หน้าฝนทีไรปัญหาผมลีบแบนก็ตามมาทุกที พอผมแห้งกลับหัวฟู หัวยุ่งอีก ทำเอาเราสูญเสียความมั่นใจไปเลย แต่อย่าพึ่งนอยด์กันไป วันนี้เราได้รวบรวม ทรงผมหน้าฝน มาฝากเพื่อน ๆ ทรงผมเหล่านี้แหละจะเป็นตัวช่วยให้ผมสวยอยู่ทรงไม่ต้องฝนอีกต่อไป แล้วยังเป็นทรงผมที่ทำตามได้ง่าย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ ว่าแต่จะมีทรงไหนบ้าง เรามาดูกันเลยค่ะ 

 

 

สวยสู้ฝน ! 8 ทรงผมหน้าฝน ทำตามง่าย เปียกแค่ไหนก็ปัง

 

1.Double Top Bun

ทรงผมหน้าฝน

เริ่มต้นด้วยทรง Double Top Bun ทรงผมบันสองข้าง น่ารักสไตล์อาหมวยสุดคิ้วท์ ทรงนี้เก็บผมขึ้นทั้งหมดเลย พร้อมทำมวยสองข้าง ซ้าย-ขวา  เป็นทรงผมที่พร้อมกับการโดนฝน โดนลมเป็นที่สุด เพราะทรงผมจะถูกเก็บขึ้นหมด จึงทำให้ทรงผมอยู่ทรงยาวนาน แล้วยังให้ความน่ารัก สดใส และยังลดอายุไปได้เยอะอีกด้วย


2.Rope Twisted Braid

ทรงผมหน้าฝน

ต่อมาทรงผม Rope Twisted Braid ทรงนี้จะมีลักษณะคล้ายเชือกบิดหมุนสลับกันไป โดยวิธีทำง่ายคือการ มัดผมเป็นหางม้าธรรมดาก่อนจากนั้นให้แบ่งผมเป็นสองส่วน แล้วหมุนเกลียวให้ผมทั้งสองส่วนให้แน่น จากนั้นจึงหมุนผมพัน ๆ กันให้เป็นในลักษณะเชือกก็จะได้ทรง Rope Twisted Braid แล้ว ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ แถมยังไม่ให้ทรงผมสวยทน กันน้ำ กันลม ตลอดวันอีกด้วย


3. Boxer Braid 

ทรงผมหน้าฝน

ทรงผม Boxer Braid  ทรงนี้เป็นเปียที่เริ่มถักตั้งแต่โคนผมยาวลงมา เรียกว่าถักทั้งหัวเลยก็ว่าได้ ซึ่งข้อดีของทรงนี้คือต่อให้โดนฝนผมก็ยังอยู่ทรงไม่เสียหายอะไร อีกอย่างยังช่วยเก็บผมไม่ให้ชี้ฟูออกมาอีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งกับหน้าฝน  และเหมาะกับสาว ๆ ที่มีผมหยักศก เพราะทรงนี้จะช่วยคงสภาพผม ไม่ให้ผมชี้ฟูระหว่างวัน


4.Braided Loop

ทรงผมหน้าฝน

 

ต่อมา ผมทรง  Braided Loop ทรงผมเปียแกละสองข้าง เพิ่มความเก๋ด้วยการม้วนเก็บให้เป็นห่วง  ไม่รุงรัง ไม่ทำให้ผมยุ่งด้วย  เป็นอีกทรงที่สู้ฝนได้อย่างดีเลยอีกทรงเลยค่ะ ใครอยากเพิ่มความคิ้ว แนะนำให้ให้หา โบผูกผม มาผูกร่วมด้วย รับรองคิ้วจับใจ


5.dango hair

ทรงผมหน้าฝน

ทรงดังโงะ (dango hair) หรือจะเรียกว่าผมมวย ทรงยอดฮิตในประเทศญี่ปุ่น และเป็นทรงที่นิยมสำหรับสาว ๆ หลาย ๆ คน เป็นทรงที่สามารถทำได้บ่อยมาก ๆ แล้วทำได้ง่ายมาก ๆ เหมาะกับทุกสภาพอากาศ ทั้ง หน้าร้อน หน้าหนาว หรือหน้าฝน ทรงนี้จะปกป้องให้ผมอยู่ทรงตลอด แล้วเป็นอีกทรงผม ที่นิยมมาก เวลาสาว ๆ ไม่ว่างสระผม หรือหัวกำลังมัน เพราะเป็นทรงที่อำพรางความมันบนหัวได้ดีเว่อ ๆ 


6.Half Bun

ทรงผมนี้กำลังกลับมา กับ ทรง Half Bun  ทรงผมทำง่าย ที่ทำออกมายังไงก็คิ้ว แล้วบอกเลยว่า เป็นทรงที่เข้าได้กับทุกลุค ไม่ว่าจะเป็นลุคเปรี้ยว เซอร์ ๆ หรือแม้กระทั่งลุคหวาน และยังเป็นทรงผมที่เข้าได้ทั้งหน้าร้อน หน้าหนาว หน้าฝน  ไม่ว่าจะหน้าไหน ๆ ไม่รู้จะทำทรงอะไร แนะนำทรงนี้เลยค่ะ ปังชัวร์ !


7.Low Bun

งานเกาหลี เกาหลี ต้องทรงนี้เลยค่ะ ทรง Low Bun ทรงนี้จะเสกให้เป็นออนนี่ไม่รู้ตัว อันยองแบบสุด ๆ แล้วยังเหมาะสำหรับใครที่รีบ ๆ หรือปล่อยผมไปแล้วผมดันตก เพราะทำง่ายมาก แค่รวบผมเป็นหางม้าโดยไม่ต้องมัด จากนั้นค่อย ๆ พับผมขึ้นมาเป็นชั้น ๆ จากปลายผมขึ้นมาเป็นการมัดมวยต่ำ จากนั้นดึงผมให้เป็นธรรมชาติ ถ้าทำลอนร่วมด้วย จะสวยปังมาก ๆ  ให้ลุคสวยธรรมชาติแบบสาวเกาแน่นอน


8. Curly hair

ปิดจบด้วย ทรง Curly hair  เชื่อว่าสาว ๆ หลานคนคงเจอปัญหาการหนีบผมทุกเช้า แต่พอเจอฝน มาเจออากาศเปลี่ยน ผมก็กลับมาฟูอีก เพราะงั้นลองตัดปัญหาไปดัดหยิกฟู ให้มันจบ ๆ แก้ปัญหาไปเลยให้ตรงจุด ตรงใจ โดยการดัดผมให้หยิกฟูสวย ๆ นั้น ก็อาจจะต้องใช้เงินพอสมควร แต่ลองเปลี่ยนทรง เปลี่ยนลุคดูบ้าง ก็ไม่เสียหายอะไรเนอะ แถมยังไม่ต้องตื่นมาหนีบผม หรือ พยายามหวีให้อยู่ทรงมากมายอีกด้วยนะ โดยถ้าจะทำผมหยิกให้สวยนั้น ควรมีพื้นฐานผมที่ยาวพอสมควร เพื่อที่เส้นผมจะได้ยกฟูขึ้สวย แต่ถ้าสาว ๆ อยากให้ผมลอนสวยยาวนาน แนะนำว่าควรใช้แชมพู  ที่จัดลอน หวี สำหรับผมลอนโดยเฉพาะนะ รับรองเลยว่าสาว ๆ จะได้ผมลอนสวย ต้านฝนแน่นอนค่ะ

 

เป็นยังไงบ้าง กับ 8 ทรงผมหน้าฝน ที่เราแนะนำกันไป  บอกเลยว่าแค่มีทรงผมเหล่านี้ สาว ๆ ก็สามารถสวยรับหน้าฝนได้ โดยไม่ต้องระแวง ว่งหนีฝนอีกแล้ว หัวลีบแบน หัวยุ่งหรอ ยังไงก็ไม่เจอ !  หวังว่าสาว ๆ จะชอบทรงผมหน้าฝนที่ซิสแนะนำไปนะ ลองทำกันได้เลย ทำตามได้ง่ายมาก ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เลยจ้า

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

Source Credit:

inzpy

ladyissue

Comments

comments