สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน ก่อนทิ้งท้ายขึ้นปีใหม่ เราขอกลับมาตามคำเรียกร้องอีกครั้ง กับ “ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด Part 2” เพราะเมื่อบทความที่แล้ว เราได้มีเขียน ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด Part ที่ 1 กันไป โดยใน Part ที่ 1 หนึ่ง เรามาทำนายกรุ๊ป O, B และ AB กัน ส่วนใน Part นี้เราขอมุ่งเน้นไปที่ AB กันซักหน่อย เหมือนเดิมค่ะ เราจะมาดูลักษณะนิสัยทั่วไป / ความรัก / จุดเด่น และ จุดด้อยกัน แต่ก่อนที่จะไปเริ่ม เราขอมา Wrap up ใน Part 1 กันเล็กน้อย 

 

“ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด! มาดูความแตกต่างกัน กรุ๊ปเลือดไหน มีนิสัยยังไงบ้างนะ? – Part 2”

 

Wrap up: ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือดกรุ๊ป O, B และ A

โดยกรุ๊ป O นั้นจะเป็นคนร่าเริง, รักเพื่อนฝูง, เป็นคนอารมณ์ร้อน, รักการแข่งขันเป็นชีวิตจิตใจ, แต่หากในเรื่องความรักนั้น เขาเป็นคนรักใครรักจริง แต่ทว่าไม่ใช่สายสาวคลั่งรักซักเท่าไร จะมีมุมมองความรักในแง่ความเป็นจริง แบบที่ว่าฉันรักเธอนะ แต่ก็รักตัวเองด้วยเช่นกัน ในส่วนของการทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด กรุ๊ป B นั้น เรียกได้ว่าเป็นกรุ๊ปที่มีนิสัยเหมือนแมวอย่างไหงอย่างงั้น รักสันโดดษ, เป็นคนทำอะไรก็ตามตามอารมณ์และความรู้สึก ณ ขณะนั้นเลยก็ว่าได้ จึงไม่แปลกที่บางทีเขาจะ เทนัดเพื่อนได้อย่างกระทันหัน

เป็นคนมีความคิดที่แปลกใหม่และนอกกรอบอยู่เสมอ, อารมร์สุนทรีย์ และจิตใจดี ไม่เพียงแค่นั้นในมุมมองความรัก เขายังเป็นสาวคลั่งรัก และ บูชาความรักเป็นที่สุด แต่อย่าทำให้เขารู้สึกเจ็บโดยเด็ดขาด ไม่งั้นเขาจะตัดคุณฉับ ง่ายเสียยิ่งตัดกระดาษเสียด้วยซ้ำ และในกรุ๊ปสุดท้ายในช่วงของ Part ที่ 1 คือสาวกรุ๊ป A สาวกรุ๊ป A เรียกได้ว่าถือว่าเป็นสาวเนิร์ด ที่น่ารักใช่ย่อย เธอเป็นคนตรงต่อเวลา  ใจเย็นและมีความรับผิดชอบ

เรียกได้ว่ามีระเบียบที่สุดในบรรดา 4 กรุ๊ปก็ได้มั้ง แต่สิ่งที่น่ากังวลของสาวกรุ๊ป A เลยก็คือ เธอจะเป็นคนเยอะๆ นิดนึง ตื่นตูนหน่อยๆ อาจจะด้วยที่ว่าเป็นคนระเบียบและรอบคอบ ในด้านความรัก เธอเป็นคนที่ค่อยเป็นค่อยไป ค่อยคิดค่อยทำ กับด้านความรู้สึกของตัวเองเลยก็ว่าได้

 

 

เอาละค่ะจบไปแล้วกับการ Wrap up เล็กๆ น้อยๆ ของ ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด Part ที่ 1 ต่อมาเรามาดูสาวกรุ๊ป AB กันบ้างดีกว่า

ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด

 

ลักษณะนิสัยทั่วไปของคนกรุ๊ป AB:

และเราก็ขอเริ่มจากการทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือดชาวกรุ๊ป AB กันก่อนเลย ด้วยความที่ว่าชาวกรุ๊ป AB นั้นเป็นเหมือนลูกครึ่งระหว่างชาวกรุ๊ป A และ B ดังนั้นจึงเหมือนได้นิสัยดีๆ น่ารักจากทางฝั่งกรุ๊ป A มา แต่ก็ดั๊นน ได้นิสัยที่ไม่ค่อยน่ารักของฝั่งกรุ๊ป B มาด้วยเหมือนกัน อย่างเช่นได้นิสัยใจเย็นค่อยคิดค่อยทำจากฝั่งกรุ๊ป A มา เลยทำให้บางครั้งความคิดความอ่านของชาวกรุ๊ป AB นั้นเป็นคนละเอียดรอบคอบ และยิ่งเวลามองหรือวิเคราะห์อะไรนั้น สามารถแยกชั้นแยกส่วนในการมองดูออกมาได้อย่างชัดเจนเลยก็ว่าได้

จนบางทีก็มองลึกและวิเคราะห์มากจนเกินความพอดี (บ่อยครั้งที่ชาว AB ถูกมองว่าเป็นคนแปลกๆ ) แต่ในขณะเดียวกันก็มีความติสต์และทำตามใจอารมณ์หรือแม้กระทั่งความใจโลเล เหมือนชาวกรุ๊ป B และด้วยความ Mix and Match นี้เลยทำให้ชาว AB เป็นคนที่มีเหตุผลมีผลเป็นอย่างมาก ไม่เพียงแค่นั้นยังเป็นนักวิจารณ์ตัวยง (บางทีก็พูดตรงเกินไปเหลือเกินแม่คุณเอ๋ย)
และนอกจากนั้นชาว AB เป็นคนที่มีความสนใจในเรื่องแปลกๆ ที่ไม่ค่อยมีคนสนใจ เช่น เรื่องลี้ลับ การดูดวง หรือ สิ่งของบางอย่าง

ส่วนในแง่ความสัมพันธ์ของคนรอบข้างนั้น หากใครที่อยากตีสนิทชาว AB นั้นบอกเลยว่าค่อนข้างยาก ถึงแม้เขาจะเป็นคนที่พูดเก่ง เจรจาต่อรองได้ดี แต่การที่จะเข้าถึงโลกส่วนตัวเขานั้น เขามีการแบ่งเส้นขอบเขตชัดเจนเลยทีเดียว

ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด

 

ความรักของชาวกรุ๊ป AB:

การทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือดของชาว AB นั้น สาวๆ หลายคนคงนึกภาพตามได้ยากจริงไหม เพราะชาว A ก็ค่อยเป็นค่อยไปกับความรัก ส่วนชาว B ก็ใจร้อนคลั่งรักเหลือเกิน แต่ด้วยความที่ Mix กันแบบนี้เลยทำให้ชาว AB นั้นชอบคนในอุดมคติตามแบบอย่างคนที่มีความคิดสร้างสรรค์เหมือนชาว B

แต่ทว่าในวิธีการตัดสินใจเรื่องความรักจะเป็นเหมือนชาว A เธอค่อนข้างระวังตัว ไม่ค่อยให้ใครมาจู้โจมหรือเข้าชาร์จเธอก่อน ใครที่ต้องการจะเข้ามาจีบเธอนั้น ตอนแรกควรรักษาระยะห่างและค่อยๆ เข้าหาเธอทีละเล็กละน้อย อีกทั้งเธอเป็นคนมองคนที่ความคิด ความอ่าน แต่ทว่าในบางครั้งชาว AB ก็จะติดนิสัยที่ชอบวิพากษ์วิจารณ์

หรือการมองทุกอย่างเป็นเหตุผลมากจนเกินไป ทำให้ในเรื่องความสัมพันธ์เธออาจทำร้ายคู่รักของเธอได้โดยไม่รู้ตัว แต่ทว่าไม่ใช่ว่าเธอไม่รักนะ เธอรักแหละ แต่อาจใช้สมองมากเกินไปเท่านั้นเอง

 

ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด

 

จุดเด่นของชาวกรุ๊ป AB:

จุดเด่นจากการทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือดชาว AB นั้น แน่นอนเธอเป็นคนมีเหตุผลที่ค่อยข้างสูง วิเคราะห์และจำลองสถานการณ์ได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ไม่เพียงแค่นั้นเธอคนเป็นมีทักษะในการต่อรองและเจรจาค่อนข้างดี (อาจเพราะเกี่ยวเนื่องมาจากการเป็นเหตุผลและวิเคราะห์คนอื่นนี้แหละ)

ดังนั้นทำให้เธอแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นเธอเป็นคนที่รักใครรักจริง ไม่เจ้าชู้ประดินแน่นอน เพราะเธอเป็นสาวที่ค่อนข้างรักนวลสงวนตัว ไม่ชอบให้ใครก่ายก่ายพื้นที่ส่วนตัวหรือกับตนเองเสียเท่าไร ส่วนในมุมของเพื่อนนั้น เธอเป็นเพื่อนที่ดี เป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำที่ตรงจุดตรงประเด็น เธอเป็นคนจริงใจและไม่ชอบยุ่งเรื่องของใคร เรียกได้ว่าเป็นสาวที่ดูลึกลับและน่าค้นหาอีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้

และด้วยความที่ดูเป็นคนที่น่าค้นหาแบบนี้ ทำให้จุดนี้เธอดูเป็นสาวทรงเสน่ห์ที่ดูลึกลับมีอะไรแอบแฝงอยู่ เพราะคนภายนอกเดาทางเธอไม่ออก อีกทั้งยังเป็นคนที่วิเคราะห์โน้นนี่ได้ดี ทำให้เธอดูมีความเป็นผู้ใหญ่และเป็นเหตุผลเป็นผลอีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ 

 

ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด

 

จุดด้อยของชาวกรุ๊ป AB:

และก็ดำเนินมาจนถึงการทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือดของชาวกรุ๊ป AB กันแล้วนะคะ แน่นอนค่ะจุดด้อยของชาวกรุ๊ป AB นั้น เหมือนเธอรับจากกรุ๊ป B มาเต็มๆ เธอมีความโลเลค่อนข้างสูง รักสันโดษและไม่ชอบยุ่งเรื่องคนอื่นเป็นที่สุด ไม่เพียงแค่นั้นเธอเป็นคนที่มีอะไรแล้วจะไม่พูด ไม่บอกเหมือนรอให้ภูเขาไฟประทุและระเบิดทีเดียว

และด้วยความที่เป็นคนพูดจรง ทำจริง บ่อยครั้งเธอจึงมีปัญหากับคนอื่นเรื่องคำพูดคำจาที่มันดูจะทำร้ายจิตใจเสียเหลือเกิน บางทีเธอพูดตรงเกินไป โดยไม่ได้คำนึงถึงความรู้สึกของอีกฝ่าย เพราะเธอคิดว่าเธอมองจากเหตุผลและความเป็นจริงเท่านั้น แต่ใช่ว่าเธอจะคิดร้ายกับใครนะคะ เธอแค่พูดและทำตามหลักความเป็นจริงเท่านั้นเอง และข้อเสียอีกอย่างหนึ่งคือการที่เธอเป็นคนไม่ยุ่งเรื่องของใคร และไม่ชอบให้ใครมายุ่งเรื่องของเธอนั้น บ่อยครั้งอาจทำให้เธอถูกมองว่าเป็นคนเฉยชาได้ง่าย 

 

เอาละค่ะและก็จบกันไปแล้วกับการทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด Part ที่ 2 หากสาวๆ คนไหนที่สนใจ Part 1 ก็สามารถเข้ารับชมและอ่านกันได้ที่นี่เลย (คลิกเพื่ออ่าน Part 1) สุดท้ายแล้วการทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือดนั้น เป็นการทายนิสัยโดยอิงจากลักษณะบุคลิกและการประกอบข้อมูลจากหนังสือที่อ่าน

แท้จริงแล้วคนเรามีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันไป ไม่ได้มีแค่กรุ๊ปเลือดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น สิ่งแวดล้อม การเลี้ยงดู ต่างๆ ส่งผลด้วยเช่นกัน เอาเป็นว่าเราขอความบทความนี้เป็นเหมือนสีสันและความสนุกให้กับสาว ๆ ก่อนส่งท้ายปีแล้วกันนะคะ และติดตามกันใหม่บทความหน้า บ๊ายบาย ขอบคุณที่ติดตามกันมาจนจบนะคะ 

 

Photo Credit: Pexel

Source: กรุ๊ปเลือดบอกนิสัย ฮาได้ใจ ฉบับการ์ตูน

Comments

comments