ถ้าพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร ที่กำลังเป็นจุดเช็คอินในตอนนี้ สถานที่นี้คงติดอยู่ในลิสก์แหล่งท่องเที่ยวที่ยอดนิยม ที่แห่งนี้คือ “ปากคลองตลาด” แหล่งซื้อหาดอกไม้ขนาดใหญ่อันดับต้น ๆ ของประเทศ สถานที่ที่หลายคนมาแวะซื้อดอกไม้สด-ดอกไม้แห้งนานาชนิด  แต่ปากคลองตลาดไม่ได้มีดีแค่ดอกไม้เท่านั้นนะ ย่านนั้นยังมีคาเฟ่บรรยากาศดี ๆ ที่รอให้เพื่อน ๆ ไปเยี่ยมเยือน มุมถ่ายรูปสวย แสดงความงดงามผ่านสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ซึ่งวันนี้เราได้รวม คาเฟ่ปากคลองตลาด ทั้ง 8 แห่งด้วยกัน จะมีที่ไหนบ้าง เราไปดูกันเลยจ้า

 

มุมถ่ายรูปเพียบ ! 8 คาเฟ่ปากคลองตลาด มุมถ่ายรูปชิค ขนมอร่อย

 

 

1.Blue Whale

คาเฟ่ปากคลองตลาด

เปิดด้วยคาเฟ่ร้านแรก Blue Whale คาเฟ่สุดชิค ภายในร้านตกแต่งโทนสีขาวน้ำเงิน สมชื่อกับร้านวาฬ  โดยมีทั้งหมด 3 ชั้น มีจุดให้เราถ่ายรูปหลายจุด ส่วนใครที่ไป แล้วไม่รู้จะเลือกทานเมนูไหนดี แนะนำเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของร้าน Butterfly Pea Latte  ลาเต้อัญชัญ สุดละมุน อร่อยจนไม่อยากให้พลาด ร้านนี้ตั้งอยู่ซอยตรงข้ามวัดโพธิ์ ใกล้กับโรงเรียนตั้งตรงจิต และมิวเซียมสยาม

ที่อยู่ : ถนนมหาราช แขวง พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กทม.

เวลาเปิด-ปิด : 09.00-18.00 น. ปิดวันพฤหัสบดี

โทรศัพท์ : 09-6997-4962


2.Make Me Mango

คาเฟ่ปากคลองตลาด

คาเฟ่ที่เอาใจคนรักมะม่วงโดยเฉพาะ กับร้าน Make Me Mango  คาเฟ่โทนสีเหลืองสุดน่ารัก ร้านขนาดน้อย ๆ แต่คงมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้เราถ่าย  เมนูที่แนะนำให้ทานจะเป็น ข้าวเหนียวมะม่วง สมูทตี้มะม่วง และบิงซูมะม่วง สำหรับสาวกมะม่วง ร้านนี้คือ recommend มากซิส

ที่อยู่ : ถนนมหาราช แขวง พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กทม.

เวลาเปิด-ปิด : 11.00-20.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 0-2622-0899


3.Sunflower/ ſ

คาเฟ่ปากคลองตลาด

 Space  สำหรับคนรักกาแฟ และรักในดอกไม้ เมนูหลักของที่นี่ส่วนมากจะเป็นกาแฟดริป ที่มีเมล็ดให้เราเลือกลองทานได้เลย นอกจากที่นี้จะเป็นคาเฟ่แล้ว ยังเป็นเวิร์คช็อปจัดดอกไม้ และงานเซรามิกอีกด้วย สำหรับใครที่มาหากาแฟดื่ม มาได้แค่วันเสาร์นะ เพราะทางร้านเปิดเฉพาะวันเสาร์เท่านั้น !

ที่อยู่ :174 ถนน อัษฎางค์ แขวง วังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

เวลาเปิด-ปิด : เฉพาะวันเสาร์ 13.00-18.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 


4.Floral Cafe at Napasorn

มาถึงคาเฟ่ดอกไม้เจ้าดัง ที่อยู่มานานถึง 20 ปี ภายในร้านตกแต่งแนววินเทจที่มีกลิ่นอายของยุโรป คุมโทนด้วยสีเอิร์ธโทนของเฟอร์นิเจอร์ไม้ เมนูของของเขามีความเอกลักษณ์ไม่ซ้ำ อย่าง การเบลนด์ชาดอกไม้ที่ให้กลิ่นหอม และเมนูขนมหวานที่ถูกตกแต่งด้วยดอกไม้ ผลไม้สด ผลไม้อบแห้งลงไป ของกินชวนถ่ายรูป บวกกับมุมต่าง ๆ ที่การถ่ายรูปยังไงก็ปัง

ที่อยู่ : ถนนจักรเพชร แขวง วังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กทม.

เวลาเปิด-ปิด : 10.00-20.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 02-222-6895


5.SLOWBAR : Slow Coffee & Juice Bar

คาเฟ่สไตล์มินิมอล มีทั้งหมด 3 ชั้น มีบริเวณ outdoor ด้านนอกให้นั่งทั้ง 2 ฝั่งร้าน ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวผสมกับไม้ ให้ฟีลชิล ๆ เหมือนอยู่บ้าน ส่วนเมนูของที่ร้านจะเน้นเป็นกาแฟ Cold Brew และน้ำผลไม้ โดยมีเมนู signature คือ Lychee Cold Brew Coffee รสชาติแปลกใหม่ ที่ช่วยรีเฟรชร่างกายได้ดีเลยค่ะ

ที่ตั้ง : ถนนมหาราช แขวง พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กทม.
เวลาเปิด-ปิด : 09.00-18.00 น. ปิดวันอังคาร
โทรศัพท์ : 09-4952-6463


6.Farm to Table Hide Out

คาเฟ่ลับตกแต่งในสไตล์คลาสสิก เมนูของเขาเน้นความออแกนิค เพื่อสุขภาพ ส่วนเมนูของหวานจะเป็นขนมหวานไทยเป็นหลัก นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ออแกนิกที่เอาใจคนรักสุขภาพอีกด้วย สำหรับสายรักสุขภาพ บอกเลยว่าร้านนี้ประทับจิตประทับใจแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ :15 ซ.ท่ากลาง แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200

เวลาเปิด – ปิด :09.00 – 19.00

เบอร์ติดต่อ : 02-004-8771


7. Hatien

คาเฟ่ที่ตกแต่งในสไตล์จีน โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ และของสะสมเก่าแก่มาตกแต่ง  นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งในสไตล์ฝรั่งที่บริเวณชั้น 3 เป็นการออกแบบสไตล์วินเทจที่ลงตัวสุด  ๆ ใครที่ชอบถ่ายรูปกล้องฟิลม์ ถ่ายรูปอาร์ท ๆ มาร้านนี้ได้รูปเท่ห์ไว้ลงยาว ๆ เลยค่ะ

ที่อยู่ : ถนนมหาราช แขวง พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กทม.

เวลาเปิด-ปิด : 10.00-18.00 น. ทุกวัน

เบอร์ติดต่อ : 08-2465-5549


8.CHATA Specialty Coffee

ปิดจบด้วย คาเฟ่บรรยากาศสุดคลาสสิก รายล้อมด้วยต้นไม้ ที่โดดเด่นเรื่องการทำกาแฟ โดยมีเมล็ดกาแฟให้เลือกกินมากมาย ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟทางร้านก็มีเครื่องดื่มอื่น ๆ ให้เลือกมากมายหลายเมนู ลองแวะไปชิมกันค่ะ

ที่อยู่ : 98 ถนนพาดสาย แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

เบอร์ติดต่อ : 084-625-2324

เวลาเปิด-ปิด : อังคาร-วันอาทิตย์ 09.00-18.00 น. ปิดทุกวันจันทร์

 

    เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับ 8 คาเฟ่ปากคลองตลาด ที่นำมาฝากกันวันนี้ บอกแล้วใช่ไหมว่าแต่ละร้านบรรยากาศดีชวนถ่ายรูป แถมบางร้านเมนูเครื่องดื่ม และขนมก็น่าทานสุดๆ เอาล่ะ เพื่อใครแวะไปถ่ายรูปที่ปากคลองตลาด อย่าลืมไปเช็คอิน ถ่ายรูปสวย ๆ มาฝากกันค้าา

 

 

Photo Credit:

Blue Whale

Make Me Mango

Sunflower Cafe

Floral Cafe at Napasorn

SLOWBAR : Slow Coffee & Juice Bar

Farm to Table Hide Out

Hatien

CHATA Specialty Coffee

Source Credit:

guideglai

Comments

comments