เมื่อเรามีความรักเข้ามา เรามักเกิดคำถามขึ้นมาในหัวว่า คน ๆ นี้ที่เราคบจะเป็นคนที่ใช่ หรือจะเป็นเนื้อคู่เราหรือเปล่า  เราจะมาคลายความสงสัยของเพื่อน ๆ กัน ด้วย 9 สัญญาณบ่งบอกเนื้อคู่  ต้องแบบนี้แหละใช่คู่เราชัวร์ ! ให้สาว ๆ ได้มาเช็คกันว่า คนรักที่เราคบอยู่ ควรคบต่อ หรือควรพอดี… งั้นเรามารีเช็คไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะซิส

 

สัญญาณบ่งบอกเนื้อคู่

คนนี้ใช่สำหรับเรารึเปล่า? รวม 10 สัญญาณบ่งบอกเนื้อคู่ ต้องแบบนี้แหละคู่เราชัวร์!

 

1. เขาคือคนแรกที่นึกถึงตอนลำบาก

พอเราคบใครสักคนนึง เราจะสังเกตได้เลยแหละว่าคน ๆ นี้สามารถช่วยเหลือเราตอนลำบากได้หรือเปล่า ถึงแม้เราบอกว่าเราช่วยเหลือตัวเองได้ โดยไม่ต้องการความช่วยเหลือจากใคร แต่จริงแล้วทุก ๆ คนล้วนมีความอ่อนแอ ต้องการการซัพพอร์ตจากใครสักคนอยู่ดี ทั้งกับคนในครอบครัว และเพื่อน  แต่เมื่อเรามีคนรัก เราคงอยากให้คนรักเป็นที่พึ่งแรก เมื่อเกิดความลำบาก เนื้อคู่ต้องไม่ปล่อยให้เรารู้สึกแย่เพียงลำพัง และพร้อมช่วยแก้ปัญหา เมื่อเราไม่สามารถรับมือได้

 

2.เขาเป็นคนที่เราอยากพูดคุยด้วย

สิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับการคบหาคือ การติดต่อสื่อสารนี้แหละ เพราะคำพูดบ่งบอกตัวตนของคน ๆ นั้นได้ดีเลยค่ะ ทั้งการพูดคุยผ่านทางโซเชียล หรือการพูดคุยตัวเป็น ๆ เขากับเรา พูดกันอย่างรื่นไหล ถูกคอ หรือเปล่า แล้วเราสามารถพูดเรื่องจริง ๆ จัง ๆ กับเขาได้มั้ย  เราสามารถไว้วางใจปรึกษา หรือเล่าเรื่องต่าง ๆ ให้ฟังได้หรือเปล่า แล้วเขาได้นำเรื่องของคุณมาพูดกับเพื่อนกลุ่มเขาในทางลบ หรือในทางไม่ดีรึเปล่า  หรือถ้าเขาพูดถึงคนอื่นในแง่ไม่ได้ดี ไม่ให้เกียรคนอื่น เราพร้อมจะไปต่อดีมั้ย ลองตัดสินใจดูค่ะ

 

3. เขาใส่ใจลายละเอียดในตัวคุณ

ไม่แปลกเลยที่เราอยากได้รับความใส่ใจจากแฟน แต่ถ้าได้ที่ใส่ใจเราโดยไม่ได้ขอหล่ะ คงเป็นไรที่ดีมาก เขาจดจำสิ่งที่คุณชอบ สิ่งที่อยากทำ และเมื่อเจอสิ่งที่คุณชอบ แล้วอดใจไม่ไหวที่ต้องหาสิ่งเหล่านั้นมาให้คุณ หรือเขาสามารถจดจำลายละเอียดคนที่คุณรัก อย่างคนในครอบครัว  สามารถดูแลคนในครอบครัว และเพื่อนของคุณได้อย่างดี  แสดงว่าเขารับฟัง และจดไว้เสมอว่าอะไรคือสิ่งสำคัญสำหรับคุณ

 

4. เขารักคุณที่เป็นคุณ

หากเขาคือคนที่เข้าใจในความเป็นคุณ ไม่ว่าข้อดี ข้อเสีย นิสัยต่าง ๆ รูปลักษณ์ภายนอก เขาจะไม่พยายามปรับเปลี่ยนอะไรที่ไม่ใช่คุณ ไม่ฝืนให้ทำอะไรตรงตามความชอบของเขา เพราะเขาจะเข้าใจคุณทันที  ว่าคุณรู้สึกอะไรอยู่ และพร้อมที่จะรับอารมณ์ แล้วเมื่อเราได้เจอคนที่รักในตัวเรา เราไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องพยายามเป็นคนอื่น ถ้าเกิดเราต้องพยายามเปลี่ยนตัวเองมาก ๆ เท่ากับเราคบไปก็มีแต่ฝืน เจอแบบนี้ พอเลยเถอะความสัมพันธ์ รักนี้ไปต่อไม่ได้

 

5. เขายกย่องคุณทุกครั้งที่มีโอกาส

เมื่อคุณประสบความสำเร็จในด้านไหน ทั้งหน้าที่การงาน หรือเรื่องยากที่ผ่านไปได้ แล้วเขาบอกเรื่องเหล่านั้นต่อคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนฝูง หรือแม้กระทั่งคนแปลกหน้า นั่นแปลว่าเขาทนไม่ไหวแล้ว ที่จะอวดใคร ๆ ว่าคนรักของเขาเก่งแค่ไหน และถือเป็นสัญญาณที่ดีมากเลยล่ะค่ะ

 

6. เขารู้วิธีปรองดอง

สำหรับคนรักกันการทะเลาะกันเป็นเรื่องปกติมาก ๆ ค่ะ แต่วิธีรับมือปัญหานั้น จะบอกได้ว่าคุณเหมาะจะเป็นคู่กัน หรือไม่ สัญญาณที่ดีก็คือ เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดปัญหาระหว่างคุณสองคน เขาจะไม่หันหลังหนีปัญหา แต่จะมองเห็นข้อดีของการถกเถียง และจะพยายามหาทางแก้ไขเพื่อให้คุณทั่งคู่ผ่านมันไปได้ด้วยดี 

 

7. อยู่ด้วยแล้วมีความสุข

เขาทำให้ชีวิตในแต่ละวันมีความสุข อยากตื่นนอนมาเจอหน้าเขา อยากไปในทุก ๆ ที่ ที่มีเขาเป็นเพื่อนร่วมทาง แต่ต่อให้เราไม่ได้ไปไหน อยู่แต่บ้านในวันแสนธรรมดา เรากลับมีความสุขง่าย ๆ แค่เปิดทีวีดู Netflix หาหนังซีรีส์สักเรื่องดู กับเขา ก็มีความสุขมากมาย ไม่ต้องไปสถานที่ที่พิเศษ แค่มีเขานี้แหละ พิเศษสุด ๆ แล้ว

 

8.ไม่อิจฉา

คู่รักที่แท้จริง จะไม่มีการอิจฉากันและกัน  ความเชื่อมั่น ที่เรา และเขามีต่อกัน มีมากเกินกว่าที่คำว่าอิจฉา จะมาแทรกกลางได้ ยิ่งกว่านั้น เรายังไม่มีเหตุผลอะไรให้อิจฉา เพราะทั้งเรา และเขาต่างก็ไม่อยากให้ใครต้องเจ็บปวดนั่นเอง และนอกจากรับรู้กันว่าเค้าเป็นแฟนคุณแล้ว เค้ายังให้ความรู้สึกเป็นเพื่อนแท้ ที่พร้อมจะปกป้องคุณ พร้อมจะดีใจไปกับคุณ เมื่อคุณได้รับการโปรโมตให้ได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ในหน้าที่การงาน ไม่ใช่ มองคุณอย่างอิจฉาตาร้อน และพร้อมที่จะร้องไห้ไปกับ คุณเมื่อมีความทุกข์ เขาจะช่วยปลอบให้คุณหายดี และยังเป็นเพื่อนยังรวมถึงมีจิตใจปรารถนาดี แนะนำกันไปในทางที่ดี และสูงขึ้น

 

9. เขาเสียสละเพื่อคุณ

ความสัมพันธ์ เป็นเรื่องของการเคารพซึ่งกัน และกัน คนที่เป็นคู่ชีวิตจะสามารถละทิ้งอีโก้ส่วนตัวไปได้ เพราะเขารู้ว่าการรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ เป็นเรื่องที่สำคัญกว่าการดึงดัน และมีทิฐิต่อกัน หากว่าเราทำทุกอย่างที่คิดว่าเป็นการช่วยเหลือ และดีต่อคนรักของเรา แต่คนๆ นั้นยังไม่เคยทำแบบเดียวกันสักครั้ง แสดงว่าเขายังไม่ใช่คู่แท้ของเรา เขาต้องเสียสละบางอย่างเพื่อรักษาความสัมพันธ์นี้ไว้ ไม่งั้นความสัมพันธ์จะมีคนแบกรับอยู่ฝ่ายเดียว ซึ่งอยู่ไปเรื่อย ๆ คงไปต่อไม่ไหว

 

10.มีเป้าหมายตรงกัน

เนื้อคู่ตัวจริง เขาต้องจุดหมายปลายทางที่คล้ายกับเรา หรือไหนการวางแผนชีวิต เขาก็มีเราอยู่ในนั้น เราทั้งคู่จะมีความสนใจ ความคิด และความเชื่อที่ไม่ขัดแย้งกัน หรือถึงจะไม่ได้เหมือนกันแบบเป๊ะ ๆ  แต่เวลาที่เราพูดถึงเรื่องที่เราสนใจ เขาก็รับฟัง ด้วยความสนใจที่จะเรียนรู้ไปด้วยกัน ยอมรับซึ่งกันและกัน

 

เป็นยังไงบ้าง กับ 10 สัญญาณบ่งบอกเนื้อคู่ ที่เอามาให้เพื่อนได้รีเช็คคู่รักกัน ใครที่แฟนมีเกือบทุกข้อในนี้ อย่าปล่อยให้เขาหลุดมือไปเด็ดขาดเชียวนะ อย่าหาว่าไม่เตือน ! แต่ถ้าใครอ่านแล้วรู้สึกว่า เห้อออ คนรักเราไม่มีตามที่บอกไว้เลย เราอาจจะลองปรับเปลี่ยนทำความเข้าใจกันดู เพราะในบางข้อเราก็สามารถปรับจูนให้เข้ากันได้ แต่ถ้าลองทำแล้วมันไม่ได้จริง ๆ ปัดตกไปเลยค่าซิส สวย ๆ อย่างเรา หาใหม่ดี ๆ ได้อยู่แล้ว เราจะได้เจอเนื้อคู่ของเราไว ๆ ด้วย อย่ามัวเสียดายความสัมพันธ์ ทั้งที่รู้ว่ายังไงก็ไม่รอด

วันนี้เราขอตัวลาเพื่อน ๆ ไปก่อน เจอกันในบทความหน้านะ บาย ๆ

 

 

 

 

Photo Credit

p1

Source Credit:

goodlife

 

Comments

comments