวัดเลย

 

สถานที่ขอพรความรัก

 

ตำนานเรื่องเจ้าพ่อกวน-เจ้าแม่นางเทียมว่า เป็นวิญญาณของชาย-หญิงที่ถูกกีดกันในความรัก และมาเสียชีวิตลงที่พระธาตุแห่งนี้ ที่นี้จึงเป็นที่ขอพรเรื่องความรัก และมิตรภาพ ใครที่มาควรแต่งกายสุภาพ และห้ามนำสิ่งของที่มีสีแดงเข้าภายในบริเวณตัวพระธาตุ เพราะสีแดงอาจเปรียบได้กับเลือด ที่เป็นผลของการทำสงครามจึงมีการห้ามไม่ให้ผู้ที่สวมเสื้อผ้าสีแดงเข้าไปบริเวณองค์พระธาตุ

วิธีการขอพร : เดินเวียนซ้ายจำนวน 3 รอบรอบเวียนรอบพระธาตุพระศรี และกล่าวคำบูชา หรือบทสวดมนต์ขณะที่กำลังเวียนรอบพระเจดีย์พระธาตุ

การเดินทาง : เดินทางด้วยรถส่วนตัว ไปทางหลวงหมายเลข 2013 อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย

เวลาทำการ : 06.00 – 18.00 น. ทุกวัน

 

สายมูทั้งหลายพลาดมิได้ กับ  8 สถานที่ขอพรความรัก ในไทย ที่หยิบยกมาฝาก ไม่อยากเหงา ต้องรีบขอพรความรัก รอซักหน่อย แฟนต้องมาแน่ ! ใครที่โสดทั้งกลุ่มทั้งแกงค์ ก็ชวนเพื่อนไปขอพรด้วยกันเล้ยย 

วันนี้เราจอตัวไปก่อน ถ้าเราไปเจออะไรน่าสนใจอีก จะมาเหลาให้เพื่อน ๆ ฟังกัน

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

Source Credit:

travel.trueid.net

Comments

comments