สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน นี่ก็ใกล้จะสิ้นเดือนมกราและกำลังจะเริ่มต้นเข้าสู่เดือนกุมภากันแล้ว เผลอแปปเดียวไวเหมือนกันนะคะ และพอพูดถึงกำลังเข้าเดือนกุมภา แน่นอนเทศกาลแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ใดๆ ก็กำลังจะเวียนมาถึง คนมีคู่ก็เฮไป คนโสดอย่างเราเหงาตลอด แต่! ปีนี้ไม่อยากจะเหงาแล้ว Clubsister ขอเอาใจ สายมูห้ามพลาด! ชี้เป้า 5 เครื่องประดับสายมู ความรัก เด่น เสน่ปัง โดยเฉพาะ! มาฝากกันค่า อย่ารอช้าไปเริ่มดูและมูต่อกันเลย 

 

ชี้เป้า 5 เครื่องประดับสายมู ความรัก เด่น เสน่ปัง โดยเฉพาะ!

 

ก่อนที่จะไปเริ่มเปิดวาปสายมู บอกก่อนเลยว่า บทความนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ก่อนตัดสินใจซื้อควรใช้วิจารณญาณในการรับชมและการอ่านก่อนนะคะ

 

ชิ้นที่ 1: สร้อยข้อมือเจ้าแม่กวนอิม (Guanyin)

แบรนด์: Ravipa
ราคา: 1,500 – 1,890 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับ Promotion ณ ขณะนั้น)
พิกัด: https://ravipa.com/products/copy-of-mazu

เครื่องประดับสายมู ความรัก

หากพูดถึงแบรนด์เครื่องประดับสายมู ความรัก ที่เรียกได้รีวิวและเสียงลือเสียงเล่าอ้างหนาหูกันมาตลอดทั้งปี 2021 นั้น จะเป็นแบรนด์ใดไปไม่ได้เลยนอกจาก Ravipa และเครื่องประดับชิ้นแรกที่ส่งเสริมเรื่องเสน่ห์ เมตตา แลความรักนั้น คือ สร้อยข้อมือเจ้าแม่กวนอิม โดยสร้อยข้อมูลเจ้าแม่กวนอิมนั้นหลักๆ แล้วจะส่งเสริมในเรื่อง เมตตามหานิยม สเน่ห์ ความรักใคร่เอ็นดู และเจรจาคำพูด

นอกจากเรื่องความรักและเสน่ห์ดังกล่าวนั้น สร้อยข้อมือเจ้าแม่กวนอิมยังช่วยเรื่องความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน การเป็นที่รักของหลักผู้ใหญ่ รวมถึงการส่งเสริมในเรื่องเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งอีกด้วย เรียกได้ว่าใครที่เป็นสาวออฟฟิศ งานประจำ ข้าราชการต่างๆ เหมาะมากเลยทีเดียว

เครื่องประดับสายมู ความรัก

โดยเครื่องประดับสายมู ความรัก อย่างเจ้าแม่กวนอิมชิ้นนี้มีให้เลือกถึง 3 แบบ Mother of Pearl แม่มุกเป็นฝาหอย ที่มีความหมายแทนเพศหญิง ช่วยในเรื่องปกปักรรักษาคุ้มครอง ปัดเป่าสิ่งไม่ดี เสริมโชคในเรื่องความรักของเพศหญิง โดยทั้งนี้ผู้ที่สวมใส่ต้องมีจิตใจบริสุทธิ์และไม่คิดหลาย ผิดศีลธรรมใดๆ ด้วย

แบบที่ 2 หิน Orange Moonstone ช่วยรักษาสมดุลสำหรับใครที่อ่อนไหวหรือ Sensitive ง่าย ให้มีกำลังใจและสติที่แข็งแกร่งมากขึ้น อีกครั้ง ช่วยรวบรวมสติปัญหาให้แก่ผู้ที่สวมใส่ แบบที่ 3 Jadeite เครื่องประดับในแบบสัญลักษณ์ช่วยให้เรื่องความสมหวัง สมบูรณ์ คิดสิ่งใดช่วยให้ประสบผลสำเร็จ

 

ชิ้นที่ 2: สร้อยข้อมือพระตรีมูรติ (Trimurti)

แบรนด์: Ravipa
ราคา: 1,500 – 1,890 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับ Promotion ณ ขณะนั้น)
พิกัด: https://bit.ly/3AvB6za

เครื่องประดับสายมู ความรัก

ต่อมาเป็นเครื่องประดับสายมู ความรัก ที่เรียกได้ว่า หากนึกถึงองค์เทพหรือสิ่งศักด์สิทธิ ที่ช่วยเราในเรื่องความรักหรือเสน่ห์นั้นจะเป็นองค์ใดไปไม่ได้นอกเสียจาก พระตรีมูรติ และนี่คือ “สร้อยข้อมือพระตรีมูรติ”

และอย่างที่สายมูแบบเราๆ รู้กันนั้น เมื่อใกล้วันวาเลนไทน์ทีไรพระตรีมูรติหน้าลานเซ็นทรัลเวิร์ลเป็นคนเยอะ เป็นคนเต็มลานทุกที สถานการณ์แบบนี้จะให้ไปกระเบียดกระเสียดขอพรก็แอบน่ากลัว ไม่อยากไปไหว้ แต่อยากได้แฟน ก็ซื้อเครื่องประดับมามูไปเลยซิคะ

เครื่องประดับสายมู ความรัก

เครื่องประดับสายมู ความรัก อย่างสร้อยข้อมือพระตรีมูรตินั้น ช่วยเรื่องเสริมเสน่ห์แก่ผู้พบเห็น ให้เกิดความรักใครน่าเอ็นดู ช่วยให้ความรักสมหวังดั่งใจ นำพากัลยาณมิตรที่ดีให้กับชีวิต โดยสร้อยข้อมูลพระตรีฯ นั้นจะมีให้เราเลือกทั้งหมด 3 แบบ

Red Wishbone เป็นเครื่องประดับเชิงสัญลักษณ์ ที่ช่วยเรื่องความโชคดี แบบที่ 2 Rhodochrosite มีความหมายช่วยให้จิตใจสงบ ขจัดอารณ์ขุ่นมัว ความโกรธ เปลี่ยนเป็นความเข้าใจ อภัย และ ยอมรับ แบบสุดท้าย Rose Quartz ช่วยเสริมและสร้างเสน่ห์

 

ชิ้นที่ 3: หินแห่งพระจันทร์ (Dinaro – Moonstone)

แบรนด์: Harmenstone
ราคา: 2,000 – 3,500 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับ Promotion ณ ขณะนั้น)
พิกัด: https://www.instagram.com/p/CXLoIcPsJqV/

เครื่องประดับสายมู ความรัก

ต่อมาเป็นแบรนด์เครื่องประดับสายมูอย่างศาสตร์ในเรื่องหินและการซึมซับพลังงานธรรมชาติ อย่างแบรนด์ Harmenstone ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องประดับ ที่ก่อตั้งมานาน เอกลักษณ์ของเครื่องประดับแบรนด์นี้จะเน้นไปที่ความหรูหราและเรียบง่าย เรียกได้ว่าสาย Minimalism ต้องชอบแน่นอน

และ เครื่องประดับสายมู ความรัก ของแบรนด์นี้เราขอแนะนำ หินแห่งพระจันทร์ หรือ Dinaro – Moonstone

เครื่องประดับสายมู ความรัก

Dinaro – Moonstone ในชื่อไทยที่จำง่ายๆ คือ หินแห่งพระจันทร์ ตามความเชื่อสมัยกรีกโบราณจะแทนสัญลักษณ์ในเชิงพระจันทร์เป็นอารมณ์ ความสุนทรีย์ และ ความรัก

โดยตามความเชื่อเก่าแก่หินพระจันทร์จะช่วยเสริมและดูดซับพลังงานในด้านความสงบและความรักที่ดีเข้ามาให้แก่ผู้ที่สวมใส่ นอกจากนั้นหินแห่งพระจันทร์นี้ยังมีความเชื่อที่ว่า หากใครมอบหินชิ้นนี้ให้กับคนที่รักจะถือว่า “เป็นของขวัญล้ำค่า” ให้กับคนรักของเขาอีกด้วย

 

ชิ้นที่ 4: ตระกรุดโคยเคียวดูดทรัพย์

แบรนด์: ไลลา
ราคา: 3,500 – 3,990 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับ Promotion ณ ขณะนั้น)
พิกัด: https://www.instagram.com/p/CXtH0z8PgE3/

เครื่องประดับสายมู ความรัก

ถ้าพูดถึงแบรนด์เครื่องประดับสายมูที่เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์บุกเบิก ความมูเตลูต่างๆ ในไทย ให้ก้าวเข้าสู่วงการแฟชั่นนั้น จเป็นแบรนด์อะไรไปไม่ได้นอกจากไลลา ที่เมื่อย้อนกลับไปในปี 2019 – 2020 ไลลาถือว่าเป็นแบรนด์เครื่องประดับที่ฮอตฮิท และได้รับความนิยมไม่ใช่น้อย

เครื่องประดับสายมู ความรัก ที่น่าสนใจอีกอันนึง ของแบรนด์นี้เลยก็คือ ตระกรุดโคยเคียวดูดทรัพย์ ชื่ออาจจะดูน่ากลัว แต่ถ้าลองดูพุทธคุณที่ช่วยส่งเสริมให้กับผู้ใส่แล้วนั้น จะว้าวเลยทีเดียว

เครื่องประดับสายมู ความรัก

ตระกรุดโคยเคียวดูดทรัพย์ เป็นเครื่องประดับสายมู ความรัก และ ส่งเสริมในเรื่องหน้าที่การงาน อีกทั้งยังเป็นการบูาแบบสายขาว (ไม่มีมนต์ดำหรือไสยศาสตร์) ซึ่งตระกรุดองค์นี้ได้ถูกปลุกเสกจากอาจารย์ปู่อี๋ โดยปลุกเสก พิธีอาบน้ำเพ็ญ ในวันลอยกระทงเมื่อปี 2564 ปลุกเสกช่วยเรื่องสเน่ห์ ความลุ่มหลง ความรักใคร่

อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมหน้าที่การงาน การเงิน เมตตามหานิยม ไม่เพียงแค่นั้น ในตระกุดมีการอุดด้วยขี้ผึ้งดำหรือขี้ผึ้งราหูคลุกผงว่าน ช่วยเรื่องเสน่ห์การพูดเจรจาต่อรอง และโชคลาภอีกด้วย

 

ชิ้นที่ 5: นะกอดกัน

แบรนด์: ไลลา
ราคา: 900 – 1,000 (ราคาขึ้นอยู่กับ Promotion ณ ขณะนั้น)
พิกัด: https://www.instagram.com/p/CY3kZruPJm5/

เครื่องประดับสายมู ความรัก

และเครื่องประดับสายมู ความรัก ชิ้นสุดท้าย ขอเอาใจทั้งคนโสด คนมีคู่ รักคุด อกหัก อยากให้รักสมหวังใดๆ เราขอแนะนำ ตะกรุด นะกอดกัน เป็นตะกรุดมหาเสน่ห์ของ หลวงพ่อกฤติ วัดดงเสลา ที่ช่วยเสริมในเรื่องของความรัก ความเมตตาน่าเอ็นดู รักใคร่ เสริมเสน่ห์ ความเป็นที่น่าจับตามองให้กับผู้ที่สวมใส่ อีกทั้งยังช่วยเรื่องหน้าที่การงานได้อีกด้วย

เครื่องประดับสายมู ความรัก

โดย ตะกรุด นะกอดกัน นั้นแบ่งออกทั้งหมด 5 สี ซึ่งในแต่ละสีมีพุทธคุณที่ช่วยเรื่องความรักที่แตกต่างกัน สีแดง (ชาด หรคุณ) เหมาะสำหรับคนมีคู่ ช่วยให้ความสัมพันธ์เหนียวแน่น เป็นเนื้อเดียวกันไม่มีเสริมคลาย สีเขียว (เหนี่ยวทรัพย์) ช่วยให้คนอุปถัมภ์ ค้ำชู ส่งเสริมเสน่ห์ในหน้าที่การงานเป็นที่รักที่เมตตา

สีน้ำเงิน (เสริมเสน่ห์) ช่วยให้ผู้ที่สวมใส่เป็นที่น่าจับตามอง บอกเลยว่า สีนี้เหมาะกับคนโสดเป็นที่สุด สีชมพูด (มหานิยม) ช่วยส่งเสริมชื่อเสียง คนรักเมตตา ใครที่ทำงานสายวงการบันเทิงหรือ
Influencer ต่างๆ เหมาะที่สุด และสีสุดท้ายคือสีทอง (สุขสมหวัง) เป็นสีที่เหมือนรวมทุกความสมหวังในเรื่องความรักเอาไว้ในสีเดียว

และนี่คือ เครื่องประดับสายมู ความรัก ทั้งหมดที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ไปลองไปพิจารณากัน แต่ทั้งนี้เครื่องรางและการมูเตลูต่างๆ เป็นแค่ความเชื่อและการช่วยส่งเสริมในด้านใดด้านหนึ่งเพียงเท่านั้น ทั้งนี้ความรัก ความเมตตา หน้าที่การงาน จะสำเร็จหรือสมหวังหรือไม่ ก็ต้องขึ้นอยู่กับการกระทำของเราด้วยเช่นกันนะคะ และพบกันใหม่ในบทความหน้า ครั้งนี้ขอบคุณและบ๊าย บาย ค่า

 

Photo Credits:

Comments

comments