หลังจากเข้าช่วงหน้าฝนมาได้สักพัก หลาย ๆ คนคงเหงาหงอยอยู่บ้าน ไม่รู้จะไปเที่ยวไหน เพราะกลัวบรรยากาศจะแย่ ไม่เอื้ออำนวยต่อการเดินทางไปเที่ยว แต่ไม่ต้องกลัว วันนี้เราได้คัดเลือก ที่เที่ยวหน้าฝน เหมาะแก่การเที่ยวสุดในหน้านี้ มาให้ถึง 10 แห่ง แหล่งเที่ยวธรรมชาติ บรรยากาศดี เต็มไปได้ความร่มรื่นจากธรรมชาติ พร้อมได้รับบรรยากาศสุดพิเศษกับทะเลหมอกที่หาไม่ได้ในฤดูอื่น ๆ วันนี้เราจะพาไปดูสถานที่เที่ยวรับหน้าฝนนี้กันค่ะ มาดู !

 

ฝนนี้ไม่เหงาและ ! 10 ที่เที่ยวหน้าฝน บรรยากาศดีวิวดีหลักล้าน

 

1.เขื่อนขุนด่านปราการชล นครนายก

ที่เที่ยวหน้าฝน

เริ่มต้นด้วยสถานที่แรก เขื่อนขุนด่านปราการชล ที่เที่ยวนครนายก สร้างขึ้นตามแนวพระราชดำริของ ในหลวงรัชกาลที่ 9 และเป็นเขื่อนคอนกรีตอัดบดยาวที่สุดในประเทศไทย และในโลก แถมยังเดินทางง่าย ไม่ไกลจากกรุงเทพ ซึ่งนอกเหนือจากเขื่อนที่น่าเที่ยวแล้ว แถวนั้นยังมีน้ำตก และภูเขาให้เลือกเที่ยวหลายที่อีกด้วย บอกเลยว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะกับหน้าฝน ให้วิวเริ่ด บรรยากาศสดชื่นเป็นที่สุด

ที่อยู่:  หมู่ที่ 2 บ้านท่าด่าน ตำบล หินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก นครนายก


2. สวนพฤกษศาสตร์ระยอง ระยอง

ที่เที่ยวหน้าฝน

สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ โอบล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ที่นี้คือ สวนพฤกษศาสตร์ระยอง เป็นศูนย์ศึกษาวิจัย และรวบรวมพรรณไม้ พันธุ์พืช ในพื้นที่ราว ๆ 2,500 ไร่ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ และพืชพรรณต่าง ๆ ที่ไม่ได้หาเจอง่าย ๆ ในเมืองไทย และใกล้สูญพันธุ์มากมายหลากหลายชนิด แถมมีกิจกรรมมากมายที่ทำ ทั้ง ปั่นจักยานศึกษาธรรมชาติ พายเรือคายัค และล่องเรือชมธรรมชาติพื้นที่ชุ่มน้ำ 

ที่อยู่: หมู่2 ตำบลชากพง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง


3. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ที่เที่ยวหน้าฝน

ต่อมาอุทยานฯ ขนาดใหญ่ ที่ครอบคลุมพื้นที่ถึง 4 จังหวัด ได้แก่ สระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และ นครนายก แหล่งโอโซนธรรมชาติชนาดใหญ่  มีทุ่งหญ้าสีเขียวขจี เหมาะกับการหลีกหนีความวุ่ยวาย มีที่เที่ยวอย่าง น้ำตกเหวสุวัต จุดชมวิวผาเดียวดาย อ่างเก็บน้ำสายศร นอกจากนี้ยังมีโลเคชั่นกางเต็นท์นอนชมดาว ส่องสัตว์อีกด้วย 

ที่อยู่:  ตู้ปณ. 9 ปท.ปากช่อง ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 


4.เขากระโจม จังหวัดราชบุรี

ที่เที่ยวหน้าฝน

จุดชมหมอกที่ได้รับความนิยม เดินทางไม่ไกลจากไกลกรุงเทพฯ  นั้นคือ เขากระโจม ราชบุรี ซึ่งเป็นจุดชมวิวบนยอดเขาสูงสุดในเทือกเขาตะนาวศรี ให้บรรยากาศสุดฟิน ชมหมอกหน้าฝน และชมพระอาทิตย์ขึ้น อีกหนึ่งสถานที่ที่แนะนำให้ไปในช่วงหน้าฝนแบบนี้ เพราะจะดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติที่หาไม่ได้ที่ไหน

ที่อยู่: หมู่ 3 บ้านผาปก ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ·


5.ภูป่าเปาะ จังหวัดเลย

ที่เที่ยวหน้าฝน

ไม่ต้องเดินทางไปภูเขาไฟฟูจิที่ญี่ปุ่น ก็สามารถหาบรรยากาศสุดฟินเหมือนอยู่ญี่ปุ่นได้ ที่เราแนะนำจะเป็นภูเขาไฟฟูจิแบบไทย ที่มีชื่อว่าภูหอ ซึ่งหากจะชมวิวภูหาให้สวยงามที่สุดนั้นต้องชมมาจากภูป่าเปาะแห่งนี้ เราจะได้เห็นความสวยงามของที่นี้ โดยเฉพาะช่วงฝนตก ที่ทำให้เห็นหมอกงาม ๆ  ปกคลุมอยู่เหนือยอดภูหอ ใครอยากรู้ว่าสวยแค่ไหน แนะนำให้ไปสัมผัส

ที่อยู่: ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย 


 6.สะพานซูตองเป้ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

มาแม่ฮ่องสอน แต่ไม่มาที่นี้ถือว่ามาไม่ถึง ! สะพานซูตองเป้ สถานที่ที่ควรมามากในหน้าฝน เพราะทุ่งข้าวในนารอบ ๆ สะพานจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวสวยงาม ในช่วงนี้ เมื่อเดินข้ามสะพานซูตองเป้มาจะเจอ “สวนธรรมภูสมะ” ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็ก ๆ ทีนี้วิหารตั้งอย่างโดดเด่นสวยงาม  โดยภายในวิหารมี “หลวงพ่อซูตองเป้” พระพุทธรูปทรงเครื่องแบบพม่าสีทองงามอร่ามตั้งประดิษฐานอยู่ตรงกลาง แนะนำว่าถ้ามาแล้ว อย่าพลาดที่จะไปสักการะค่ะ

ที่อยู่:  บ้านกุงไม้สัก หมู่ 2 ตำบลปางหมู อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน


7.ลานสนภูสอยดาว หรืออุทยานแห่งชาติภูดอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์

ต่อมา ลานสนภูสอยดาว หรืออุทยานแห่งชาติภูดอยดาว อุธยานขนาดใหญ่มีพื้นที่ครอบคลุม อยู่ 2 จังหวัดคือจังหวัดอุตรดิตถ์ และอำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก บริเวณลานสนจะเป็นป่าสนสามใบ ทุ่งหญ้าหรือลานสนแห่งนี้จะมีดอกไม้ชูช่อบานสะพรั่งอวดความสวยงามกันเป็นกลุ่มหนาแน่นเต็มไปทั่วลานสน แล้วยิ่งถ้าเราไปช่วงฤดูฝน แนะนำให้ว่าต้องไปถ่ายกับทุ่งดอกหงอนไก่ ซึ่งน้องจะบานสวยงามทั่วพื้นที่ 

ที่อยู่:  ตำบลห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์


8. ภูเตาโปง จังหวัดเลย

ชมทะเลหมอกวิวพาโนรามาที่ ภูเตาโปง จ.เลย สวยธรรมชาติ แบบตะโกน พฤษภาคม 2023 - Sale Here

สถานที่ใหม่น่าไป ภูเตาโปงจุดชมทะเลหมอกสวย ๆ แล้วยิ่งไปช่วงหน้าฝนแบบนี้ทะเลหมอกยิ่งทวีคูณความสวยขึ้นไปอีก เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการไปกางเต็นท์นอน รับบรรยากาศสดชื่น ลืมความเครียดจากเมืองกรุง

ที่อยู่:  ตำบลนาหอ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย


9. นอนแพริมแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี

หน้าฝนนี้แนะนำให้นอนแพฟิน ๆ ที่แม่น้ำแควเลยค่ะ แนะนำให้มาในช่วงฝนที่บางเบา เพราะจะให้บรรยากาศเย็นสบายสดชื่น ตื่นมาพบบรรยากาศหมอกสวย ๆ บอกเลยว่าไปกับคนรักยิ่งเพิ่มความฟิน น้ำใส ๆ อากาศเย็นสบาย แค่คิดก็ฟินแล้ว

ที่อยู่:  55 หมู่ 5 ตำบลวังกระแจ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี


10.ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

ปิดจบด้วยที่สุดท้าย ภูทับเบิก เป็นอีกหนึ่งที่ที่ควรมาในหน้าฝน เพราะที่นี้ถือเป็นจุดวิวทะเลหมอกที่สวยงามแห่งหนึ่ง ยิ่งในช่วงที่ฝนโปรยปรายลงมานักท่องเที่ยวจะได้พบกับทะเลหมอกหนา ๆ ที่ลอยฟุ้งแบบเต็ม ๆ ตา แถมอากาศยังเย็นสดชื่นอีกด้วย ไปแล้วบอกเลยว่าติดใจอย่างแน่นอน !

ที่อยู่:  ต.วังตาล ห่างจาก อ.หล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์

 

เป็นยังไงบ้าง กับ ที่เที่ยวหน้าฝน ทั้ง 10 ที่ พอจะเป็นไอเดียในการไปเที่ยวในหน้าฝนมั้ยนะ  ใครกำลังมีแพลนไปเที่ยว ลองชวนคนรอบตัวไปเที่ยวกันนะ รับรองไม่ผิดหวัง วิวหลักล้าน ที่มีเฉพาะหน้าฝนนี้เท่านั้น !

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

p9

p10

Source Credit:

egat

salehere

Comments

comments