สำหรับใครที่เป็นสายมูและชอบดูดวง หัวข้อในการดูดวงส่วนใหญ่คงจะหนีไม่พ้นเรื่อง การงาน การเงิน และความรัก ซึ่งเรื่องสุดท้ายนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนสนใจกันมาก บางคนอยากรู้ว่า คนที่เป็นเนื้อคู่ของเรานั้นจะเป็นคนยังไง หรือคนที่เราแอบชอบ หรือกำลังคบอยู่นั้นใช่เนื้อคู่ของเราหรือไม่? จริง ๆ แล้วในทางโหราศาสตร์ คนคนหนึ่งสามารถมีเนื้อคู่ได้หลายคน มีคนที่คิดว่าเนื้อคู่คือคนที่จะต้องคบหากันเป็นแฟน ได้แต่งงาน และอยู่กินกันไปจนแก่เฒ่า แต่เปล่าเลยค่ะ… ต่อให้เป็นคู่กันก็มีสิทธิ์เลิกรากันได้ ด้วยผลบุญและผลกรรมที่กระทำร่วมกันมาทั้งในอดีตและปัจจุบัน ซึ่งเนื้อคู่นั้นมันก็มีหลายแบบ ทั้งที่ดีและส่งเสริมกัน และแบบที่ไม่ดี ส่งผลร้ายต่อกัน แต่ก็ยังเลิกกันไม่ได้ ในครั้งนี้เราจึงอยากจะมาขยายความให้เข้าใจกันว่า “คู่ครอง มีกี่แบบ” จะได้เข้าใจ และใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท… จริง ๆ ก็คืออยากให้รักตัวเองที่สุด เวลามีคนรัก อย่าทุ่มทั้งหมดใจ จนสูญเสียความเป็นตัวเองไปซะล่ะ

 

  อยากรู้ไหม!? ” คู่ครอง มีกี่แบบ ”  

1. คู่อุปถัมภ์ คู่ครอง มีกี่แบบ

 

คู่อุปถัมภ์ คือคู่ที่พึ่งพาดูแลกันไปตลอด บางคู่อาจไม่ได้ถึงขั้นมีพิธีแต่งงานกันเป็นเรื่องเป็นราว ไม่ได้อยู่กินเป็นสามีภรรยา และครองคู่กันจนแก่เฒ่า แต่ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรก็จะให้ความช่วยเหลือกันเสมอ สำหรับคู่แบบนี้ มีความเชื่อกันว่าในอดีตเคยเกื้อกูลต่อกัน อาจรักกันแบบพี่น้อง หรืออาจเคยเป็นญาติสนิทกันมาก่อน จึงได้กลับมาพานพบและช่วยเหลือกันอีกในปัจจุบัน บางทีก็แอบนึกถึงคนที่เคยเป็นแฟน เป็นคนรักกันมาก่อน พอเลิกกันก็ยังเป็นเพื่อน เป็นพี่เป็นน้องที่ดีต่อกันเนอะ

 

2.คู่บุญบารมี

คู่ครอง มีกี่แบบ

เป็นคู่ที่ดูยิ่งใหญ่มาก “คู่บุญบารมี” คือคู่ที่สองดวงชะตาต่างส่งเสริมกัน เพราะในอดีตอาจเคยเจอความลำบากยากเข็ญ และร่วมฝ่าฟันความทุกข์ยากนั้นมาด้วยกัน หรือเคยสร้างบุญสร้างกุศลมาร่วมกัน จนกระทั่งเมื่อได้กลับมาเจอกันในชาติภพปัจจุบัน และเมื่อได้อยู่ด้วยกัน ก็ช่วยกันทำมาหากิน ต่างส่งเสริมกัน เพื่อยกฐานะของกันและกันให้ดียิ่งขึ้น คู่ในลักษณะนี้จะมีดวงส่งเสริมกันให้พากันเจริญก้าวหน้า ด้วยความเชื่อที่ว่า เคยทำบุญหรือมีวาสนาต่อกันมาก่อน จึงได้กลับมาพบและรักกันด้วยแรงบุญจากอดีต เป็นคู่ที่ไม่หวือหวา แต่ก็รักกันยาว ๆ ค่ะ โดยที่ต่างฝ่ายก็จะชักนำอีกฝ่ายให้ยึดมั่นในความดีกันไปเสมอ

 

3.คู่สร้างคู่สม  

คู่ครอง มีกี่แบบ

ชื่อเหมือนนิตยสารรุ่นคุณแม่ใช่ไหมคะ? ><  “คู่สร้างคู่สม”ดูเหมือนจะคล้าย ๆ กับคู่บุญบารมีจากข้อที่แล้ว ที่ต่างเคยสร้างบุญกุศลร่วมกันมา สำหรับคู่สร้างคู่สมนั้น เมื่ออยู่ด้วยกันก็จะมีความเย็นใจ อิ่มใจ ไม่ค่อยทะเลาะกัน อาจมีแต่การส่งเสริมให้ทำบุญร่วมกันไปเสมอ ๆ บางคนจะเรียกว่าเป็นคู่ที่ “ศีลเสมอกัน” คือมีนิสัยที่คล้ายกันหลายอย่าง มีคุณธรรม มีเหตุมีผลเสมอกัน มีความรักเป็นตัวนำพาความสัมพันธ์ ไม่ใช่ความใคร่ เรียกว่าเป็นคู่ที่ต่างก็ใช้ความเข้าใจและเหตุผลพูดคุยสื่อสารกันค่ะ ใครมีคู่ที่ศีลเสมอกัน พากันไปในทางที่ดี เข้าอกเข้าใจกัน รักษาคนคนนั้นไว้ให้ดี ๆ เลยทีเดียวเชียว!

 

4.คู่บุพเพสันนิวาส

คู่ครอง มีกี่แบบ

~ฟ้าดินแยกเราเท่าไรไม่ขาด…ภพชาติพรากเราห่างกันไม่ได้~

ชื่อก็บ่งบอกถึงความโรแมนติกแล้ว สำหรับคู่บุพเพสันนิวาสนั้น จะเรียกว่าเป็นคู่แท้กันเลยก็ว่าได้ เพราะจะมีเหตุที่ทำให้รู้สึกรักอีกคนขึ้นมาในทันทีตั้งแต่แรกเห็น  หรืออาจจะเป็นแบบ Love At First Sight โดยที่นานวันความรักของคนคู่นี้ก็จะยิ่งก่อตัวแน่นแฟ้นขึ้น แต่ต้องระวังเหมือนกันค่ะว่าอาจจะเป็นคู่เวรคู่กรรมก็ได้นะ แบบอยู่ดี ๆ ในส่วนลึกก็รู้สึกรักหรือชอบขึ้นมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย อาจจะเป็นเรื่องที่หลายคนไม่เชื่อ แต่ว่าคู่ในลักษณะนี้นั้นมีอยู่จริง เรียกว่าเป็นคู่แท้ที่ฟ้าส่งให้มาแมชท์กันยังไงยังงั้น เหตุเพราะในอดีตก็เคยได้อยู่ร่วมกัน ครองคู่กันมาตลอดนั่นเองค่ะ ในละครที่ชอบมีเนื้อเรื่องข้ามภพข้ามชาติ ก็มักจะมีคู่แนว ๆ นี้ให้เห็นอยู่เสมอ อย่างเช่นละครเรื่องบุพเพสันนิวาส เป็นต้นค่ะ

 

5.คู่มิตรคู่ครอง มีกี่แบบ

หากเรามีเพื่อนสนิทสักคนที่รู้จักมักคุ้นกันมานานจนรู้ใจกัน ก็อาจเรียกว่า “คู่มิตร” ได้เช่นกัน เพราะคู่ในลักษณะนี้จะมีความเข้าอกเข้าใจกัน ช่วยเหลือแบ่งปันกันในยามทุกข์ยาก เป็นคู่ที่เหมือนจะมีความเป็นผู้ใหญ่สูง อาจจะใช้ชีวิตหรือปฏิบัติต่อกันและกันแบบเพื่อน เรียกว่ามีแฟนที่คบเหมือนเป็นเพื่อนกันค่ะ แบบนี้ก็ดีอีกแบบตรงที่เราจะสามารถเป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ เสมือนว่าเรามีทั้งคนรักและเพื่อนที่คอยรับฟังคำปรึกษาของเราได้ในเวลาเดียวกัน 

คู่ครองมีกี่แบบ? เราก็ทราบถึงลักษณะคู่ที่เป็นไปในทางดีและส่งเสริมกันไปแล้ว คนมีคู่ตอนนี้ ลองสังเกตตัวเองดี ๆ ค่ะว่าคนที่กำลังคบอยู่นั่นเป็นคู่แบบไหนกัน? แต่เหรียญนั้นมี 2 ด้านเสมอ ไม่มีทุกอย่างที่เพอร์เฟค สมบูรณ์แบบ มีดีแล้วก็ต้องมีเสีย คราวนี้มาดูกันสำหรับลักษณะคู่ครองที่พึงระวังไว้ค่ะ สังเกตุให้ดีละกัน!

 

6.คู่เวรคู่กรรม 

คู่ครอง มีกี่แบบชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วค่ะว่าคงจะไม่ใช่เรื่องที่ดี แปลความหมายตรงตัวก็คือเป็นคู่ที่ต่างคนต่างมีเวรกรรมที่เคยกระทำมาร่วมกัน ทำให้ได้กลับมาพบพานกันอีก โดยที่การพบพานนั้นอาจทำให้ต่างรู้สึกรักมากตั้งแต่ในช่วงแรก แต่การครองรักนั้นก็มีอุปสรรค ปัญหา ความอึมครึมต่อกันเสมอ ส่วนมากแล้วคนที่เป็นคู่เวรคู่กรรมกันจะนี้จะเลิกรากันยาก แม้จะมีความรู้สึกอึดอัดต่อกันขนาดไหนก็ตาม อาจจะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่แม้จะโดนทำร้ายจิตใจขนาดไหน ก็ยังเลิกรักอีกฝ่ายไม่ได้ (ออกแนวจำเลยรักยังไงยังงั้น) นอกจากจะหมดเวรหมดกรรมต่อกันไปเท่านั้นถึงจะขาดจากกันได้ หรือไม่หากยังรักกันและแน่วแน่ว่าจะอยู่ด้วยกันจริง ๆ แนะนำว่าให้หมั่นไปทำบุญทำกุศลร่วมกันบ่อย ๆ ค่ะ ผลบุญจะช่วยหนุนนำให้คนสองคนกลายเป็นคู่แท้กันได้ในที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทำบุญอย่างเดียวก็ไม่พอค่ะ ต้องใช้ความเข้าใจเป็นสิ่งสำคัญด้วย คือเข้าใจตัวเราเองและคู่ของเรา มีสติรู้ตัวกันตลอดว่าจะปฏิบัติต่อกันยังไงนะคะ

 

7.คู่ศัตรู

คู่ครอง มีกี่แบบ

จัดเป็นคู่ลักษณะสุดท้าย ที่ดูก็รู้ว่าเป็นประเภทขิงก็รา ข่าก็แรง ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่า “คู่ศัตรู”  คือคู่ที่ไม่ลงรอยกันเอาซะเลย อาจมีเรื่องให้ทะเลาะ ไม่เข้าใจกัน ไปจนถึงอาจไม่มีใครยอมใคร แม้ว่าจะรักกันมากขนาดไหนก็ตาม มีความเชื่อกันว่าคู่ในลักษณะนี้ต่างคนต่างเคยมีความขัดแย้งต่อกันมาก่อน เวลาคบกันหรืออยู่ด้วยกันแล้วจึงไม่เป็นสุข มีเรื่องให้ต้องทะเลาะเบาะแว้งกันตลอด ซ้ำร้ายที่สุดถ้าขัดแย้งกันเยอะ ๆ จนบานปลาย ทั้งสองคนอาจจะเป็นเจ้ากรรมนายเวรต่อกันในอนาคตได้เลยทีเดียว

 

ในทางโหราศาสตร์ ก็มีบางคนที่ดวงชะตาถูกกำหนดมาให้ไม่มีเนื้อคู่นะคะ (เป็นไปได้เหมือนกันว่าเนื้อคู่อาจจะยังไม่เกิด ><) แต่มันก็ไม่ได้ถือเป็นโชคร้ายเท่าไหร่ถ้าเราไม่ได้อยากจะมีใคร… สำหรับบางคนอยู่คนเดียวเป็นโสดสวย ๆ ไป อาจจะดีกับตัวเองมากกว่า จริงไหมล่ะคะ? ^^

แต่อ่านจนจบ ก็รู้แล้วใช่ไหมคะว่า “คู่ครอง มีกี่แบบ?” อย่างที่บอกตอนแรกเลย ว่าคนเราอาจไม่ได้มีคู่ครองแค่คนเดียว บางคนอาจคบกันแค่ในระยะสั้น ๆ แต่ก็อาจมีเหตุให้ต้องแยกกัน เพื่อได้ไปพบเจอคนใหม่ที่ใช่ของตัวเอง ซึ่งจริง ๆ แล้วคนเราเกิดมาต่างก็ต้องพบเจอและมีปฏิสัมพันธ์กับคนมากมาย ในส่วนนี้ไม่มีใครตอบได้ว่าความสัมพันธ์ของคนสองคนจะยืดยาวไปจนชั่วชีวิตหรือเปล่า มันก็มีที่อาจเป็นคนเดิม ๆ ที่กลับเข้ามาในชีวิต ก็ต้องพิจารณาดูว่าเขาหรือเธอคนนั้นจะเป็นคู่แท้ของเราหรือไม่? หรือคนที่เป็นคู่เวรคู่กรรมต่อกัน ก็อาจเปลี่ยนแปลงมาเป็นคู่บุญหรือคู่แท้กันได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการกระทำของคนสองคนค่ะ แต่อย่างไรก็ดีการจะครองคู่ให้ยืดหยัดตลอดรอดฝั่งกันได้นั้นมันก็อยู่ที่คนสองคนค่ะ ขอเพียงให้เข้าใจตัวเองและอีกฝ่าย มีสติอยู่ เท่านี้ก็เป็นอันใช้ได้แล้ว ใครที่แน่ใจว่าคนที่กำลังคบอยู่นั้นคือตัวจริง จับมือกันไว้แน่น ๆ จะมีปัญหาอะไรก็หาทางออกด้วยกันนะคะ เป็นกำลังใจให้ทุกคู่ประสบความสำเร็จค่ะ ขอลากันไปแต่เพียงเท่านี้ บ๊ายบายค่า ^^

 

 

Credit : horolive.com , oknation.nationtv.tv , Youtube : Lucky for You , Youtube : PURIFILM Channel

Photo Credit : Pinterest

 

Comments

comments