หน้าฝนทั้งที ใครว่าต้องอยู่แต่บ้าน ลองออกเดินทางไปสัมผัสธรรมชาติกัน ให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ อากาศเย็นสบาย ไม่ร้อนจนเกินไป ได้กลิ่นไอธรรมชาติสุดฟินที่ต้องไปสัมผัส ทะเลหมอกงามตา ที่หาไม่ได้ในฤดูไหน ๆ แนะนำเลยว่าอย่ามองข้ามการเที่ยวฤดูฝนเลยค่ะ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม ที่เที่ยวหน้าฝน 2024  มาให้เรียบร้อยแล้ว ฟีลดีทุกที่ ดูวันหยุดให้พร้อม แล้วไปเที่ยวกันค่ะ

 

เที่ยวปังหน้าฝน! 8 ที่เที่ยวหน้าฝน 2024 บรรยากาศทั้งชิล ทั้งฟิน

 

1.เขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวหน้าฝน 2024

เขื่อนหินถมแกนดินเหนียว เขื่อนที่นี้สร้างขึ้นเพื่อผลิตไฟฟ้า ชลประทาน และป้องกันน้ำท่วม เขื่อนเชี่ยวหลานสร้างเสร็จในปี พ.ศ. 2530 มีความยาวสันเขื่อน 761 เมตร สูง 94 เมตร และจุน้ำได้ 5,640 ล้านลูกบาศก์เมตร มีกำลังการผลิต 240,000 กิโลวัตต์ นอกจากผลิตไฟฟ้า เขื่อนเชี่ยวหลานยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งในจังหวัดสุราษฎร์ธานี บรรยากาศสวย มองเห็นภูเขาหินปูนตั้งเหนือน้ำ สวยขนาดที่ได้ขนานนามว่า ”กุ้ยหลินเมืองไทย” เลยทีเดียว ใครมองหาบรรยากาศธรรมชาติสัมผัสใกล้ชิด ที่นี้ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าไป

 • ที่อยู่ : บ้านเชี่ยวหลาน ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/pfVZmdpaWfzPKV6NA

2.ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ

ที่เที่ยวหน้าฝน 2024

ที่เที่ยวในอุทยานแห่งชาติป่าหินงามที่ควรมาเลย สำหรับสายถ่ายรูปทำคอนเทนท์ ดอกไม้สะพลั่งชวนถ่ายรูป กับ ทุ่งดอกกระเจียวหลากสีสัน มีทั้งม่วง ชมพู และขาว สวยงามตามากค่ะ แถมอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติประมาณ 12 กิโลเมตรเอง เดินทางเดินหน่อย และเราก็จะได้พบกับดอกไม้งามเต็มทุ่ง แนะนำเลยค่ะว่าควรมาในฤดูฝนประมาณปลายเดือนมิถุนายน – กลางเดือนสิงหาคม นอกจากนี้ภายในอุทยานแห่งชาติไทรทองยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ทั้ง “ผาหำหด” วิวสูงสวย ๆ ที่ควรมาแวะ

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/B9anonTG2fyH6FK17

3.เขาช่องลม จังหวัดนครนายก

ที่เที่ยวหน้าฝน 2024

เขาช่องลม เป็นช่องเขาเล็ก ๆ ที่มีน้ำตกไหลผ่าน เต็มไปด้วยโขดหินน้อยใหญ่ และรายล้อมไปด้วยวิวธรรมชาติเต็มตา เหมาะแก่การมาหน้าฝน เพราะจะเป็น Green Season ของที่นี้ ให้ความเขียวขจีของต้นไม้ที่ปกคลุมทั่วทั้งหุบเขา ต้นหญ้าที่ขึ้นปกคลุมหน้าดิน โขดหินน้อยใหญ่ที่โผล่พ้นน้ำ น้ำตก ลำธารเล็ก ๆ และสายหมอกในวันที่ฝนตก มูดดีเหมาะกับการชวนคนรักไปพักผ่อนเป็นที่สุด 

 • ที่อยู่ : เขื่อนขุนด่านปราการชล ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก 
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/THAcsstcf4Gm1BUM9

4. บ้านอิต่องเหมืองปิล็อก จังหวัดกาญจนบุรี

ชุมชนเล็ก ๆ ที่ทุกคนต้องตกหลุมรัก เหมาะแก่การมาเที่ยวในหน้าฝนอย่างมาก ภายในชุมชนแห่งนี้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย  บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนจิตใจ ให้สายหมอกเข้ามาเติมฟีลเรา กลิ่นไอฝน น่าหลีกหนีเมืองวุ่นวายมาพักผ่อนแบบจริง ๆ 

 • ที่อยู่ : ตำบลปิล๊อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี 
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/TptPk6PrEnApGcHs6

5. ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

  รับลมเย็นในฤดูฝนต้องที่นี้เลยค่ะ ลมหนาวติดลบเหมือนกับการไปท่องเที่ยวต่างประเทศ  พบทะเลหมอกล้น ๆ ก่อตัวอยู่เหนือภูเขา และไร่กะหล่ำปลี  และตามด้วยการไปเดินดู สวนกะหล่ำปลี ที่ชาวบ้านนิยมปลูก คนส่วนใหญ่เที่ยวช่วงหน้าฝน เนื่องจากมีทะเลหมอก และอากาศเย็นสบาย

 • ที่อยู่ : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
 • พิกัด :https://goo.gl/maps/rYWE1vH6jzfMh5Tv5

6. บ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่

ที่เที่ยวหน้าฝน 2024

นาขั้นบันไดสถานที่ยอดนิยมในอำเภอแม่แจ่ม ที่นี้สวยทุกฤดู โดยเฉพาะฤดูฝนที่แนะนำให้มา เพราะ ต้นข้าวจะเขียวขจีทั่วพื้นที่ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติเดินดูไร่ฟิน ๆ เราจะพบเจอ ต้นข้าว แมลงปอ หนอน ท้องฟ้า และสายหมอก รวมถึงเอาเท้าแช่น้ำในลำธารเล็ก ๆ นั่งจิบกาแฟ เหมาะแก่การพักผ่อนที่ทั้งฮีลใจ และกายอย่างเต็มที่

 • ที่อยู่ : ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/jWGqT4YCZioYQ9517

7.น้ำพุร้อนไทรงาม จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ปาย เมืองเล็ก ๆ ท่ามกลางภูเขา ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ถ้าใครจะมาเที่ยวอำเภอปายแห่งนี้ แนะนำให้มาเที่ยว น้ำพุร้อนไทรงาม แช่ออนเซ็นเมืองไทย น้ำใสสีเขียวมรกต อยู่ห่างจากตัวเมืองปายไปประมาณ 12 กิโลเมตรเท่านั้น เหมาะแก่การนั่งแช่ รีแลกซ์ร่างกาย น้ำพุร้อนแห่งนี้เป็นบ่อน้ำที่ผุดขึ้นมาตามธรรมชาติ อุณหภูมิอุ่น ๆ แช่แล้วฟิน นอกจากนี้ ชาวบ้านยังมีความเชื่อว่า การมาแช่น้ำพุร้อนที่นี่ จะช่วยเรื่องโรคภัยไข้เจ็บได้ และการแช่น้ำพุร้อนก็จะทำให้ผิวพรรณดีอีกด้วยนะคะ

 • ที่อยู่ : เขตป่าอนุรักษ์บ้านไทรงาม หมู่ 10 บ้านไทรงาม ตำบลแม่นาเติง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/RUKtFydWtqRDnyxu9

8.ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน

ที่เที่ยวหน้าฝน 2024

อีกหนึ่งแห่งสำหรับสายแคมป์ สายกางเต็นท์ ที่ชวนเลยว่าต้องมา เพราะเราจะได้ดูความงามของธรรมชาติ และสายหมอกยามเช้าตั้งแต่ตอนตื่น นอกจากความงามของหมอก เรายังจะได้เห็นความงดงามของหมู่ดาวบนท้องฟ้า 

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติศรีน่าน จังหวัดน่าน ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/6CAHRL9cUmM9BtWU8

 

เป็นยังไงบ้าง กับ ที่เที่ยวหน้าฝน 2024 ที่เรานำมาฝาก มี Location ไหนถูกต้อง ถูกใจ กับไลฟ์สไตล์เพื่อน ๆ บ้างมั้ยนะ ลองไปเที่ยวกันดูนะ บอกเลยแต่ละที่ที่คัดมาเหมาะเที่ยวหน้าฝนที่สุด ถ้าไม่ได้ไปรอบนี้เจออีกทีหน้าฝนรอบหน้าเลยนะ รีบจองด่วน ๆ นะ เดี๋ยวไม่ทัน !

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

Source Credit:

mgronline

kapook

Comments

comments