สิ้นสุดแห่งการรอคอย กับการเปิดตัวของอีกหนึ่งห้างใหญ่ใจกลางเมืองในโซนสุขุมวิททองหล่อ อย่าง The EmSphere (ดิ เอ็มสเฟียร์)  ห้างสำหรับคนรุ่นใหม่ ประกอบด้วยร้านอาหารใหม่ๆ หลากหลายสไตล์ มีทั้งร้าน ร้านแฮงค์เอาท์  ร้านอาหาร คาเฟ่ โดยบางร้านปิดดึกถึงเที่ยงคืนตามเวลาห้างด้วย สำหรับใครที่วางแพลนไปหาร้านข้าวอร่อย ๆ วันนี้เราได้รวบรวม 10 ร้านอาหาร EMSPHERE มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองกัน ว่าแต่มีร้านไหนบ้าง มาดูกันค่ะ !

 

ชี้พิกัดร้านน่ากิน ! 10 ร้านอาหาร EMSPHERE ห้างเปิดใหม่ใจกลางเมือง

 

 

 1. Shake Shack

ร้านอาหาร EMSPHERE

ร้านเบอร์เกอร์สัญชาติอเมริการ้านดังตอนนี้มีเปิดที่ห้างเอ็มสเฟียร์แล้ว  ความพิเศษของร้านนี้คือ ใช้เนื้อแองกัส 100% นำเข้า และเนื้อไก่ ปราศจากฮอร์โมน ยาปฏิชีวนะ เนื่องในการเปิดตัวสาขา ดิ เอ็มสเฟียร์ ทางร้านได้ออก 2 เมนูใหม่ที่มีขายเฉพาะที่สาขา EmSphere เท่านั้น คือ Mango Passionfruit Concrete  และเมนู Matchachio Concrete ใครไปสาขานั้นห้ามพลาดสั่งเลยค่ะ

พิกัดร้าน: ชั้น M และ GM


 2. Oh My Godmother หรือ OMGM (Patisserie & Pasta) 

ร้านอาหาร EMSPHERE

ทานแล้ว OMG สมชื่อเลยค่ะ ความพิเศษของร้านนี้คือเป็นร้านที่ร่วมมือกันระหว่างร้านอาหารของ Iberry กับร้านขนมเค้กจากเวียดนาม ยี่ห้อ GodMother ส่วนเชฟที่เป็นผู้ทำของหวานที่ร้านนี้เป็นชาวเกาหลีผู้ซึ่งมีประสบการณ์ด้านการทำขนมหวานมากกว่า 20ปี จากประเทศต้นตำรับอย่างฝรั่งเศษ อาหารของร้านนี้จึงเป็นอาหารแนวลูกครึ่ง อิตาเลี่ยนเกาหลีกับฝรั่งเศส ซึ่งมีหลากหลาายเมนูมาก ๆ แต่เมนูที่แนะนำเลยจะเป็น คาโบนาร่าเส้นใหญ่ใส่เบคอน Blanket Pasta Cacio E Pepe เมนูขายดีของเขา รสชาติอร่อยนัว กินแล้วฟินสุด ๆ 

พิกัดร้าน: ชั้น G


3.ทองสมิทธ์ HOT POT

ร้านอาหาร EMSPHERE

หม้อไฟเต่าเดียวสาขาแรก ของ ทองสมิทธ์ HOT POT สายก๋วยเตี๋ยวคือต้องมาจริง ๆ ได้ซดน้ำก๋วยเตี๋ยวซุปร้อน ๆ ฟิน ๆ จุ่มเนื้อ จุ่มหมู เนื้อหมู และเนื้อเป็นแบบพรีเมี่ยม รสชาติอร่อย น้ำซุปเข้มข้น เลือกความเผ็ดได้ 3 ระดับ 

พิกัดร้าน: ชั้น GM


4.โรงกลั่นเนื้อ

ร้านอาหาร EMSPHERE

แกเอ่ย อีกหนึ่งร้านที่สายก๋วยเตี๋ยวต้องร้องกรี้ด อีกหนึ่งร้านดังที่ต้องกิน ร้าน โรงกลั่นเนื้อ  ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นรสเด็ดย่านทรงวาด ย่านเก่าแก่ของกรุงเทพ เปิดสาขาแรกที่  EmSphere แล้ว
ใครที่ไปสาขานี้จะได้พบ 3 เมนูใหม่สุดพิเศษที่หาไม่ได้จากสาขาอื่น ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวแห้งเนื้อน่องลาย ข้าวหน้าเนื้อโกเบสามชั้นตุ๋น และ ข้าวหน้าลิ้นวัวซอสแซ่บ ร้านเด็ดห้ามพลาดไม่ต้องไปไกลถึงเยาวราชก็สามารถทานร้านนี้แล้วค่ะ

พิกัดร้าน: ชั้น G


5.KOGORO Katsu

ร้านอาหาร EMSPHERE

ทงคัตสึเจ้าดังแถวสยาม มาเปิดที่นี้นะคะ ว้าวมากกับร้าน KOGORO Katsu ร้านหมูทอดทงคัตสึจากประเทศญี่ปุ่น ความพิเศษของที่นี่คือ การันตีว่าเป็นร้านทงคัตสึเจ้าเดียวในไทยที่ใช้ลูกแพร์จากนิงาดะเป็นส่วนผสมหลักของเมนู รสชาติหาที่ไหนไม่ได้ อร่อยเกินต้าน แน่นเต็มคำ ของทอดเลิฟเวอร์ต้องมานะ

พิกัดร้าน: ชั้น GM


6. โค-ลิมิเต็ด Co-limited

ที่สุดแห่งความจัดจ้าน ยกให้ร้านนี้เลยค่ะ โค ลิมิเต็ด อาหารไทยสตรีทฟู้ด ไม่ว่าจะเป็นตำ ยำ ย่าง รสเด็ดถูกปากคนไทย อาหารทะเลให้เลือกสรรหลากหลายเมนู แถมสาขานี้ยังมีเมนูสุด Exclusive ขายเฉพาะสาขานี้ด้วยนะ

พิกัดร้าน: ชั้น GM


7.Street Pizza 

ร้านพิซซ่าของ Gordon Ramsay ที่มาในคอนเซ็ปต์ “pizza without rules” เอกลักษณ์ของพิซซ่าที่นี่คือแป้งซาวโดวจ์อบใหม่ พิชซ่าจากวัตถุดิบคุณภาพดี มีให้เลือกหลายหน้า นอกจากนี้ยังยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกทาน อย่าง Hot wings และ Dirty fries รวมถึงเครื่องดื่มเย็น ๆ คราฟต์เบียร์ หรือค็อกเทลอีกเพียบ

พิกัดร้าน: ชั้น 1


8.Zaozen

อาหารอีสานรสแซ่บจาก Zao ที่มาในคอนเซปต์ใหม่ นำเสนอเมนูเส้นแบบเน้นๆ และมีเฉพาะสาขา EMSPHERE เท่านั้น โดยเมนูจะเสิร์ฟเป็นจานเส้นหลากรูปแบบ ทั้ง ขนมจีน เส้นเล็ก เส้นหมี่ เส้นแบน เส้นด้องแด้ง เส้นกวยจั๊บ  โดยทางร้านใช้เวลาทำเส้นนานถึง 15 ชั่วโมง ซึ่งให้รสชาติที่แตกต่างไม่ซ้ำใคร

พิกัดร้าน: ชั้น G


9.Han Sab

 แบรนด์น้องใหม่จาก ‘หม่อมถนัดแดก’ ยูทูเบอร์ชื่อดัง ร้านหั่นสับเป็รอาหารสไตล์จีนกวางตุ้ง ที่หม่อมถนัดแดกได้บินไปศึกษาสูตรอาหารจีนไกลถึงเมืองกวางโจว ประเทศจีน เพื่อนำรสชาติแบบต้นตำรับมาเสิร์ฟในเมืองไทย เมนูไฮไลท์ของที่ร้านคือ หมูห้าชั้นกรอบ หมูแดงย่างน้ำผึ่ง เป็ดย่างกวางตุ้ง ไก่ต้มซีอิ้ว เกี้ยวโคตรกุ้ง ที่แนะนำว่าต้องกิน

พิกัดร้าน: ชั้น G


10.James Madison Butchery

สายโคลด์คัต ชีส และไวน์ ร้านนี้แนะนำเลยค่ะ สถานที่เหมาะกับแฮงเอาต์กับเพื่อนฝูง แถมที่นี้พร้อมมีบริการ Meat Preparation Service หรือรับตัดเนื้อตามออร์เดอร์ เราสามารถคัสตอมได้ทุกอย่าง แถมยังฝากเนื้อให้ที่ร้านดรายเอจได้ด้วย

พิกัดร้าน: ชั้น G

 

นี้ก็เป็น ทั้ง 10 ร้านอาหาร EMSPHERE ที่เราหยิบมาแนะนำ รสชาติอร่อยเริ่ดรสจนไม่อยากให้พลาด และในบางร้านเขาพึ่งมาเปิดร้าน EMSPHERE เป็นที่แรกด้วยนะ  เพราะงั้นสายกินนี้ควรมาห้างนี้เลยค่ะ และนอกจากโซนของกินอร่อย ๆ ที่นี้ยังโซนเดินเล่นให้ช้อปหลากหลายจบได้ที่เดียว

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

p9

p10

Source Credit:

thestandard

bkkmenu

Comments

comments