สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกท่าน ตั้งแต่เมื่อต้นปีที่แล้วศาสตร์ไพ่ทาโรต์ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะ wallpaper มูเตต่างๆ เรียกไว่าแทบจะไม่เห็นใครเลยที่ไม่มี wallpaper มูเต และบางครั้งเราสั่งมา ตอนแรกๆ ก็ไม่รู้หรอกว่าความหมายหมายถึงอะไรน้า วันนี้ Clubsister จะมาแนะนำการเรียนการสอน จะมูทั้งทีต้องรู้ให้ถึงแก่น 5 ความหมายไพ่ทาโรต์ ที่ช่วยเรื่อง “ความรัก” จะได้รู้ว่าเหมาะกับเราไหม หรือแม้กระทั่งเวลาไปดูดวงจะได้รู้ได้ว่าหมายถึงอะไร 

 

จะมูทั้งทีต้องรู้ให้ถึงแก่น 5 ความหมายไพ่ทาโรต์ ที่ช่วยเรื่อง “ความรัก”

 

ไพ่ใบที่ 1 : 1 ถ้วย
เหมาะกับความสัมพันธ์: คนมีคู่, ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน, คนโสด

ความหมายไพ่ทาโรต์

Photo Credit: ace of cups 

ความหมายไพ่ทาโรต์ที่เกี่ยวกับความรักใบแรก เรียกได้ว่าครอบคลุมแทบจะทุกความสัมพันธ์ ทุกสถานะเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือไพ่ Ace of Cups หรือไพ่ 1 ถ้วย ความหมายของไพ่ 1 ถ้วยนั้น เป็นตัวแทนของธาตุน้ำ และเป็นตัวแทนของอารมณ์ ความรู้สึก ที่อิ่มเอม กับเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ส่วนความหมายของไพ่ Ace หรือไพ่หนึ่งนั้น คือ โอกาสใหม่ รวมๆ กันแล้ว

Ace of Cups คือไพ่ความรู้สึก หรือโอกาสในเรื่องความรู้สึก หากเป็นคนโสดแล้วถามว่าจะได้เจอคนที่ถูกใจไหม หากมีไพ่นี้ก็ตอบได้เลยว่า มี เหล่าความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน หากได้ไพ่ใบนี้ แล้วถามว่าเขาที่คุยด้วยอยู่คิดกับเราอย่างไร บอกเลยว่า มีใจให้เราเต็มๆ ส่วนสำหรับคนมีคู่ เช่นเดียวกัน หากถามถึงความรู้สึกของคู่เรา บอกเลยว่า เขารักเราไม่เสื่อมคลาย มีแต่ความรู้สึกดีๆ ให้เหมือนวันแรกที่พบเจอกัน

 

ไพ่ใบที่ 2 : 2 ถ้วย
เหมาะกับความสัมพันธ์: คนมีคู่, ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน

ความหมายไพ่ทาโรต์

Photo Credit: two of cups

ต่อมาขอเอาใจคนมีคู่และความสัมพันธ์ไม่ชัดเจนเสียหน่อย เพราะความหมายไพ่ทาโรต์ใบนี้ บอกถึงความรู้สึกที่มีให้กันและกัน มันคิดตรงกัน มันรักเอยเตยหอม เหลือเกิน นั่นก็คือ ไพ่ Two of Cups หรือ ไพ่ 2 ถ้วย อย่างที่บอกไปตอนแรกไพ่ถ้วยให้ความหมายที่ว่า ความรู้สึก อารมณ์ ส่วนเลข 2 และจากรูปภาพที่เหมือนชายและหญิงคู่หนึ่ง กำลังแลกเปลี่ยนยื่นถ้วยให้กันและกัน

บ่งบอกได้ว่า เขากำลังแลกเปลี่ยนสิ่งที่มีให้กันและกัน เหมือนกับความรู้สึกที่รักที่ชอบ ที่มีให้กันและกัน โดยหากคุณเป็นคนที่มีความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน หรือ คนมีคู่ แล้วถามว่าเขาคิดยังไงต่อเรา หรือ ความสัมพันธ์นี้จะเป็นอย่างไร ต้องบอกเลยว่า มันมีความรักและความรู้สึกมีให้กันและกัน
เขารู้สึกเหมือนเรา เรารู้สึกเหมือนกันนั่นเอง

 

ไพ่ใบที่ 3:The Lovers
เหมาะกับความสัมพันธ์: คนโสด, ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน

ความหมายไพ่ทาโรต์

Photo Credit: dreamstime

และความหมายของไพ่ทาโรต์ใบถัดไป ที่เรียกได้ว่าคนส่วนมากมักเข้าใจผิดและไม่รู้ความหมายแฝงของไพ่เลย นั่นก็คือ The Lovers เป็นไพ่ในกลุ่ม Major arcana หรือไพ่ใหญ่ ในกองสำหรับ
เป็นรูปเทวดาเหมือนเสกหรือดลบันดาลพร ให้กับชายหญิงคู่หนึ่ง ได้พบเจอซึ่งกันและกัน แต่ทว่าหญิงสาวมองขึ้นไปมองเทวดา เหมือนจะพูดคุยอะไรซักอย่าง โดยไพ่นี้สื่อถึง การพบเจอของชายหญิงหรือใครสักคนหนึ่ง ที่เหมือนถูกดลบันดาลเอาไว้เป็นอย่างดีแล้ว

แต่ทว่าก็ยังมีข้อสงสัยว่าคนที่ถูกตรงหน้าจะใช่เนื้อคู่เราหรือไม่นั่นเอง โดยไพ่นี้จริงๆ แล้วแอบเหมาะกับคนโสดที่อยากได้คนรักหรืออยากให้มีคนเข้ามา กับ ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจนที่กำลังมองหาความรู้สึกจากใครซักคน หรืออยากได้ตัวเลือกในเรื่องความรักเพิ่มเติมได้ด้วย

 

ไพ่ใบที่ 4: 4 ไม้เท้า
เหมาะกับความสัมพันธ์: คนมีคู่, ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน

ความหมายไพ่ทาโรต์

Photo Credit: thetarot

ไพ่ใบที่สี่ ที่มีความหมายไพ่ทาโรต์ ที่เน้นไปที่ความสำเร็จในเรื่องความรักได้ดีอีกใบหนึ่งเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ 4 ไม้เท้า ไพ่ไม้ เป็นสัญลักษณ์แทนธาตุไฟ ความมุ่งมั่น ความสำเร็จ ความแน่นแน่
และ 4 ไม้เท้าในภาพจะเห็นได้ว่าเรียงกันเป็นสุ่ม เหมือนประตูวิวาห์ ไม้เท้าถูกประดับประดาด้วยริบบิ้นสวยงาม รวมถึงมีชายหญิงสองคนที่เหมือนเฉลิมฉลองกับงานแต่งกันและกันอยู่

โดยไพ่ 4 ไม้เท้านั้นเป็นไพ่ที่เรียกได้ว่า เป็นไพ่ความสำเร็จ ไพ่แต่งงาน เฉลิมฉลอง แน่ละหากคนมีคู่มาถามถึงความสัมพันธ์ ถ้าใครยังเป็นแฟนกัน ก็อาจจะบอกได้ว่ามีเกณ์ได้แต่งงาน หรือมีเกณฑ์ได้ไปอยู่ร่วมกัน แต่หากความสัมพันธ์ไม่ชัดเจนมาดู มีเกณฑ์คบกันแบบสุดๆ ฟันธง!

 

ไพ่ใบที่ 5: The Devil
เหมาะกับความสัมพันธ์: คนโสด (ไม่คิดจะผูดมัด)

ความหมายไพ่ทาโรต์

Photo Credit: pixabay

และความหมายไพ่ทาโรต์ ใบสุดท้ายที่บอกเลยว่าเหมาะกับ คนโสดที่รักสนุก ไม่ชอบการผูกมัด และอยากตัวเลือกเพิ่มเติมแบบสุดๆ เราขอแนะนำให้ไปไพ่นี้ นั่นก็คือ The Devil เป็นหนึ่งในไพ่ Major arcana มัจจุราชพันธนาการชายหญิงคู่หนึ่งเอาไว้ แต่ทว่าโซ่นั้นไม่ได้ถูกหรือล่ามไว้อย่างแน่นหนา หากจะเดินออกไปก็เดินได้ แต่ไม่ทำ กลับถูกผูกกันไว้อยู่แบบนี้

ซึ่ง The Devil เป็นไพ่แห่งความลุ่มหลง มัวเมา กิเลส เซ็กส์ การถูกพันธนาการ ผูกติดอะไรซักอย่างหนึ่ง เรียกได้ว่าหากใครที่อยากมีใครใหม่ๆ เข้ามาเพื่อพูดคุยเพิ่มเติม รู้สึกเพิ่มเติม ให้ชีวิตมีสีสัน เราแนะนำไพ่ใบนี้ (แต่ตามความเชื่อ ส่วนมากไพ่The Devil จะมีความหนัก และ Effect อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว)

 

เอาละค่ะก็จบไปกับการอ่านความหมายไพ่ทาโรต์ ที่ส่งเสริมเรื่องความรัก ทั้งนี้การใช้ศาสตร์มูเต ก็เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในชีวิต การกระทำและจังหวะต่างๆ มักเป็นส่วนช่วยส่งเสริมเรื่องนั้นๆ ทั้งนี้การดูและศึกษาเรื่องนี้เป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคลนะค้า และที่สำคัญการอ่านไพ่ทาโรต์นั้น ไม่ได้อ่านแค่ใบเดียวแล้วจะรู้เรื่องได้เลย ในบางครั้งการอ่านไพ่บริบทโดยรอบ จะทำให้เข้าใจคำตอบของเรื่องนั้นๆ มากยิ่งขึ้นค่า

Comments

comments