สงกรานต์นี้ไปเที่ยวไหนดี คำถามยอดฮิตในช่วงสงกรานต์ แล้วเพื่อน ๆ hคิดที่เที่ยวออกรึยังนะ.. สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออก แล้วต้องการหาสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนคลายร้อนในประเทศไทย ต้องดูไว้เลยค่ะ เราได้รวมสถานที่น่าเที่ยวในประเทศไทยมากมาย ทั้ง สถานที่ธรรมชาติ และสถานที่อื่น ๆ ซึ่งเราได้รวม ที่เที่ยวสงกรานต์ 2567 ไว้ให้แล้ว จะมีที่ไหนน่าไปคลายร้อนบ้างนั่น เรามาดูกันเลยจ้า 

 

8 ที่เที่ยวสงกรานต์ 2567 ไม่เปียก แต่สนุก ชวนที่บ้านไปยิ่งฟิน !

 

1.วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

ที่เที่ยวสงกรานต์ 2567

เริ่มต้นด้วยที่แรก สถานที่ที่มีโอโซนติดอันดับ 1  ใน 7 ของโลก จนหลายคนขนานนามว่าเป็น “สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน นั้นคือ วังน้ำเขียว นั่นเอง สถานที่สุดชิล เหมาะมาเที่ยว เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพ แต่ให้บรรยากาศดี เต็มไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติ อย่าง ภูเขา ต้นไม้ อากาศที่ยังคงมีความบริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังมีสถานที่เที่ยวชมมากมาย ทั้งสวนผักอินทรีย์, ฟาร์มสัตว์, สวนดอกไม้ และคาเฟ่ ดื่มดำกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ แล้วถ้าไปถึงวังน้ำเขียวแล้ว อย่าพลาดที่จะไป ผาเก็บตะวัน เพราะถ้าไม่ไปถือว่าผิด เพราะเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามมากที่สุดของอีสานเลยนะ ไปนอนชมดาวที่นั้นบอกเลยว่าฟิน


2.เขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก

ที่เที่ยวสงกรานต์ 2567

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ต้องมาเยือนเมื่อเที่ยวนครนายก เป็นเขื่อนคอนกรีตอัดบดยาวที่สุดในโลก มีความยาวรวม 2,720 เมตร ความความสูงจุดสูงสุด 93 เมตร ความจุน้ำมากถึง 224 ล้านลูกบาศก์เมตร  การมาเที่ยวเขื่อนขุนด่านประกอบด้วยสองจุดใหญ่ จุดแรกคือการชมวิวบนสันเขื่อน ซึ่งให้ภาพอ่างเก็บน้ำมุมสูงที่โอบล้อมด้วยภูเขาสวยงาม และจุดที่สอง คือ การเที่ยวเล่นน้ำด้านล่างของเขื่อน โดยนอกจากจะทำการระบายน้ำตามฤดูกาล ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือเทศกาลต่าง ๆ จะมีการผันน้ำเพื่อให้เราได้เล่นน้ำอย่างสนุกสนานด้วย 


3.ไร่ชาฉุยฟง จังหวัดเชียงราย

ที่เที่ยวสงกรานต์ 2567

         หนีความร้อนมาพึ่งความเย็นบนเย็นดอยกันค่ะ ไร่ชาที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่บนเนื้อที่ตามเนินเขาของตำบลป่าซาง อำเภอแม่จัน ไร่ชาแห่งนี้อยู่เหนือกว่าระดับน้ำทะเลมากถึง 1,200 เมตร โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ และทิวเขาที่สวยงามเป็นแนวยาว การมาที่นี่ถือเป็นการพักจิตใจได้ดี เพราะมีแต่สีเขียวทั่วทั้งบริเวณ และอากาศก็สดชื่น จึงทำให้ชาที่นี่มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม มีความหอมเป็นเอกลักษณ์ ไม่เชื่อต้องลองคาเฟ่ 2 แห่ง คือ Chouifong Tea Cafe 1 และ Chouifong Tea Cafe 2 ที่นี้ทีบริการอาหารทั้งคาวหวาน และเครื่องดื่มชาที่ควรสั่ง


4.บ้านกร่างแคมป์ จังหวัดเพชรบุรี

ที่เที่ยวสงกรานต์ 2567

          “บ้านกร่างแคมป์” หรือ “แคมป์บ้านกร่าง” อยู่ห่างจากบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจานราว 35 กิโลเมตร สถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานมีสถานที่ท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมมากมาย แต่สำหรับใครที่เลือกมาเที่ยวช่วงหน้าร้อนไม่ควรพลาดกับกิจกรรมดูผีเสื้อสวย ๆ ที่บ้านกร่างแคมป์ ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้ชมความงามของผีเสื้อได้อย่างใกล้ชิด หลากหลายสีสัน และสายพันธุ์  นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ เราสามารถพบพันธุ์ไม้ และสัตว์ป่าต่าง ๆ ได้หลายชนิด  มีจุดกางเต็นท์ มีที่จอดรถ มีห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ และร้านอาหารไว้รองรับนักท่องเที่ยว แล้วยิ่งถ้าใครไปช่วงหน้าร้อนในช่วงเดือนเมษายน-มิถุนายนยังสามารถเดินทางไปยังจุดชมวิวที่เขาพะเนินทุ่งได้อีกด้วย บรรยากาศดีแบบงามตาสุด ๆ สายธรรมชาติที่นี้คือที่สุด


5.สวนพฤกษศาสตร์ระยอง จังหวัดระยอง

          สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดระยอง ตั้งอยู่ในพื้นที่บึงสำนักใหญ่ (หนองจำรุง) ตำบลชากพง อำเภอแกลง  มีพื้นที่ราวๆ 2,500 ไร่ โดยพื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำ ที่มีคุณประโยชน์หลากหลาย ทั้ง ลดการพังทลายของชายฝั่ง ช่วยป้องกันน้ำเค็มไม่ให้เข้ามาในบริเวณแผ่นดินมากจนเกินไป และเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์และพืชพรรณต่าง ๆ โดยเฉพาะพืชท้องถิ่น ที่เจอไม่ได้ง่าย ๆ ในเมืองไทย และใกล้สูญพันธุ์กว่า 400 ชนิด แล้วที่นี้ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวให้ทำมายมาย ทั้งในรูปแบบทางบก และทางน้ำ อย่าง การปั่นจักยานศึกษาธรรมชาติ พายเรือคายัค และล่องเรือชมธรรมชาติพื้นที่ชุ่มน้ำ


6.วัดใหญ่ชัยมงคล อยุธยา

ปีใหม่ไทยทั้งที เรามาทำบุญไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลกันค่ะ ซึ่งถ้าพูดถึงวัดดังในอยุธยาคงหนีไม่พ้น วัดใหญ่ อย่าง วัดใหญ่ชัยมงคล จุดสนใจของวัดใหญ่ชัยมงคลนี้ คือเรื่องราวทางประวัติศาตร์ในสมัยกรุงศรีอยุธยา รวมไปถึงสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ชมเจดีย์ที่สูงที่สุดในอยุธยา ด้านหลังวัดมีตำหนักสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ให้ผู้นับถือศรัทธาเข้ามากราบไหว้ นอกจากนี้ บริเวณ รอบ ๆ ยังมีสวนหย่อมที่สวยงามให้พักผ่อนอีกด้วยนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเที่ยวอยุธยาจึงไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง แล้วหลังจากทำบุญไหว้พระกันเรียบร้อยแล้ว เราขอแนะนำให้ไปหาร้านกุ้งเผา หรือก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่เป็นที่นิยมมาก ๆ ในจังหวัดอยุธยา จากนั้นก่อนกลับไปเดินเล่นชิล ๆ ที่ตลาดน้ำต่อ


7.ศาลหลักเมืองสุพรรณบุรี

ที่เที่ยวสงกรานต์ 2567

ก็เป็นอีกสถานที่ที่แนะนำให้ไป เพราะการเดินทางสะดวกและไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แถมยังมีที่เที่ยวและกิจกรรมน่าสนใจมากมาย  นั้นคือ จังหวัด สุพรรณบุรี แล้วใครที่ไปเราขอแนะนำให้ไป พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ของประเทศจีน และตำนานการกำเนิดโลกนี้ขึ้นมาตามความเชื่อของจีนฉบับง่าย ๆ น่าฟัง ซึ่งหลังเดินเล่นเสร็จ เราแนะนำให้ไปสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองที่อยู่ไม่ไกลกันมาก เป็นประติมากรรมสลักหินนูนต่ำ ของพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร หรือที่เรียกกันว่า พระนารายณ์สี่กร นั่นเอง ที่แห่งนี้เป็นที่สักการะบูชาทั้งชาวไทย และชาวจีนเลยค่ะ


8.สกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เบตง ยะลา

ที่เที่ยวสงกรานต์ 2567

เดินท่ามกลางทะเลหมอกฟิน ๆ ภาพในฝันของใครหลายคน แนะนำมาที่ สกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เลยค่ะ จุดชมทะเลหมอกเบตง จังหวัดยะลา มองเห็นทะเลหมอกสวย ๆ เหมือนอยู่ในฝัน อีกทั้ง สกายวอล์ค ที่ยื่นยาวออกไปตั้งอยู่บนระดับความสูงกว่า 2,038 ฟุต พื้นทางเดินเป็นพื้นกระจกใส ยาว 61 เมตร เดินไปตื่นเต้นไป ฟินใจสุด ๆ 

 

นี้ก็เป็น ที่เที่ยวสงกรานต์ 2567 จาก 8 แห่ง ทั่วไทย จากหลายภาค มีทั้งเลือกหลายสถานที่ ทั้ง เขื่อน แหล่งธรรมชาติ วัด ที่เหมาะกับการเที่ยวหน้าร้อนนี้สุด ๆ รับไออุ่นฟิน ๆ บอกเลยห้ามพลาดไปเก็บบรรยากาศเอาฟีลกันนะคะ แล้วอย่าลืมชวนครอบครัว หรือเพื่อนไปด้วย ยิ่งไปเยอะยิ่งสนุก !

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

Source Credit:

khundan

Comments

comments